Netmarble
Thai
Posted by : TIG_IamNumber21 
05-05-2017 15:45 view : 6898
มาแล้ว! บทสรุปคลายข้อสงสัย Lineage 2: Revolution ผู้เล่นถาม... Netmarble ตอบให้! ในช่วง Q&A ท้ายงาน Showcase เปิดตัวเกม

จนถึงตอนนี้เกมเมอร์ชาวไทยคงทราบโดยทั่วกันแล้วว่าเกมมือถือฟอร์มยักษ์จาก IP ดังที่ทำลายทุกสถิติในเกาหลีอย่าง Lineage 2 Revolution ได้ยกพลขึ้นบก เปิดตัวสุดอลังการ สมกับที่เป็นเกมมือถือที่ทุกคนรอคอยเป็นที่เรียบร้อยแล้วผ่านงานโชว์เคสพิเศษสุดยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดย Netmarble ได้ขนเอาการแสดงผสม 3 มิติสุดอลังการ และการโชว์เคสการตีปราสาทสุดเล้าใจ ด้วยขุมกำลัง Unreal Engine 4 กราฟิกคุณภาพสูง การต่อสู้แบบเรียวไทม์ ลื่นไหลเสมือนกับการเล่นเกมบน PC ฟาดฟันแย่งชิงกันตีปราสาทพร้อมเสียงบรรยายคุณภาพจากทีมพากษ์อินทรี พร้อมเล่าเซเลบริตี้ชื่อดัง อาทิ คุณเมย์ พิชญ์นาฏ, คุณขัวญ อุษามณี และคุณกวาง The Face Thailand Season 2 มาร่วมสร้างสีสัน (อ่านข่าวเพิ่มเติม)

แต่สิ่งที่น่าสนใจเหนือสิ่งอื่นใด สำหรับพวกเราในฐานะเกมเมอร์ โดยเฉพาะแฟนพันธุ์แท้ Lineage 2 นั่นก็คือการตอบคำถามคลายข้อสงสัยที่ยังคาใจในตลอดระยะช่วงเวลาที่ผ่านมาเกี่ยวกับ Lineage 2 Revolution เวอร์ชั่นที่จะเปิดให้บริการในประเทศไทย สำหรับใครที่พลาดไม่ได้ร่วมงานในวันนั้น ไม่ต้องเสียใจไป เพราะวันนี้เราได้รวบรวมบทสรุปของข้อสงสัยและคำตอบเหล่านั้นมาเสิร์ฟถึงหน้าจอทุกท่านกันแล้วครับ หวังว่าคงจะช่วยคลายข้อสงสัย เตรียมพร้อมรอเล่นเกมที่จะเปิดให้บริการในเร็ววันนี้กันแบบสบายใจไม่มากก็น้อยกันนะครับ

1. เซิฟเวอร์ไทยที่จะเปิดนี้ แตกต่างกับเซิฟเวอร์เกาหลีอย่างไรบ้าง เช่น เรื่องของฟังก์ชั่น/โหมด/ระบบต่าง ๆ ภายในตัวเกม รวมถึงเรื่องบาลานซ์ของตัวไอเทม และตัวละครด้วย

ตอบ ความแตกต่างระหว่างเซิฟเวอร์ไทยกับเกาหลี ไม่ได้มีความแตกต่างกันมาก อันดับแรก ทางทีมพัฒนาจะกำหนดให้ตัวละครในเกมมีเลเวลสูงสุดที่ 120 อาจจะดูยากไปสักนิดสำหรับผู้เล่นโกลบอล แต่เน็ตมาร์เบิ้ลพยายามปรับให้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังได้เตรียมกิจกรรมต่าง ๆ เฉพาะเกมเมอร์ชาวไทยไว้เยอะแยะมากมาย อยากให้คอยติดตามกัน

2. เกมเวอร์ชั่นมือถือ น่าเล่นกว่าเวอร์ชั่น PC อย่างไรบ้าง 

ตอบ ทางเน็ตมาร์เบิ้ลพยายามให้เวอร์ชั่นมือถือนี้ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่น PC มากที่สุด โดยยังคงกลิ่นอายของเกม PC ไว้ โดยปรับระบบต่าง ๆ รวมถึงบาลานซ์ภายในเกมให้เหมาะสมกับเวอร์ชั่นมือถือยิ่งขึ้น

3. อยากทราบสเปคเครื่องที่ต่ำที่สุด และสเปคแนะนำ

ตอบ สเปคต่ำสุด เป็นสเปคที่เล่นได้ แต่ยังกระตุกอยู่

AOS - CPU 1.2 GHz Quad Core, RAM 1 GB
iOS – iPhone 5s
ส่วนสเปคแนะนำ คือ 
AOS - CPU 2.3 GHz Quad Core, RAM 2 GB และสูงขึ้นไป
iOS - iPhone 6 และสูงขึ้นไป
โดยขณะนี้กำลังพยายามปรับเพื่อให้สามารถเล่นได้บน SAMSUNG Galaxy Grand (CPU Quad Core 1.2 GHz, Ram 1 GB) ได้อย่างลื่นไหลมากขึ้นด้วย

4. ตอนนี้ E-sport กำลังฮิตในไทยมาก Lineage2 Revolution มีแพลนจะจัด E-sport หรือไม่ หรือเกมอื่น ๆ ของเน็ตมาร์เบิ้ลมีแพลนจะจัดบ้างหรือเปล่า

ตอบ ตอนนี้กำลังเตรียมคอนเทนต์ไว้สำหรับ E-sport อยู่นะคะ ซึ่งอาจจะมีในอนาคต

5. สำหรับผู้เล่นที่ตอนนี้เล่นเซิฟเวอร์เกาหลีอยู่ตอนนี้ ถ้าจะย้ายมาเล่นเซิฟเวอร์ไทย สามารถย้ายข้อมูลภายในเกมทั้งหมดมาเล่นในเซิฟเวอร์ไทยได้หรือไม่

ตอบ ไม่สามารถถ่ายโอนข้อมูลทั้งหมดมาได้ ต้องเริ่มต้นใหม่เมื่อเล่นเซิฟเวอร์ไทย ต้องขออภัยด้วยนะคะ เนื่องจากการย้ายข้อมูลจากเซิฟเวอร์เกาหลีมานั้น จะทำให้เกิดความแตกต่างระหว่างผู้เล่นที่เล่นมานานแล้ว กับผู้เล่นที่เพิ่งเริ่มเล่น ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาทางด้านเทคนิคอื่น ๆ ตามมาด้วย

6. จะมี Event หรือกิจกรรมพิเศษ ๆ สำหรับผู้เล่นไทยโดยเฉพาะหรือไม่ในอนาคต

ตอบ ตามที่ผู้เล่นทุกท่านทราบกันดีว่า ทางทีมงานเน็ตมาร์เบิ้ลไทยนั้นมีวิธีการและการเตรียมกิจกรรม โปรโมชั่นสำหรับผู้เล่นไทยเป็นอย่างไร สไตล์ไหน โดยในวันโชว์เคสนี้ก็มีทางพาร์ทเนอร์ดีแทค และเลอแปงมาร่วมงาน ซึ่งในอนาคตจะมีโปรโมชั่นกับพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์ผู้เล่นให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งตอนนี้ยังเปิดเผยไม่ได้ ในอนาคตหากมีโปรโมชั่นดี ๆ ทางเน็ตมาร์เบิ้ลจะนำมาบอกผู้เล่นอย่างแน่นอน อยากให้ตั้งตารอได้เลย เพราะจะมีกิจกรรมและโปรโมชั่นสำหรับผู้เล่นชาวไทยเยอะแน่นอน

7. มีวิธีกำจัดการโกงที่เกิดขึ้นอย่างไรบ้าง เช่น มีคนใช้โปรแกรมโกงในการเล่น จะแก้ปัญหาอย่างไรให้เด็ดขาด เพื่อป้องกันผู้เล่นนำไอเทมในเกมไปขายเป็นเงินจริง

ตอบ ตอนนี้ทางทีมพัฒนาได้เตรียมเทคนิคเพื่อป้องกันวิธีการโกง อยากให้ผู้เล่นวางใจว่าตัวเกมจะปลอดภัย และจะพยายามไม่ให้เกิดเรื่องการโกงหรือการแฮคขึ้น

8. จะมีเผ่าอื่น ๆ ให้เล่นในอนาคตอีกหรือไม่ เช่น เผ่าออร์ค

ตอบ ให้ตั้งตารอได้เลย น่าจะมีเผ่าใหม่ ๆ ในอนาคต

9. จะมีโหมด Free PK ในเวอร์ชั่นมือถือหรือไม่

ตอบ ตอนนี้ในเกมมีระบบนี้อยู่แล้ว คือ มีโซนสำหรับเล่น PK แต่มีข้อพึงระวังอยู่อย่างหนึ่งคือ หากสนุกสนานกับระบบ Free PK มากจนเกินไปหรือฆ่าผู้เล่นคนอื่น ๆ มากเกินไป ก็จะถูกลงโทษ

10. การซื้อขายไอเทม การเทรดไอเทมภายในเกม ในอนาคตจะมีระบบแลกเปลี่ยนไอเทมมาซัพพอร์ตหรือไม่

ตอบ ปัจจุบันนี้ทางตัวเกมมีระบบเทรดแล้ว หากผู้เล่นต้องการซื้อขายไอเทมก็สามารถเข้าไปซื้อขายไอเทมกันได้ในตลาดซื้อขาย

11. Lineage2 Revolution จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ พอจะบอกวันที่ได้ไหม

ตอบ 14 มิถุนายน 2560