Tera Online
Thai
Posted by : TF_rexe 
24-01-2018 12:31 view : 880
รวมแนวทางการเก็บเลเวลภายในเกม Tera Online วิธีไหนเวิร์คต้องดู!! แนะนำการเก็บเลเวลด้วยวิธีต่างๆ ภายในเกม Tera Online หนทางไหนที่เป็นคุณ

Tera เป็นเกมที่ความสนุกทั้งหลายอยู่ที่ช่วง End Game Content หรือก็คือหลัง level ตันช่วงเลเวล 65 นั่นเองครับ ทีนี้หลายๆ คนอาจจะกำลังมองหาวิธีการเก็บ level ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพื่อที่จะไปให้ถึงเนื้อหาในช่วงท้ายเกม โดยภายในบทความนี้จะมาชี้ถึงข้อดีและข้อเสียของแต่ละวิธีการให้เพื่อนๆ ได้นำไปปรับใช้ตามแนวทางของตัวเองครับ

Quest 

การทำเควสภายในเกม Tera Online ผู้เล่นจะได้รับ exp จำนวนหนึ่ง พร้อมกับเงิน แต่ติดอยู่ตรงที่ว่า quest ในเกมนี้มันเยอะ และกินเวลาเมื่อเทียบกับการลง dungeon ในระดับใกล้เคียงกันครับ ดังนั้นโดยมากแล้วผู้เล่นส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะเก็บเลเวลกับเควสในช่วงต้น และหลังจากนั้นจะเก็บลเวลด้วยการไปลงดันเจี้ยนหรือไปไล่จัดการมอนสเตอร์ตามแผนที่นั่นเองครับ  แต่ถึงอย่างนั้นการทำเควสก็ไม่ได้เลวร้ายไปซะทีเดียวเพราะเราจะสามารถเรียนรู้ระบบต่างๆ ได้จากการทำเควสครับและดื่มด่ำไปกับเนื้อเรื่องของเกมได้ครับ นอกจากนี้เรายังได้ไอเทมหรือของใช้เล็กๆ น้อยๆ ตามเลเวลด้วย

Dungeon

ลอยลำมาเลยสำหรับวิธีการเก็บ level ที่ไวที่สุด ถ้าหากมีปาร์ตี้ที่พร้อมและไม่ได้สนใจอย่างอื่นนอกจากความไว วิธีนี้เลยครับ ดีที่สุดแล้ว

การลง dungeon ใน tera ช่วงก่อน level 65 นั้นให้ exp ที่มากและคุ้มเวลาสุดๆ ยิ่งช่วงเกมเพิ่งเปิดใหม่แบบนี้ ทุก dungeon จะเต็มไปด้วยคนที่เข้าคิวเพื่อหาคนลงครับ โดย dungeon แรกที่เราสามารถลงได้นั้น คือ dungeon level 20 และตัวเกมจะมีระบบจับคู่ปาร์ตี้อัตโนมัติไว้ให้ ซึ่งทำให้ง่ายต่อการหาสมาชิกปาร์ตี้ครับ

หลักการไม่มีอะไรมากครับ ลง dungeon จน level อัพ เพื่อไปลง dungeon ที่มี level สูงถัดไป ทำไปเรื่อยๆ จน level 65 ครับ ข้อเสียก็คงหนีไม่พ้นเรื่องเงิน และ item ต่างๆ ที่จะค่อนข้างต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนดในการลง dungeon ครับ คือ level เราไปไวก็จริง แต่ของไม่ได้ไปไวตาม อีกทั้งเราไม่ได้ทำเควสต่างๆ อาจจะทำให้มีเงิน และวัตถุดิบในการใช้อัพเกรดอุปกรณ์ในช่วง level ตันไม่เพียงพอนะ

หมายเหตุ: การทื่เราผ่าน dungeon ตามโซน level ที่เราอยู่ จะทำให้เราเสร็จสิ่งที่เรียกว่า  คำร้องแนวหน้า ซึ่งของรางวัลก็จะเป็นเงิน, item แล้วแต้มไว้ใช้แลกของ โดย 1 วัน จะทำได้ทั้งหมด 16 ครั้ง ก่อนที่ของรางวัลจะได้น้อยลงเหลือแค่เงินนิดๆ หน่อยๆ ดังนั้นควรคำนวณให้ดีว่า เราควรทำในหัวข้อไหน

Monster ตามแผนที่

ในกรณีที่หาปาร์ตี้เพื่อที่จะลงดนเจี้ยนไมได้ การจัดการกับมอนสเตอร์เพื่อเก็บเลเวลตามแผนที่ต่างๆ เป็นอีกทางเลือกนึงที่ไม่เลวครับ ซึ่งถ้าหากว่าเทียบกับการลงดันเจี้ยนแล้วอาจจะช้ากว่ามากก็จริง แต่ก็เป็นวิธีที่ดีถ้าหากว่าหาเพื่อนลงดันไม่ได้ ณ ตอนนั้นครับ เพราะ exp ที่ได้จาก monster เกมนี้นั้นค่อนข้างเยอะ แต่อาจจะเหนื่อยหน่อย เพราะนอกจาก exp แล้วเงินที่ได้กับ item ก็ไม่ค่อยมีค่าเท่าที่ควร

หมายเหตุ: การที่เราฆ่า monster ในโซน level ที่เราอยู่จะทำให้เราเสร็จสิ่งที่เรียกว่า  คำร้องแนวหน้า ซึ่งของรางวัลก็จะเป็นเงิน, item แล้วแต้มไว้ใช้แลกของ โดย 1 วัน จะทำได้ทั้งหมด 16 ครั้ง ก่อนที่ของรางวัลจะได้น้อยลงเหลือแค่เงินนิดๆ หน่อยๆ ดังนั้นควรคำนวณให้ดีว่า เราควรทำในหัวข้อไหน

ข้อดี

ข้อเสีย

Dungeon

ให้ exp เยอะ และคุ้มกับเวลาที่เสียไป อีกทั้ง level ของแต่ละ dungeon ยังค่อนข้างต่อเนื่องกัน ทำให้การเก็บ level เป็นไปอย่างไม่มีสะดุด

Level ไวจนของตามไม่ทัน อาจจะทำให้พอถึง dungeon level สูงๆ และโชคร้ายที่ dungeon ที่แล้วไม่ drop ของให้เราเลย อาจจะทำให้การลง dungeon สูงๆ นั้นทวีความยากมากขึ้น

Quest

ให้ exp พอประมาณ เมื่อเทียบกับเวลาที่เสียไป และยังให้เงินเยอะอีกด้วย (ใน quest level สูงๆ)

ถ้าเป็น quest level ต่ำๆ ไม่มีความจำเป็นต้องไปทำ เนื่องจากเสียเวลา ลง dungeon ไวกว่าเยอะ

Monster

เบื่อๆ ไม่รู้จะทำอะไร ก็มาลงที่นี่ได้ สามารถเก็บ Vanguard quest จากการฆ่า monster ได้

ไม่ได้อะไรเลย นอกจาก exp ที่ขึ้นเรื่อยๆ กับของรางวัลที่ได้จาก vanguard quest ซึ่งบางทีก็ไม่คุ้ม เพราะว่า vanguard quest หมวด dungeon ให้ของรางวัลที่เยอะกว่า

Tips

เทคนิคของเก็บ level ของผู้เขียนในช่วง pre-obt ที่ผ่านมาคือ ลง dungeon ไปเรื่อยๆ และต้องไม่ลืมที่จะอัพเกรดของในตัวไปด้วย ซึ่งอาวุธนั้นหาไม่ยาก เราสามารถเก็บ shard ต่างๆ ใน dungeon เพื่อมาสร้างอาวุธประจำช่วง level ได้ อีกทั้งยังสามารถตีบวกเพื่อเพิ่มความแรงได้อีกด้วย

ข้อควรระวัง: บางช่วงนั้นอาวุธมาติดๆ กัน จนไม่สามารถอัพเกรดได้ทัน ยกตัวอย่างเช่นตอน 55 58 และ 60 (จาก quest เนื้อเรื่องหลัก) ดังนั้นผู้เขียนจึงขอแนะนำว่าทำแค่ 55 +ให้เยอะที่สุด ข้าม 58 และไปหาอาวุธ 60 quest มาใช้เลยจะดีที่สุดครับ

เมื่อเรา level 60 แล้ว จะมี quest เนื้อเรื่องที่ชื่อว่า Fly to the north แสดงขึ้นมา ซึ่งเป็น quest เนื้อเรื่องหลัก โดยเราจะได้รับอุปกรณ์สวมใส่ทั้งตัวของ level 60 มา แนะนำว่าให้ทำ quest นี้ก่อนครับ หลังจากนั้นให้ไปลง dungeon ให้ถึงซัก level 63 ก่อนจะกลับไปไล่เนื้อเรื่อง quest ในโซนแผนที่ 60-65 ให้หมด เพื่อเอา item end game ที่มีชื่อว่าเซ็ต guardian ครับ ตรงนี้ผู้เล่นทุกคนควรทำเป็นอย่างยิ่ง

ทำไม ROV ถึงเป็นเกม MOBA บนมือถืออันดับ 1 ในไทย
รวมเหตุผลที่เกม ROV ครองใจคนไทย