ROV
Thai
Posted by : TF_rexe 
05-01-2018 15:33 view : 35674
ถูกและดี! 10 ตัวละคร ROV ราคาไม่เกิน 15,000 แต่ใช้งานได้ดีมาก พร้อมเทคนิคการหาตัวละครมาใช้แบบประหยัด

ตัวละครเทพๆ ไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป รวมตัวละครน่าใช้ในงบประหยัด

หากจะพูดถึงเกม MOBA ที่หลายๆ คนกำลังติดกันงอมแงมในตอนนี้อย่างเกม ROV : Realm of Valor แล้วสิ่งที่เป็นปัญหาใหญ่มาก ของผู้เล่นใหม่ๆ ก็คือการที่ไม่รู้ว่าจะหยิบตัวไหนมาเล่นดีหรือตัวละครที่มันแพงซะจนแทบจะซื้อไม่ไหว แต่ความจริงแล้วเพื่อนๆ รู้ไหมว่าเราไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อตัวละครแพงๆ มาเล่นเสมอไป เพราะตัวที่ราคาถูกแต่ความสามารถดีๆ เองก็มีอยู่หลายตัวเลยทีเดียว โดยในบทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ 10 ตัวละครภายในเกม ROV ที่ราคาไม่เกิน 15,000 โกลด์แต่ใช้งานได้ดีมาก และถ้าหากว่ายังไม่หนำใจล่ะก็ ทางเราก็มีเทคนิคในการซื้อตัวละครให้ได้ราคาถูกลงมาหรือหาตัวละครเอาไว้ให้เพื่อนๆ ได้อ่านเพิ่มเติมกันด้านล่างด้วยนะ

1. Krixi

ภูติสาวทรงเสน่ห์ 1 ในฮีโร่สายเมจที่หลายคนมักจะมองข้าม แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆ แล้วสกิลของเธอนั้นรุนแรงเอามากแถมยังสามารถเอาตัวรอดได้ค่อนข้างดีอีกต่างหาก โดยเฉพาะสกิล 2 ของเธอที่สมารถทำความเสียหายและหยุดเป้าหมายได้เป็นกลุ่ม เพียงแต่จุดยากที่น่ากลัวของเธอก็คือสกิลส่วนใหญ่ต้องอาศัยการเล็งที่แม่นยำ หากว่าไม่แม่นล่ะก็จะทำให้การเล่น Krixi เป็นสิ่งที่ยากเย็นเอามากๆ นอกจากนี้สกิลอัลติเมทแม้ว่าจะรุนแรงก็จริงแต่ก็ต้องอาศัยการเข้าไปในระยะของศัตรูพอสมควร ทำให้อาจโดนเชือดได้ในระหว่างนั้น หากเดินเข้าการต่อสู้โดยไม่ดูตาม้าตาเรือนั่นเอง

ราคา : 2888 เหรียญทอง หรือ  270 คูปอง

*หากซื้อช่วง 3 วันแรกที่เล่นจะลดเหลือ 1088 เหรียญทอง

2. Mganga

ฮีโร่สายเมจอีกตัวหนึ่งที่น่าหยิบจับมาใช้เป็นอย่างมาก ด้วยความที่ตัวเขาสามารถเล่นได้ถึง 2 ตำแหน่งคือมิดเลนและจังเกิ้ล ทำให้เรามีโอกาสหยิบฮีโร่ตัวนี้มาเล่นได้ค่อนข้างบ่อยในช่วงแรก นอกจากนี้แล้วยังเป็นไม่กี่ตัวในเกมที่มีสกิลฮีลให้กับเพื่อนร่วมทีมอีกด้วย ส่วนการทำดาเมจเองก็ไม่น้อยหน้า ถ้าหากว่าเราทำให้เหยื่อติด Stack พิษได้ถึง 5 ครั้งแล้วกดอัลติล่ะก็ รับรองว่าเป้าหมายลงไปคุกเข่ากับพื้นแน่ๆ เพียงแต่ข้อเสียของตัวละครนี้คือสกิลทำมาหากินของเค้าอย่าง Toxic หลบได้ค่อนข้างง่ายมาก หากไม่ชุลมุนจริงๆ จะโดนค่อนข้างยากครับ

ราคา: 5888 เหรียญทอง / 270 คูปอง

*หากซื้อช่วง 7 วันแรกจะลดเหลือ 5888 คูปอง นอกจากนี้ยังสามารถซื้อด้วยเพชรได้ (อ่านรายละเอียดที่หัวข้อ วิธีการหาตัวละครในราคาที่ถูกลง ด้านล่าง)

3.Gildur

ฮีโร่ที่จัดอยู่ในสายเมจและแทงค์ ซึ่งเราสามารถเล่นเค้าให้อยู่ในตำแหน่งไหนก็ได้ เนื่องจากสกิลของเค้าสามารถไปได้ทั้งสองทางเลยครับ เรียกได้ว่าเป็นฮีโร่ที่ซื้อมาแล้วคุ้มมากๆ  อีกทั้งในทีมไฟต์ตัวละครตัวนี้ถือว่ามีบทบาทสำคัญมากเลยทีเดียว เพราะว่าสกิลอัลติเมทของเค้าสามารถหยุดศัตรูอยุ่กับที่ได้ทั้งวง เรียกได้ว่าหากใช้ดีๆ ล่ะก็สามารถพลิกเกมจากเสียเปรียบกลับมาเป็นชนะได้เลยครับ เพียงแต่ข้อระวังในการเล่นตัวนี้คืออาจจะต้องใช้ทักษะในการเล่นที่ค่อนข้างมาก เพราะสกิลจำเป็นของเค้าอย่าง Miser ต้องใช้ทักษะในการเล็งพอสมควร

ราคา 13888 เหรียญทอง หรือ 270 คูปอง

**หากซื้อช่วง 7 วันแรกจะลดเหลือ 8888 คูปอง นอกจากนี้ยังสามารถซื้อด้วยเพชรได้ (อ่านรายละเอียดที่หัวข้อ วิธีการหาตัวละครในราคาที่ถูกลง ด้านล่าง)

4. Mina

ฮีโร่สายแทงค์ในราคาประหยัด ที่ตัวฮีโร่มีราคาเพียงแค่ 2888 เหรียญทองเท่านั้น เป็นฮีโร่ในตำแหน่งแทงค์ที่อยากให้เพื่อนๆ ลองฝึกเล่นกันเอาไว้ครับ เพราะถ้าหากลงแรงค์แล้วไม่รู้จะหยิบตัวไหนมาแทงค์ดี การมี Mina ติดเอาไว้สามารถช่วยทีมได้มากจริงๆ และถึงแม้ว่าราคาของเธอจะถูกแต่หากเล่นเป็นล่ะก็เป็นฮีโร่ที่แสบอยู่ไม่น้อยเลย โดยเฉพาะอัลติเมทที่ดึงศัตรูรอบๆ ให้มาตีเธอเพียงคนเดียวชั่วระยะเวลาหนึ่ง

ราคา: 2888 เหรียญทอง หรือ 270 คูปอง

*หากซื้อช่วง 3 วันแรกราคาจะลดเหลือ 1088 เหรียญทอง

5. Thane

ฮีโร่สายแทงค์ที่หลายๆ คนมองข้าม ข้อดีของเค้าคือเป็นฮีโร่ที่สกิลค่อนข้างเรียบง่ายมาก คือมีสกิลพุ่งเข้าไปผลักศัตรู หรือสกิลทุบพื้นทำให้เป้าหมายติดสตั๊นและสโลว์ ทำให้ฝึกเล่นได้ไม่ยากเท่าไหร่ นอกจากนี้เค้ายังมีท่าไม้ตายที่รุนแรงมากๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นแทงค์ก็ตามครับ ซึ่งหน้าที่หลักในทีมไฟต์ของเค้าคือการป้องกันและตัดเกมของฝ่ายตรงข้ามนั่นเอง

ราคา 13888 เหรียญทอง / 270 คูปอง

**หากซื้อช่วง 3 วันแรกราคาจะลดเหลือ 5888 เหรียญทอง

6. Ormarr

ฮีโร่สายแทงค์และไฟต์เตอร์ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีความถึกเท่ากับแทงค์หลายๆ ตัวแต่ก็มีข้อดีที่แลกมาก็คือความรวดเร็วในการเข้าปะทะแลท่าสตั๊นที่เข้าถึงเป้าหมายได้ง่าย ทำให้เหยื่อของ Ormarr ส่วนใหญ่คือเหล่าฮีโร่ที่ตัวบางๆ แผงหลังของศัตรูนั่นเอง แต่ในจังหวะที่ต้องปกป้องเพื่อนๆ เค้าก็สามารถทำงานได้ดีเช่นกัน เพราะสกิลทุกสกิลและการโจมตีของเค้าจะมีโอกาสทำให้ศัตรูที่โดนติดสถานะสตั๊นทั้งหมดครับ

ราคา 138888 เหรียญทอง หรือ 490 คูปอง

**หากซื้อช่วง 3 วันแรกราคาจะลดเหลือ 5888 เหรียญทอง

7. Zephys

ฮีโร่ในสายไฟต์เตอร์/แอสซาซิน ที่เหมาะกับการไปยืนอยู่บนเลนก็ได้ หรือเข้าป่าก็ดี เป็นตัวละครที่เหมาะกับการหัดเล่นป่าเป็นอย่างมาก  ด้วยราคาที่ไม่แพงจนเกินไปและสกิลที่เอาตัวรอดได้ดี โดยจุดเด่นของฮีโร่ตัวนี้คือความสามารถในการทำดาเมจได้สูงในระยะเวลาอันสั้น แต่ก็มีข้อเสียอยู่สักหน่อยคือคูลดาวนืของสกิลที่อาจจะไม่ทันใจในบางจังหวะครับ

ราคา 13888 เหรียญทอง หรือ 270 คูปอง

8. Violet

ฮีโร่สายแครี่ยอดนิยมที่สามารถยิงได้แรงถึงใจมากหากว่ามีของถึง ซึ่งถ้าหากว่าปล่อยเธอให้มีไอเทมล่ะก็เป็นฝันร้ายของทีมตรงข้ามแน่นอน โดยเฉพาะหากว่ามีรูนเพิ่มอัตราคริหรือรูนเพิ่มความแรงคริอยู่ด้วยตัวละครตัวนี้จะถือว่าเป็นตัวละครที่น่ากลัวมากๆ และข้อดีอีกอย่างนึงของ Violet คือเราสามารถที่จะเอาเธอไปเล่นได้ทั้งในเลนหรือเข้าป่าก็ได้เช่นกันครับ

ราคา 13888 เหรียญทอง หรือ 490 คูปอง

9. Yorn

มหาเทพยอร์นที่ถูกทุกคนรุมด่าและดูถูก แต่หลังจากที่โดนด่ามาอย่างยาวนานก็ได้ถูกปรับให้เก่งขึ้นพอสมควรเลยทีเดียว โดยเฉพาะการเพิ่มความสามารถในการหยุดศัตรูให้อยู่นิ่งๆ ได้ชั่วคราวจากผลของสกิล Explosive Arrow ทำให้ยอร์นมีความน่าเล่นเพิ่มขึ้นมากครับ ซึ่งถ้าหากนับเอาจริงๆ แล้วหากปล่อยให้ยอร์นได้ยิงล่ะก็เค้าแทบจะเป็นฮีโร่ที่ทำดาเมจได้น่ากลัวแทบจะที่สุดเลยก็ว่าได้ เพียงแต่ด้วยความที่ว่าสกิลหนีเค้าน้อยทำให้เอาตัวรอดได้ยาก และต้องอาศัยระยะเวลาในการทำดาเมจสักหน่อยครับ

ราคา : 13888 เหรียญทอง หรือ 270 คูปอง

**หากซื้อช่วง 3 วันแรกราคาจะลดเหลือ 3888 เหรียญทอง

10. Alice

ฮีโร่ในสายซัพพอร์ตที่อยากแนะนำให้ลองฝึกเล่นกันดูครับ เพราะตัวเธอสามารถที่จะไปยืนได้ทั้ง มิดเลนหรือเลนคู่กับเพื่อน โดยความสามารถของ Alice นั้นถือว่าแสบมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสกิลที่เอาไว้สตั๊นเป้าหมาย หรือสกิลที่ทำให้ฝั่งตรงข้ามติดสโลว์และใบ้เป็นหมู่ขณะ รวมไปถึงสกิลที่เอาไว้เร่งความเร็วให้เพื่อนๆ ใช้ในการเข้าปะทะหรือหนี ทำให้ผู้เล่น Alice ที่เก่งๆ เป็นที่รักของเพื่อนร่วมทีมเอามากๆ ส่วนข้อเสียของเธอก็คือสกิลสตั๊นที่ต้องกะให้ดีๆ จึงจะแสดงผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะระยะสกิลแคบมาก แถมเล็งค่อนข้างยากด้วย

ราคา : 13888 เหรียญทอง หรือ  162 คูปอง

วิธีการหาตัวละครในราคาที่ถูกลง

1. ซื้อด้วยเพชร: ตัวละครบางตัวเราสามารถซื้อได้ด้วยเพชรสีแดง โดยที่ไม่ต้องใช้เงินภายในเกมที่ปกติแล้วหามาอย่างยากลำบากเลยสักแอะ  ซึ่งสามารถกดซื้อได้จากร้านค้า  > ร้านค้าเพชร > รายวัน โดยฮีโร่ที่เราสามารถซื้อได้จะมีด้วยกันอยู่  3 ตัวคือ Kahlii, Mganga, Gildur

2. ซื้อในช่วงวันแรกที่เล่น: อันนี้ผู้เล่นใหม่หลายคนอาจจะไม่ทราบ แต่ตัวเกมมีระบบที่จะช่วยเหลือผู้เล่นใหม่อยู่อย่างนึงคือฮีโร่หลายๆ ตัวเมื่อเราสมัครเล่นใหม่ๆ จะมีส่วนลดให้ 3 – 7 วันครับ อาจจะไม่ได้ลดให้เราทุกตัวก็จริง แต่ก็เรียกได้ว่าช่วยเราได้พอสมควรเลยครับ ซึ่งตัวละครที่ลดราคาช่วงแรกจะมีดังนี้

ชื่อตัวละคร

ราคาเต็ม

ราคาที่ลด

Thane

13888

5888

Azzen’Ka

13888

3888

Mina

2888

1088

Mganga

13888

5888

Ormarr

13888

5888

Omega

13888

6888

Chaugnar

13888

6888

Yorn

13888

3888

Kahlii

18888

8888

Guldur

13888

8888

Krixi

2888

1088

3. สะสมชิ้นส่วนตัวละคร :  ชิ้นส่วนตัวละครนั้นนอกเหนือจากการเล่นกิจกรรมส่วนที่เสียเงินจริงๆ แล้วบ่อยครั้งที่ตัวเกมจะจัดอีเวนท์แจกของให้เราสามารถหาชิ้นส่วนตัวละครมาครอบครองได้ ซึ่งต้องรอดูในช่วงเทศกาลสำคัญๆ ครับ ซึ่งเจ้าชิ้นส่วนพวกนี้หากเราเก็บครบตามจำนนวนที่กำหนดได้จะสามารถนำมาแลกเป็นตัวละครต่างๆ ได้จ้า โดยสามารถแลกได้ในหน้าร้านค้า > ฮีโร่ > แลกเปลี่ยนชิ้นส่วนที่อยู่ด้านบน

หวังว่าบทความนี้จะสามารถช่วยเพื่อนๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ สำหรับทั้งตัวละครที่แรกๆ ควรจะซื้อมาใช้และเทคนิคการหาตัวละครด้วยวิธีต่างๆ ซึ่งถ้าหากว่าชอบใจล่ะก็ฝากกดไลค์หรือกดแชร์บทความนี้กันด้วยนะครับ ส่วนในวันนี้ทางผมคงต้องขอตัวไปก่อนเอาไว้เจอกันใหม่บทความหน้านะครับที่ TIG เร็วๆ นี้แน่นอน

รวมวิธีเติมเงินทุกช่องทางในเกม ROV วิธีไหนได้คูปองเยอะสุดต้องมาดู!!

รวม 10 ฮีโร่ที่ถูกลืมภายในเกม ROV
รวมเหล่าฮีโร่ที่น่าสงสารและโดนเหล่าผู้เล่นลืม
[ROV] 5 ฮีโร่สายโหดช่วงเลทเกม
รวมฮิตเหล่าฮีโร่สุดโหดช่วงเลทเกม
รวม 5 ฮีโร่ที่อาจพลิกเกมได้ง่ายๆ ภายในเกม ROV
รวมดาวเหล่าฮีโร่ที่มีโอกาสพลิกเกมได้ค่อนข้างสูง