รีวิว
World
Posted by : TF_Youryu 
27-12-2016 15:30 view : 1742
Mobius Tipz – ใส่ไม่ยั้ง เพื่อคะแนนที่สูงที่สุด เทคนิคการทำคะแนนในการต่อสู้ให้สูง

สวัสดีครับยินดีต้อนรับเข้าสู่ Mobius Tipz สกู๊ปที่จะแนะนำเทคนิคดีๆ ให้เราได้อ่านกันนะครับ โดยในวันนี้จะเป็นทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่ต่อเนื่องมาจากการหา Skill Seed นะครับ นั่นก็คือการทำคะแนนในการต่อสู้ให้สูง

Skill Seed คืออีกสิ่งสำคัญที่จะต้องใช้ในการอัพความสามารถของอาชีพที่ต้องการ ทำให้ตัวละครของเราเก่งขึ้นนั่นเองครับ ซึ่งอย่างที่ทราบไปในครั้งที่แล้วว่าคะแนนยิ่งสูง ยิ่งทำให้ได้ตัวคูณ Skill Seed เยอะขึ้นตามไปด้วย

วิธีการทำให้เราได้คะแนนในการต่อสู้เยอะๆ นะครับคือมีวิธีหลักๆ เลยก็คือการทำ Overkill นั่นเอง

การทำ Overkill ก็คือ Damage ที่เราทำเกินไปจากค่า HP ที่เหลือของศัตรูครับ ยิ่งเกินมาก ยิ่งได้คะแนนมาก เช่น ศัตรูมีเลือด 5 พัน แต่เรายิงสกิลไป 5 หมื่น ส่วนที่เกินไปคือ 4 หมื่นจะนับเป็น Overkill ครับ ซึ่งส่วนนี่เป็นส่วนหลักที่ส่งผลต่อคะแนนในการต่อสู้เลยล่ะครับ

ข้อแนะนำในการทำ Overkill ครับ

1. เบรกศัตรูทุกครั้งก่อนทำ Overkill

เตรียมตัวตายได้

2. ใส่ Buff ตัวเองประเภทเพิ่มพลังโจมตี เวทย์มนต์ หรือเพิ่มโอกาสคริติคอล (Berserk, Enchant ธาตุต่างๆ)

Eight หนึ่งในการ์ดที่ช่วยบัฟ Berserk ให้ผู้เล่น

Gold Bomb หนึ่งในการ์ดที่ช่วยบัฟเพิ่มโอกาสคริติคอลให้ผู้เล่น

3. ใส่ Debuff ศัตรูประเภทลดพลังป้องกัน (Debarrier)

Phantom หนึ่งในการ์ดที่ดีบัฟประเภท Debarrier ศัตรู

4. อัดสกิลที่แรงที่สุดใส่ศัตรู

คราวนี้ผมจะมาลองแนวทางที่แนะนำมาใช้จริงนะครับ โดยการ์ดที่ผมใช้จะมี Ifrit Sicarius (ทำดาเมจ), Ares (เบรก), Phantom (ดีบัฟลดป้องกัน), Gold Bomb (เพิ่มโอกาสติดคริ)

อันนี้อัดสกิลโดยไม่ Buff หรือ Debuff ใดๆ ทำดาเมจได้ 2 หมื่นกว่าๆ (ไม่ติดคริ)

อันนี้อัดสกิลโดยใส่ Debuff ประเภทลดพลังป้องกัน ที่ศัตรู ทำดาเมจได้ 3 หมื่นกว่าๆ (ไม่ติดคริ)

อันนี้อัดสกิลโดยใส่ Buff ประเภทเพิ่มโอกาสติดคริ ทำดาเมจได้ 4 หมื่นกว่าๆ (ติดคริ)

อันนี้อัดสกิลโดยใส่ Debuff ประเภทลดเพลังป้องกันที่ศัตรู และใส่ Buff ประเภทเพิ่มโอกาสติดคริ
ทำดาเมจได้ 5 หมื่นกว่าๆ (ติดคริ)

ผลที่ออกมาจากการใช้การ์ดข้างต้นออกมาทำให้ผมได้แต้มในการต่อสู้เกินหนึ่งล้านทุกครั้ง (หากกดเอง) หรือถ้ากดโจมตีอัตโนมัติ (Auto) ต่ำที่สุดก็ไม่ต่ำกว่า 5 แสน (และมีโอกาสเกินล้านอยู่บ่อยครั้ง)

ผมได้ลองใช้การ์ด Pupu เพื่อ Enchant ธาตุ หรือ Eight จาก Final Fantasy Type-0 เพื่อใช้ Berserk ผลที่ออกมาคือพลังโจมตีทำได้ 5 หมื่นกว่าๆ เหมือนกับเซ็ตการ์ดข้างต้นครับ

นอกจากนี้ผมได้ลองใช้การ์ด Moogle เพื่อเพิ่มเวทมนตร์ในการใช้สกิล ผลก็คือพลังโจมตีทำได้ 6 หมื่นกว่าๆ ซึ่งสูงมาก แต่เซ็ตนี้ไม่เหมาะกับการกด Auto เพราะเมื่อกดใช้แล้วค่าพลังเวทย์จะสูงทำให้ศัตรูตายก่อนที่จะเบรก ทำให้ไม่ได้ค่า Overkill นั่นเอง

จบกันไปสำหรับวันนี้กับเทคนิคการทำคะแนนให้ได้สูงๆ เพื่อเพิ่มจำนวน Skill Seed ที่จะได้นะครับ สำหรับครั้งหน้าจะเป็นเทคนิคอะไร อย่าลืมมาติดตามกันใน Mobius Tipz นะครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

Mobius Tipz – ปั๊ม Seed ให้ไว ไปให้ถึงแพแนลที่ฝัน
เทคนิคการปั๊ม Skill Seed ให้ได้เยอะๆ ในแต่ครั้ง
Mobius Tipz - ถึงเวลาฟาร์ม Map ไหนได้สกิลไหน จัดไป
เทคนิคหาแหล่งฟาร์มที่ The Hunter Island
Mobius Tipz : อัพสกิลให้แรง แซงทุกด่าน แบบประหยัดงบ
เทคนิคการฟาร์มหาการ์ดไปอัพสกิล
Mobius Tipz : Warrior ถึงเวลาแบกดาบยักษ์ แล้วฟาดฟันศัตรูให้ราบคาบ
มาดูจุดเด่น จุดด้อยของแต่ละอาชีพในสาย Warrior กัน
สัมผัสประสบการณ์ภาพ 4K! MOBIUS FINAL FANTASY ปล่อยเวอร์ชั่น PC ลง Steam พร้อมกันทั่วโลกแล้ววันนี้
สู่มิติใหม่แห่งโลกพาลามีเซียบนหน้าจอ PC กราฟิกสุดอลังระดับ full HD 1920x1080
Mobius Final Fantasy อัพเดทชุดเทพเซฟิรอสฉลองครบรอบ 30ปีของซีรี่ย์Final Fantasy
หลังจากที่มียอดดาวน์โหลดทะลุ 10ล้านครั้งต่อจาก Cloud จาก Final Fantasy VII