รีวิว
World
Posted by : TF_Thaddeus 
14-06-2017 17:39 view : 4244
[รีวิว] Guardians War สงครามเต็มขั้นกับเหล่าภาคีผู้พิทักษ์ เกมมือถือเปิดศึกวางแผนกลยุทธ์ในรูปแบบ Real Time

Gameplay

เข้าเกมมาก็จะเป็นฉากต่อสู้ในเกมเลย ซึ่งก็จะมีสอนวิธีการเล่นเบื้องต้นให้กับเราด้วย โดยวิธีการเล่น Guardians War ในเบื้องต้นก็จะเป็นรูปแบบของแนวเกมการวางแผนกลยุทธ์แบบ Real Time ที่เมื่อเข้าฉากต่อสู้แล้วตัวละครจะทำการโจมตีโดยอัตโนมัติ และเราเป็นผู้เลือกใช้สกิลต่างๆ ตามแต่ละสถานการณ์ไป (ในเกมมีระบบ Auto ช่วยกดสกิลด้วย) ซึ่งในขณะที่เล่นก็สามารถที่จะหมุนมุมกล้องเพื่อดูสนามรบได้ ขอบอกเลยครับว่าเจ๋งมากเลย แค่นั่งดูก็เพลินแล้ว

หลังจากผ่านเนื้อเรื่องของเกมในช่วงต้นมาแล้ว ก็จะได้ทำการสร้างตัวละครของเราเองบ้าง โดยในตอนแรกจะมีอยู่ 3 สายอาชีพให้เราเลือก อย่างเช่น Temple Knight ที่สเตตัสจะเน้นไปทางพลังป้องกันที่สูงและความสามารถในการซัพพอร์ท ต่อมาก็จะเป็น Striker สายอาชีพที่เน้นไปที่การโจมตี ความเร็ว และเทคนิค และสุดท้ายกับอาชีพ Demon Chaser เป็นอาชีพที่มีความสามารถการโจมตีระยะไกล และนอกนั้นเราก็ยังสามารถปรับแต่งทรงผมและหน้าตาได้อีกด้วยครับ

เล่นไปสักพักตัวเกมก็จะปลดล็อคสายอาชีพใหม่ๆ ให้เราสามารถนำมาร่วมทีมได้เพิ่มครับ ทำให้เราไม่ต้องสู้อย่างโดดเดี่ยวอีกต่อไป ซึ่งก็จะมีหลากหลายอาชีพให้เลือก แต่บางอาชีพก็ไม่ได้มาแบบฟรีๆ ถ้าอยากได้ก็ต้องซื้อเอานะเออ โดยตัวละครแต่ละตัวก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไป ต่อมาในส่วนของระบบพื้นฐานของเกมก็จะมีระบบเควส ที่เราสามารถกดรับเควสได้แล้วตัวเกมก็จะตัดเข้าสู่ฉากเนื้อเรื่องเควส ซึ่งทุกเควสนั้นมีเนื้อเรื่องหมด ถือได้ว่าผู้พัฒนาเอาใจใส่เกมพอสมควรเลย  และเมื่อจบเควสก็จะได้รับของรางวัลกันไปตามธรรมเนียมครับ

ต่อมาด้วยระบบกิลด์ที่จะมีลักษณะเป็นเหมือนห้องสำหรับจัดการดูแลรับของรางวัลต่างๆ และก็ยังสามารถเอาตัวละครของเรามาเข้าห้องฝึกเพื่อเพิ่มค่าประสบการณ์ได้ด้วย ตามมาด้วยระบบจับจ่ายใช้สอย โดยร้านค้าในเกมก็จะเต็มไปด้วยของขายต่างๆ มากมายทั้งไอเทมทั่วไป เงิน เพชร และกาชาครับ จากนั้นก็จะเป็นระบบที่เกี่ยวข้องกับการจัดการตัวละคร ที่เมื่อเลเวลอัพแล้วเราก็จะได้รับ Status Point และ Skill Point มาเพื่อใช้อัพให้กับตัวละครของเรา และหากใครไม่รู้ว่าจะอัพสเตตัสไปทางไหนดีก็สามารถกด Auto ได้ครับ ก็จะเป็นสเตตัสที่เกมแนะนำว่าเหมาะสมกับตัวละคร หรือใครอยากแหวกแนวสร้างสไตล์ของตัวเองก็ไม่ถือว่าผิดแต่อย่างใดครับผม

สำหรับโหมดการเล่นทั่วไปของเกมก็จะแบ่งออกเป็นโหมดหลัก 2โหมด ได้แก่ Campaign ที่จะเป็นการลุยผ่านด่านเป็นแต่ละ Chapter ไป ซึ่งในโหมดนี้ก็จะเกี่ยวเนื่องกับการรับเควสมาทำของเราด้วย และอีกโหมดหนึ่งก็คือโหมด The Field เป็นโหมดที่เอาไว้ให้ผู้เล่นได้วัดฝีมือการจัดทีมกัน จะมีทั้งการสู้แบบ PVP, Rank, และ Boss Rush ด้วย ถือว่าทำให้เกมสนุกและมีอะไรให้เราทำมากมายไม่น่าเบื่อดีครับ

Graphic&Sound

กราฟฟิกนั้นจัดได้ว่าดีเยี่ยมเลยครับ ทั้งรายละเอียดของสิ่งก่อสร้าง ตัวละครและการเคลื่อนไหวต่างๆ ที่ทำออกมาได้สวยงาม แต่ติดตรงอาร์ทเวิร์คภาพวาดของตัวละครที่ความละเอียดหรือความสวยงามค่อนข้างห่างจากระดับกราฟฟิกเล็กน้อย (หรือว่ากราฟฟิกดีเกินไปก็ไม่รู้) และสำหรับดนตรีประกอบก็ตามที่คาดครับ กราฟฟิกดีอย่างไร ดนตรีก็ดีอย่างนั้นไพเราะและเหมาะสมกับธีมหลักของเกมได้เป็นอย่างดี ขอแนะนำให้ลองใส่หูฟังเล่นดูครับ นั่งฟังดนตรีเฉยๆ ยังเพลินเลย

จุดเด่น

- กราฟฟิกของเกมที่สวยงามพร้อมด้วยดนตรีประกอบที่เข้ากันเป็นอย่างดี

- ระบบการเล่นที่เอื้อต่อการเล่นเกมบนโทรศัพท์เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ขนาดที่ว่าแอบเล่นตอนเรียนหรือทำงานก็ยังได้

- รายละเอียดปลีกย่อยในเกมที่ไม่มากจนเกินไป เข้าใจได้ง่าย เล่นกันเพลินๆ

จุดสังเกต

- เกือบจะบอกว่าเกมนี้ไม่มีจุดเสียไปแล้ว แต่ก็อดไม่ได้จริงๆ กับความตลกของท่าทางดีใจเวลาจบด่านของตัวละครของเรา คือจะอารมณ์ดีไปไหน ความจริงแค่พี่แกโพสท่าเท่ๆ ก็จบแล้ว อันนี้เสต็บมาเต็ม ถ้าอยากรู้เป็นไง ไปโหลดมาเล่นดูครับผม (โชคยังดีที่ถ้าเลเวลไม่อัพพี่แกจะไม่เต้น)

เกมมือถือน่าเล่นประจำสัปดาห์นี้
This is Game รวบรวมมาเสิร์ฟถึงหน้าจอมือถือท่าน
Guardians War ปล่อยลงสโตร์ไทยแล้วทั้ง iOS/Android
เกมมือถือ Action RPG สุดมันส์เปิดศึกสงครามเต็มขั้นกับเหล่าภาคีผู้พิทักษ์จากค่าย LUNOSOFT
เกมมือถือน่าเล่นประจำสัปดาห์นี้
This is Game รวบรวมมาเสิร์ฟถึงหน้าจอมือถือท่าน
[รีวิว] Boxing Angel ค่ายมวยโมเอะตะมุตะมิ
ต่อยกันให้เสื้อกระเด็นเน้นดูมๆ
[รีวิว] A Girl Adrift สาวน้อย (ตกเบ็ด) ผจญภัยพิชิตมหาสมุทรอันไกลโพ้น
เกมมือถือตกปลาสุดอินดี้บนท้องทะเลแบบ Open World