Dissidia FF Opera Omnia
Thai
Posted by : TF_Youryu 
14-03-2018 16:54 view : 833
[ดีสอิสทิปส์] Dissidia FF Opera Omnia – วิเคราะห์ตัวละครในเกม Balthier สลัดอากาศที่ขโมยได้แม้กระทั่งบัฟของศัตรู

Balthier เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีมาให้เล่นกันในอีเว้นท์ Thieves of the Sky ตัวละครนี้มีดีกว่าที่หลายคนคาดไว้เลยล่ะครับ

ประวัติ

Balthier เป็นสลัดอวกาศที่มีคู่หูนามว่า Fran แต่ด้วยเหตุบังเอิญทำให้เขาพบกับ Vaan และต้องออกเดินทางกอบกู้ Dalmasca คืนมา แม้ว่าเขาจะเป็นคนฉลาดหลักแหลม และมีเสน่ห์ แต่เขาจะรู้สึกแย่ทันทีหากมีคนพูดถึงพ่อของเขา

ค่าสถานะ

เลเวล

HP

INT BRV

MAX BRV

ATK

DEF

1

950

170

525

170

150

50

1959

785

960

310

274

50 (และอัพคริสตัลเต็ม 50)

3859

785

1437

480

424

 (ขอบคุณข้อมูลจาก http://dissidiadb.com)

สกิล

ชื่อ

คำอธิบาย

ลักษณะ

จำนวนครั้งที่ใช้ได้

Snatch Shot

โจมตีค่า BRV ศัตรู มีโอกาสพอสมควรทีจะขโมยบัฟศัตรูแบบสุ่ม

โจมตีค่า BRV

6

Great Aim

โจมตีค่า HP ศัตรู มีโอกาสพอสมควรทีจะขโมยบัฟศัตรูแบบสุ่ม

โจมตีค่า HP

4

วิเคราะห์สถานะ

สำหรับ Balthier แล้ต้องบอกว่าเป็นตัวละครที่ใช้ปืนที่ดีที่สุดในตอนนี้ โดยค่าสถานะหากเปรียบกับ Sazh และ King นาย Balthier คนนี้จะมีค่า HP, ATK ที่น้อยกว่า แต่ INT BRV และ MAX BRV จะสูงกว่า Sazh และ King

วิเคราะห์สกิล

สกิลแรกของ Balthier มีประโยชน์มาในการลุยกับบอส ซึ่งหากเทียบกับตัวละครที่สกิลคล้ายกัน Vanille ที่มีสกิลลบบัฟ เพียงสกิลเดียว แต่ Balthier มีถึง 2 สกิลด้วยกัน โดยสกิล Snatch Shot จะมีประโยชน์ในการทำ Break มาก เพราะสามารถโจมตีได้ค่อนข้างแรง ยิ่งถ้าขโมยบัฟได้ล่ะก็จะถือว่าแจ่มแมวเลยล่ะครับ (แถมใช้ได้ถึง 6 ครั้ง เลย)

มาถึงสกิลที่สองก็คือ Great Aim เป็นสกิลโจมตี HP ที่ดีมาก เพราะนอกจากจะโจมตี HP และขโมยบัฟได้แล้ว สกิลนี้ยังเอาค่า BRV ของ Balthier ไปคูณ 1.3 เพื่อเพิ่มค่า BRV ก่อนโจมตีศัตรู ทำให้เราสามารถโจมตีศัตรูได้แรงขึ้นด้วยครับ

สำหรับ Balthier ผมให้คะแนน 9/10 ครับ โดยค่าสถานะที่อยู่ในเกณฑ์ดี สกิลทั้งสองสกิลที่มีประโยชน์ในการลงไปปะทะกับบอส น่าเสียดายที่ต้องตัดคะแนนเล็กน้อยตรงที่การขโมยบัฟจะเป็นแบบสุ่มนั่นแหล่ะครับ

สำหรับครั้งหน้าจะเป็นข้อมูล หรือทริคอะไร อย่าลืมมาติดตามกันนะครับในคอลัม ดีสอิสทิปส์ (This is Tips) - Dissidia FF: Opera Omnia  แล้วคุณจะรู้ว่าทริคเล็กน้อย ก็ทำให้เล่นเกมได้สนุกขึ้นครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

เข้ากลุ่มพูดคุย-หาเกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น: https://goo.gl/ke9pTH

เข้าร่วมกลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับเกมมือถือได้ที่ : https://goo.gl/bzAnAe

[ดีสอิสทิปส์] Dissidia Final Fantasy Opera Omnia – วิเคราะห์ตัวละครในเกม Zidane
ลิงจ๋อจอมซน ที่จะเก่งขึ้นเป็นกองถ้ามีแต่ผู้หญิงในทีม
[ดีสอิสทิปส์] Dissidia Final Fantasy Opera Omnia – วิเคราะห์ตัวละครในเกม Ramza
นักรบฝึกหัด ผู้ที่คอยสนับสนุนเพื่อนในทีมได้สุดโหด
[ดีสอิสทิปส์] Dissidia Final Fantasy Opera Omnia – วิเคราะห์ตัวละครในเกม Faris
สลัดสาวสุดโฉด ผู้ที่พร้อมที่ดีบัฟศัตรู และบัฟตัวเองแบบสุดๆ