รีวิว
Global
Posted by : TF_NowLoading 
30-06-2015 14:41 view : 3880
รีวิว Welcome to The Dungeon ถึงร้ายก็รักนะ ฮัดช่า !!

งานนี้บังเอิญเพิ่งไปขุดเจอเกมนี้มาครับค่อนข้างเก่าหน่อย แต่เพิ่งผ่านการอัพเดทปรับให้มีอะไรมาสนับสนุนผู้เล่นได้เยอะขึ้นครับ ผมว่าเกมนี้จะทำให้เกมเมอร์ทั้งหลายเพลินได้ไม่น้อยเลยทีเดียวกับเกมภาพ 16 bit น่ารักโดยเราต้องสวมบทผู้ร้าย ตาไม่ฝาดครับเราจะต้องรับบทเป็นมอนเตอร์สุดโหดมาต่อกรกับเจ้าพวกอัศวินไก่ก่าทั้งหลายที่อาจหาญเข้ามาในดันเจี้ยนของเราครับ

เปิดฉากมาเราจะพบกับแผนที่ต่างๆที่เราจะต้องบุก เอ๊ยไม่ใช่ที่เราจะต้องปกป้องเหล่าดันเจี้ยนของเราไม่ให้ถูกรุกรานนั่นเองครับ กลับกันใช่ไหมละ ส่วนการไปดันเจี้ยนอื่นๆทำได้โดยการปลดล๊อคเลเวลของตัวเองครับเมื่อเลเวลถึงถึงจะไปปกป้องอีกดันเจี้ยนได้

พอเราเริ่มด่านแรกที่จะลุย (เป็นด่านสอนเบื้องต้นครับ) ทางเกมจะให้เราโยกคันโยกตู้สลอท เพื่อสุ่มเจอกับเหล่าอัศวินไก่กานั่นเองครับ จะบุกมาจะเจอกับใครแล้วแต่ดวงเลย แต่ละตัวก็จะมีแพ้ธาตุกันด้วยนะครับ มีธาตุไฟ ธาตุดินและธาตุน้ำครับ
หมายเหตุ : การหมุนแต่ละครั้งมีสิทธิ์ได้ไอเทมด้วยนะ

การเข้าดันเจี้ยนเราจะต้องกำหนดทีมมอนเตอร์เราว่าจะให้ตัวใดลงมาปะทะกับอัศวินหมาหมู่ก่อนนั่นเองครับ พวกรุมเราทีละ 3 คนส่วนมอนเตอร์เราใจล้วนๆครับ โดยการโจมตีจะเป็นการโจมตีแบบเรียงหนึ่งฉะนั้นไม่ใช่ว่าเราจะลงตัวใดไปก็ได้นะครับ ต้องคิดดีๆไม่งั้นเจอแพ้ทางมอนเตอร์อันแสนภูมิใจของเราก็อาจม่องได้ครับผม 

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบกาชาปองสุ่มมอนเตอร์ให้กับทีมเราด้วยนะครับ ใครมีเพชรก็จัดเพชรสุ่มหามอนเตอร์สุดแกร่งมาไว้ในทีมได้เลยส่วนการสุ่มนั้นมีแบบใช้เงินในเกมด้วยแต่ก้ต้องลุ้นเอานะว่าจะได้การ์ดกับดักหรือว่าการ์ดมอนเตอร์นั่นเอง
อ่อเกือบลืมหลังจากจบบทการสอนเบื้องต้นแล้วเพื่อนๆจะต้องหาสุ่มการ์ดมาจัดทีมเองด้วย และทีมก็จะต้องดูค่า cost ของการ์ดที่จะลง deck ด้วยนะครับ

หลังจากที่ผมสุ่มได้อ่ะโช๊ะ !! ได้การ์ดไฟมาสองตัว ตัวสุดท้ายค่อยชื่นใจหน่อยครับได้ 4 ดาวมาด้วยฮ่าๆค่อยสบายใจนิดนึงในการลงดันเจี้ยนแรกๆ จัดตัวลงได้พอดิบพอดี แต่ทางผมไม่แน่ใจว่าตัวที่สุ่มได้เบื้องต้นนั้นจะเป็นแบบตายตัวหรือไม่เพื่อนๆต้องลองเองแล้วล่ะครับผม

และเราพร้อมแล้วในการจัดทีมเราก็โยกคันโยกเพื่อให้เหล่าอัศวินไก่กาบุกมาเลยครับ แต่ละตัวร้ายของพวกเราก็จะมีเกทพลังและเกทมานา ให้ใช้ท่าไม้ตายด้วยงานนี้กะจังหวะกันดีๆแล้วกันครับใช้ผิดจังหวะมีกลับบ้านแน่นอนเลย พยายามยังไงก็ได้อย่าให้พวกอัศวินหลุดไปเป็นพอครับจนตรอกจนการ์ดกับดักได้ด้วย แต่ถ้าเพื่อนๆไม่ชอบรอคอยก็เซ็ทปุ่ม Auto ได้ครับเพียงโยกคันโยกที่เหลือปล่อยยาวๆครับผม

ส่วนระบบเกมอื่นๆที่น่าสนใจสำหรับเกมนี้คือมีระบบการคอลเลคชั่นครับหากเราสะสมได้ครับจะเพิ่มสเตตัสในทีมด้วยและนอกจากนี้หากปลดล๊อคได้ยังได้ไอเทมแถมด้วยครับมีทั้งไอเทมและเพชร และนอกจากนี้ยังมีระบบเควสประจำวันด้วยมีอะไรให้เล่นตลอดพอเพลินๆครับ

สำหรับตัวละครของเรานอกจากสะสมกันสวยๆเก๋ๆแล้วยังสามารถอัพเกรดตัวละครได้ด้วยครับ เลือกที่การ์ดตรงจัดทีมแล้วกดเลือการ์ดที่ต้องการอัพที่เมนู STRENGTHEN เพียงเท่านี้เราก็สามารถอัพเลเวลตัวละครของเราได้แล้วครับ
หมายเหตุ : หากได้มอนเตอร์ตาเดียวสีเขียวละก็ตัวนั้นแหละให้ EXP งามๆเลย (ตามหากันนะ)

ปิดท้ายด้วยโหมดขำๆกับโหมด Challenge ที่เราจะต้องจัดทีมออกมาสู้ จัดยังไงก็ได้ครับให้อยู่ในสังเวียนนานที่สุดเพื่อเอา Top score ไปโอ้อวดชาวบ้านได้นั่นเองครับพี่น้องครับ

ใครสนใจเกมนี้ที่เล่นแบบง่ายๆสามารถเซิร์ทหาได้เลยครับใน Androind และ Itune เพียงเซิร์ทคำว่า Welcome to The Dungeon เพียงเท่านี้ก็สามารถเล่นได้แล้วสาวก bit ไม่ควรพลาดจ้า

Super Retro Bros. เปิดให้บริการเวอร์ชั่น iOS แล้ว
Orca Inc. เปิดให้บริการ Super Retro Bros. ผ่าน App Store