สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_TenEvolution 
14-05-2019 16:50 view : 5132
10 Pokemon ฟอสซิลที่ดีที่สุดในเกม โปเกม่อนเก่าแก่ที่ถูกปลุกชีพขึ้นมาอีกครั้ง จะมีตัวอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

 

คราวก่อนเราแนะนำ 10 Pokemon โบราณที่ทรงพลังที่สุดในเกม กันไปแล้ว และช่วงนี้กระแสของเกม Pokemon กำลังมาแรง เพราะหนัง Pokemon Detective Pikachu ที่กำลังฉายอยู่ในตอนนี้ ทำให้เหล่า Pokemon กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง และเชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนที่ทิ้งเกม Pokemon ไปแล้ว คงอยากจะหยิบเกมนี้มาปัดฝุ่นเล่นใหม่ และการเล่นใหม่ๆ ก็คงอยากจะหา Pokemon ใหม่ๆ ที่น่าสนใจมาเล่น เราจึงขอแนะนำ Pokemon ฟอสซิลที่น่าสนใจ 10 ตัวที่คุณควรเอามาเข้าทีมมานำเสนอ จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้างเรามาดูกัน

 

 

- อันดับที่ 10 Armaldo

 

 

เริ่มต้นจากอันดับที่ 10 กับ Pokemon เจนที่ 3 กับ Pokemon ฟอสซิลโบราณที่ชื่อว่า Armaldo ที่เป็นธาตุ Rock และ Bug ที่จะได้ตามเนื้อเรื่อง ซึ่งเราต้องเลือกว่าระหว่าง Lileep และ Anorith ว่าจะเอาตัวไหน โดยในสมัยโบราณ Armaldo อาศัยอยู่บนพื้นดินริมฝั่งทะเล ก่อนจะดำดิ่งสู่มหาสมุทรเพื่อล่าเหยื่อ ปีกขนาดใหญ่ที่ด้านหลังถูกใช้สำหรับว่ายน้ำ ขณะที่เปลือกหนาของมันป้องกันจากการโจมตีของศัตรู กรงเล็บที่แข็งแกร่งของมันสามารถทำลายหิน และเจาะทะลุแผ่นเหล็กได้ แถมมันยังได้รับการยกย่องว่าเป็นบรรพบุรุษของโปเกมอนประเภท Bug โดยเจ้า Anorith นั้นจะโดดเด่นที่พลังโจมตีและพลังป้องกัน ขณะที่ค่าต่างๆอยู่ในระดับที่สูง แต่มันก็มีจุดอ่อนตรงที่แพ้ธาตุ Rock, Steel และ Water

 

 

- อันดับที่ 9 Cradily

 

 

เมื่อมีเจ้า Armaldo แล้วจะไม่แนะนำเจ้า Cradily ไปได้อย่างไร เพราะมันคือหนึ่งในสองตัวเลือก ที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาตัวไหนมาเข้าทีม โดยมันจะต่างกับ Armaldo ตรงที่มันจะเป็นธาตุ Rock และ Grass โดยในสมัยโบราณมันจะสร้างรังอยู่ในน้ำตื้นของทะเลน้ำอบอุ่น เมื่อน้ำลดมันจะขึ้นฝั่งเพื่อค้นหาเหยื่อ จากนั้นใช้หนวดของมันเพื่อจับเหยื่อ และละลายมันด้วยของเหลวที่ถูกหลั่งออกมาจากหนวด ในส่วนของเกมนั้น เจ้า Cradily จะมีความสมดุลในทุกๆ อย่างในระดับกลางๆ ไม่มีอะไรโดดเด่นเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับ Armaldo ที่เด่นทางด้านพลังโจมตีที่สูงกว่า แต่การที่เจ้า Cradily ติดอันดับที่สูงกว่า ก็เพราะมันมีความสมดุล ที่แม้จะอยู่ในระดับกลางๆ แต่ก็เป็นตัวสนับสนุนที่ดี และการแพ้ธาตุ Fighting, Bug, Steel และ Ice ที่เป็นธาตุที่ไม่ค่อยมีคนเอามาใช้ในทีมเยอะ เมื่อเทียบกับธาตุอื่น มันจึงเป็นตัวสนับสนุนที่ดีที่ควรเอามาร่วมทีม

 

 

- อันดับที่ 8 Bastiodon

 

 

มาต่อกันที่ Pokemon ในเจนที่ 4 กับเจ้าป้อมปราการ Bastiodon ที่เราจะได้เลือกมันระหว่าง Cranidos หรือ Sheldon ในเนื้อเรื่องในเกม โดยเจ้า Bastiodon มีพื้นฐานมาจากไดโนเสาร์ติดเกราะ อย่าง Styracosaurus หรือ Triceratops ซึ่งมันมีอายุเมื่อราวๆ 100 ล้านปีที่แล้ว และเห็นหน้าตาแบบนี้ มันค่อนข้างรักสงบและเชื่องมากๆ ซึ่งเมื่อเกิดภัยหรือป้องกันลูกๆในฝูง พวกมันจะเรียงกันเป็นกำแพงเพื่อป้องกันฝูง และแน่นอนว่าสิ่งที่โดดเด่นของเจ้า Bastiodon คือพลังป้องกันที่สูงมากๆ แถมด้วย SP Def ที่สูงมากๆ เช่นกันเรียกว่าเหมาะเป็นป้องปราการสมชื่อจริงๆ แต่ทั้งหมดนี้ก็ต้องแลกมาด้วยพลังโจมตีและพลังชีวิตที่ต่ำมากๆ และด้วยความที่มันเป็นธาตุ Rock และ Steel มันจึงแพ้ธาตุ Fighting, Ground และ Water มากๆ ใครที่อยากใช้เจ้านี่อาจจะต้องช่างใจเล็กน้อย

 

 

- อันดับที่ 7 Omastar

 

 

 

มากันที่อันดับ 7 กับ Pokemon โบราณรูปร่างคล้ายหอยโข่ง กับเจ้า Omastar Pokemon ที่วิวัฒนาการมาจากเจ้า Omanyte โดยนักโบราณคดีเชื่อว่าการที่เจ้า Omastar สูญพันธุ์ ก็เพราะเปลือกที่หนาและหนักของมัน ที่จะใหญ่ขึ้นตามอายุ จึงทำให้มันเคลื่อนตัวได้ช้าในการจับเหยื่อ ซึ่งมันจะใช้หนวดแบบปลาหมึกในการจับเหยื่อ และใช้ฟันที่แข็งแกร่งจัดกินเหยื่อที่มีเปลือกแข็งได้ และในแง่ของเกมนั้น เจ้า Omastar มีพลังโจมตีและ SP Atk สูงมากๆ เหมาะสำหรับเป็นกองหน้าในการโจมตีศัตรูเป็นตัวแรกๆ ขณะที่ค่าพลังทุกอย่างก็อยู่ในอันดับกลางๆ แต่มีข้อเสียตรงที่มีความเร็วค่อนข้างต่ำ และมันก็แพ้ธาตุ Fighting, Ground, Grass และ Electric มากๆ เพราะมันเป็นธาตุ Rock กับWater นั่นเอง

 

 

- อันดับที่ 6 Aurorus

 

 

 

 

มากันที่ Pokemon ไดโนเสาร์คอยาวหน้าตาน่ารัก ธาตุ Rock และ Ice กับเจ้า Aurorus ที่อยู่ในเจนที่ 6 ของซีรี่ย์ที่พัฒนามาจาก Amaura โดยแผงคอที่เหมือนผ้านั้น จะเปลี่ยนสีไปตามอารมณ์ตอนนั้นของมัน และเจ้า Aurorus ตามธรรมชาติจะเป็น Pokemon ใจดีไม่ดุร้าย แถมมันยังมีความสามารถในการสร้างกำแพงน้ำแข็ง เพื่อห่อหุ้มศัตรู และมันก็สร้างความเย็นได้ถึง -150 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ในส่วนของเกมนั้นเจ้า Aurorus จะมีพลังชีวิตที่สูงมากๆ แถมด้วยค่าพลัง Sp Atk และ Sp Def ในระดับที่สูงผิดกับท่าทางใจดีของมัน นอกนั้นจะอยู่ในระดับกลางๆ ที่เหมาะใช้เป็นตัวเสริมในทีม เพราะมันมีความเร็วที่ต่ำมากๆ และมีจุดอ่อนที่แพ้ธาตุ Fighting, Ground, Rock, Steel, Water และ Grass มากๆ 

 

 

- อันดับที่ 5 Archeops

 

 

มาต่อกันที่ Pokemon ลูกผสมระหว่างนกกับไดโนเสาร์ อย่าง Archeops ธาตุ Rock และ Flying ที่น่าจะอ้างอิงมาจาก Velociraptor ที่นักวิทยาศาสตร์คิดว่ามันน่าจะมีขนแบบนก มันเป็น Pokemon ฟอสซิลที่อยู่ในเจนที่ 5 ที่วิวัฒนาการมาจาก Archen และเห็นแบบนี้มันสามารถบินได้ แต่มันก็มีความชำนาญในการวิ่งมากกว่า ปกติเจ้า Archeops จะกินผลไม้แต่ก็กินเนื้อเช่นกัน และพวกมันก็ฉลาดมากพอที่จะล่าเหยื่อเป็นฝูง ส่วนในเกมนั้นเจ้า Archeops จะมีพลังโจมตีที่สูงมากๆ รวมถึง Sp Atk ที่สูงแถมยังมีความเร็วที่เหมาะจะเอามาเป็นรุกแรกๆของทีม แต่มีข้อเสียตรงที่พลังป้องกันค่อนข้างต่ำ และแพ้ธาตุ Rock, Steel, Water, Electric และ Ice มากๆ 

 

 

- อันดับที่ 4 Kabutops

 

 

มาที่ Pokemon เจนแรกกันบ้างกับ Kabutops ที่เป็น Pokemon ธาตุ Rock กับ Water โดยเจ้า Kabutops สูญพันธุ์ในช่วงที่ตัวเองกำลังอยู่ในระหว่างวิวัฒนาการ จากเหงือกเป็นปอดแบบสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ เมื่อราวๆหมื่นปีที่แล้ว รวมถึงขาที่เพิ่งพัฒนาขึ้นมานั้นก็เพื่อล่าเหยื่อบนบก แต่มันก็มีความสามารถในการว่ายน้ำที่สูง และมีเคียวที่คมกริบเพื่อล่าเหยื่อ  และเห็นแบบนี้ก็เถอะมันมีพลังโจมตีและป้องกันที่สูงมากๆ รวมถึงความเร็วและทุกอย่างที่อยู่ในระดับที่สูง มากพอที่จะเป็นตัวนำได้แบบสบายๆ แต่มันมีจุดอ่อนตรงที่พลังชีวิตค่อนข้างน้อย จึงไม่เหมาะกับการต่อสู้ที่ยืดเยื้อเป็นเวลานาน และมันก็แพ้ธาตุ  Fighting, Ground, Grass และ Electric มากๆ

 

 

- อันดับที่ 3 Rampardos

 

 

แว๊บแรกที่คุณได้เห็นเจ้า Rampardos ก็คงจะทราบทันทีว่ามันมาจากเจ้าไดโนเสาร์ขุนช้าง อย่าง Pachycephalosaurus ที่มีหัวแข็งเน้นพุ่งชนแหลก โดยเจ้า Rampardos นั้นจะอยู่ในเจนที่ 4 ของซีรี่ย์ที่วิวัฒนาการมาจาก Cranidos  ซึ่งมันมีอายุเมื่อราวๆ 100 ล้านปีก่อน และหัวกะโหลกของมันแข็งกว่าเหล็ก เหมือนมีหมวกกันน๊อคเหล็กกล้า และเมื่อนักวิทยาศาสตร์ขุดพบกระดูกในช่วงเวลาต่างๆ ก็ทราบว่าพวก Rampardos นั้นมีกะโหลกที่หน้าขึ้นเรื่อยๆในแต่ละยุค ซึ่งมันทำให้สมองของมันเล็กลงจนพาไปสู่การสูญพันธุ์ของมัน เพราะความโง่ของมันนั่นเอง ในส่วนของเกมนั้น เจ้า Rampardos มีพลังโจมตีที่สูงมากๆ รวมถึงพลังชีวิตที่ค่อนข้างอึด แต่ค่าความเร็วนั้นค่อนข้างแย่ จึงเหมาะเอามาเป็นตัวกลางของกลุ่ม และมันก็แพ้ธาตุ Fighting, Ground, Steel, Water และ Grass มากๆ เพราะมันเป็นธาตุ Rock นั่นเอง

 

 

- อันดับที่ 2  Aerodactyl

 

 

มาถึงอันดับที่ 2 กับ Pokemon เจนแรกในธาตุ Rock กับ Flying อย่างเจ้า Aerodactyl ที่ตัวของมันนั้นเป็น Pokemon ตัวเดียวในทั้งหมดในนี้ที่สามารถใช้หิน Mega Evolution เป็น Mega Aerodactyl ได้ ซึ่งนักวิทยาศาสตร์แทบไม่รู้เรื่องราวเกี่ยวกับมันเลย ว่ามันวิวัฒนาการมาจาก Pokemon ตัวไหนมาก่อนรึเปล่า รู้เพียงว่ามันเป็นสัตว์กินเนื้อและผลไม้ ในส่วนของเกมนั้นเจ้า Aerodactyl มีพลังความเร็วที่สูงมากๆ เมื่อเทียบกับ Pokemon ฟอสซิลตัวอื่นๆ ขณะที่ค่าพลังโจมตีนั้นก็จัดว่าสูงจนเหมาะจะเป็นตัวแรกๆที่ใช้สู้ในทีม แต่มีข้อเสียตรงที่พลังชีวิตที่ไม่ค่อยสูง จึงอาจจะสู้นานๆ ไม่ได้ และเมื่อเป็นร่าง  Mega Aerodactyl ความเร็วและการโจมตีจะพุ่งสูงขึ้นไปอีก จนเรียกว่าติดตัวท็อป Pokemon ที่มีพลังโจมตีที่สูงที่สุดอันดับต้นๆได้เลยทีเดียว และมันก็แพ้ธาตุ Rock, Steel, Water, Electric และ Ice มากๆ

 

 

- อันดับที่ 1  Tyrantrum

 

 

มาถึงอันดับที่ 1 Pokemon ฟอสซิลที่แข็งแกร่ง และควรเอามาจัดในทีมที่สุด นั่นคือเจ้า Tyrantrum ที่เป็นธาตุ Dragon และ Rock ที่วิวัฒนาการมาจาก Tyrunt ซึ่งไม่ว่าจะดูมุมไหน เจ้า Tyrantrum ก็มีส่วนคล้ายกับไดโนเสาร์  Tyrannosaurus Rex มากๆ ซึ่งมันสูญพันธุ์ไปเมื่อ 100 ล้านปีที่แล้ว ซึ่งในยุคอดีตนั้นมันคือราชาของเหล่า Pokemon ที่อยู่จุดสูงสุดในห่วงโซ่อาหาร มันมีขากรรไกรทรงพลังของมันสามารถทำลายแผ่นโลหะหนาได้ และน่าจะเคยมีขนปกคลุมทั้งตัว ในส่วนของเกมนั้นมันมีพลังโจมตีและป้องกันที่สูง เหมาะสำหรับเป็นกองหน้าและกองหลังปิดท้ายในการต่อสู้ แถมยังมีความเร็วและพลังชีวิตที่สูง มากพอที่จะสู้กับตัวอื่นๆ ได้สบายๆ สมเป็นราชาของเหล่า Pokemon ฟอสซิลจริงๆ แต่มันก็มีจุดอ่อนตรงที่แพ้ธาตุ Fighting, Ground, Steel, Ice, Dragon และ Fairy นั่นเอง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 Pokemon ฟอสซิลที่เราเอามาให้ได้ชมกัน เผื่อว่าใครสนใจตัวไหน จะได้ไปแลกเปลี่ยนตามหามาเข้าทีมกันได้ และถ้าใครมี Pokemon ฟอสซิลตัวไหนที่น่าสนใจอีกก็บอกกันมาได้ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความเห็นกัน เพื่อชาวเกมเมอร์จะได้เล่นเกมนี้ได้สนุกมากขึ้น ส่วนครั้งหน้าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Pokemon ตัวไหนอีกก็รอติดตามกันได้

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา thegamer.com

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดตัว Sirfetch'd โปเกม่อนตัวใหม่ล่าสุดเฉพาะ Pokémon Sword เท่านั้น
โปเกม่อนรุ่นแรกที่ได้รับร่างพัฒนาในรอบหลาย 10 ปี
เปิดโผแบรนด์ดังในวงการบันเทิงที่ทำรายได้มากที่สุดในโลก
ไม่น่าเชื่อ โปเกม่อนทำเงินชนะ Marvel ขาดลอย
ทำความรู้จัก Pokémon CG Studio ผู้อยู่เบื้องหลังโปรเจ็คเกมโปเกม่อนยุคใหม่แทบทุกภาค
เสมือนผู้ปิดทองหลังพระ ทำหน้าที่ออกแบบโมเดลโปเกม่อนสามมิติ