กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Youryu 
09-09-2020 12:25 view : 22434
10 มีมสุดฮาล้อเลียนเกม Marvel's Avengers มันคือความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้เลย

 

ภาพล้อเลียน (มีม) เป็นสิ่งที่อยู่คู่เกมมานานพอสมควร โดยแต่ละเกมจะมีเรื่องราวให้ได้แซวแตกต่างกันไป แน่นอนว่าเกมที่เพิ่งวางจำหน่ายอย่าง Marvel's Avengers ไม่พลาดที่จะมีภาพล้อเลียนเหล่านี้เผยแพร่อยู่ทั่วโลกออนไลน์ เรามาชมกันดีกว่าว่า 10 มีมล้อเลียนเกมนี้ จะมีอะไรบ้างครับ

 

1. การออกแบบตัวละคร

 

 

(ที่มา : reddit)

 

ในตอนแรกที่เกมได้เปิดเผยตัวละครต่าง ๆ ออกมาให้เราได้เห็นกัน แน่นอนว่าหน้าตาของพวกเขาไม่เหมือนกับในภาพยนตร์เลยแม้แต่น้อย ทำให้เกิดกระแสตอบรับที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก รวมถึงมีภาพล้อเลียนจำนวนมากถูกทำออกมาบนโลกออนไลน์ โดยภาพที่ผู้เล่นชื่นชอบเป็นอย่างมากคือ ภาพจากรายการ Saturday Night Live ยุคเก่าที่มีคนแต่งตัวเป็น The Avengers โดยมี Jeremy Renner แต่งเป็น Hawkeye ซึ่งผู้เล่นหลายคนก็บอกว่าตัวละครจากรายการนี้ดูเหมือนกว่าทีม The Avengers ภายในเกมเสียอีก

 

2. เปรียบเทียบกับ Space Balls

 

 

อีกหนึ่งภาพล้อเลียนที่เรียกเสียงฮาจากแฟน Marvel จากฝั่งยุโรปได้ไม่น้อยนั่นคือการนำตัวละครจากเกมไปเปรียบเทียบกับ Space Balls ที่เป็นรายการตลกล้อเลียน Star Wars

 

3. Tony Stark ที่เปลี่ยนไป

 

 

อีกหนึ่งตัวละครที่ถูกจับมาล้อเลียนหนักมากคือ Tony Stark ที่หน้าตาหลุดไปจากที่เรารู้จักอย่างมาก โดยมีแฟนเกมทำภาพเปรียบเทียบว่า Stark ในเกมนี้เหมือนกับ Luke Wilson เอามาก ๆ เพราะเป็นตัวละครที่ดูอวบขึ้น และมีหนวดเคราขึ้นเยอะมาก ซึ่งแตกต่างไปจาก Robert Downey Jr. อย่างสิ้นเชิง

 

4. ชุดของ Hulk

 

 

(ที่มา : reddit)

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เรื่องชุดของ Hulk ถูกหยิบมาเป็นประเด็น โดยเวลาที่ Hulk แปลงร่างนั้นเสื้อจะฉีกขาดออก แต่กางเกงกลับยังอยู่เหมือนเดิม แต่ในเกมนี้ล้ำไปกว่านั้น เพราะเราจะได้เห็นชุดของ Hulk ที่ขาดวิ่น แต่ยังคงอยู่บนตัวของเขาด้วยเส้นใยผ้าบาง ๆ เท่านั้น ทำให้ผู้ที่พบเห็นนำไปแซวว่าเสื้อของ Hulk แข็งแกร่งกว่าสสารบนโลกเสียอีก

 

5. ผลจากราคาที่สูงมาก

 

 

หลายคนมีข้อสงสัยว่าทำไม Square Enix ถึงไม่เอานักแสดงจาก MCU มาแสดงเป็นตัวละครนั้นจริง ๆ ซึ่งหากคำนวนแล้วก็ต้องบอกเลยว่างบประมาณพัฒนาเกมบานปลายแน่นอน (Robert Downey Jr., Chris Evans และ Chris Hemsworth มีค่าตัวประมาณ 40 ล้าน USD ต่อภาพยนตร์ 1 เรื่อง ในขณะที่ Mark Ruffalo และ Scarlett Johansson มีค่าตัวประมาณ 10 ล้าน USD ต่อภาพยนตร์ 1 เรื่อง) ทำให้ทางพี่เหลี่ยมของเราใช้วิธีออกแบบตัวละครให้คล้าย แต่ไม่เหมือนนักแสดงจาก MCU จนกลายเป็นภาพอย่างที่เราเห็น...

 

6. การออกสำรวจแผนที่ ที่ทำให้ JARVIS หงุดหงิดได้ไม่น้อย

 

 

(ที่มา : reddit)

 

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ดีของเกมนี้คือเนื้อหาในเกมที่มีจำนวนมาก ทำให้การออกสำรวจแผนที่ในเกมเป็นเรื่องที่สนุกสนาน มี Easter Eggs แอบซ่อนไว้จำนวนมาก หากผู้เล่นใช้เวลาในการสำรวจนอกเส้นทางในการทำภารกิจหลัก ก็จะทำให้ภารกิจนั้นทำได้ยากขึ้น และยาวนานขึ้น แต่ก็คุ้มค่าไม่น้อยที่เราจะยอมเสียเวลาให้ แต่ไม่มั่นใจว่า JARVIS จะชอบเหมือนกับเราหรือเปล่า

 

7. Harry นั่นนายใช่ไหม?

 

 

ใครจะไปคิดว่าพ่อมดสุดเจ๋งอย่าง Harry Potter จะมาปรากฏตัวในเกม Marvel’s Avengers ... เดี๋ยวนะ นั่นมัน Bruce Banner ต่างหาก!!! มุกนี้ถูกนำมาล้อเลียนโมเดลตัวละคร Bruce ที่ถูกออกแบบใหม่โดย Square Enix ที่ไม่สามารถใช้ตัวละครรูปร่างหน้าตาเหมือนกับ Mark Ruffalo ได้ด้วยเหตุผลทางลิขสิทธิ์นั่นเอง

 

8. Spider-Man เป็นเนื้อหา Exclusive สำหรับ PlayStation

 

 

(ที่มา : reddit)

 

อีกหนึ่งมีมล้อเลียนที่จะอยู่กับเกมไปอีกนานเมื่อในตอนแรกทางผู้พัฒนาเกมยืนยันว่าจะมี Spider-Man มาให้เล่นในเกมนี้ด้วย แต่จะมีเฉพาะผู้ที่เล่นบน PlayStation เท่านั้นที่จะได้เล่นตัวละครนี้ (แน่นอนว่าเป็นเหตุผลของลิขสิทธิ์เช่นกัน) ทำเอาแฟนเกม Xbox สาปส่งทีมพัฒนามากว่า “จ่ายเงินเท่ากัน ทำไมได้เล่นเนื้อหาน้อยกว่า!” จนกลายเป็นมีมล้อเลียนที่จิกกัดได้อย่างแสบสันเลยครับ

 

9. Thor เป็นญาติของ Haymitch รึเปล่า?!

 

 

อีกหนึ่งตัวละครที่ถูกนำมาแซวเนื่องจากหน้าตาที่เปลี่ยนไปทำให้ Thor ถูกนำไปเปรียบเทียบกับนักแสดงอย่าง Haymitch Abernathy (ตัวละครนำจากภาพยนตร์เรื่อง Hunger Games) ว่าทั้งคู่แอบเป็นญาติกันรึเปล่านะ!

 

10. ป้อมปืนใน Marvel's Avengers

 

 

(ที่มา : reddit)

 

ในทุก ๆ เกมจะต้องมีศัตรูที่ทำให้ผู้เล่นต้องปวดหัวในการต่อสู้กับมัน ซึ่งในเกมจะมีป้อมปืนเป็นศัตรูที่ทำให้ผู้เล่นต้องปวดหัวกันอย่างมาก เพราะส่วนใหญ่มันจะตั้งอยู่ในจุดที่เรามองไม่เห็น และเมื่อเราโดนยิง ตัวละครของเราก็จะล้ม และในหลาย ๆ ครั้งเราก็จะโดนยิงซ้ำเรื่อย ๆ จนเรียกได้ว่ากว่าจะลุกขึ้นได้ก็ใช้เวลานานพอสมควรเลยทีเดียว ทำให้ผู้เล่นนำมีม UNO มาแซวว่า   “ถ้าจะให้โดนยิงด้วยป้อมปืนล่ะก็ ขอจั่วการ์ด 25 ใบแทนจะดีเสียกว่า!”

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamerant

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
10 อันดับชุดสุดเท่ของ Iron Man ในเกม Marvel's Avengers
มหาเศรษฐีเทพบุตรนักเปย์แห่งทีม Avengers
สื่อนอกจัด 10 อันดับชุดสุดสวยของ Kamala Khan ในเกม Marvel's Avengers
ชุดสุดสวยของแฟนพันธุ์แท้ฮีโร่ ที่กลายมาเป็นหนึ่งในทีม Avenger
Marvel’s Avengers เผยชุดฮีโร่จำนวนมากมาให้ชมกัน
ผู้เล่นสามารถปลดล็อคได้ระหว่างการเล่นเกม
Marvel’s Avengers โหมดเนื้อเรื่องจะใช้เวลาเล่นมากถึง 30 ชั่วโมง
เนื้อเรื่องหลัก 12 ชั่วโมง เล่นให้สมบูรณ์แบบก็ประมาณ 30 ชั่วโมง