กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Ninerio 
02-08-2020 14:17 view : 5549
10 เกม RPG สุดเยี่ยมจาก RPG Maker โปรแกรมสร้างเกม RPG ที่ทำให้เราได้เห็นผลงานเจ๋ง ๆ มากมาย

 

RPG Maker เป็นเครื่องมือในการสร้างเกมที่ในช่วงแรกมีหลาย ๆ คนต่างดูแคลนว่าเป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นสร้างเกม RPG แบบพื้นฐานเท่านั้น แต่ความจริงแล้ว ไม่ใช่เลย หลังจากที่มีผู้พัฒนาเกมฝีมือดีมากมายได้ลองมาใช้โปรแกรมตัวนี้ดู ปรากฎว่าสามารถสร้างเกม RPG เจ๋ง ๆ ได้เยอะมาก เจ๋งระดับที่สามารถเรียกได้ว่างานดีขั้น Masterpiece เลยทีเดียว มีผู้พัฒนาเกมหลายคนที่รังสรรค์ความคิดสร้างสรรค์ลงไปในการสร้างเกมโดยโปรแกรมนี้อย่างปราณีต ทั้งการออกแบบตัวละคร การวางเนื้อเรื่อง รวมถึงระบบการเล่นที่สามารถเทียบกับเกมฟอร์มยักษ์หลาย ๆ เกมได้เลย พูดมาขนาดนี้แล้ว งั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่า 10 เกม RPG ที่ยอดเยี่ยมที่สุดจาก RPG Maker นั้น มีเกมอะไรบ้าง (รวบรวมข้อมูลโดย thegamer.com)

 

10. A Blurred Line

 

 

สุดยอดเกมที่พัฒนาโดย Lysander86 ที่นำพาเราไปผจญภัยเกี่ยวกับเรื่องราวของชายธรรมดา ๆ คนหนึ่งในโลกแห่งอนาคต ที่อยู่ดี ๆ ก็กลายเป็นฆาตกรที่ฆ่าคนสำคัญของโลกไปซะอย่างงั้น เนื้อเรื่องการผจญภัยของเกม ๆ นี้ ถูกเล่าออกมาอย่างพิถีพิถันมาก อย่างกะเอานักเขียนคนเก่ง ๆ มาเขียนให้เลย แถมตอนจบยังทิ้งปริศนาภาคต่อเอาไว้อีกด้วย และแน่นอนว่าแฟน ๆ ก็เรียกร้องภาคต่อกันอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

9. Alter A.I.L.A. Genesis

 

 

ยังคงอยู่ในเกมโลกอนาคต โดยเกม ๆ นี้ บอกเลยว่าเป็นเกมที่แสดงศักยภาพของผู้พัฒนาเกมเพียงคนเดียวได้อย่างดีมาก ตัวเกมมีบรรยากาศแนวโลกอนาคตที่ล่มสลาย และเราจะได้ออกผจญภัยบนโลกแห่งนี้ พร้อมกับระบบต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ จนทำให้เกมนี้โดดเด่นขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีเพลงประกอบที่สุดยอดมาก ๆ ด้วย และยังเป็นเกมที่เล่นได้ฟรีอีกต่างหาก

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

8. The Way

 

 

เกมที่ถูกสร้างมาอย่างดีและนำความเป็น RPG มาอย่างเต็มเปี่ยม กราฟิกดูมีความอินดี้แต่เต็มไปด้วยเนื้อหาที่น่าติดตาม โดยจะพาเราไปผจญภัยในเรื่องราวของ Rhue ที่ออกตามหารักแท้ที่หลงทางไป ฟังดูน้ำเน่าใช่ไหมล่ะ แต่ใครจะเชื่อว่าตัวเกมสามารถเล่าเรื่องราวออกมาได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ และเหนือความคาดหมายกว่าเกมหลาย ๆ เกมไปไกลเลย บอกลเยว่าดูจากคำต่าง ๆ ที่ใช้ในเกม ผู้สร้างใส่ใจในรายละเอียดมากจริง ๆ

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

7. Yume Nikki

 

 

อีกหนึ่งเกมที่เป็นปรากฎการณ์บน RPG Maker กับเกม Yume Nikki เกมแนวผจญภัยที่นำพาเราไปสัมผัสกับชีวิตสุดโดดเดี่ยวในความฝันสุดดาร์คของ Yume Nikkie ที่มีทักษะการเล่าเรื่องเชิงจิตวิทยา สำหรับเกม ๆ นี้นั้น บอกได้เลยว่าเป็นต้นแบบแรงบันดาลใจในการสร้างเกมอื่น ๆ หลายเกมบน RPG Maker เลยทีเดียว แถมตัวเกมยังมีเค้าโครงที่ดัดแปลงมาจากเกม Undertale ด้วย แค่นี้ ก็น่าจะบ่งบอกความดีงามของเกม ๆ นี้ได้แล้วใช่ไหมล่ะ

 

 

 

6. Ib

 

 

ใน RPG Maker นั้น บอกได้เลยว่ามีเกมแนวสยองขวัญสั่นประสาทหลายเกมมาก แต่เกม ๆ นี้ บอกลเยว่าแตกต่างจากเกมแนวสยองขวัญเกมอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง เพราะมีทักษะการเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยมและเฉียบคมมากจริง ๆ ตัวเกมมีแนวผสมผสานการใช้ Puzzle และมีบรรยากาศที่ทำออกมาได้วังเวงชวนขนหัวลุกมาก ใครที่ได้เล่น บอกเลยว่าจะได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมจาก RPG Maker ที่ไม่ลืมแน่นอน

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

5. OFF

 

 

สำหรับบน RPG Maker นั้น มีเกมแนวคัลท์ (Cult) หรืออินดี้ตามใจตัวเองเยอะมาก ๆ แต่ต้องบอกเลยจริง ๆ ว่าเรือ่งความโดดเด่นของเกมแนว ๆ นี้นั้น แทบไมมีเกมไหนสู้เกม OFF ได้เลย และคนที่ชอบเล่นเกมแนว ๆ แบบนี้ ควรหาเกม ๆ นี้มาเล่นดูสักครั้ง ตัวเกมเป็นแนว Turn-based RPG ที่มีเนื้อหาแปลกแหวกแนวและอินดี้เอามาก ๆ ทั้งเรื่องราว ทั้งตัวละคร ออกแบบมาได้มีเอกลักษณ์สุด ๆ

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

4. OneShot

 

 

ทุก ๆ วันนี้ จากสถิติของผู้สร้างเกมบน RPG Maker พบว่ามีคนสร้างเกมแนวผจญภัยและพัซเซิลน้อยลงมาก แต่ไม่ใช่สำหรับเกม ๆ นี้ OneSHot เป็นเกมแนวแอคชั่นผจญภัยผสมพัซเซิลที่ทำออกมาได้โดดเด่นมาก และมีองค์ประกอบที่น่าสนใจหลายอย่างเลยทีเดียว ตัวเกมมีการเล่าเรื่องที่แฝงมนต์เสน่ห์เอาไว้ และถือเป็นจุดขายสำคัญของเกม ๆ นี้เลย ตัวเกมเล่าเรื่องราวการผจญภัยของเด็กผู้หญิงหน้าแมวคนหนึ่งในโลกที่เต็มไปด้วยสิ่งลึกลับน่าค้นหา ใครที่ได้ลองเล่นดู รับรองว่า จะต้องเคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศในเกมได้อย่างแน่นอน

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

3. Corpse Party

 

 

 หนึ่งในเกมสยองขวัญที่ได้โด่งดังที่สุดยุคปัจจุบัน ที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหด เลือดสาด และสยองขวัญเป็นอย่างมาก แต่เห็นโหด ๆ แบบนี้ ตัวเกมทำออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์สุด ๆ ใครที่รู้จักการ์ตูนเรื่องนี้ เชื่อว่าน่าจะติดตาฉากโหด ๆ หลายฉากในเรื่องแน่นอน และก็แน่นอนว่าเกมนี้ก็ใส่บรรยากาศแบบนั้นเอาไว้เช่นเดียวกัน ปัจจุบันนี้ เกม Corpse Party ก็ยังคงโด่งดังไม่ขาดสาย และเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างเกมสยองขวัญเกมอื่น ๆ มากมาย

 

 

 

2. To The Moon

 

 

เกมจาก RPG Maker ที่ไม่พูดถึงคงไมได้กับเกมสุดซึ้งอย่าง To The Moon ตัวเกมประสบความสำเร็จตั้งแต่เริ่มให้ดาวน์โหลด ตัวเกมมีสไตล์การเล่าเรื่องที่สวยงามและเศร้ามาก ๆ เกี่ยวกับความรักและความทรงจำต่าง ๆ นานา จนไม่คิดว่าเรื่องราวดี ๆ ซึ้ง ๆ แบบนี้จะถูกเล่าในเกมฟอร์มเล็กบน RPG Maker  และด้วยความสำเร็จของเกม ๆ นี้ ทำให้ผู้พัฒนาเกม ๆ นี้อย่าง Freebird Games ขึ้นแท่นกลายเป็นเจ้าแห่งการทำเกมซึ้งไปเลยทีเดียว

 

 

 

1. LISA: The Painful

 

 

สุดยอดเกมที่แฝงไปด้วยความคอมเมดี้แบบตลกร้าย แต่กลับทำออกมาได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ จนขึ้นแท่นกลายเป็นหนึ่งในเกมที่ดาร์คและดิ่งที่สุดในยุค ๆ นี้เลยทีเดียว ตัวเกมเล่าเรื่องราวของ Brad ชายหนุ่มที่พยายามชดใช้ในสิ่งที่เคยทำในอดีต บนโลกที่ผู้หญิงทุกคนสูญพันธุ์ไปหมดแล้ว แต่วันหนึ่ง เขากลับเจอเด็กผู้หญิงตัวน้อยคนหนึ่งโดยบังเอิญ แต่เขากลับเลือกที่จะดูแลเธอ และไม่ใช้เธอเพื่อการขยายเผ่าพันธุ์มนุษย์ ซึ่งเรื่องราวของ Brad นั้น บอกเลยว่าออกแบบมาได้อย่างสุดยอดมาก ๆ จนกลายเป็นหนึ่งในเกมที่เล่าเรื่องราวได้เศร้าที่สุด และสุดยอดที่สุดไปเลยจริง ๆ

 

 

 

 

และทั้งหมดก็คือ 10 เกมยอดเยี่ยมจาก RPG Maker เอาจริง ๆ ถึงแม้เกมแต่ละเกมจะออกมาไม่ได้หวือหวาอลังการ กราฟิกตระการตาแบบเกมยุคปัจจุบัน แต่ถ้าหากผู้สร้างสามารถทำเกมออกมาและใส่ใจรายละเอียดในเนื้อเรื่องและระบบการเล่น ก็สามารถทำเกมที่สุดยอดออกมาแบบทั้ง 10 เกมนี้ได้เหมือนกัน ของแบบนี้มันอยู่ที่ฝีมือจริง ๆ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : thegamer

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Impostor Factory ปล่อย Official Trailer ตัวแรกออกมาให้ชมกันแล้ว!
ผลงานใหม่ล่าสุดของผู้สร้าง To the Moon และ Finding Paradise
เกมมือถือน่าเล่นประจำสัปดาห์นี้
This is Game รวบรวมมาเสิร์ฟถึงหน้าจอมือถือท่าน
'To The Moon' กลับมาอีกครั้งบนหน้าจอมือถือ ปล่อยลงสโตร์ไทยแล้ว
การกลับมาอีกครั้งของเกมดังบน PC เนื้อเรื่องดี ความหมายโดน
'To The Moon Mobile' เปิดลงทะเบียนทดสอบเวอร์ชั่น iOS
การกลับมาอีกครั้งของเกมดังบน PC เนื้อเรื่องดี ความหมายโดน