สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_TenEvolution 
05-08-2019 13:50 view : 6777
10 เกมที่จัดว่าเล่นยากจนคุณต้องร้องขอชีวิต เอาใจสายโหด! ใครคิดว่าแน่จริงก็ลองไปหามาเล่นดู

 

เมื่อพูดถึงเกมโหดสุดหิน เชื่อว่าตอนนี้คงไม่มีเกมอะไรที่จะโหดหินไปกว่า Sekiro : Shadows Die Twice อย่างแน่นอน แต่ก็ใช่ว่าจะมีเพียงแค่เกมนี้เกมเดียวที่ยาก แต่ยังมีเกมอีกหลายเกมที่ถ้าคุณปรับโหมดยาก คุณจะเจอนรกที่ไม่แตกต่างอะไรกับเกม Sekiro เลย หรือบางเกมที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อนว่ามันก็ยากสุดๆ และนี่คือ 10 เกมโหดบนเครื่องต่างๆ ใครคิดว่าแน่จริงลองไปหามาเล่นดูได้เลย แล้วคุณจะรู้ว่าเกมธรรมดาที่คุณเล่นมันยากขนาดไหน

 

 

1. Devil May Cry V

 


เริ่มต้นเกมแรกกับ Devil May Cry V เกมที่ใครหลายๆคนน่าจะเล่นจบกันไปหมดแล้ว  และคุณคงจะบอกว่าโหมดยากสุดของเกมนี้ ก็ไม่ได้ยากขนาดที่จะต้องเอามาจัดอันดับว่าเป็นเกมยาก ซึ่งถ้าคุณกำลังคิดแบบนั้น แปลว่าคุณยังไม่ได้เล่นในโหมด Dante Must Die ที่ถูกซ่อนอยู่ในเกม โดยในโหมดนี้พลังชีวิตศัตรูจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า โจมตีหนักและแรงขึ้น 2 เท่า และมันถูกสร้างมาเพื่อฆ่าผู้เล่นโดยเฉพาะ อ่านแบบนี้แล้วหลายคนคงอยากจะเล่นขึ้นมาแล้ว ถ้าใครสนใจก็ลองไปปลดล๊อคดูได้ โดยการปราบ Urizen ในช่วงต้นเกมให้ได้ เมื่อชนะคุณจะได้พบฉากจบพิเศษและโหมด Dante Must Die

 

 

2. Dragon Quest VII

 


มาต่อกันที่เกมภาษากันบ้าง กับเกมที่ขึ้นชื่อว่าโคตรโหดหินแบบสุดๆ ที่เรียกว่านับคนที่เล่นเกมนี้จบได้เลยทีเดียว กับ Dragon Quest VII บนเครื่อง PS1 ซึ่งคุณอาจจะสงสัยว่าเกมนี้มันยากตรงไหน เพราะอย่างที่เราคงทราบกันดีว่าเกมภาษาเพียงแค่เราเก็บเลเวลสูงๆ ซื้อเกราะเทพๆ มาใส่ เราก็สามารถเอาชนะศัตรูได้ง่ายๆ แต่กับเกมนี้ไม่ใช่แบบนั้นเลย เพราะยิ่งเราเก็บเลเวลมากขึ้นเท่าไหร่ ศัตรูในเกมก็จะโหดหินขึ้นกว่าเดิมตามการเพิ่มพลังของเรา หรือพูดง่ายๆ คือ เรายิ่งเก่งศัตรูยิ่งเกงกว่า และอาวุธชุดเกราะในเกมนี้ก็ไม่มีพลังอะไรที่สูงเลย คุณต้องใช้ดวงทักษะและอะไรหลายๆ อย่างในการเล่น เอาเป็นว่าใครเล่นเกมนี้จบแบบธรรมดาได้ก็ยกนิ้วให้แล้ว 

 

 

3. Guitar Hero

 


Guitar Hero  สำหรับเกมนี้อาจจะดูเฉพาะทางไปหน่อย เพราะะต้องเล่นกับอุปกรณ์เสริมในการเล่น ซึ่งเอาจริงแค่การกดเพลงธรรมดายังถือว่ายากเลย ไหนจะต้องกดปุ่มให้ทัน ไหนจะดูจออีกแค่คิดก็ปวดหัวแล้ว ยิ่งในโหมดเพลงยากๆ นี่นิ้วแทบหักกันเลยทีเดียว ใครที่เคยเล่นมาแล้วน่าจะรู้ซึ้งถึงความโหดนั้นดี 

 

 

4. Bloodborne

 


มาต่อกันที่ Bloodborne  อีกหนึ่งเกมที่แค่เอ่ยชื่อขึ้นมา คนที่เคยเล่นเกมนี้ต้อพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเกมนี้โคตรยาก จนหลายคนเลิกเล่นกลางคันไปเลยก็มี สำหรับคนที่ไม่รู้จัก เกมนี้คือหนึ่งในเกมชวนหัวร้อนค่ายเดียวกันกับที่สร้าง Dark Souls และ Sekiro ด้วยรูปแบบการเล่นที่ต่างกันทั้งสองเกม และการต่อสู้กับศัตรูธรรมดาที่สามารถฆ่าคุณได้ตลอดเวลาถ้าคุณไม่ระวัง รวมถึงความโหดหินจนคุณต้องหัวร้อน ใครชอบอะไรโหดๆ เกมนี้ตอบสนองคุณได้อย่างแน่นอน

 

 

5. Rock Man 9-10

 


ถ้าคุณกำลังบอกว่าเกม RockMan 11 นั้นยาก แปลว่าคุณยังไม่ได้เล่นเกมนี้ในภาค 9 กับ 10 ซึ่งคนที่เคยเล่นมาแล้ว คงจะทราบดีถึงความโหดนรกแตกของ 2 ภาคนี้ ที่ความยากของเกมนี้นั้น คือการตัดระบบที่เคยช่วยเหลือเรา อย่างการสไลด์บนพื้น หรือแม้แต่การ์ชารต์พลังยิง  นี่ยังไม่นับฉากที่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อดักและฆ่าเราโดยเฉพาะ (กระโดดไม่ระวังจะตายง่ายๆ ) รวมถึงไอเทมที่ให้มาก็น้อยเมื่อเทียบกับภาค 11 ที่แรกๆ อาจจะยาก แต่เมื่อเล่นไปสักระยะเกมจะง่ายขึ้น จนเป็นคนละเกมเลยทีเดียว ไม่เชื่อลองไปหามาเล่นดูแล้วคุณจะรู้ว่าเราพูดจริง

 

 

6. Dark Souls

 


แน่นอนว่าถ้าพูดถึงเกมยากชวนหัวร้อน เกมในซีรี่ย์ Dark Souls ต้องถูกรวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งเกมนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นการเปิดมิติใหม่ให้กับวงการเกมยุคใหม่ ที่เน้นความยากโหดหิน แบบไม่สนใจผู้เล่นเลยว่าคุณจะเล่นจบรึเปล่า โดยตัวเกมจะไม่มีโหมดความยากง่ายแบบเกมอื่น แต่ทุกคนจะได้เล่นความยากในแบบเดียวกันหมด แถมการตายซ้ำๆ ก็ยิ่งเป็นการสร้างภาระให้เราในเกมมากขึ้นไปอีก ยิ่งเล่นยิ่งหัวร้อยยิ่งเล่นยิ่งยาก แค่คิดก็หัวร้อนแล้ว

 

 

7. Ghosts ‘n Goblins

 


ว่ากันว่าเกม Ghosts ‘n Goblins นั้นคือเกมยากระดับตำนานที่ถูกบันทึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์เกมกันเลยทีเดียว ซึ่งสิ่งที่ทำให้เกมนี้ยากน่าจะเป็นระบบการควบคุมตัวละคร กับฉากที่ถูกออกแบบมาให้เราผ่านได้ยาก แถมพลังชีวิตของเราก็นับจากชุดที่สวม ซึ่งจะโดนโจมตีได้อย่างมากก็แค่ 2 ครั้ง (โดยประมาณ) ยิ่งในยุคนั้นที่ไม่มีจุดเซฟระหว่างทาง การเล่นรอบเดียวให้จบด่านในแต่ละครั้งจึงยากมากๆ ใครสนใจก็ลองไปหามาเล่นดู เพราะทาง Capcom เอากลับมาให้เล่นบนมือถือ แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมเกมนี้ถึงเป็นตำนาน

 

 

8. Mighty No. 9

 


ถ้าคิดว่าเกม RockMan 9-10 ยากแล้ว ลองเล่นเกม Mighty No. 9 ดูแล้วคุณจะเปลี่ยนใจ เพราะเกมนี้ถูกสร้างและออกแบบโดยคนๆ เดียวกัน จึงรับประกันความโหดได้เป็นอย่างดี ยากขนาดบอสที่เราเลือกเล่น สามารถฆ่าเราได้ในการโจมตีเพียงครั้งเดียว นี่ยังไม่นับฉากที่ถูกออกแบบมาให้เราตายซ้ำตายซาก กับการจับจังหวะแบบโหดหินที่พลาดคือตายได้ และไปเริ่มไกลๆ ใหม่สถานเดียว นี่ยังไม่นับบอสที่มีหลายร่าง แต่เรากลับไม่มีที่เพิ่มพลังเลย เล่นไปหัวร้อนไป บ่นไปกันเลยทีเดียวสำหรับเกมนี้ 

 

 

9. Dead Rising 1

 


Dead Rising ภาคแรกก็ถูกจัดเป็นอีกหนึ่งเกมที่เรียกว่ายากเอาเรื่องเกมหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งใครที่เคยเล่นมาแล้ว คงจะทราบดีว่าซอมบี้ในเกมนี้นั้นโหดขนาดไหน นี่ยังไม่นับเหล่าบอสที่เป็นคนโรคจิต แต่ละตัวก็มีท่วงท่าการโจมตีที่รุนแรง และเจ็บแสบชวนหัวร้อนสุดๆ ยิ่งเล่นไปในช่วงหลัง ซอมบี้ยิ่งโหดขึ้น แถมยังมีทหารมาเป็นศัตรูเพิ่มอีก ไหนจะต้องช่วยผู้รอดชีวิตกว่าจะเล่นจบนี่เล่นเอาหัวร้อนไปหลายรอบเลย โดยเกมนี้สร้างโดยคุณ Keiji Inafune ผู้สร้าง RockMan 9-10 และ Mighty No.9 นั่นเอง

 

 

10. Sekiro : Shadows Die Twice

 


บทความนี้จะขาดความสมบูรณ์ขึ้นมาทันที ถ้าขาดเกม Sekiro : Shadows Die Twice เกมนินจาสุดโหดที่เป็นผลงานล่าสุดของ From Software โดยเกมจะให้เรารับบทเป็นนินจากับแขนกลในการปราบศัตรู ตัวเกมมาพร้อมความยาก ชนิดที่เรียกว่ากดปุ่มพลาดไม่กี่ครั้ง ก็ทำให้คุณลงไปนอนตายได้ นี่ยังไม่นับบอสที่สามารถฆ่าคุณได้ในดาบเดียว หรือไม่สามารถหลบท่ามันพ้นถ้า คุณไม่อัพความสามารถหรือมีไหวพริบในการหลบพอ ตัวเกมสร้างมาเพื่อฝึกความอดทนของผู้เล่น เพราะการตายบ่อยๆ จะส่งผลถึงตัวเกมและตัวเรา ช่วงหยุดยาวใครอยากหัวร้อนก็เล่นได้เลย อีกทั้งตัวเกมมีภาษาไทยด้วย

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 เกมที่เราเอามานำเสนอ ถ้าขาดตกเกมไหนไปก็ขออภัยมาด้วย  เพราะความยากของคนเล่นเกมนั้นต่างกัน บางคนก็ว่าเกมนี้ยากเกมนั้นไม่ยาก โดยบทความนี้ได้รวบรวมเสียงจากผู้คนในโซเชียลที่เคยบ่นกันเอาไว้มารวมกัน ใครมีเกมไหนที่โหดหินชวนหัวร้อนอีกก็บอกกันมาได้ เอาไว้มีโอกาสเราจะรวบรวมเอามาให้อ่านกันอีกครั้งนะคร้าบ

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา:  gamespew.com

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
7 ตัวละครในเกมที่หน้าตาดีและชอบลุยเดี่ยว
สุขุม เยือกเย็น เก่งเกินไป เน้นลุยเดี่ยว
7 เหตุผลที่ทำให้คุณตัดสินใจเลือกเล่นเกมๆ หนึ่ง
เลือกเล่นเกมนี้เพราะอะไร เคยถามใจตัวเองดูบ้างไหม
จุใจ! Devil May Cry: Pinnacle of Combat เผยภาพสกรีนช็อตใหม่เพียบ
เกมมือถือจากซีรี่ส์ Devil May Cry จากความร่วมมือของ Capcom และ Yunchang Game