กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
18-06-2022 09:00 view : 5003
10 ความจริงที่แฟนๆ ต้องทำใจในการชม One Piece ตอนเยอะมาก , ตัวละครต้องจำเพียบ , ตัวละครที่มีเกราะเทพ , ชมตัวละครที่รักตาย!

 

One Piece เป็นหนึ่งในซีรีส์อนิเมะโชเน็นที่โด่งดังที่สุดตลอดกาล ก้าวข้ามขอบเขตของแฟนอนิเมะจนกลายเป็นแฟรนไชส์อันเป็นที่รักไปทั่วโลก แม้ว่าจะมีอนิเมะเรื่องใหม่ ๆ เกิดขึ้นจำนวนมาก แต่โดยรวมแล้ว One Piece ก็ยังคงเป็นอนิเมะที่มีผู้ชมชื่นชมจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม อนิเมะชื่อดังนี้ไม่ได้แปลว่าจะดีจนไร้ข้อติไปเสียทีเดียว และในโอกาสนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเอา 10 ความจริงที่ทำให้ผู้ชมต้องทำใจในการชมอนิเมะเรื่องดังกล่าวมาให้ผู้อ่านได้ติดตามกันครับ

 

มีตอนให้ดูเยอะมาก!

 

 

เนื้อหาที่มากมายของ One Piece เป็นได้ทั้งความสุขที่หอมหวาน และความทุกข์อันสุดขม ของเหล่าผู้ชมการ์ตูนเรื่องนี้ ถึงแม้ว่าการมีตอนให้เราได้ชมกันจำนวนมาก แปลว่าเรื่องราวนั้นเข้มข้น และน่าติดตาม แถมดูได้ยาว ๆ แต่ในทางกลับกันนั้นอนิเมะที่มีมากกว่า 1,000 ตอนขึ้นไปก็ทำเอาแฟน ๆ หลายคนไม่สามารถย้อนกลับไปดูใหม่ตั้งแต่ต้นได้ รวมไปถึงผู้ชมหน้าใหม่ก็คงท้อแท้ที่จะนั่งดูตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนล่าสุดเช่นกัน

 

ตัวละครที่มาพร้อมรายละเอียดจำนวนมาก

 

 

ข้อนี้เป็นผลพวงมาจากข้อด้านบนครับ เพราะด้วยจำนวนตอนที่มีมากมายเช่นนี้ ทำให้ยากต่อการจดจำรายละเอียดทั้งหมด จึงเป็นเรื่องที่เราหลายคนอาจจะหลงลืมในรายละเอียดไปบ้าง ด้วยเนื้อเรื่องที่ซับซ้อน มีเนื้อหาย่อยให้ได้จดจำ แต่ที่ทำให้น่าปวดหัวไปมากกว่านั้นก็คือจำนวนตัวละครที่ดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุด! แม้ว่า One Piece จะดีไซน์ตัวละครออกมาได้โดดเด่น และน่าจดจำ แต่ผู้เขียนเชื่อว่าหลายคนคงมีอาการหลงลืม หรือจำตัวละครสลับกันอย่างแน่นอน

 

อนิเมชั่นที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากตั้งแต่ตอนแรกจนถึงปัจจุบัน

 

 

ต้องยอมรับก่อนว่า One Piece ออกอากาศมาตั้งแต่ยุค 90 ดังนั้นจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เราจะได้เห็นอนิเมชั่นตั้งแต่เวอร์ชั่นเริ่มแรก มาจนถึงอนิเมชั่นยุคล่าสุด ซึ่งหากเปรียบเทียบแล้วอาจจะทำให้ใครหลายคนรู้สึกขัดใจ หรือขัดตาพอสมควร นอกจากนี้ตัวละครบางตัวยังมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์อีกด้วย ซึ่งตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือ Nico Robin นั่นเอง ซึ่งทั้งหมดนี้คือสิ่งที่แฟน ๆ จะต้องทำใจเป็นอย่างมาก

 

มีเนื้อหาเสริม (ที่ขัดจังหวะเนื้อเรื่องหลัก) จำนวนมาก

 

 

อีกสิ่งที่ทำให้การรับชม One Piece ค่อนข้างน่าเบื่อไปเสียหน่อยก็คือ ในเวอร์ชั่นอนิเมะจะมีเนื้อหาเสริมจำนวนมาก แต่เนื้อหาเสริมเหล่านี้มักจะไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่นัก อีกทั้งส่วนเสริมเหล่านี้ในหลาย ๆ ครั้งกลับกลายเป็นตัวขัดจังหวะเนื้อหาหลักที่กำลังเข้มข้นไปอย่างน่าเสียดาย

 

ต้องเจอกับการยืดดดดดดดดดเมื่ออนิเมะไล่ตามมังงะทัน

 

 

เมื่อเนื้อหาในอนิเมะเริ่มตามมังงะทัน สิ่งที่ทาง Toei Animation คือการชะลอความเร็วของอนิเมะให้มากที่สุด โดยวิธีการของสตูดิโอก็คือ การทำให้ฉากบางฉากช้าลง เพิ่มฉากต่อสู้ให้ยาวขึ้น รวมไปถึงเพิ่มฉากย้อนอดีตและเติมเนื้อหาให้มากขึ้น โดยอนิเมะในหลาย ๆ ตอน มีความยาวเท่ากับมังงะเพียงตอนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยมาก ๆ และนี่คือหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้ชมทั้งหน้าใหม่หน้าเก่าหลายคนเลิกดูอนิเมะเรื่องนี้

 

ตัวละครเกราะเทพลูกรัก ปางตายแค่ไหนก็ไม่ตาย

 

 

อีกหนึ่งจุดที่ทำให้ One Piece น่าเบื่อสำหรับผู้ชมอนิเมะสมัยใหม่พอสมควร (รวมไปผู้ชมหน้าเดิมที่ชมมานาน) คือฉากที่ทำให้ตัวละครมีชีวิตรอดได้อย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยการทำให้ตัวละครเหล่านั้นใกล้ตาย (หรือตายไปแล้ว) แต่เอาตัวรอดได้อย่างปาฏิหาริย์ ซึ่งแฟน ๆ One Piece หลายคนคงเข้าใจเรื่องนี้ดี เพราะมีตัวละครหลายตัวที่ควรตายตามตรรกะของซีรีส์ บางคนได้รับบาดเจ็บมากจนไม่น่ารอด แต่สุดท้ายพวกเขาก็รอดมาได้  ตัวอย่างที่โด่งดังที่สุดคือ Pell จากภาค Alabasta ที่เอาตัวรอดจากระเบิดที่อาจทำลายเมืองทั้งเมืองได้ซะอย่างนั้น

 

รอจนเหนื่อย กว่าจะได้เจอหน้าตัวละครที่รัก

 

 

การที่ผู้เล่นตกหลุมรักในตัวละครนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่มันจะทรมานมากในการรับชม One Piece เพราะในหลาย ๆ ครั้งเราอาจจะไม่ได้พบเจอกับตัวละครที่เรารักเลยเป็นเดือน (หรือบางตัวอาจจะเป็นปี) โดยไม่เห็นแม้กระทั่งการพูดถึงเลยด้วยซ้ำ โดยตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดคงหนีไม่พ้น Vivi เจ้าหญิงผมสีฟ้าที่แฟน ๆ หลายคนตกหลุมรักในภาค Alabasta หลังจากที่กลุ่มหมวกฟางออกจากเกาะของเธอเพื่อไปผจญภัยครั้งต่อไป ตัวละครดังกล่าวก็หายไปเลย

 

ข้อมูลตัวละครที่น่าสนใจจำนวนมาก แต่กลับไม่ถูกนำเสนอ

 

 

สิ่งที่น่าเสียดายในการรับชม One Piece ก็คือการ์ตูนเรื่องนี้มีตัวละครหลักจำนวนมาก และตัวละครแต่ละตัวก็มีเรื่องราว และรายละเอียดให้ติดตามมากมาย อย่างไรก็ตาม อนิเมะที่ฉายอยู่นี้กลับไม่ได้นำเสนอรายละเอียดของตัวละครเหล่านี้เท่าไหร่นัก ตัวอย่างเช่น Shanks ที่อยู่เคียงข้างตั้งแต่เริ่มต้นการผจญภัยของ Luffy แต่เขามักจะหายตัวไปจากซีรีส์หลายตอน ทำให้ในตอนนี้ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักเกี่ยวกับความสามารถของเขาเท่าไหร่นัก

 

ต้องนั่งชมตัวละครที่รักตาย!

 

 

หนึ่งในความจริงที่โหดร้ายที่สุดของการเป็นแฟน One Piece คือการที่ตัวละครที่หลายคนรักต้องตายไป แม้ว่าการเสียชีวิตของพวกเขาจะสมเหตุสมผลสำหรับการดำเนินเนื้อเรื่อง และมีความสำคัญต่อการพัฒนาลูกเรือของ Luffy แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าความตายของพวกเขาจะทำให้ผู้ชมทำใจได้ ที่โดดที่สุดคือการตายของ Ace พี่ชายของ Luffy รวมไปถึงการโบกมือลากับเรือ Going Merry ที่ทำเอาผู้ชมแทบทุกคนน้ำตาไหลพราก (ผู้เขียนเองก็ไม่รอดเช่นกัน)

 

ปกป้อง One Piece จากการ์ตูนเรื่องอื่น ๆ

 

 

บางทีความจริงที่โหดร้ายที่สุดของการเป็นแฟน One Piece ก็คือการตระหนักว่าไม่ใช่ทุกคนที่ชอบ One Piece อันที่จริงแล้วบางคนไม่ชอบและยังคอยหาเรื่องด้วยการพยายามหาเหตุผลล้านแปดมาเพื่อทับถมว่าการ์ตูนเรื่องอื่นเหนือกว่า One Piece โดยการเปรียบเทียบที่โดดเด่นที่สุดที่เราเห็นมาโดยตลอด ได้แก่ Naruto, My Hero Academia, Hunter x Hunter และ Dragon Ball ซึ่งแท้จริงแล้วอนิเมะแต่ละเรื่องก็มีดี และโดดเด่นแตกต่างกันออกไป ไม่สามารถเอามาเปรียบเทียบกันได้จริง ๆ ครับ

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ความจริงที่ทำให้ผู้ชมต้องทำใจในการชม One Piece ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นเพียงความเห็นเท่านั้น ผู้อ่านล่ะครับ มีความเห็นว่าอย่างไรก็สามารถมาคอมเมนต์พูดคุยกันได้นะครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : cbr

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พาทัวร์ชมเรือ Baratie จาก Netflix’s One Piece
มาตั้งแต่คอนเซปต์ , การสร้าง และแนวคิดของผู้สร้าง
แฟนอาร์ตจับ Luffy และ Zenitsu มาใส่หน้ากากซามูไร
กลายเป็นตัวละครที่ดุดันกว่าเดิม