สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
24-02-2020 16:38 view : 2943
10 สิ่งน่าสนใจในเกม Animal Crossing: New Horizons ภาคต่อใหม่ล่าสุดของเกมแนวจำลองชีวิตจาก Nintendo

 

เหลืออีกแค่ไม่ถึงหนึ่งเดือนแล้วสำหรับ Animal Crossing: New Horizons เกมจำลองชีวิตในโลกของสัตว์หลากชนิดจากค่าย Nintendo ที่ติดโรคเลื่อนกันมาตั้งแต่ปีที่แล้วจนกระทั่งได้วันที่วางจำหน่ายกันอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมนี้ ซึ่ง ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดที่จะนำ 10 ฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจสำหรับตัวเกมที่เพิ่งได้รับการเปิดเผยในรายการ Nintendo Direct ตอนล่าสุดด้วย แต่จะมีอะไรกันบ้างนั้นก็ต้องมารับชมข้างล่างนี้ด้วยกันครับ

 

1. เลือกแผนผังเกาะได้ตามอิสระ แถมเลือกซีกโลกได้ด้วย

 

 

เปิดตัวกันมาด้วยเมนูสำหรับเลือกแผนผังเมืองที่ผู้เล่นจะมีอิสระมากขึ้น ทำให้เราไม่ต้องมารีเซ็ตใหม่หลายๆ ครั้งด้วยแผนที่รวม 4 แบบให้เลือก (ต่อการรีเซ็ต 1 ครั้ง) หรือถ้าใครอยากจะรีเซ็ตเพื่อสุ่มเหมือนเดิมก็ยังสามารถทำได้ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซีกโลกที่จะอยู่อาศัยได้ด้วย ทำให้ผู้เล่นในประเทศแถบออสเตรเลียสามารถเล่นเกมตามเวลาและฤดูจริงๆ จากที่จะอิงแต่สภาพอากาศของซีกโลกเหนือเป็นหลัก

 

2. ตกแต่งหน้าตาตัวละครได้ตั้งแต่เริ่มต้น

 

 

จากเดิมที่หน้าตาของตัวละครจะขึ้นอยู่กับการตอบคำถาม ในเกม Animal Crossing: New Horizons จะอนุญาตให้ผู้เล่นสามารถเลือกหน้าตาตัวละครได้อย่างอิสระทั้งสีผิว ทรงผม รวมไปถึงยังเพิ่มในส่วนของหนวดเครามาให้ด้วย ดังนั้นต่อไปนี้ผู้เล่นจะมีหน้าตาที่แตกต่างกันมากขึ้นไม่เป็นบล๊อคเดียวกันแล้ว (เย้)

 

3. ย้ายบ้านเพื่อนไปไว้ตรงไหนก็ได้ไม่ต้องกลัวโดนทับที่

 

 

ทุกคนคงจำกันได้ถึงปัญหาชวนปวดหัวสำหรับเกมภาคเก่าๆ ที่เพื่อนบ้านตัวจิ๋วของเราอาจจะหอบสัมภาระมาตั้งถิ่นฐานในหมู่บ้านเราเมื่อไหร่ก็ได้แถมยังไม่คิดจะพูดจากับเราก่อนอีก ทำให้ในบางครั้งเหล่าสัตว์น้อยก็ไปสร้างบ้านทับเส้นทางหรือพื้นที่ของเราอย่างไม่ตั้งใจ ซึ่งคราวนี้ก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไปเพราะว่าเราจะมีหน้าที่เลือกที่ตั้งของพวกน้องๆ ได้เอง

 

4. รับบทเป็นศูนย์สร้างทาง ปรับหน้าดิน สร้างแม่น้ำก็ทำได้หมด

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ อีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่น่าสนใจที่สุดก็คือเครื่องมือปรับหน้าดินทำให้เราสามารถขุดคลอง ทำน้ำตก สร้างหน้าผา ปูหินตัวหนอน ตั้งรั้ว รวมไปถึงขนเฟอร์นิเจอร์มาโชว์นอกบ้านกันได้เช่นกัน เครื่องมือเหล่านี้จะเปิดโอกาสให้เราสามารถออกแบบผังเมืองได้อย่างสร้างสรรค์ไม่เหมือนกับเกมภาคไหน อีกทั้งยังมีสีสันให้เลือกหลายเฉดสี ใครชอบเกมแนวสร้างเมืองต้องยิ้มออกแน่ๆ

 

5. รองรับผู้เล่นสูงสุดถึง 8 คน

 

 

เพิ่มความสนุกเข้าไปอีกขั้นด้วยระบบ Multiplayer ที่มีอัปเกรดให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิมด้วยการรองรับผู้เล่นสูงสุดเป็น 8 คนผ่านระบบ Online หรือถ้าหากใครที่ไม่สะดวกใช้อินเทอร์เน็ตก็ยังชวนผู้เล่นมาแบ่งจอยเล่นด้วยกันได้พร้อมกันตั้ง 4 คน (คนไหนที่กำลังหาลูกมือในการช่วยกันรดน้ำต้นไม้ ตกปลา หรือสะสมแมลง ขอแนะนำรีบไปจองตัวกันไว้ก่อนเลย) อย่างไรก็ตามผู้เล่นในรูปแบบ Online ก็จะไม่สามารถถล่มเกาะของเราได้ถ้าหากไม่อยู่ในรายชื่อ Best Friends นะจ๊ะ

 

6. สมาร์ทโฟนสุดอัจฉริยะ

 

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในชีวิตจริงของเรา สมาร์ทโฟนก็ถือเป็นอวัยวะที่ 33 ไปแล้ว โดยตัวละครของเราในเกมจะมีสมาร์ทโฟนติดตัวมาด้วย ซึ่งแต่ละแอปที่มีให้ใช้ก็ช่วยให้การเล่นของเราสนุกและสะดวกไปมากขึ้นเยอะไม่ว่าจะเป็นเมนูถ่ายรูป, คราฟต์ไอเทม, เข้าสู่โหมด Multiplayer หรือแม้กระทั่งเวลาเราหลงเกาะก็สามารถโทรเรียกหน่วยกู้ภัยมาได้อีกต่างหาก โอ้โห อะไรจะขนาดน้าน...

 

7. อยากได้อะไรก็สร้างเอง

 

 

จากที่ทราบกันดีในข้อข้างบน เมนูการคราฟต์ไอเทมในสมาร์ทโฟนจะเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการใช้ชีวิตในโลกอันอิสระแห่งนี้ ซึ่งผู้เล่นสามารถสร้างทั้งเฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับ และอุปกรณ์สำหรับการใช้งานเช่นขวาน เบ็ดตกปลา หรือไม้คานสำหรับกระโดดข้ามคูแม่น้ำ นอกจากนี้ยังมีโต๊ะสำหรับคราฟต์ไอเทมภายในเตนท์ของ Tom Nook ที่ให้บริการแบบ 24 ชั่วโมงเพื่อประดิษฐ์ไอเทมเพิ่มเติมบางชนิดที่คราฟต์เองไม่ได้

 

8. ระบบแต่งบ้านที่ได้รับการปรับโฉมใหม่

 

 

ตัวเกมยังมาพร้อมกับระบบการตกแต่งบ้านแบบเดียวกับเกมภาค Happy Home Designer ที่เราจะเห็นรูปภาพสิ่งของชิ้นนั้นจริงๆ (ไม่ใช่ไอคอนใบไม้) และสามารถลากสิ่งของไปมาเป็นกลุ่มแบบง่ายๆ ไม่ต้องดันเฟอร์นิเจอร์ทีละนิดให้เสียเวลา ที่สำคัญที่สุดการวางเฟอร์นิเจอร์ยังแบ่งช่องให้ละเอียดมากกว่าเดิม ทำให้เราไม่ต้องวางตามช่องแบบทื่อๆ น่าเบื่อๆ เหมือนเมื่อก่อน

 

9. เมนูคีย์ลัดไอเทมที่ใช้งานง๊ายง่าย

 

 

แฟนเกมที่ติดตามกันมานานน่าจะรู้ดีว่าคีย์ลัดของเกมสำหรับเลือกไอเทมจะมีเพียงแค่การใช้ปุ่มทิศทางซ้าย - ขวาเท่านั้น แต่รอบนี้ Animal Crossing: New Horizons ขอเอาใจผู้เล่นกันอีกสักนิดด้วยการเพิ่มเมนูคีย์ลัดแบบวงกลมแทน ทำให้เราสามารถเลือกไอเทมที่ต้องการใช้ได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิม

 

10. อัปเดตฟรีพร้อมปล่อยกิจกรรมเสริมมาอีกเพียบ

 

 

ปิดท้ายด้วยการประกาศเพิ่มอัปเดตฟรีๆ กันไปตลอดทั้งปีชวนให้แฟนๆ ได้ลุ้นว่าในอนาคตจะมีอีเวนต์ใหม่อะไรกันบ้าง ซึ่ง Nintendo ตัดสินใจปรับการปล่อยกิจกรรมเสริมในรูปแบบอัปเดตเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้เล่นปรับปฏิทินในเกมล่วงหน้านั่นเอง

 

 

เรียกได้ว่ามีพัฒนาการแบบก้าวกระโดดอย่างชัดเจนจากเกมในภาค New Leaf บน Nintendo 3DS ซึ่งพวกเราก็มั่นใจว่าแฟนๆ จะต้องจับตามอง Animal Crossing: New Horizons เป็นพิเศษอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ ThisIsGame Thailand ก็จะคอยติดตามข่าวสารต่อเนื่องอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้พลาดทุกการอัปเดตสำหรับแฟนๆ ทุกคนอีกครั้งที่นี่ครับ

 

Animal Crossing: New Horizons เป็นเกมจำลองชีวิตร่วมกับเพื่อนบ้านที่เป็นสัตว์ตัวจิ๋วบน Nintendo Switch โดยจะมีกำหนดวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกภายในวันที่ 20 มีนาคมนี้

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Animal Crossing ปล่อยอัปเดตลดอัตราการดรอปไข่ Easter
หลังผู้เล่นโวยเหตุเกมปล่อยไอเทม 'Egg' มากจนเกินไป
เกมเมอร์สร้าง 'เมืองมาซาระ' ในเกม Animal Crossing: New Horizons
เห็นแล้วต้องบอกว่านี่มันเกมโปเกม่อนฉบับ SD ชัดๆ
[จับเข่าคุย] เหตุผลที่ทำให้ Animal Crossing เป็นเกมที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจ
เกมจำลองชีวิตที่เข้ามาครองใจแฟนๆ ในช่วงเวลาอันยากลำบาก
คุณยายวัย 88 ปีปล่อยวิดีโอแกะกล่อง Nintendo Switch รุ่น Animal Crossing
แฟนคลับตัวยงของซีรี่ส์นี้ที่เป็นเจ้าของวิดีโอไวรัลซึ่งมีผู้ชมกว่า 9 ล้านครั้ง