สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_TenEvolution 
09-05-2019 18:36 view : 13528
10 Pokemon โบราณที่ทรงพลังที่สุดในเกม เพื่อใครสนใจจะเอาไปเข้าทีม

 

เมื่อพูดถึงเกม Pokemon เรามักจะคิดถึงเหล่า Pokemon น่ารักๆ ไม่ก็ Pokemon ในตำนานหรือการเลือก Pokemon ที่น่าสนใจในการต่อสู้ ซึ่งถ้าจะให้เราแยกประเภทของเหล่า Pokemon ที่น่าสนใจออกมาเป็นกลุ่มๆ คงจะแยกย่อยความน่าสนใจ และน่าเอามาใช้ในทีมอยู่มากมายหลายชนิด และนี่คือหนึ่งในประเภทของ Pokemon ที่น่าสนใจที่เราอยากให้คุณได้เอามาใช้ กับ Pokemon โบราณที่ทรงพลังที่สุดในเกม ซึ่งคำว่าโบราณนั้นหมายถึง Pokemon ที่ยังมีชีวิตอยู่ในโลกของ Pokemon ไม่ใช่ Pokemon ฟอสซิลที่สูญพันธุ์ไปแล้ว มาดูกันว่ามี Pokemon โบราณตัวไหนที่น่าสนใจบ้างมาดูกัน

 

 

 


- อันดับที่ 10 Relicanth

 


 
เริ่มต้นตัวแรกกับ Pokemon ปลาหินโบราณที่มีชื่อว่า Relicanth ที่เป็นธาตุ Water และ Rock ตามเนื้อเรื่องมันคือ Pokemon ที่เหล่านักวิทยาศาสตร์คิดว่ามันสูญพันธุ์ไปแล้ว จนกระทั่งการสำรวจใต้น้ำลึกเผยให้เห็นว่ามันยังมีชีวิตอยู่ และอาศัยอยู่บนพื้นมหาสมุทร  ผิวหนังของมันถูกปกคลุมด้วยเกล็ดแข็งสีน้ำตาลที่คล้ายกับโขดหิน องค์ประกอบของตัวมันเต็มไปด้วยไขมัน ที่ช่วยให้สามารถทนต่อแรงกดดันที่รุนแรงของความลึกของมหาสมุทรได้ และมันก็อยู่ในอันดับที่ 10 Pokemon โบราณที่ไม่ค่อยเหมาะจะเอามาใช้สู้เท่าไหร่

 


- อันดับที่ 9 Carbink

 


 
Carbink จัดเป็น Pokemon โบราณอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ เพราะมันคือ Pokemon ธาตุ Rock และ Fairy เป็นโปเกมอนโบราณที่มีคนบังเอิญไปค้นพบตอนขุดเหมือง ตัวของ Carbink จะมีสีเทาเหมือนหินลำตัวเป็นรูปกรวย ร่างกายของมันมีผลึกสีฟ้าอ่อนขนาดต่างๆ  ส่วนขนนุ่มๆที่คอของมันนั้น เอาไว้ใช้ขัดผลึกหินให้กับ Carbink ตัวอื่นๆในฝูง มันมักจะตกเป็นเหยื่อของ Sableye และ Gabite และด้วยความที่มันเป็นธาตุ Fairy จึงเหมาะสำหรับการต่อสู้กับธาตุมังกร พร้อมด้วยธาตุหินที่แข็งแกร่ง แต่ก็แพ้พวกธาตุพืชและน้ำมากๆ แต่มันก็สามารถวิวัฒนาการเป็น Diancie ได้ แถมยังใช้หิน Mega Evolve เป็น Mega Diancie ได้ด้วย

 


- อันดับที่ 8 Regice

 


 
มาต่อกันที่ Pokemon ในตำนานที่เป็นหนึ่งในสาม Legendary Titans หรือ Pokemon ยักษ์ในตำนาน โดยเจ้า Regice จัดอยู่ในหมวดหมู่ธาตุ Ice ที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง ทั้งพลังโจมตีและป้องกัน โดยเจ้า Regice นั้นจะประกอบด้วยน้ำแข็งขั้วโลกใต้ ที่มีลักษณะคล้ายกับคริสตัล ที่ถึงแม้มันจะดูแข็งแกร่ง แต่ก็จัดอยู่ใน Pokemon โบราณที่น่าใช้อยู่อันดับที่ 8 เพราะมันแพ้ธาตุ Fighting, Rock, Steelและ Fire มากๆ จึงไม่ค่อยเหมาะที่จะเอามาร่วมทีมเท่าไหร่

 


- อันดับที่ 7 Regirock

 


 
แน่นอนว่าเมื่อพูดถึง Legendary Titans เราจะต้องหยิบยกมาให้ครบทั้งสี่ตัว และตัวที่ 2 ที่เราพูดถึงก็คือ Regirock Pokemon โบราณที่เป็นธาตุ Rock ที่มีพลังโจมตีที่และป้องกันที่แข็งแกร่ง ร่างกายของ Regirock จะสามารถซ่อมแซมตัวเองได้ มันจัดเป็น Pokemon ยักษ์ในตำนาน ที่แม้จะดูแข็งแกร่งแต่ก็มีจุดอ่อนอยู่เยอะมากๆ เมื่อเทียบกับ Pokemon ในตำนานตัวอื่นๆ และจัดเป็น Pokemon โบราณที่น่าใช้อันดับที่ 7 เพราะมันแพ้ธาตุ Fighting, Ground, Steel, Water และ Grass มากๆเรียกว่าจุดอ่อนเยอะแบบสุดๆ ถ้าจะเอามาจัดในทีม

 


- อันดับที่ 6 Regigigas

 


 
มาถึงอันดับที่ 6 กับ Pokemon ในตำนานตัวที่สามใน Legendary Titans กับ Regigigas ที่เราเห็นครั้งแรกก็คิดว่ามันจะเป็นธาตุ Grass แต่ความจริงแล้วมันเป็นธาตุ Normal และมันก็เป็นหัวหน้าของ Legendary Titans ที่สามารถสั่งและควบคุม Pokemon อีกสามตัวได้ และถ้าใครต้องการเอามันไปเข้าทีม อาจจะต้องช่างใจเสียหน่อย  เพราะถึงแม้เจ้า Regigigas จะไม่แพ้ธาตุใดเลยนอกจากธาตุ Fighting แต่พลังโจมตีพลังป้องกันของมันนั้นก็จัดอยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำ เมื่อเทียบกับอีกสามตัว เพราะแบบนี้มันจึงถูกจัดอยู่ใน Pokemon โบราณอันดับที่ 6 เพราะความสมดุลในตัวมันนั่นเอง

 


- อันดับที่ 5 Registeel

 


 
มาถึงอันดับที่ 5 Pokemon โบราณที่น่าใช้กับ Pokemon ธาตุ Steel อย่าง Registeel ที่เป็นหนึ่งในสี่ Legendary Titans ที่น่าสนใจที่สุดใน 4 ตัวที่ผ่านมา  ร่างกายของมันทำมาจากวัสดุที่แข็งกว่าโลหะ แถมยังยืดหดตัวได้พร้อมกับความแข็งแกร่งของร่างกายมัน เพื่อให้เหมาะกับแรงดันใต้ดินมากกว่าพันปี จัดเป็น Pokemon ที่มีพลังป้องกันสูง แต่พลังโจมตีค่อนข้างต่ำ และมันก็แพ้ธาตุ Fighting, Ground และ Fire เอามากๆ เมื่อเทียบกับเพื่อนๆ ในกลุ่ม Legendary Titans ทั้งหมดเจ้า Registeel เหมาะเอามาร่วมทีมที่สุด

 


- อันดับที่ 4 Cloyster

 


 
มาที่ Pokemon ในเจนแรกกันบ้าง กับ Pokemon โบราณที่ชื่อว่า Cloyster ที่มันจัดเป็น Pokemon ธาตุ Water และ Ice ที่แข็งแกร่งในด้านพลังป้องกัน เพราะเปลือกที่หนาของมัน ตามข้อมูลบอกว่าเปลือกของมันแข็งกว่าเพชร แถมมีหนามที่แหลมคมซึ่งเกิดจากกระแสน้ำที่รุนแรงใต้ทะเลได้กัดกร่อนจนแหลม ในแง่ของพลังโจมตีนั้น  Cloyster นั้นจัดอยู่ในระดับกลางๆ เมื่อเทียบกับเลเวลของตัว Pokemon และมันแพ้ธาตุ Fighting, Rock, Grass และ Electric เหมาะเอาไปสู้กับ Pokemon น้ำและน้ำแข็งมากๆ

 


- อันดับที่ 3 Heatran

 


 
มาต่อกันที่ Pokemon ธาตุ Fire และ Steel เจ้า Heatran เป็นโปเกมอนสีน้ำตาลแดงรูปร่างคล้ายเต่า โดยร่างกายของมันนั้นจะมีเหล็กกล้าติดตามตัว เพราะมันอาศัยอยู่ตามปล่องภูเขาไฟ ซึ่งจุดเด่นของ Heatran คือความเร็วในการโจมตีศัตรูที่สูงมากๆ เมื่อเทียบกับ Pokemon โบราณตัวอื่นๆ แถมยังมีพลังป้องกันในระดับที่ค่อยข้างสูง แต่พลังโจมตีค่อนข้างต่ำ มันแพ้ธาตุ Fighting, Ground และ Water มาก เหมาะสำหรับไปสู้กับพวก Pokemon ที่มีพิษมากๆ

 


- อันดับที่ 2 Genesect

 


 
มากันที่อันดับ 2 กับ Pokemon ธาตุ Bug และ Steel กับ Genesect หน้าตาแปลกๆไม่เหมือน Pokemon โบราณเลย เพราะรูปร่างของมันนั้นเหมือนพกปืนใหญ่เอาไว้บนหลัง และมันก็จัดเป็น Pokemon โบราณที่น่าใช้ร่วมทีมมากๆ เพราะมันมีพลังโจมตีและสปีดที่สูงมากๆ แถมยังมีพลังป้องกันในระดับกลางๆ แต่นั่นก็ต้องแลกกับ HP ที่ค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับเลเวลตัวละครที่ได้มา และด้วยความที่มันเป็นแมลงมันจึงแพ้ไฟเอามากๆ  นอกนั้นมันก็ไม่แพ้อะไรเลย และยังมีภูมิคุ้มกันพิษอีกด้วย เรียกว่าเป็น Pokemon สายรุกที่น่าสนใจมากๆ

 

 

- อันดับที่ 1 Mew

 


 
มาถึงอันดับที่ 1 Pokemon โบราณที่น่าใช้ซึ่งจะเป็นตัวไหนไปไม่ได้ นอกจาก Pokemon มายาอย่าง Mew โดยมันเป็นธาตุ Psychic แถมยังเป็น Pokemon ที่มีพลังโจมตีป้องกันสปีดที่อยู่ในระดับกลางๆ ไม่สูงและไม่ต่ำจนเกินไป มันสามารถต้านทานธาตุ Fighting และ Psychic ได้เป็นอย่างดี แต่มันแพ้ให้กับธาตุ Bug, Ghost และ Dark มากๆ และด้วยความหายากถึงยากมากๆ จึงไม่สามารถบอกได้ว่ามันเหมาะกับการต่อสู้ขนาดไหน และที่สำคัญที่สุดมันถูกแบนจากการแข่งขันอย่างเป็นทางการทุกที่ ดังนั้นรู้เอาไว้ไม่ต้องไปหามาใส่ทีมให้เสียเวลา


เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 Pokemon โบราณที่เราเอามานำเสนอ ถ้าขาดตกตัวไหนที่น่าสนใจไปก็ขออภัยมาด้วย เอาไว้มีโอกาสเราจะเอาเรื่องราวของ Pokemon แบบอื่นๆที่น่าสนใจในสายพันธุ์อื่นๆ ที่น่าสนใจเอามานำเสนออีก ถ้าสนใจสายพันธุ์ไหนก็บอกกันมาได้  เพื่อเอาไว้เป็นข้อมูลในการเล่นเกม Pokemon ได้สนุกมากขึ้น

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: thegamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คลายข้อสงสัย! ความลับหลังหัวกระโหลกของ 'Cubone'
หรือว่านี่จะเป็นจุดไคลแมกซ์ของปริศนาที่แฟนๆ เกมโปเกม่อนสงสัยกันมานาน
แฟนเกมฉงนหลัง Pokémon Sword & Shield ไม่อนุญาตให้ตั้งชื่อโปเกม่อน
ขณะที่คำหยาบสามารถนำมาตั้งได้แบบไม่มีปัญหา
Pokémon The Movie เวอร์ชั่นรีเมคเตรียมเข้าฉายบน Netflix เร็วๆ นี้
การกลับมาอีกครั้งของภาพยนตร์ Pokémon: Mewtwo Strikes Back ในรูปแบบสามมิติ
เอากับเขาด้วย! The Pokémon Company ปล่อยคลิป ASMR สุดผ่อนคลาย
ถ้าได้ฟังก่อนนอนรับรองได้เลยว่าหลับสบายคลายกังวล