สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Ninerio 
14-10-2019 18:22 view : 45646
10 เกม Open World ที่น่าจับตามอง พร้อมวางจำหน่ายในปี 2020 เตรียมเก็บเงินรอ ค่ายเกมดังส่งเกมลงมาประชันกันอย่างครบครัน

 

เรียกได้ว่านี่ก็ใกล้จะสิ้นสุดช่วงปี 2019 เข้าไปทุกที ซึ่งในปี 2019 นี้ วงการเกมก็ยังคงร้อนระอุเหมือนเดิม เพราะมีเกมต่าง ๆ มากมายที่หลาย ๆ คนได้เสียเงินกันไปอย่างมหาศาลจนกระเป๋าตังค์กรอบกันไปแล้ว แน่นอนว่าปี 2020 ก็ไม่น้อยหน้าปี 2019 เช่นกัน เพราะมีเกมเด็ด ๆ รอคอยอยู่มากมายเลยทีเดียว แถมยังเป็นปีสุดท้ายของเครื่องเกม gen ปัจจุบันอย่างเช่น PS4 อีก บอกเลยว่าเกมส่งท้ายแพลทฟอร์มในปี 2020 นี้ จะต้องสุดยอดกว่าปีไหน ๆ แน่นอน แต่คราวนี้ ขอโฟกัสไปที่เกมแนว Open World อย่างเดียวก่อน บอกเลยว่าคอเกม Open World จะต้องเสียเงินอีกหลายบาทหลายสตางค์ให้กับเกมที่กำลังจะวางจำหน่ายในปี 2020 นี้แน่ ๆ งั้นมาดูกันดีกว่าว่ามีเกมแนว Open World เกมไหนที่น่าจับตามองในปี 2020 บ้าง

 

1. The Eternal Cylinder (PS4,Xbox One และ PC)

 

 

จากผู้พัฒนานามว่า ACE Team ที่ได้สรรค์สร้างเกมแนว Open World บรรยากาศสุดแปลกตาออกมาให้แฟน ๆ ได้ยลโฉมกัน โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเอเลี่ยนประหลาดตัวหนึ่งที่ต้องหนีอันตรายจากโรลเลอร์ยักษ์ที่ทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า หน้าที่ของผู้เล่นคือจะต้องเอาชีวิตรอดจากโรลเลอร์นั้นให้ได้ ตัวเกมจะให้เราผจญภัยไปในที่ต่าง ๆ นานา โดยเราจะมีความสามารถพิเศษในการกินศัตรูเพื่อนำพลังของศัตรูตัวนั้น ๆ มาใช้ได้ นอกจากนี้ ผู้เล่นจะได้สนุกกับการเอาชีวิตและการสำรวจโลกที่สวยงามและแปลกตา บอกเลยว่าไม่ซ้ำจำเจกับเกมไหน ๆ แน่นอน

 

2. Animal Crossing: New Horizons (Nintendo Switch)

 

 

อีกหนึ่งซีรีส์ชื่อดังที่สาวก Nintendo ไม่มีใครไม่รู้จัก ซึ่งคราวนี้ ผู้เล่นจะได้สัมผัสบรรยากาศใหม่ ๆ ของตัวเกมที่ต่างออกไปจากความรู้สึกเดิม ๆ โดยเราจะได้ไปอยู่ในพื้นที่แห่งหนึ่ง ซึ่งหน้าที่ของเราก็คือจะต้องคงรักษาบ้านของตัวเองเอาไว้และคอยปฏิสัมพันธ์กับ NPC ตัวอื่น ๆ ให้ได้ ผู้เล่นจะสนุกกับการเข้าสังคมภายในเกมและการหาทรัพยากรต่าง ๆ นานามาใช้ให้เกิดประโยชน์มากมาย อารมณ์ประมาณ Harvest Moon ซึ่งเชื่อว่ามีคนชอบเกมแนวแบบนี้อยู่หลายคนแน่นอน ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 30 มีนาคม 2020 นี้

 

3. Ghost of Tsushima (PS4)

 

 

เกมเอ็กซ์คลูซีฟของบน PS4 ที่ทาง Sony ใช้ความตั้งใจพัฒนาอย่างสุดความสามารถ โดยตัวเกมจะเล่าเรื่องถึงเกาะ Tsushima ในช่วงปี 1274 ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Jin Sakai ซามูไรคนสุดท้ายที่ต้องต่อสู้กับการรุกรานของกองทัพมองโกลในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตัวอย่างของเกมนี้นั้น บอกเลยว่าสะกดสายตาผู้ชมทั่วโลกมาแล้วนับไม่ถ้วน ด้วยกราฟิกที่สวยงามและทำออกมาได้เข้าถึงบรรยากาศญี่ปุ่นโบราณจริง ๆ ปัจจุบันข้อมูลของเกมยังคงไม่ถูกเปิดเผยออกมามากนัก ใครที่กำลังรอเกมนี้อยู่ก็ติดตามข่าวสารกันไว้ให้ดี ๆ บอกเลยว่าเกมนี้คืออีกหนึ่งทีเด็ดปิดท้าย gen ของ PS4 แน่นอน

 

4. Mount & Blade II: Bannerlord (PC)

 

 

อีกหนึ่งภาคต่อเกม RPG ที่หลาย ๆ คนรอคอยกับเกม Mount & Blade II: Bannerlord เกมแนวบังคับกำลังพลผสมสร้างวางแผนสร้างอาณาจักรที่นำเราย้อนอดีตไปยังการต่อสู้ยุคโบราณ โดยตัวเกมภาคนี้ จะมีโหมด Campaign ที่เราสามารถผจญภัยแบบ Open World ได้ ผู้เล่นจะสามารถเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ ได้ตามต้องการ เพื่อช่วยเหลือผู้คน กำจัดโจรผู้ร้ายหรือร่วมสงครามครั้งใหญ่ ๆ ได้ ผู้เล่นจะได้ใช้กลยุทธ์มากมายในการผจญภัยทั้งการใช้รูปแบบการต่อสู้ การสั่งการกองทัพ หรือการใช้อาวุธกับกองทัพให้ถูกวิธี ใครที่เป็นแฟนเกมสไตล์กลยุทธ์สงครามแบบนี้ ไม่ควรพลาดเป็นอันขาดเลยทีเดียว

 

5. The Elder Scrolls VI

 

 

หลังจากที่ดีลกันมาอย่างยาวนาน ในที่สุดภาคต่อของเกมระดับท็อปของโลกที่หลาย ๆ คนรอคอยก็มีข่าวดีเสียทีกับ The Elder Scrolls VI ซึ่งทาง Bethesda ได้ประกาศถึงการพัฒนาของตัวเกมแล้วเมื่องาน E3 2018 ที่ผ่านมา แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้แทบจะไม่มีข้อมูลของตัวเกมหลุดออกมาเลย แต่สื่อบางสำนักได้คาดการณ์ไว้ว่าอาจจะเป็นเกมที่เอาไว้เปิดตัวพร้อมกับแพลทฟอร์ม gen ใหม่เลยก็ได้ ซึ่งคาดว่ารูปแบบเกมก็คงจะคล้ายคลึงกับภาค V แน่ ๆ ใครที่รอคอยอยู่ก็รอการอัพเดทข่าวสารเรื่อย ๆ นะจ๊ะ

 

6. Watch Dogs Legion (PS4, Xbox One, PC และ Google Stadia)

 

 

เกมภาคที่สามของซีรีส์จากทาง Ubisoft ที่ถือว่าออกมาค่อนข้างถี่เลยทีเดียว และแน่นอนว่าในปี 2020 ก่อนจะส่งต่อแพลทฟอร์ม gen ต่อไป เราก็ยังคงได้เล่นภาคต่อกันอีก ซึ่งตัวเกมในภาคนี้ จะไม่มีการโฟกัสไปที่ตัวละครใดตัวละครหนึ่ง แต่มีหลายตัวละครให้เราได้เลือกเล่นเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นการเปิดศักราชใหม่ของเกม Watch Dog เลยก็ว่าได้ รับรองว่าแฟน ๆ จะได้สนุกกับเนื้อเรื่องและภารกิจที่หลากหลายสุด ๆ แน่นอน ตัวเกมจะวางจำหน่าย 6 มีนาคม 2020 นี้

 

7. Skull & Bones (PS4, Xbox One และ PC)

 

 

เกม Open World แนวโจรสลัดที่ถูกจับตามองมากที่สุดอีกเกมหนึ่งของ Ubisoft ซึ่งตัวเกมนั้น ถูกวางจำหน่ายมานักต่อนักแล้ว และคาดว่าปี 2020 นี่แหละ จะได้วางจำหน่ายจริง ๆ ซะที สำหรับตัวเกมนั้น เราจะได้รับบทเป็นกัปตันโจรสลัดที่ออกเดินทางไปยังทะเลสุดกว้างใหญ่เพื่อหาสมบัติและปล้นทรัพย์สินจากที่อื่น ๆ ซึ่งภายในเกม เราไม่ได้มีแต่การต่อสู้กับโจรสลัดด้วยกันเองเท่านั้น แต่ยังมีการต่อกรกับเรือของรัฐบาลอีกด้วย น่าสนุกไม่เบาทีเดียว แถมเรามักจะไม่ค่อยเห็นเกมแนวโจรสลัดที่ยิ่งใหญ่แบบนี้สักเท่าไหร่นักด้วย ใครที่รอเล่นอยู่ก็รอคอยการอัพเดทข่าวสารเรื่อย ๆ ได้เลย ปี 2020 นี้แหละ ต้องได้เล่นแน่ ๆ

 

8. Gods & Monsters (PS4, Xbox One, PC, Nintendo Switch และ Google Stadia)

 

 

อีกหนึ่งเกมจาก Ubisoft ที่คราวนี้ได้มีการเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดที่บอกเลยว่าทำออกมาน่าเล่นมาก ๆ กับเกมที่ชื่อว่า Gods & Monsters ตัวเกมจะให้เราได้รับบทเป็นเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่เป็นความหวังสุดท้ายของโลกใบนี้ในการกำจัดปิศาจร้ายนามว่า Typhon โดยโลกใบนี้ เป็นโลกที่พระเจ้าถูกกำจัดไปหมดสิ้นแล้ว และได้หลงเหลือมรดกเป็นอาวุธและอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เด็กหนุ่มได้นำไปใช้ต่อสู้ ซึ่งในเกม เป็นเกมผจญภัยแบบ Open World ที่มีมอนสเตอร์มากมายให้ต่อกร รวมถึงปริศนาและดันเจี้ยนให้เข้าไปผจญภัยด้วย จากบรรยากาศภายในเกมแล้ว เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนต้องนึกถึงเกม Zelda: Breath of the wild แน่นอน ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าตัวเกมจะออกมาเป็นยังไง ได้เล่นแน่นอน 25 กุมภาพันธ์ 2020 นี้

 

9. Dying Light 2 (PS4, Xbox One และ PC)

 

 

ภาคต่อของเกมแนวซัดกับซอมบี้แบบ Open World ที่เปิดตัวมาแล้วในงาน E3 2018 คราวนี้ ผู้เล่นได้ย้ายมาอยู่ในเมืองใหม่ ซึ่งแน่นอนว่าเรายังคงต้องคอยปกป้องพื้นที่จากผีดิบจอมหายนะ โดยในภาคนี้ ผู้พัฒนาเผยว่าผู้เล่นจะมีความอิสระมากขึ้นกว่าเดิม โดยผู้เล่นจะสามารถเดินตามเนื้อเรื่องหรือสร้างสรรค์เรื่องราวในแบบของตัวเองก็ได้ และด้วยความเป็น Open World ผู้เล่นจะสามารถเลือกที่จะปกป้องอันตรายภายในเมืองหรือจะออกไปซัดกับพวกผีดิบข้างนอกก็ได้ แต่จงจำไว้ว่าไม่มีที่แห่งใด ปลอดภัยอีกต่อไป แม้แต่ในเมืองเองก็ตาม เชื่อว่าคงมีหลายคนรอที่จะเล่นอยู่แน่นอน อย่างไรก็ตาม ตัวเกมยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายที่ชัดเจนว่าจะวางจำหน่ายช่วงใดในปี 2020

 

10. Cyberpunk 2077 (PS4, Xbox One และ PC)

 

 

เกม Open World ที่ถูกคาดหวังที่สุดในตอนนี้ จากผู้พัฒนาเกมสุดยิ่งใหญ่อย่าง CD Projekt Red ที่เคยฝากผลงานเกมยอดเยี่ยมแห่งปีอย่าง The Witcher มาแล้ว 3 ภาคด้วยกัน ซึ่งมาคราวนี้ ทางผู้พัฒนาจะเปลี่ยนบรรยากาศจากหน้ามือเป็นหลังมือ โดยจะนำพาผู้เล่นไปผจญภัยในโลกอนาคตที่ทุกอย่างดูไฮเทคไปหมด ตัวเกมจะอนุญาตให้ผู้เล่นเดินทางไปไหนก็ได้ และออกแบบเรื่องราวได้ด้วยตนเอง บอกเลยว่าคงไม่ต้องพูดอะไรมาก หลาย ๆ คนก็น่าจะรู้สรรพคุณของเกมนี้กันอยู่แล้ว รับรองว่าผู้เล่นจะได้พบกับความอลังการของโลกสุดไฮเทคที่ไม่เคยเห็นที่ไหนแน่นอน เตรียมวางจำหน่าย 16 เมษายน 2020 นี้

 

และทั้งหมดนี้ก็คือเกมแนว Open World ที่น่าจับตามองที่สุดในปี 2020 มีใครเล็งเกมไหนไว้บ้างหรือเปล่า บอกเลยว่าเตรียมเสียเงินกันแบบต้องจนกันไปข้างนึงแน่นอน หแต่ถ้าหากใครที่มีเกมแนว Open World เกมไหนที่อยากแนะนำ ก็สามารถคอมเม้นกันเข้ามาได้นะ

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gameranx

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Final Legend บุกแดนสยาม เปิดให้บริการแล้ว มีภาษาไทยในตัวเกม
เกมมือถือ MMORPG บนโลก Open World ที่ธรรมะกับอธรรมอยู่ร่วมกันอย่างสันติ
10 เกม Open World ที่ดีที่สุดบน PC
เกมแนวสำรวจโลกกว้างที่หลายคนชื่นชอบ เกมไหนดี เกมไหนโดน มาดูกัน
'Kaiser' เกมดังจากเกาหลี บินลัดฟ้ามาเปิดให้บริการที่ไต้หวันแล้ว
สุดยอดเกมมือถือ Open World MMORPG ขนานแท้ที่เคยเปิดบนคาบสมุทรเกาหลีมาแล้วก่อนหน้านี้
ว่าด้วย 'Open World' แผนที่เกมไหนใหญ่ที่สุด?
ถ้ารู้ขนาดแล้วจะประหลาดใจ~!