กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
18-05-2020 17:32 view : 27368
10 เกม PlayStation 2 หายากที่มีมูลค่าสูงมากที่สุด หากใครมีไว้ในครอบครองขอบอกว่านี่คือสมบัติชั้นยอด

 

ในปีนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่เครื่องเล่น PlayStation 2 ได้วางจำหน่ายครบ 20 ปีเข้าไปแล้ว และเมื่อตัวเครื่องมียอดจำหน่ายทะลุ 145 ล้านเครื่องแบบนี้แน่นอนว่าหลายคนก็ต้องมี หรือเคยได้เป็นเจ้าของเจ้า PS2 บ้างแล้ว 

 

ปัจจุบันกลุ่มนักสะสมก็ยังคงซื้อขายแผ่นเกมกันอย่างคึกคักต่อเนื่อง ทว่าเหล่าเกมเก่าเหล่านี้อาจจะไม่ได้มีราคาถูกอย่างที่คิด ในวันนี้พวกเราก็จะมาชมรายชื่อเกมหายากบน PlayStation 2 ที่มีราคาค่าตัวสูงลิ่วกัน หากพร้อมแล้วมาเริ่มต้นกันที่เกมแรกดีกว่า

 

1. Wild ARMs Alter Code: F

 

 

เกมเวอร์ชั่นรีเมคของ Wild Arms ที่เพิ่มสภาพแวดล้อมแบบสามมิติและตัวละครใหม่ให้เลือกใช้งานอีกห้าคน ซึ่งตัวเกมได้ฤกษ์วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2003 แต่ก็ถูกเลื่อนแล้วเลื่อนอีกไปอีกสองปีเต็มๆ โดยตัวเกมมือสองมีราคาเริ่มต้นที่ราวๆ $45 แต่สำหรับแผ่นซีลที่ยังไม่ได้แกะก็อาจแตะ $160 ทีเดียวครับ

 

2. Samurai Western

 

 

เกมแอคชั่นแอดเวนเจอร์สุดแนวที่ให้เรารับบทเป็นซามูไรในโลกตะวันตกยุคคาวบอย ซึ่งตัวเกมเองถึงแม้ว่าจะมีคอนเซปต์น่าสนใจแต่กลับไม่ได้เรียกให้แฟนคลับมาร่วมเฮฮากันบ้างมากเท่าไหร่นักเช่นเดียวกับเสียงตอบรับที่ไม่ค่อยชวนพิศมัยเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามราคาเริ่มต้นของเกมมือสองก็อยู่ที่ $50 - $150 ครับ

 

3. Dragon Ball Z Budokai Tenkaichi 3

 

 

ถัดมาที่เกมต่อสู้จากการ์ตูนดังซึ่งหลายคนรู้จักกันดี โดยตัวเกมมาพร้อมกับตัวละครนักสู้เกือบ 100 ชีวิตพร้อมโหมดการเล่นหลากหลายสร้างความคุ้มค่าให้เล่นวนไปยาวๆ ก่อนจะได้รับการรีมาสเตอร์ในปี 2012 ซึ่งเวอร์ชั่นต้นฉบับมีราคาซื้อขายกันตั้งแต่ $55 ถึง $153 หากเป็นแฟนพันธุ์แท้ขอบอกว่าตามหาเลย คุ้ม!

 

4. Capcom Vs SNK 2

 

 

อีกหนึ่งเกมต่อสู้ระดับตำนานที่เป็นการโคจรมาพบกันระหว่างสองค่ายเกมดัง CAPCOM และ SNK ที่มีคาแรคเตอร์ชัดเจนกันทั้งคู่ โดยราคาเกมมือสองก็ค่อนข้างเบาและเป็นมิตรทีเดียวเพราะอยู่ที่ $39 เท่านั้น แต่ถ้าเป็นของใหม่มือหนึ่งจะมีโอกาสกระโดดไปหลัก $200 เหมือนกันนะ

 

5. Echo Night Beyond

 

 

เกมสยองขวัญแนวตุ้งแช่ที่พาเราไปสู่โลกอนาคตอันใกล้เมื่อการท่องเที่ยวในอวกาศเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ทว่าตัวเอกดวงซวยของเรานาย Richard Osmond ที่กำลังจะไปแต่งงานบนดวงจันทร์กลับเจออุบัติเหตุปริศนาที่ชวนให้เราต้องลุ้นระทึกจนจิกเบาะ ตัวเกมมาพร้อมกับมุมกล้องแบบบุคคลที่หนึ่งเพื่อสร้างบรรยากาศความน่ากลัวเช่นเดียวกับราคาเกมที่สามารถทำให้กระเป๋าของเราต้องหนาว เพราะแม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จนัก แต่ในแง่ความน่าสะสมก็สูงปรี๊ดด้วยราคา $41 - $200 ครับ

 

6. .Hack Quarantine

 

 

เกมภาคสุดท้ายของซีรี่ส์ที่มาพร้อมคอนเซปต์เกม RPG ที่พาเราเข้าไปในโลกแห่งเกม RPG ในเกม ซึ่งในภาคสี่นี้ก็ดันไปไม่ถึงฝั่งฝันเท่าไหร่นักเนื่องจากจังหวะจะโคนในเกมที่พิลึกพิลั่น แต่แน่นอนว่าแฟนๆ มีหรือจะไม่ให้ความสนใจเพราะราคามือสองอยู่ที่ $105 กันเลย ในขณะที่มือหนึ่งยังไม่แกะซีลก็ปังไม่ใช่เล่นๆ ที่ $235

 

7. God Hand

 

 

เกมแอคชั่นผจญภัยจาก CAPCOM สุดแปลกประหลาดฝีมือของ Shinji Mikami ที่ต้องการจับเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์มาพบกับคอนเซปต์ความตลกโปกฮา แต่คะแนนความนิยมถือว่าค่อนข้างเหวี่ยงเพราะคนรักก็รักมาก คนชังก็ชังใจจะขาด ส่วนราคาซื้อขายก็อยู่ที่ $55 ไปจนถึง $250

 

8. Kuon

 

 

เกมสยองขวัญเอาตัวรอดสไตล์ญี่ปุ่นที่มีเรื่องราวในสมัยยุคเฮอันเมื่อหลายร้อยปีก่อน ผู้เล่นจะต้องควบคุมสามตัวละครในการฝ่าภูติผีปีศาจสุดหลอนในคฤหาสน์โบราณให้ได้ โดยราคาของเกมจะอยู่ที่ $185 หรือถ้ามือหนึ่งก็ไปแตะตัวเลข $600 เนื่องจากความหายากของเกมที่วางขายแค่ในภูมิภาคญี่ปุ่นนั่นเองครับ

 

9. Wizardry: Tale Of The Forsaken Land

 

 

เกมภาคเสริมของซีรี่ส์ Wizardly จาก ATLUS ที่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2001 โดยเราจะได้ออกเดินทางในอาณาจักร Duhhan ที่ถูกตัดออกจากโลกภายนอกผ่านมุมกล้อง และผู้เล่นจะสามารถสร้างตัวละครขึ้นมาเองได้ด้วย ราคาซื้อขายมือสองของเกมนี้อาจจะเบาบางไปสักนิดที่ $21 แต่ถ้าพูดถึงมือหนึ่งแกะกล่องคงต้องหนาวแน่ๆ เพราะอยู่ที่ $800 เลย

 

10. Rule Of Rose

 

 

ปิดท้ายด้วยเกมสยองขวัญอันฉาวโฉ่ที่มาพร้อมเนื้อหาเกมที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับเด็กอายุต่ำกว่าเกณฑ์จนเกือบโดนแบนกันไปหลายประเทศ ทั้งนี้แม้ว่าจะมีการแก้ข่าวเพื่อกู้ภาพลักษณ์ให้ดีขึ้นมาได้กระจึ๋งหนึ่ง แต่ในแง่เสียงตอบรับอาจจะไม่ค่อยน่าดูน่าชมมากนัก ส่วนราคามือสองก็เริ่มต้นกันที่ $209 ไปถึง $775 ขึ้นแท่นเกมมือสองที่มีราคาซื้อขายสูงปรี๊ดในกลุ่ม PlayStation 2 โดยปริยาย

 

ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 เกม PlayStation 2 หายากที่มีมูลค่าสูงมากที่สุด หากเพื่อนๆ คนไหนมีไว้ใต้อาณัติของตัวเองก็อย่าลืมมาแชร์ของหายากเหล่านี้มาให้ดูกันด้วยนะครับ และถ้าหากมีความคืบหน้าหรือข่าวสารวงการเกมที่น่าสนใจอย่างไร ThisIsGame Thailand ก็จะไม่พลาดนำมาแบ่งปันกันที่นี่อีกเช่นเคย อย่าลืมติดตามกันนะครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: The Gamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
10 เกมติดเรทบน PlayStation 2 ที่ถูกสั่งห้ามขาย
เมื่อเกมมีเนื้้อหาที่รุนแรงจนเกินไปจนทำให้หลายประเทศต้องมีมติลงดาบ
5 ความทรงจำในวันวานกับ PlayStation 2
แม้ผ่านมาแล้ว 20 ปี แต่ตอนนี้ก็ยังคิดถึง
Sony เผยความลับของช่องอ่านแผ่นเครื่องเล่น PlayStation 2
ความลับที่แฟนเกมอาจจะไม่เคยรู้มาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา
สุดเจ๋ง! ผู้ใช้ Reddit ประดิษฐ์ PS2 แบบพกพาขึ้นมาใช้เอง
รันเกมจากฮาร์ดแวร์จริงไม่ต้องพึ่ง Emulator