กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_JadeWarrior 
11-01-2021 16:25 view : 10247
10 เกม RPG ที่ใช้เวลาเล่นนานกว่าจะจบ เตรียมเวลาว่างของคุณให้พร้อม แล้วลองดูกับมันสักตั้ง

 

เกม RPG หรือ Role-Playing Game เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นตัวละครต่างๆ และสนุกกับเนื้อเรื่องและเกมเพลย์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งปัจจุบันเกม RPG ก็มีการต่อยอดรูปแบบการเล่นออกไป ไม่ว่าจะเป็นเกม RPG จำลองการใช้ชีวิต, RPG ที่มีระบบการเล่นที่รวดเร็ว, หรือ Action RPG ที่ให้ผู้เล่นได้ควบคุมตัวละครได้เอง ซึ่งหากมีเวลาว่างและกำลังหาเกมที่ใช้เวลาเล่นได้นานๆ เกม RPG เหล่านี้ก็สามารถตอบโจทย์ได้มากทีเดียว

 

1. Harvest Moon: Back to Nature (78 ชั่วโมง) 

 

 

เกมปลูกผักยอดนิยมที่หลายคนรู้จักกันดี เพราะเรียกได้ว่าเล่นกันจนโดนสูบเวลามาตั้งแต่สมัยยุค PlayStation 1 กันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผักตามฤดูกาลเก็บเกี่ยว การออกตามหาวัตถุดิบเพื่อสร้างรายได้ การสนุกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในเมือง หรือแม้แต่การจีบหนุ่มจีบสาวในเกมเพื่อใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน ก็ลวนเป็นช่วงเวลาที่ทำให้เพลิดเพลินกับเกมได้ไม่รู้เบื่อ และเป็นเกม RPG จำลองการใช้ชีวิต ที่หลายคนยังคงหวนกลับมาเล่นกันในตอนที่ได้มีการ Remake ใหม่อีกครั้งในปัจจุบัน

 

2. Pathfinder: Kingmaker (79 ชั่วโมง)

 

 

เกม RPG ที่เคยได้รับรางวัลยอดเยี่ยมมาแล้วในปี 2018 จากการได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Fallout และ Baldur's Gate ถึงแม้ว่าจะมีหน้าตาที่ดูธรรมดา แต่ก็เป็นเกม RPG ที่มีระบบการเล่นแบบเรียลไทม์ที่สามารถให้ผู้เล่นต่อสู้หรือหยุดพักเพื่อคิดวางแผนก่อนได้ สำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการต่อสู้ในแบบของนักรบและเวทมนตร์ นี่อาจจะเป็นเกมที่ทำให้ได้สนุกกับการเล่นมากกว่าที่คิด

 

3. Persona 3 (81.5 ชั่วโมง)

 

 

การฉีกออกจาก Shin Megami Tensei มาเป็น Persona ทำให้หลายคนได้รู้จักและชื่นชอบเกม RPG กันมากขึ้น โดยเฉพาะกับใน Persona 3 ที่มีตัวละครโดดเด่นและมีเนื้อเรื่องที่คุ้มค่ากับการใช้เวลาเล่นในระยะยาว ซึ่งตัวเกมนั้นจะให้ผู้เล่นได้ใช้ชีวิตเป็นนักเรียนมัธยมที่ย้ายเข้ามาใหม่ และต้องเผชิญกับเหตุการณ์การต่อสู้ด้วยพลังของ Persona ทำให้ต้องบริหารเวลาในชีวิตประจำวันและต่อสู้เพื่อพัฒนาตัวละครไปพร้อมกับความสนุกของเนื้อเรื่องที่ดำเนินไปด้วย

 

4. Dragon Age: Inquisition (85 ชั่วโมง)

 

 

หนึ่งในผลงานที่ประสบความสำเร็จของ Bioware ที่มีเรื่องราวน่าสนใจให้ค้นหามากมายนอกจากเนื้อเรื่องหลัก และมีการเปลี่ยนรูปแบบการเล่นให้มีความเป็น Open World ที่มีความเป็น WRPG แต่ก็มีการผจญภัยร่วมกันแบบปาร์ตี้เหมือนกับ JRPG ด้วยอาชีพที่มีให้เลือกเล่น 3 แบบ และยังมีการต่อสู้กับบอสที่สนุกตื่นเต้นในแบบแฟนตาซีสุดๆ นับเป็นเกมแอ็คชั่นมหากาพย์ที่หลายคนใช้เวลาเล่นกัน

 

5. Rune Factory Frontier (90.5 ชั่วโมง)

 

 

อีกหนึ่งเกมปลูกผักที่มีความแตกต่างจากอีกแฟรนไชส์หนึ่ง ตรงที่นอกจากจะมีการปลูกผักทำฟาร์มใน 4 ฤดูกาลแล้ว ก็ยังมีเรื่องของการลงดันเจี้ยนต่อสู้กับมอนสเตอร์ รวมถึงมีเนื้อเรื่องเฉพาะตัวกับเหล่าสาวๆ ในเกมที่น่ารักดึงดูดคนเล่นได้เป็นยิ่งนัก และในเกมภาคนี้ยังเป็นภาคที่มีความยาวในการเล่นมากที่สุดในซีรี่ส์อีกด้วย 

 

6. Persona 5 Royal (101 ชั่วโมง)

 

 

ภาคล่าสุดของซีรี่ส์ Persona ที่ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายมาตั้งแต่ Persona 3 และ Persona 4 แต่ในภาคนี้ยังได้รับการพัฒนามากขึ้นทั้งดีไซน์ตัวละคร และระบบการเล่นที่มีสีสันฉูดฉาดและมีความทันสมัยมากกว่าเดิม ทำให้ถึงแม้ตัวเกมจะมีองค์ประกอบเหมือนกับเกม RPG แบบดั้งเดิม ที่ใช้การเลือกคำสั่งโจมตีและการอัพเลเวลพัฒนาตัวละคร แต่ก็มีหน้าตาที่ทันสมัยจนทำให้เล่นสนุกกับเรื่องราวของเหล่าจอมโจรได้อย่างไม่รู้สึกเบื่อเลย

 

7. Dragon Quest VII (107 ชั่วโมง)

 


ไม่ว่าจะเป็นแฟนของ Dragon Quest VII ฉบับดั้งเดิม หรือฉบับ Remake ทั้งสองเวอร์ชั่นก็เล่นใช้เวลาเล่นที่ยาวนานกว่า 100 ชั่วโมงทั้งนั้น ซึ่งนี่เป็นหนึ่งในภาคที่แสดงให้เห็นว่าการเดินทางเป็นผู้กล้ากอบกู้โลกนั้นยังคงได้รับความถล่มทลายมากที่สุด โดยเฉพาะจากยอดขายในประเทศญี่ปุ่น ถึง 3.78 ล้านชุด และยังได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งในเกม RPG อันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาลอีกด้วย 
 

8. Final Fantasy XII (120 ชั่วโมง)
 

 

Final Fantasy XII เป็นภาคหลักที่มีการเดินทางในโลก Ivalice อันกว้างใหญ่ ที่หากจะเล่นจริงๆ แล้ว ต้องใช้ระเวลาในการออกเดินทางตามหาความลับทั้งหมดอยู่นานหลายร้อยชั่วโมง ซึ่งการที่ใช้เวลาเล่นได้นานถึงขนาดนี้ก็ถือได้ว่าเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่านอกจากเนื้อเรื่องหลักของเกมแล้ว ทีมงานก็ยังสามารถใส่สิ่งต่างๆ ให้ผู้เล่นได้ค้นหาจากการผจญภัยได้เป็นเวลานานอย่างที่ต้องการอย่างที่ใครหลายคนต้องการใน Final Fantasy

 

9. Final Fantasy Brave Exvius (220 ชั่วโมง)

 

 

อีกหนึ่งเกมในแฟรนไชส์ Final Fantasy ที่ผู้เป็นแฟนเกมซีรี่ส์นี้ควรลองเล่นกันดูสักครั้ง ซึ่งตัวเกมนั้นเป็นเกมมือถือจึงทำให้มีการอัปเดตอีเวนท์ในส่วนของอีเวนท์หรือเนื้อหาพิเศษมาให้เล่นกันอยู่เสมอ แต่เพียงแค่การจะเล่นเนื้อเรื่องหลักให้จบเพียงอย่างเดียวก็ใช้เวลาที่นานมากที่สุดแล้ว ซึ่งเนื้อเรื่องของเกมนั้นก็สนุกน่าติดตามไม่แพ้กับซีรี่ส์หลัก และยังมีการแปลเป็นภาษาไทยในปัจจุบันด้วย ส่วนระบบการเล่นนั้นก็เป็น RPG ที่ต้องอาศัยการจัดทีมจากความสามารถและการพัฒนาตัวละครที่สูงมากทีเดียว

 

10. ซีรีส์ Monster Hunter (250 ชั่วโมง)

 

 

สำหรับคอเกมที่เป็นเหล่าฮันเตอร์ทั้งหลาย ย่อมรู้กันดีกว่าซีรี่ส์ Monster Hunter นั้นอาจจะไม่ใช่เกมที่มีเนื้อยาวมากนัก แต่ช่วงเวลาที่อยู่ในเกมจริงๆ นั้นคือการที่ต้องเล่นทำเควสล่ามังกรวนลูปไปมา เพื่อตามล่าหาวัตถุดิบมาสร้างอาวุธและชุดเกราะเพื่อให้ตัวละครเก่งขึ้น อีกทั้งยังต้องมาคอยจัดชุดเซ็ตความสามารถให้เข้ากับการเล่นของผู้เล่นแต่ละคนอีก แต่ด้วยความสนุกของการต่อสู้กับมังกรแต่ละตัวนั้นก็ทำให้เมื่อรู้สึกตัวอีกที เวลาเล่นภายในเกมก็ทะลุ 200 ชั่วโมง หรือ 500 ชั่วโมงไปซะแล้ว ทำให้กว่าจะได้จบเกมอย่างที่พอใจจริงๆ ก็สามารถมาอวดชั่วโมงการเล่นกันได้ว่าตัวเองโดนสูบเวลาไปหลายร้อยหรือหลายพันชั่วโมงแล้ว

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
SEGA แจกฟรีภาพไอคอนเกมดังฉลองครบรอบ 60 ปี
ให้แฟนๆ ได้เอาไปใช้ในสื่อโซเชี่ยล
เปิดตัวอีเวนต์ครอสโอเวอร์ Identity V x Persona 5
การโคจรมาพบกันระหว่างเกมวิ่งไล่จับชื่อดังและเกม JRPG สุดติสต์
Atlus เปิดตัวเกม Persona ฉบับมุโซในชื่อ Persona 5 Scramble: The Phantom Strikers
เกม RPG สุดติสต์ที่กำลังจะกลายเป็นเกมแอคชั่นลุยแหลกในรูปแบบ 1 vs 100
เจ๋งจริง! ศิลปินสร้างสรรค์ Persona 5 ในแบบฉบับ Game Boy Advance
เกมดีบนเครื่อง PS4 นำมาสู่งานศิลป์บนเกมพกพายอดฮิตของ Nintendo