สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_MakinoJou 
08-07-2019 17:17 view : 10021
10 เรื่องฮาๆ ที่คุณจะต้องบอกว่าใช่ใน Resident Evil สมุนไพรวิเศษ / หีบเก็บของทะลุมิติ / ลีออนขี่อะไรก็บึ้ม

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ สำหรับบทความนี้ก็กลับมาพบกับผม Makino Jou อีกเช่นเคยนะครับ ทุกวันนี้คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักกับเกมแนว Survivor Horror ชื่อดังอย่าง Resident Evil เมื่อเร็วๆ นี้ก็มีภาค 2 Remake ออกมาหมาดๆ ก็ยิ่งสร้างการปรากฎการณ์ให้ทุกคนจดจำเข้าไปอีก ถ้าใครที่ติดตามเกมนี้มาตั้งแต่ยุค PS1 ก็จะรู้กันดีว่าเกมนี้เป็นเกมที่มีประวัติยาวนาน และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบของมัน ซึ่งในบทความนี้ผมจะมานำเสนอเกี่ยวกับ "10 เรื่องฮาๆใน Resident Evil ที่คุณจะต้องบอกว่าจริง" ที่คุณอาจจะจับสังเกตได้ด้วยตัวคุณเอง หรืออาจจะเพิ่งเคยได้ยินในบทความนี้ ลองไปดูกันเลยครับ

 

1. สมุนไพรวิเศษ รักษาได้ทุกอย่าง

 


สมุนไพรในเกมนี้จะอยู่ในรูปแบบของยาที่ใช้เพิ่มเลือดเวลาถูกกัดหรือถูกโจมตี ซึ่งสิ่งที่น่าขำก็คือ เกมนี้มีกฎการติดเชื้อไวรัสจากซอมบี้ที่ระบุไว้ชัดเจนว่า ถ้าถูกกัดก็จะติดเชื้อ และไม่นานคุณก็จะกลายเป็นซอมบี้ แต่เจ้าสมุนไพรนี้ก็สามารถรักษาคุณไม่ให้กลายเป็นซอมบี้ได้ แถมยังวางอยู่ทั่วทุกมุมเมือง ถ้าชาวเมืองเก็บสมุนไพรนี้ไปใช้ก็จะไม่กลายเป็นซอมบี้กันหรือเปล่า (555) แถมแผลที่ได้มาไม่ว่าจะสาหัสขนาดไหน แค่เอาสมุนไพรแปรรูปเหล่านี้ มากินหรือฉีดสเปรย์ อาการบาดเจ็บก็จะหายเป็นปลิดทิ้ง ซึ่งมันมหัศจรรย์มาก

 

2. หีบเก็บของทะลุมิติ

 


เกมๆ นี้จะมีหีบที่ใช้เก็บของไว้ให้เราเก็บของที่ไม่จำเป็นไว้ในห้องเซฟต่างๆ ซึ่งในภาคๆ หนึ่งก็จะมีหีบอยู่ตามที่ต่างๆมากมาย แต่สิ่งที่น่าแปลกใจก็คือ ไม่ว่าคุณจะเก็บของไว้ในหีบไหนก็ตาม เวลาคุณย้ายที่ไปเปิดหีบใหม่ ของที่คุณเก็บไว้ก็ย้ายมาอยู่ในหีบปัจจุบันได้ นี่มันหีบเก็บของทะลุมิติชัดๆ ซึ่งก็เข้าใจเรื่องระบบเกมเพลย์ที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้เล่นนั่นแหละ แต่พอคิดเล่นๆแล้วมันก็แอบขำไม่ใช่น้อยนะ

 

3. เก่งแค่ไหนก็แพ้ Rocket Launcher

 


เกมนี้ตั้งแต่ภาคแรกนั้น Rocket Launcher เป็นอาวุธที่ทรงพลังที่สุดที่เอาไว้ปราบไทแรนท์ได้ และเกมนี้ก็ยังคงตีค่าอาวุธชิ้นนี้ไว้สูงขึ้นในภาคอื่นๆ ไม่ว่าจะเจอกับบอสตัวไหน ศัตรูที่พัฒนาเกราะที่หนาเพียงใด มีอัตราการฟื้นฟูที่รวดเร็วขนาดไหน เจอ Rocket Launcher เข้าไปไม่มีใครรอดสักคน แถมบางภาคยังสามารถเอา Rocket Launcher แบบกระสุนไม่จำกัดมายิงเล่นในโหมดปกติได้อีกด้วย เรียกได้ว่าโกงสุดๆ

 

4. Puzzle เยอะไปหมด ใครเป็นคนคิด

 


Puzzle เป็นของคู่บารมีเกมนี้มาตั้งแต่ภาคแรก ซึ่งภาคแรกนั้นเนื้อเรื่องถูกออกแบบมาให้มี Puzzle เพื่อเพิ่มความน่ากลัวของคฤหาสน์ให้มีความลึกลับ ซึ่งก็เข้าใจได้ในแง่ของเหตุผล แต่ภาคอื่นๆ เริ่มมีความรู้สึกว่ามันไม่ใช่ละ บางสถานการณ์กำลังหนีซอมบี้อยู่ หรือกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่เร่งรีบ เจ้า Puzzle ตัวดีก็ชอบโผล่มาขัดจังหวะอยู่ร่ำไป จนรู้สึกว่าใครเป็นคนคิดเอามันมาอยู่ตรงนี้กันแน่

 

5. ลีออนขี่อะไรเป็นต้องบึ้ม

 


เจ้าพ่อแห่งการทำลายล้างยานพาหนะต้องลีออนเท่านั้น หมอนี่เป็นอะไรไม่รู้ ได้ขี่อะไรเป็นต้องพังไปหมด แถมไม่ได้เป็นคนขับเองด้วยนะ ขอแค่อยู่บนยานพาหนะอะไรสักอย่าง เท่านี้องค์ประกอบของการระเบิดก็ครบแล้ว (555) นั่งรถก็ถูกชน ขี่มอเตอร์ไซค์ก็ล้ม ขับฮอร์ก็ระเบิด นั่งเครื่องบินก็เครื่องตก นี่มันสุดยอดแห่งความซวยชัดๆ แถมใครที่ตามลีออนมาด้วยนั้นเรียกว่าซวยสุดๆ

 

6. รีเบคก้าเคยคิดจะใช้ยาฆ่าแมลงสู้กับซอมบี้

 


อย่างที่รู้กันว่ารีเบคก้าคือหนึ่งในหน่วย S.T.A.R. ที่เข้าไปสำรวจคฤหาสน์เช่นเดียวกับคนอื่นๆ แต่เพราะเกิดเหตุการณ์ในภาค 0 จึงทำให้เธอไม่ได้อยู่รวมกลุ่มกับคนอื่นๆ และเธอเองก็ตามคนอื่นๆ เข้าไปทีหลังแต่กลับไม่พบใครเลย เธอจึงตัดสินใจซ่อนตัวอยู่ในห้องๆหนึ่งด้วยสภาพที่กระสุนหมด สิ่งที่น่าจะทำปฏิกิริยากับซอมบี้ได้มากที่สุดที่เธอหาได้ ณ ตอนนั้นคือสเปรย์ฆ่าแมลง แต่ยังไม่ทันได้ใช้ก็ได้เจอกับคริสเสียก่อน

 

7. จิลสะเดาะประตูได้ แต่หลังๆ มีแต่ประตูไฮเทค

 


จิลคือหญิงสาวที่เต็มไปด้วยความสามารถ และมีความคล่องตัวสูง หนึ่งในความสามารถของเธอคือการสะเดาะประตูที่ล็อคอยู่ ซึ่งเธอได้ใช้วิธีนี้เอาตัวรอด ในคฤหาสน์สเปนเซอร์ได้เป็นอย่างดี แต่พักหลังมารู้สึกว่าความสามารถนี้จะไม่ค่อยได้ถูกใช้เท่าไหร่ เพราะสถานที่ที่เธอไปมักเป็นศูนย์วิจัยที่มีเทคโนโลยีไฮเทค เช่น ประตูเลื่อนเอง ประตูที่ต้องปลดล็อคด้วยการสแกนใบหน้า หรือใส่รหัสลับ ซึ่งทำให้ความสามารถของเธอไม่มีผลอีกต่อไป

 

8. อย่าเป็นลูกน้องคริสถ้าไม่อยากตาย

 


อย่างที่รู้กันว่า หลังจากจบเหตุการณ์ที่เมือง Racoon City นั้น พี่คริสของเราก็ได้ตั้งหน่วยใหม่ขึ้นมาที่ชื่อว่า BSAA ซึ่งเป็นหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายด้วยอาวุธชีวภาพ ภารกิจของพวกเขาคือการลงไปควบคุมพื้นที่ที่มีการใช้อาวุธชีวภาพอย่างไวรัสและสัตว์กลายพันธุ์อื่นๆ โดยการปะทะก็ย่อมมีการสูญเสียเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่รู้ทำไมคนในหน่วยพี่คริสของเราส่วนใหญ่จะตายกันหมด เพราะงั้นถ้าไม่อยากตายอย่าไปเป็นลูกทีมพี่แกเลย

 

9. เอด้าตกจากที่สูง ไม่ต้องสนใจ เธอไม่ตายหรอก

 


นักแสดงที่หลอกลวงผู้ชายในซีรี่ย์ได้มากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเจ๊เอด้าของเรานั่นเอง ด้วยการที่เธอเป็นสายลับและชอบที่จะทำงานคนเดียวเพราะมันสะดวกกว่า เธอจึงมักจะหลอกล่อคนนู้นคนนี่ให้เคลื่อนไหวไปตามที่เธอต้องการ หนึ่งในซีนสุดคลาสสิคของเธอก็คือการตกจากที่สูงเพื่อหลอกคนอื่นว่าเธอตายไปแล้ว แต่ขอบอกเลยว่าคนระดับเธอไม่ตายหรอก ยังไงก็รอด เพราะมันเป็นแบบนั้นเสมอมา

 

10. Mr.X กลายเป็นตัวละครที่มี Mod เยอะที่สุดในซีรี่ย์

 


หลังจากที่ภาค 2 Remake ถูกวางจำหน่ายมาได้สักพัก ก็เป็นธรรมดาที่เกมดังๆ จะต้องเจอ Mod ต่างๆเข้ามาแก้นั่นนู่นนี่เพื่อเป็นสีสันให้กับเกม และหนึ่งในนั้นคือการที่ Mr.X ถูกเปลี่ยนเป็นสิ่งต่างๆมากมายนับไม่ถ้วน ถึงขนาดว่าตอนนี้แทบจะเป็นตัวละครที่มี Mod เยอะที่สุดในซีรีย์ไปเสียแล้ว ที่คนชอบทำ Mod Mr.X ก็อาจจะเป็นเพราะว่าฉากเปิดตัวในเกมมันน่าเอามาทำด้วยล่ะมั้ง

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ "10 เรื่องฮาๆ ที่คุณจะต้องบอกว่าใน Resident Evil" จริงอย่างที่ผมได้กล่าวไปไหมครับ ซึ่งเรื่องเหล่านี้ก็เป็นเรื่องที่มองในมุมขำๆนะครับ เราก็คงไม่ต้องไปซีเรียสอะไรกับมันขนาดนั้น เพราะด้วยคอนเท้นต์ของตัวเกมมันก็ซีเรียสเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งก็เป็นสีสันของเกมที่มีประวัติยาวนานหลายภาคครับ เราก็หวังว่าในอนาคตอาจจะได้เห็น Resident Evil ภาคใหม่ออกมาเร็วๆนี้ ซึ่งจะเป็นภาค 3 Remake หรือจะเป็นภาคหลักอย่างภาค 8 หรือไม่ เราก็ต้องมาลุ้นกันครับ

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

Credit ภาพ
residentevil.fandom.com
youtube.comfandom.com
hardcoregamer.com
guides.gamepressure.com
giantbomb.comign.com
brokenjoysticks.netyoutube.com
gameinformer.com

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลือ! CAPCOM สั่งรื้อโปรเจ็ค Resident Evil 8 ใหม่ตั้งแต่ต้น
หลังจากมีการเริ่มต้นพัฒนาพร้อมกันกับ Resident Evil 2 / 3 เวอร์ชั่นรีเมค
ลือ! Resident Evil 3: Remake จะกลับมาพร้อมซอมบี้อีกา
หลังจากภาคที่แล้วเหล่าซอมบี้แมงมุมและอีกาถูกตัดทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย
10 รายละเอียดสำคัญที่คุณอาจพลาดไปใน Resident Evil 3: Remake [Part 2]
เจาะลึกข้อมูลจากตัวอย่างใหม่ล่าสุดของเกมเอาตัวรอดสยองขวัญฉบับรีเมค
Nemesis ใน Resident Evil 3: Remake จะมีความดุเดือดกว่าต้นฉบับ
หากเกมต้นฉบับยังไม่เร้าใจพอ มารอบนี้ได้มีหนาวไส้แน่นอน