กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Ninerio 
24-01-2020 10:55 view : 11507
10 เรื่องเซอร์ไพรส์ในเกม Dragon Ball Z: Kakarot ที่ถูกใส่มาเพื่อเอาใจแฟน ๆ โดยเฉพาะ

 

เรียกได้ว่าถูกอกถูกใจแฟน ๆ กันอย่างยกใหญ่เลยทีเดียว สำหรับ Dragon Ball Z: Kakarot เกมล่าสุดจากการ์ตูน Dragon Ball Z ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อไม่นานมานี้ ตัวเกมเน้นแนวผจญภัย RPG มากกว่าแนวต่อสู้กันเหมือนภาคก่อน ๆ และเน้นหนักไปทางเนื้อเรื่องแบบจริง ๆ จัง ๆ ถือเป็นแนวที่ค่อนข้างสดใหม่ทีเดียวสำหรับเกมจากซีรีส์การ์ตูนเรื่องนี้  นอกจากแฟน ๆ จะได้สนุกกับเนื้อเรื่องที่ถอดแบบมาจากการ์ตูนโดยตรงแล้ว ตัวเกมยังมีการดัดแปลงเรื่องราวบางส่วนให้มีความแปลกใหม่และแอบใส่เซอร์ไพรส์บางอย่างให้แฟน ๆ ด้วย งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า 10 เซอร์ไพรส์ที่ซ่อนอยู่ในเกม Dragon Ball Z: Kakarot นั้น มีอะไรบ้าง

 

1. Android 21 จากเกม Dragon Ball Fighter Z

 

 

ตัวร้ายสุดโหดจากเกม Dragon Ball Fighter Z ซึ่งได้มาโผล่เป็น NPC นักวิจัยสาวภายในเกม Dragon Ball Z: Kakarot ด้วย โดยภายในเกม Dragon Ball Z: Kakarot นั้น เธอไมได้มีบทบาทอะไรมาก เป็นเพียง NPC ที่เราสามารถสนทนาและนำพาเข้าโหมด Training เพื่อฝึกฝนการเล่นเท่านั้น ไม่มีเหตุการณ์ไหนที่ต้องต่อสู้กับเธอ ซึ่งภายในตัวเกมภาค Fighter Z เธอเป็นตัวละครร้ายเพศหญิงที่ฮอตถูกใจแฟน ๆ สุด ๆ ไปเลย

 

2. การเดินทางข้ามเวลา

 

 

เมื่อเราเล่นเกมจบไป 1 รอบ ตัวเกมจะอนุญาตให้เราสามารถเดินทางข้ามเวลาไปเจอกับเหตุการณ์ในอดีตที่เราเล่นผ่านมาแล้วหรือเหตุการณ์ที่เราพลาดไปได้ โดยสามารถเดินทางข้ามเวลาจากการสนทนากับ Bulma ซึ่งเธอจะทำการซ่อมเครื่องย้อนเวลาที่พังไปแล้วของ Trunk ให้ ซึ่งในส่วนนี้ จะเป็น DLC เนื้อเรื่องเสริมที่ทำแยกออกมาจากเนื้อเรื่องหลัก ใครที่พลาดช่วงไหนของเกมไปหรืออยากย้อนเวลาไปต่อสู้กับศัตรูที่เราเคยสู้มาแล้ว ก็สามารถนั่งไทม์แมชชีนกลับไปได้เลย

 

3. Goku หัดขับรถยนต์

 

 

ในมังงะนั้น หลาย ๆ คนอาจจะงงว่า Goku สามารถขับรถยนต์ได้ด้วยหรอ แต่ในฉบับอนิเมะ ทางผู้สร้างได้ใส่ตอนพิเศษที่มีเหตุการณ์ให้ Goku ไปเรียนขับรถยนต์กับ Piccolo ด้วย ซึ่งในอนิเมะทำออกมาได้น่ารักมากทีเดียว โดยภายในเกม Dragon Ball Z: Kakarot ก็มีมินิเกมที่ให้ Goku ได้มาขับรถยนต์เช่นกัน และนำตัวละครจากอนิเมะตอนนั้นมาเป็นตัวละครในมินิเกมขับรถนี้ด้วย บอกเลยว่าเป็นส่วนที่ทำให้เกม ๆ นี้ดูมีความสดใสในแบบฉบับ Dragon Ball มาก ๆ

 

4. บอสลับ Mira

 

 

ตัวร้ายจากเกม Dragon Ball Xenoverse ที่มีบทบาทอย่างลับ ๆ ภายในเกม Dragon Ball Z: Kakarot ด้วย โดย Mira จะเป็นบอสลับที่จะโผล่มาก็ต่อเมื่อเรากำจัดวายร้ายภายในเกมจนครบทุกตัวแล้ว บอกเลยว่า Mira ภายในเกม Dragon Ball Z: Kakarot นั้น โหดมากจริง ๆ โหดที่สุดในเกม Dragon Ball Z: Kakarot เลยก็ว่าได้ ใครที่อยากวัดกับเจ้า Mira ล่ะก็ ไปเผชิญกันได้เลย

 

5. มนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 8

 

 

หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักแค่มนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 16 - 21 ภายในการ์ตูน Dragon Ball แต่บอกเลยว่ามีมนุษย์ดัดแปลงอีกคนที่โผล่มาในเรื่องและโผล่มาในเกม Dragon Ball Z: Kakarot ด้วย ก็คือมนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 8 นั่นเอง โดยเขาจะมีลักษณะคล้ายกับแฟรงเก้นสไตน์แต่มีความใจดีและอบอุ่น ภายในเกม Dragon Ball Z: Kakarot เขาเป็น NPC ที่นำพาเราไปเล่นมินิเกมต่อสู้กับพวกหุ่นยนต์เพื่อฝึกฝนการต่อสู้ได้ และปรากฎออกมาในช่วงต้น ๆ ของเกมด้วย

 

6. ตกปลาด้วยหาง

 

 

นี่ถือเป็นอีกหนึ่งซีนในตำนานของเรื่อง Dragon Ball เลยก็ว่าได้ ถ้าหากใครเป็นแฟน Dragon Ball จะต้องจำได้ว่าในช่วง Goku วัยเด็ก มีซีนที่ Goku ใช้หางมาล่อปลาและจับมาเป็นอาหาร ซึ่งเป็นฉากแรก ๆ ที่ปรากฎในเนื้อเรื่องการ์ตูน Dragon Ball Z เลย โดยภายในเกม Dragon Ball Z: Kakarot ทางผู้พัฒนาก็นำเอาลูกเล่นตรงนี้มาใช้กับ Goku วัยผู้ใหญ่ในมินิเกมตกปลาด้วย แต่เป็นหางปลอมนะ

 

7. การปรากฎตัวของแก๊งค์ Pilaf

 

 

วายร้ายกลุ่มแรกที่ปรากฎตัวออกมาในการ์ตูน Dragon Ball Z ที่หลาย ๆ คนอาจจะลืมพวกเขาไปแล้ว ก็ยังอุตส่าห์มาปรากฎตัวในเกม Dragon Ball Z: Kakarot ด้วย สำหรับแก๊งค์ Pilaf นั้น ประกอบด้วยสมาชิกสามคน คือหัวหน้าแก๊งค์ Pilaf, สุนัขนินจา Shu และหญิงสาวคนเดียวในแก๊งค์ Mai โดยเป้าหมายของแก๊งค์ ๆ นี้ ก็คือการทำลายโลกนั่นเอง แต่เอาจริง ๆ ก็มีบทบาทเป็นตัวโจ๊กขายขำมากกว่า คล้าย ๆ กับแก๊งค์ร็อคเกตใน Pokemon นั่นแหละ แต่ก็ยอมรับจริง ๆ ว่าผู้พัฒนาเกม Dragon Ball Z: Kakarot นั้น ใส่ใจทุกรายละเอียดของเรื่องราวจริง ๆ

 

8. สามารถขอพรจาก Dragon Ball ได้

 

 

เอาจริง ๆ ข้อนี้ก็ไม่ได้เซอร์ไพรส์มากหรอก เพราะยังไงก็เป็นสิ่งสำคัญของการ์ตูนเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ภายในเกม Dragon Ball Z: Kakarot ผู้เล่นสามารถขอพรจาก Dragon Ball ได้ ถ้าหากรวบรวม Dragon Ball ได้ครบ โดยเราสามารถเลือกพรจาก Dragon Ball ได้ ไม่ว่าจะเป็นขอให้รวย มีเงินเยอะ ๆ, ขอไอเทมหายากภายในเกม แต่ที่พิเศษไปกว่านั้น คือขอให้ศัตรูที่เราฆ่าไปแล้ว ฟื้นคืนชีพขึ้นมา และกลับไปต่อสู้อีกครั้ง ก็สามารถทำได้ด้วย

 

9. เสื้อเชิ้ต Badman ของ Vegeta

 

 

ตรงนี้ถือเป็น Easter Egg สำหรับคนชอบ Vegeta โดยเฉพาะ เพราะในเรื่อง Dragon Ball นั้น เราไม่ค่อยเห็น Vegeta ในชุดไพรเวทสบาย ๆ สักเท่าไหร่ แต่มีชุด ๆ นึงที่สะดุดตาแฟน ๆ เอามาก ๆ และถูกนำมาทำเป็นคอสตูมของ Vegeta ภายในเกม Dragon Ball Z: Kakarot ก็คือชุดเสื้อเชิ๊ตสีชมพูที่เขียนข้างหลังว่า Badman ของ Vegeta นั่นเอง บอกเลยว่าเสื้อสีชมพูตัวนี้ ถูกใจแฟน ๆ Dragon Ball มากเพราะเปลี่ยนลุค Vegeta จากโหด ๆ ให้ดูซอฟไปเยอะเลย ใครที่ชอบป๋า Vegeta ในลุคสบาย ๆ บอกเลยว่าภายในเกม Dragon Ball Z: Kakarot ก็มีให้เห็นด้วย

 

10. ชุด Battle Suit ของ Krillin

 

 

เอาจริง ๆ ตรงนี้ไม่มีอะไรมาก แค่มีฉาก ๆ นึงภายในเรื่อง Dragon Ball Z ตอนดาวนาเม็กที่ Vegeta พา Gohan และ Krillin ไปเปลี่ยนชุดเป็นชุดต่อสู้ และ Krillin ก็อุทานออกมาว่าเป็นชุดที่ใส่สบายเหมือนไม่ได้ใส่เสื้อผ้าเลย ซึ่งประโยคที่บอกว่าใส่เหมือนไมได้ใส่เสื้อผ้านี้ ดูเหมือนจะได้ Reference มาจากการ์ตูนฝรั่งเรื่อง Simpson นั่นเอง ถ้าหากไม่ใช่แฟนการ์ตูนเรื่อง Simpson ก็คงจะไม่ได้เอะใจอะไรตรงนี้เท่าไหร่

 

และทั้งหมดก็คือ 10 เรื่องเซอร์ไพรส์จากเกม Dragon Ball Z: Kakarot ที่ถูกใส่มาเพื่อเอาใจแฟน ๆ โดยเฉพาะ ก็หวังว่าแฟน ๆเกมนี้หลาย ๆ คนน่าจะชอบกัน แต่ก็ยอมรับจริง ๆ ว่าเกม Dragon Ball Z: Kakarot นี้ ทางผู้พัฒนามีการใส่ใจรายละเอียดมาก ๆ แฟนการ์ตูน Dragon Ball Z ต้องชื่นชอบแน่นอน ใครที่ยังไม่เคยเล่นเกมนี้ สามารถหามาเล่นได้แล้วบน PS4, Xbox One และ PC

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gameranx channel

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
[รีวิว] Dragon Ball Z: Kakarot เกมที่จะมาเติมเต็มทุกความรู้สึกให้กับแฟนดราก้อนบอล
แอคชั่นสุดมันส์ ผสานเรื่องราวอันแสนประทับใจ ในระบบ RPG ที่ลงตัว
5 เหตุผลที่คุณต้องเล่น Dragon Ball Z Kakarot
ใครยังไม่เล่น รีบไปจัดด่วน
Bandai ปล่อยเทรลเลอร์ตัวใหม่ของเกม Dragon Ball Z: Kakarot
ถึงเวลาออกผจญภัยไปกับโงกุนและผองเพื่อน ในโลกแห่ง Dragon Ball
Bandai Namco ปล่อยเกมเพลย์เทรลเลอร์ตัวละครทรั๊งค์
ถึงเวลากำจัดฟรีซเซอร์ และออกสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ