กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
02-07-2019 14:10 view : 1097
10 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเล่นโหมด Ranked Leagues ใน Apex Legends รู้ก่อนได้เปรียบก่อน! ได้เวลาไต่แรงค์กันแล้ว

 

ปล่อยให้รอกันมานานเลยครับสำหรับโหมดการเล่นแบบ Ranked ใน Apex Legends เกมแนว Battle Royale แบบทีมที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น Season ที่ 2 กันในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้แล้ว ภายในโหมดไต่แรงค์ของเกมนี้จะเรียกว่า Ranked Leagues นั่นเองครับ ซึ่ง Respawn Entertainment หวังว่าโหมดนี้จะทำให้แฟนเกมที่ชื่นชอบในการแข่งขันได้นำฝีมือมาประชันกันพร้อมรับยศไปโชว์คู่ต่อสู้กันด้วย โดยรายละเอียดก็จะมีตามนี้

 

1. การแบ่งฤดูกาล


 

นับตั้งแต่ Season 2 จะมีการเริ่มต้นนับฤดูกาลของการแข่งขันเป็น Series โดย Series 1 ที่อยู่ในช่วง Season 2 (กรกฎาคม - กันยายน) แต่ในอนาคตอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไม่ให้คาบเกี่ยวกันตาม Season เพราะว่าผู้เล่นอาจจะต้องใช้เวลาในการฝึกฝีมือซึ่ง Respawn จะออกมาชี้แจงเรื่องนี้อีกครั้งในช่วงกันยายน

 

 

2. ระบบ Ranked Leagues

 

 

ภายในโหมด Ranked Leagues จะแบ่งลีคออกเป็น 6 ขั้นดังนี้คือ Bronze, Silver, Gold, Platinum, Diamond และ  Apex Predator โดยทุกลีคจะเแบ่งออกเป็น 4 ขั้นย่อยๆ คือ IV, III, II และ I ให้ไต่ขึ้นกันไป 

 

3. ลำดับขั้นในการไต่แรงค์


 

ผู้เล่นทุกคนที่เข้าแข่งขันในโหมด Ranked League จะเริ่มต้นด้วยการเล่นใน Bronze IV ที่เป็นขั้นต่ำสุด และจะถูกจับกลุ่มเข้ากับผู้เล่นที่มีระดับทักษะที่ใกล้เคียงไว้ด้วยกัน โดยเมื่อทำการสะสมค่า Ranked Points (RP) ได้ตามจำนวนที่กำหนดก็จะสามารถเลื่อนขั้นขึ้นไปได้ ซึ่งจะมีดังนี้

 

- Bronze (0-119 RP)
- Silver (120-279 RP)
- Gold (280-479 RP)
- Platinum (480-719 RP)
- Diamond (720-999 RP)
- Apex Predator (1000 RP ขึ้นไป)

 

4. ค่า Ranked Points (RP)


 

วิธีการที่จะเพิ่มค่า RP ให้กับตัวเองก็คือการเข้าไปเล่นเกมใน Ranked Leagues ครับ ซึ่งผู้เล่นที่ทำยอด Kill ก็จะได้รับ 1RP ต่อเหยื่อหนึ่งราย (สูงสุด 5 RP ในแต่ละรอบ) นอกจากนี้ลำดับตอนท้ายเกมก็จะเพิ่ม RP ให้ด้วยดังนี้

 

- Top 10 ได้รับ 2RP
- Top 5 ได้รับ 4RP
- Top 3 ได้รับ 7RP
- ชนะเลิศ ได้รับ 12RP

 

โดยค่า RP ที่ได้รับจากการติดอันดับท้ายเกมจะไม่สามารถนำมารวมกันได้ (ติด Top 5 ก็ได้แค่ 4RP)

 

5. ค่าใช้จ่ายการเข้าเล่นเกมในโหมด Ranked Leagues


 

ผู้เล่นที่ต้องการเข้าเล่นเกมใน Ranked Leagues จะต้องเสียค่า RP ในการเข้าไปไต่แรงค์ดังนี้ โดยจะจำกัดให้ผู้เล่นที่มีเลเวล 10 ขึ้นไปในการเข้าแข่งขันเท่านั้น

 

- ผู้เล่นระดับ Bronze ไม่เสียค่า RP
- ผู้เล่นระดับ Silver เสีย 1RP
- ผู้เล่นระดับ Gold เสีย 2RP
- ผู้เล่นระดับ Platinum เสีย 3RP
- ผู้เล่นระดับ Diamond เสีย 4RP
- ผู้เล่นระดับ Apex Predator เสีย 5RP

 

6. การเล่นโหมด Ranked Leagues พร้อมกับเพื่อน


 

ในกรณีที่มีเพื่อนมาแจมก็จะมีการจับผู้เล่นเข้าไปแข่งกับผู้เล่นที่มีระดับสูงสุด เช่นหัวหน้าทีมที่อยู่ระดับ Gold ก็อาจจะถูกจับไปแข่งในห้องที่มีผู้เล่นระดับสูงกว่าได้เหมือนกันถ้าหากลูกทีมอยู่ในระดับ Platinum แต่ผู้เล่นทุกคนก็จะจ่ายค่าเข้าเล่นด้วย RP ตามระดับของตนเองครับ

 

7. ไม่ต้องกังวลเรื่องการตกอันดับ


 

Ranked Leagues จะไม่มีการลดขั้นผู้เล่นข้ามขั้นแต่อย่างใด นั่นหมายความว่าถ้าหากเราอยู่ในอันดับ Gold IV ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียค่า RP จนร่วงไปที่ Silver I แต่ว่ายังมีการลดขั้นในระดับย่อยตามปกติ (IV, III, II, I) ส่วนการปรับระดับในช่วงเปลี่ยน Series ก็จะขึ้นอยู่กับสมรรถภาพของผู้เล่นเอง

 

8. ของรางวัลท้ายฤดูกาล


 

ผู้เล่นที่สามารถรักษาค่า RP ได้ตามเกณฑ์จนจบ Series จะได้รับรางวัลเป็นไอเทมต่างๆ ที่หาซื้อไม่ได้เช่นเข็มกลัด, สกินอาวุธ หรือ Dive Trail สวยๆ ไว้อวดเพื่อนร่วมทีมครับ 

 

9. บทลงโทษสำหรับผู้เล่นที่ Rage Quit


 

หลายคนอาจจะโชคร้ายเคยพบกับเพื่อนร่วมทีมที่หัวร้อนจนเผ่นออกจากห้องแบบไม่บอกไม่กล่าวใช่ไหมครับ ทาง Respawn เองก็มีมาตรการเตรียมตัวเอาไว้เรียบร้อยแล้ว โดยการลงโทษจะอยู่ในรูปของการปิดไม่ให้เข้าไปเล่นเกม (ทั้งในการเล่นรูปแบบปกติ และ Ranked Leagues) เป็นเวลา 5 นาทีหรืออาจจะลากยาวไปเป็น 1 สัปดาห์เต็มๆก็ได้

 

นอกจาก Rage Quit แล้ว ผู้เล่นที่เผ่นออกไปตั้งแต่ช่วงเลือกตัวละคร และระหว่างเล่น รวมไปถึงตอนที่ตายแล้วแต่ยังสามารถชุบได้ ก็จะโดนลงโทษด้วยมาตรการเดียวกันครับ

 

10. ค่าทำขวัญ


 

ผู้เล่นบางคนที่เจอเพื่อนร่วมทีม Rage Quit ใส่หรือเกมเด้งจนไม่สามารถไต่แรงค์ได้ก็มีสิทธิ์ได้รับค่าทำขวัญเช่นกันครับ ยกตัวอย่างเช่นผู้เล่นระดับ Platinum (เสีย 4RP) ที่โดนลากเข้าไปในห้องระดับ Diamond แล้วแพ้ตั้งแต่ช่วงเริ่มเกม (เสีย 2RP) แต่ยังสามารถทำยอด Kill ได้ 2 ศพ (รับ 2RP) ก็จะไม่เสียค่า RP ครับ Respawn กล่าวว่าจุดนี้ก็จะดูเป็นกรณีๆ ไป

 

เรียกได้ว่าเป็นระบบการเล่นแบบ Ranked ที่ยุติธรรมและโปร่งใสมากๆ เลยทีเดียว ซึ่งเราก็จะสังเกตได้ว่าทางผู้พัฒนาเอาจริงเอาจังกับการดูแลเกมนี้เป็นพิเศษเพราะว่าน้อยครั้งนักที่เราจะได้เห็นการชี้แจงระบบ Ranked กันได้แบบเจาะลึกขนาดนี้ เห็นแล้วก็ต้องบอกว่าน่าตื่นเต้นมากๆ 

 

Apex Legends Season 2: Battle Charge มีกำหนดเริ่มเปิดให้อัพเดทในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ โดยจะมีการเพิ่มตัวละครใหม่อย่าง Wattson และอาวุธปืนกลมือขนาดเล็กอย่าง L-Star ด้วย หลังจากมีการอัพเดท ผู้เล่นที่มี Battle Pass Season 1 จะไม่สามารถเก็บไอเทมใน Pass นั้นได้อีกต่อไป แต่ว่าไอเทมที่มีการปลดล็อคอยู่ก่อนแล้วจะอยู่ติดตัวไปตลอดครับ

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Apex Legends Official Website

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Apex Legends เผยรายละเอียดของ Season 6 พร้อมโชว์เลเจนด์ใหม่
เตรียมพบกับอาวุธ SMG แบบใหม่รวมไปถึงไอเทมเครื่องประดับประจำฤดูกาล
ยืนยัน! My Time At Portia เวอร์ชั่นมือถือจะเปิดให้เล่นผ่าน TapTap ในปีนี้
พร้อมเผยวิดีโอโปรโมทและเกมเพลย์ออกมาให้ชม
[รีวิว] Burnout Paradise Remastered การกลับมาของเกมรถซิ่งบน Nintendo Switch
หนึ่งในเกมรถแข่งที่ดีที่สุดที่ได้รับการรีมาสเตอร์สู่เครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่
Rocket Arena เตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 14 ก.ค. นี้
เกมชูตติ้ง 3v3 แนวใหม่ที่แฟนๆ รอคอย พร้อมรองรับระบบ Cross-platform