สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Ninerio 
18-02-2020 17:10 view : 12750
10 เกม Open World ยอดแย่ ตามการจัดอันดับของ Metacritic บางเกมก็สะกดผู้เล่นจนอยู่หมัด บางเกมก็เจอผู้เล่นบ่นจนหูชา

 

เกม Open World นั้น ถือเป็นเกมที่เปรียบเสมือนให้แฟน ๆ ได้เข้าไปสัมผัสโลกอีกใบหนึ่งที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของเกมนั้น ๆ เกม Open World บางเกมก็สามารถสะกดคนเล่นได้อย่างอยู่หมัดจนกลายเป็นเกมยอดนิยม บางเกมก็ทำออกมาไม่น่าพอใจเท่าไหร่นักจนผู้เล่นบ่นกันจนหูชา เรื่องของเกม Open World ยอดนิยมนั้น เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงรู้กันบ้างแล้วว่ามีเกมอะไรบ้างในยุคปัจจุบัน เพราะฉะนั้นวันนี้ เรามาโฟกัสกันในทางตรงกันข้ามดีกว่า มาดูกันว่า 10 เกม Open World ยอดแย่ ซึ่งจัดอันดับโดย Metacritic จะมีเกมอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

10. Fuel

 

 

เกมแนวเรซซิ่งสไตล์ Open World ที่มีบรรยากาศแนวโลกที่ล่มสลายไปแล้ว คอนเซ็ปของเกมดูค่อนข้างน่าสนใจทีเดียวล่ะ แต่ก็นั่นแหละ แต่ภาพรวมกลับไม่สามารถทำตัวเกมออกมาได้มีเอกลักษณ์และน่าสนใจมากพอที่จะสู้กับเกมแนวเรซซิ่งเกมอื่น ๆ ขึ้นชื่อว่า Open World ก็จริงแต่สิ่งต่าง ๆ บนโลกนั้นแทบไม่มีอะไรน่าสนใจเลย มีแค่ทุ่งหญ้าร้าง ๆ และดินโล่ง ๆ เท่านั้น เชื่อว่าบรรยากาศแนวโลกล่มสลายนี้ ทำให้เกมดูมีความน่าสนใจมากจริง ๆ แต่ทางผู้พัฒนากลับไม่สามารถดึงเสน่ห์ตรงจุดนี้ออกมาได้

 

METACRITIC SCORE: 67

 

9. Two Worlds

 

 

เกมที่ดูเหมือนจะได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Elder Scrolls IV: Obivion ซึ่งถึงจะพยายามให้เหมือนสักแค่ไหน แต่คุณภาพของเกมก็สู้ไม่ได้อยู่ดี ตัวกราฟิกของเกมและบรรยากาศของเกมก็ทำออกมาได้ไม่น่าจดจำ อีกอย่างคือมีบัคที่เยอะมากและระบบ AI ที่ทำออกมาค่อนข้างแย่ด้วย ยิ่งทำให้แฟน ๆ เสียอารมณ์เข้าไปใหญ่

 

METACRITIC SCORE: 65

 

8. Mafia 3

 

 

หลังจากที่แฟน ๆ ต่างเรียกร้องผู้พัฒนาอย่าง 2K ให้นำซีรีส์ Mafia กลับมาทำใหม่เป็นภาคที่สาม ซึ่งจากความสำเร็จของตัวเกมในภาคที่สองนั้น ก็ทำให้แฟน ๆ ต่างคาดหวังตัวเกมภาคสามมาก ๆ ว่าจะออกมาดี แต่ผลลัพธ์ที่ออกมากลับน่าเสียดาย เพราะตัวเกมไม่สามารถดึงเสน่ห์ของซีรีส์ Mafia ออกมาได้เลย ในช่วงแรกของเกมนั้น ตัวเกมสามารถทำเรื่องราวออกมาได้เข้มข้นมากทีเดียว แต่หลังจากที่ผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมง ตัวเกมกลับกลายเป็นเหมือนเกม Open World ทั่ว ๆ ไปที่ไม่มีอะไรน่าจดจำเอาเสียเลย

 

METACRITIC SCORE: 62

 

7. No Man's Sky

 

 

เกมที่ถูกคาดหวังอย่างล้นหลามในปี 2016 ที่เปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้ไปสำรวจอวกาศอันสวยงามและพบสิ่งมีชีวิตน่าอัศจรรย์มากมาย แต่ทันทีที่ตัวเกมวางจำหน่ายนั้น ตัวเกมกลับถูกวิจารณ์ในแง่ลบอย่างรุนแรงทันที โดยเฉพาะเรื่องของระบบการเล่นที่ทำออกมาน่าเบื่อและไร้จุดหมายมาก ซึ่งแน่แปลกใจมากว่าทำไมตัวเกมถึงออกมาย่ำแย่ขนาดนี้ ทั้ง ๆ ที่ผู้พัฒนาอย่าง Hello Games ก็เคยรับรางวัล Game of the Year มาแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทางผู้พัฒนาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้นำเอาเสียงวิจารณ์ของผู้เล่นไปปรับปรุงแก้ไขและพัฒนาตัวเกมให้สนุกมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว

 

METACRITIC SCORE: 61

 

6. Dynasty Warriors 9

 

 

หลังจากที่ออกเกมมาหลายต่อหลายภาคจนเดินทางมาถึงภาคที่ 9 ทางผู้พัฒนาจึงตัดสินใจเพิ่มความสดใหม่ของแฟรนไชส์เข้าไปโดยการทำตัวเกมให้เป็นรูปแบบ Open World ซะเลย ซึ่งก็ดูมีความสดใหม่และน่าสนใจอย่างที่ว่าจริง ๆ เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ตัวเกมทำรูปแบบ Open World อย่างเป็นทางการ แต่ความ Open World ของเกมนี้นั้น กลับมีแต่อะไรที่น่าเบื่อ ๆ สภาพแวดล้อมทุก ๆ อย่างดูมีความ Copy & Paste ไปซะหมด นอกจากตัวละครแล้วก็ไม่มีอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจเลย ถือเป็นก้าวที่พลาดของซีรีส์ Dynasty Warriors มาก หวังว่าภาคต่อไป ถ้าทำแบบ Open World อีก ก็ขอให้ทำอะไรที่มันดูมีความลงทุนมากกว่านี้ก็ยังดี

 

METACRITIC SCORE: 57

 

5. Metal Gear: Survive 

 

 

ขึ้นชื่อว่า Metal Gear ที่เป็นซีรีส์ที่แฟน ๆ รัก แต่สำหรับภาคนี้ ความรักของแฟน ๆ ทั้งหมดกลับเปลี่ยนเป็นความเกลียดชังอย่างฉับพลันทันที หลังจากที่คุณฮิเดโอะ โคจิม่าได้แยกตัวออกไป ทำให้ทาง Konami ต้องทำซีรีส์ Metal Gear เป็นของตัวเอง และเป็นที่แน่ชัดว่า เมื่อหัวเรือหายไป เรือทั้งลำก็ล่มทันที ตัวเกมมีการเพิ่มซอมบี้เข้ามาเป็นศัตรูหลักของเกม ซึ่งนี่ก็แปลกพออยู่แล้ว แต่ทางผู้พัฒนากลับเพิ่มความมั่วซั่วที่จับอะไรไม่รู้มายัดลงในเกม ทำให้ตัวเกมมีความยุ่งเหยิงไปหมด และหมดความเป็น Metal Gear ไปโดยปริยาย

 

METACRITIC SCORE: 54

 

4. Superman Returns

 

 

หลังจากที่ Superman กลายเป็นเกม Open World ที่หลาย ๆ คนน่าจะตื่นตาตื่นใจกัน แต่ความเป็น Superman ไม่ได้ช่วยอะไรตัวเกมเลย ตัวเกมทำออกมาได้น่าเบื่อมาก มีระบบการต่อสู้ที่ซ้ำจำเจ เนื้อเรื่องที่คาดเดาได้ รวมการเคลื่อนไหวที่ขัดใจ ซึ่งทั้งหมดนี้ ทำเอาเมืองใหญ่ที่อุตสาห์ออกแบบมาภายในเกม ดูจืดชืดไปเลย บอกเลยว่าเกม ๆ นี้ ทำออกมาไม่สมกับความยิ่งใหญ่ของ Superman เลยจริง ๆ

 

METACRITIC SCORE: 51

 

3. The Amazing Spider-Man 2 

 

 

ส่วนใหญ่แล้ว เกม Spider-Man มักทำออกมาได้ดีมาโดยตลอด แต่ไม่ใช่สำหรับตัวเกมภาคนี้ เพราะทั้งเกมไม่สามารถดึงเสน่ห์ของ Spider-Man ออกมาได้เลย แถมยังออกแบบตัวเมืองออกมาไม่มีชีวิตชีวาและจืดชืดไปซะหมด ไม่มีมนต์เสน่ห์ของเมือง New York เลยแม้แต่น้อย ระบบภารกิจในเกมก็ซ้ำซาก ระบบต่อสู้ก็เหมือน ๆ กับภาคก่อน เชื่อเลยว่าแฟน Spider-Man หลายคน น่าจะคาดหวังอะไรที่สนุกกว่านี้แน่ ๆ

 

METACRITIC SCORE: 44

 

2. Driv3r

 

 

เกมที่ดูเหมือนจะพยายามทำให้คล้ายคลึงกับเกมจากค่าย Rockstar เช่น GTA แต่ไม่สำเร็จ เพราะห่างชั้นกับเกม GTA มาก ซึ่งช่วงที่เกมนี้เริ่มวางจำหน่าย ช่วงนั้นเป็นช่วงที่กระแสของเกม GTA 3 และ GTA: Vice City กำลังโด่งดังมาก ๆ ซึ่งก็ทำให้ค่ายเกมอื่น ๆ รวมถึง Ubisoft เจ้าของเกม Driv3r เกมนี้ เริ่มพยายามทำเกมออกมาในรูปแบบเดียวกัน แต่ก็หายากจริง ๆ ที่จะมีเกมไหนมาเทียบกับ GTA ได้ สำหรับเกม Driv3r นั้น บอกได้คำเดียวเลยว่า ทุก ๆ อย่างทำออกมาย่ำแย่จริง ๆ ทั้งระบบภารกิจที่ขัดใจพิกล ระบบต่อสู้ที่ตั้งใจทำให้เท่แต่กลับดูตลก รวมไปถึงตัวละครที่ดูไม่มีเอกลักษณ์ โดยรวมแล้ว เชื่อเลยว่าแฟนเกม GTA จะต้องไม่โอเคแน่ ๆ

 

METACRITIC SCORE: 40

 

1. Raven’s Cry 

 

 

ปิดท้ายด้วยเกม Open World ที่หลาย ๆ คนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำออกมาได้ย่ำแย่มากจริง ๆ เป็นเกมที่ไม่มีความสนุกเลย ทั้งเนื้อเรื่องที่ไม่มีความน่าสนใจ ระบบการเล่นที่เก่าคร่ำครึไม่มีอะไรแปลกใหม่ ยิ่งไปกว่านั้นตัวเกมยังประกอบไปด้วยบัคและ Glitche จำนวนมหาศาล เรียกได้ว่าไม่รู้จะเอาอะไรมาอธิบายก่อนเลยในแง่ความความแย่ของเกม ๆ นี้ สำหรับเกม Raven’s Cry  นั้น ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ได้คะแนนน้อยที่สุดของ Metacritics เลย เอาง่าย ๆ ว่า ถ้าอยากรู้ว่าตัวเกมทำออกมาแย่ขนาดไหน ก็ลองหามาเล่นดูได้เลย

 

METACRITIC SCORE: 27

 

จบไปแล้วสำหรับ 10 เกม Open World ยอดแย่ที่แฟน ๆ รู้สึกไม่โอเคมากที่สุด ทั้งนี้ทั้งนั้น ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของทาง Metacritics เท่านั้น ไม่ได้ฟันธงว่าทุก ๆ คนจะต้องเห็นด้วย เอาจริง ๆ มันขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของแต่ละคนมากกว่า ไม่แน่ว่าใครที่ไม่เคยเล่นเกมไหนใน 10 เกมนี้ เมื่อลองเล่นดูก็อาจจะชอบก็ได้ แล้วเพื่อน ๆ ล่ะ มีเกม Open World เกมไหนที่รู้สึกว่าไม่โอเคบ้างหรือเปล่า ?

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamerant

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
5 เกม Open World ที่ยังคงได้ไปต่อในปัจจุบัน
และ 5 เกม Open World ที่กระแสเงียบหายไปแล้ว
Final Legend บุกแดนสยาม เปิดให้บริการแล้ว มีภาษาไทยในตัวเกม
เกมมือถือ MMORPG บนโลก Open World ที่ธรรมะกับอธรรมอยู่ร่วมกันอย่างสันติ
10 เกม Open World ที่ดีที่สุดบน PC
เกมแนวสำรวจโลกกว้างที่หลายคนชื่นชอบ เกมไหนดี เกมไหนโดน มาดูกัน
'Kaiser' เกมดังจากเกาหลี บินลัดฟ้ามาเปิดให้บริการที่ไต้หวันแล้ว
สุดยอดเกมมือถือ Open World MMORPG ขนานแท้ที่เคยเปิดบนคาบสมุทรเกาหลีมาแล้วก่อนหน้านี้