กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 GODDESS OF VICTORY: NIKKE
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
07-11-2022 15:50 view : 7140
10 เกร็ดความรู้สำหรับคนเล่น Goddess of Victory NIKKE ยิ่งเล่นก็ยิ่งเด้ง รับเกร็ดความรู้ไปเด้งกันต่อให้สนุกกันเถอะ


 

หากพูดถึงเกมมือถือสายกาชาที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น Goddess of Victory : NIKKE เกมมือถือที่มีแนวเกมแปลกใหม่ ผสมผสานระหว่างความเป็น TPS และ Idle เกมเข้าด้วยกันบนมือถือ พร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร "ยิ่งเล่นก็ยิ่งเด้ง" เปิดเซิร์ฟเวอร์อย่างเป็นทางทางในวัน "ก้นสากล" คอนเซ็ปต์มาแรงขนาดนี้เชื่อว่าเข้าตาใครหลาย ๆ คนแน่นอน และบทความนี้เราก็มีเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากผู้อ่านที่กำลังเล่นเกมนี้กันอยู่ครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อมือใหม่ทุกท่าน ไปชมกันครับ

 

1. จะเลือกใช้ตัวไหนต้องประเมิน ธาตุ / อาวุธที่ใช้ / ลำดับการออกสกิล

 


สิ่งที่เพื่อน ๆ มือใหม่ต้องประเมินตัวละครว่าเราควรใช้ตัวไหนดี นอกจากสกิลกับความแรร์ของตัวละครแล้ว สิ่งที่สำคัญจะประกอบไปด้วย 3 อย่าง ก็คือ ธาตุของตัวละครที่มีการแพ้ทางกันกับศัตรูซึ่งมีทั้งหมด 5 ธาตุ, อาวุธที่ใช้ตามระยะการโจมตีของตัวละครซึ่งจะมีอยู่ 3 ระดับคือใกล้ กลางและไกล, และสุดท้ายคือลำดับการออกสกิลที่จะเป็นสัญลักษณ์เลขโรมันตั้งแต่ 1-3 โดยเกมนี้สกิลต่าง ๆ ของเกมนี้จะออกได้ก็ต้องเมื่อโจมตีจนเกจ Burst เต็มหลอด และตัวละครที่มีเลข 1 จะได้ออกสกิลก่อนเรียงไปจนถึง 3 ดังนั้นการจัดทีม 5 ตัว อย่างน้อยที่สุดควรมีอาวุธที่รองรับการโจมตีครบ 3 ระยะและมีตัวที่สามารถออกสกิลได้ครบ 3 ลำดับ ส่วนธาตุนั้นอาจจะไม่ต้องครบ 5 ก็ได้ แต่ก็ควรคำนึงเวลาเจอด่านใหม่ ๆ ตามสถานการณ์ครับ

 

2. ได้ตัวอะไรมาปั้นไปก่อน เพราะสามารถรีเซ็ตเลเวลคืนทรัพยากรได้

 


เบสิคของเพื่อน ๆ ที่เคยเล่นเกม RPG กาชามือถือมาคงจะมีการกั๊กทรัพยากรไว้อัพตัวละครที่ดีที่สุดใช่ไหมล่ะครับ เพราะถ้าเราเอาทรัพยากรไปลงกับตัว SR จนหมด พอดวงดีเปิดได้ SSR มาเราก็จะไม่มีทรัพยากรไปอัพตัวใหม่ แต่สำหรับเกมนี้ไม่ต้องห่วงเรื่องนั้นครับ เพราะตัวเกมมาพร้อมกับระบบ Reset Level ของตัวละคร ที่จะทำให้คุณได้รับทรัพยากรในการอัพกลับคืนมาครบ 100% แต่ต้องแลกด้วยการจ่ายเพชร 10 เพชร ซึ่งก็ถือว่าคุ้มมากเมื่อเทียบกับความอดทนที่จะต้องกั๊กทรัพยากรไว้แล้วเล่นผ่านด่านลำบาก หรือถ้าใครเล่นผ่านบทที่ 4 แล้วก็จะมีระบบลิงก์เลเวลของตัวละครเข้ามา เพื่อน ๆ จะใช้ระบบลิงก์เพื่อใช้ตัวละครใหม่ก็ได้ครับ

 

3. SSR ยังไงก็เก่งกว่า เพราะปลดเลเวลได้ถึง Lv.200

 


เกมนี้จะมีความมัดมือชกนิดหน่อยสำหรับความเก่งของตัวละครในเกม เพราะตัวละครระดับ SSR จะเก่งกว่าตัวละครอื่น ๆ อย่างชัดเจนด้วยระบบของตัวเกม เนื่องจากว่าการปลดลิมิตเพดานเลเวลของตัวละครนั้น ตัวละครระดับ SSR สามารถปลดล็อกได้สูงกว่าตัวละครอื่น ๆ นั่นเอง โดย SSR จะสามารถปลดล็อคได้สูงสุดถึง Lv.200 ในขณะที่ SR ได้เพียง Lv.160 และ R จะอยู่ที่ Lv.80 เท่านั้น อันนี้คือพูดในกรณีเลเวล Max เท่านั้น แต่ถ้าเกิดว่าตัวละครเลเวลเท่ากัน ตัว SR มีโอกาสที่จะเก่งกว่า SSR บ้างในช่วงแรก เพราะการปลดดาวของ SR นั้นทำได้ง่ายกว่ามาก ช่วงแรกที่เลเวลตัวละครยังไม่เกิน Lv.80 นั้นตัว SR ที่ปลดดาวแล้ว 2 ดวง จะเก่งกว่า SSR ที่ยังไม่ปลดดาวเลยนั่นเองครับ

 

4. Tier List ที่ควร Reroll หา

 


เกมนี้เมื่อเล่นจบ Tutorial แล้ว เราจะได้เปิดกาชาฟรี 10 Roll โดยจะเป็นการการันตี SSR ให้คุณเลยอย่างน้อย 1 ตัว ซึ่ง 1 ตัวนี้สิ่งที่คุณควรจะได้คือ Liter ที่เป็นตัวซัพระดับ SS หรือ Ludmilla ตัวแทงค์ระดับ SS เพื่อให้ ID ของเพื่อน ๆ เล่นสบายไปได้ยาว ๆ ส่วน Scarlet ตัวดาเมจระดับ SS อีกตัวนั้นจะไม่ได้ใน 10 โรลแรก แต่จะมีโอกาสสุ่มได้ใน 10 โรลถัดไปจากเพชรที่แจกมาช่วงต้นเกม พูดง่าย ๆ ก็คือจบ Tutorial ปุ๊บ คุณได้เปิดแน่ ๆ 20 Roll และคุณต้องมี Liter, Ludmilla หรือ Scarlet อย่างน้อย 2 ใน 3 ตัวนี้จะถือว่าเป็น Best Case ที่ทำได้ แต่ถ้าดวงไม่ดี ก็สามารถมองตัวระดับ S ลงมาได้เช่นกัน ได้แก่ Volume, Privaty, Pepper, Novel, Noah และ Harran ครับ

 

5. เกมนี้ข้าม Tutorial ไม่ได้ จะ Reroll ต้องอดทนหน่อย

 


แม้ว่าเกมนี้จะรีโรลได้เหมือนเกมกาชามือถือทุกเกม หรือวิธีการมันจะดูง่ายขนาดไหน แต่ความเป็นจริงมันกลับต้องแลกมาด้วยความอดทนครับ เพราะเกมนี้ไม่มีปุ่ม Reroll ในหน้ากาชาที่เราเปิด แต่จะเป็นการเริ่มต้นไอดีใหม่จนกว่าเราจะเปิดได้ตัวที่ต้องการ และสิ่งที่แสนสาหัสก็คือ Tutorial ที่ค่อนข้างนาน กินเวลาไปประมาณ 10-15 นาทีต่อรอบ แม้จะสามารถกด SKIP เนื้อเรื่องหรือการสอนบางอย่างได้ แต่ด่านที่คุณต้องเล่นนั้นก็ยังถูกบังคับให้เล่นมืออยู่ดี เนื่องจากระบบ AUTO ยังไม่ถูกเปิดใช้งาน ดังนั้นใครจะ Reroll ต้องใจแข็งและอดทนนิดนึงนะครับ

 

6. อย่าลืมกดรับของจาก "การป้องกันด่านหน้า" เพราะมันคือระบบ Idle

 


NIKKE เป็นเกม TPS ที่เน้นยิงและเล่นมือก็ตาม แต่ยังไงเกมนี้ก็ยังมีความเป็น Idle อยู่เหมือนกัน Idle คือแนวเกมที่มีระบบฟาร์มไอเทมและเลเวลแม้คุณจะ Offline อยู่ก็ตาม ซึ่งเกม NIKKE เองก็มีระบบนี้และถูกเรียกมันว่า "การป้องกันด่านหน้า" ซึ่งจะมีการเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดเวลาไม่ว่าคุณจะเล่นอยู่หรือปิดเกมก็ตามจนกว่าจะครบ 100% (สามารถรับของก่อน 100% ก็ได้) โดยระบบนี้จะมีอัตราการมอบของรางวัลให้กับคุณอย่างชัดเจน และสามารถเพิ่มขึ้นได้ตามเนื้อเรื่องที่คุณผ่าน ยิ่งเล่นเนื้อเรื่องไปไกลเท่าไหร่ คุณก็สามารถรับรางวัลจากระบบนี้ได้มากเท่านั้นครับ

 

7. เข้าร้านป้ายบอดี้ไปแลก "แม่พิมพ์คุณภาพสูง" มาสุ่ม SSR ได้

 


หากคุณเล่นเกมนี้มาได้สักพักหนึ่งแล้วเปิดกาชาเกลือ ๆ คุณสามารถเพิ่มโอกาสการได้ SSR มากขึ้นได้จากการไปที่หน้าร้านค้า แล้วเลือกเมนูที่ 3 จะเป็นร้านป้ายบอดี้ ที่ใช้สกุลเงินป้ายบอดี้ในการแลกได้ หากคุณเล่นเกมมาสักพักและเปิดกาชาอยู่เรื่อย ๆ คุณก็จะมีป้ายบอดี้ไว้ใช้แลกจำนวนหนึ่งอย่างแน่นอน เลื่อนลงมาด้านล่างสุดของร้านจะพบไอเทมที่ชื่อว่า "แม่พิมพ์คุณภาพสูง" ซึ่งใช้ป้ายบอดี้ 1,200 ชิ้น ต่อการซื้อ 5 ชิ้น ซึ่งแม่พิมพ์คุณภาพสูงเป็นไอเทมที่ถ้ารวบรวมครบ 50 ชิ้น เราจะสามารถเปิดสุ่มรับนิเกะระดับ SR หรือ SSR ได้ แม้จะไม่ได้การันตี 100% แต่ก็เพิ่มโอกาสได้ตัวดี ๆ ตัวใหม่มาใช้เพิ่มครับ

 

8. ใน World Map จะมีไอเทมซุกซ่อนอยู่ ควรเดินดูให้ทั่ว

 


ในโหมดเนื้อเรื่องของเกมนี้จะเป็นการที่ตัวละครของเราเดินอยู่ในฉาก World Map ซึ่งจะเป็นภูมิประเทศที่แตกต่างกันไปตามเนื้อเรื่อง แตกละฉากก็จะมีพื้นที่ในการสำรวจไม่เหมือนกัน แต่ด่านต่าง ๆ เหล่านี้ไม่ได้ทำเพื่อให้ผู้เล่นเดินเข้าไปหาศัตรูแล้วโจมตีเท่านั้น แต่ยังมีไอเทมซุกซ่อนอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของแผนที่ด้วย ซึ่งจะปรากฎในลักษณะของประกายแสงสีขาว ๆ ทอง ๆ หากเดินเข้าไปใกล้ก็จะมีสัญลักษณ์สำรวจขึ้นมา แนะนำว่าให้เดินสำรวจทุกด่านครับ เพราะของรางวัลนั้นค่อนข้างคุ้มเลยทีเดียว

 

9. เวลาได้ตัวละครตัวใหม่อย่าลืมไปกดดูเนื้อเรื่อง เพื่อรับ 50 เพชร

 


เมื่อคุณเปิดกาชาแล้วได้ตัวละครใหม่ระดับ SR หรือ SSR อย่าลืมกดเข้าไปที่ด่านหน้าแล้วตรงไปยังศูนย์บัญชาการ ด้านในนี้จะเป็นที่เดียวกันกับจุดที่เราให้ของขวัญและให้คำแนะนำกับนิเกะเพื่อเพิ่มค่าความสัมพันธ์ แต่ถ้าเราคลิกไปที่ปุ่ม "ดูตอน" ก็จะปรากฎ Episode ขึ้นมาให้เรากดดูเนื้่อเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนได้ ซึ่งนอกจากเราจะได้รู้เนื้อเรื่องของตัวละครแล้ว เรายังได้รับรางวัลเป็นเพชร 50 เพชรอีกด้วย เพราะงั้นถ้าใครได้ตัวละครใหม่ก็อย่าลืมเข้าไปรับเพชรกันด้วยนะครับ

 

10. การเล่นแบบ Semi-Auto อาจช่วยคุณได้มากกว่าการเล่นมือ 100%

 


ในแง่ของเกมเพลย์นั้น NIKKE เป็นเกมสาย TPS เน้นยิง ซึ่งเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะรู้สึกว่าควรจะเล่นมือใช่ไหมล่ะครับ เพราะเกม Auto ทุกเกมก็มักจะมีจุดที่เหมือนกันคือการเล่นมือย่อมดีกว่า แต่โดยส่วนตัวคิดว่าการเล่นมือแล้ว "ยิงไม่โดน" แนะนำว่าให้กด Auto ครึ่งนึงน่าจะเพิ่มประสิทธิภาพของการเล่นได้ดีกว่าครับ โดยให้ AI ช่วยยิงส่วนที่เล็งยาก ๆ ให้กับเราเพราะมันยิงแม่นกว่าเราอยู่แล้ว และเราค่อยโฟกัสการเล่นมือในเรื่องของการเลือกใช้สกิลของตัวละครและการหลบดาเมจศัตรูจะดีกว่าครับ

 

และนี่ก็คือ "10 เกร็ดความรู้สำหรับคนเล่น NIKKE" หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่ทุกท่านนะครับ หากใครมีเกร็ดความรู้หรือทริคอื่น ๆ ก็สามารถบอกเล่าประสบการณ์ของคุณให้เพื่อน ๆ คนอื่นได้อ่านกันด้วยนะครับ เราจะเติบโตไปด้วยกันครับผม :D

 

GODDESS OF VICTORY: NIKKE​ เป็นเกมมือถือแนว TPS Shooting มุมมองบุคคลที่ 3 ที่ผสมผสานนำเอาองค์ความรู้ทั้งหมดของ Destiny Child มาใช้ พร้อมปรับปรุงการเคลื่อนไหวของตัวละครและแอคชั่นการต่อสู้ให้สมจริง มีชีวิตชีวายิ่งขึ้นโดยใช้เทคนิค 2.5D Paper Folding กับเทคนิค Live2D ver 3.3 

 

 

♪♫ ~ ♪♫ ~ ♪♫ ~♪♫ ~ ♪♫ ~

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
7 สิ่งที่ควรทำเพื่อเตรียมเป็นผู้เล่น End Game ใน NIKKE
สายฟรีควรรู้ อะไรต่าง ๆ นั้นเริ่ม 'ยาก' ขึ้นหลายเท่าตัว
5 เหตุผลที่คุณควรเปิดหา HELM ใน Goddess of Victory NIKKE
ตัวแบนเนอร์ตู้แรกของเกม ควรเปิดดีไหม ต้องลองอ่านดูครับ
5 วิธีการตั้งค่าที่จะช่วยให้คุณเล่น Goddess of Victory NIKKE สะดวกขึ้น
ปรับให้ดี ตรงตามที่ถนัด ยิงแม่นผ่านง่ายไม่ติดขัด
7 สิ่งที่คุณควรทำใน Goddess of Victory NIKKE เมื่อเล่นเนื้อเรื่องหลักไม่ผ่าน
เล่นแล้วตัน ไปต่อไม่ไหว ลองทำสิ่งเหล่านี้ดูเผื่อช่วยได้