สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Ninerio 
13-02-2020 17:34 view : 21085
10 เรื่องราวปริศนาที่ยังหาคำตอบไม่ได้ใน Stardew Valley ตัวตนที่แท้จริงของ Sandy, ผลไม้โบราณ, ดาบกาแล็กซี ตกลงมันยังไงกันแน่ ?

 

Stardew Valley เป็นเกมที่ทำออกมาเพื่อมอบความสนุกและความสงบสุขในเวลาเดียวกัน การทำฟาร์ม การเลี้ยงสัตว์ การพบปะผู้คน เท่านี้ก็ดูจะเป็นชีวิตที่สงบสุขแล้ว แต่ทว่าในโลกแห่ง Stardew Valley นั้น ทุก ๆ อย่างก็ไม่ได้ดูจะราบรื่นสงบสุขไปซะทีเดียว เพราะภายในเมือง Pelican Town ที่ผู้ใช้ชีวิตอยู่ภายในเกมนั้น กลับมาการซ่อนเรื่องราวปริศนาบางอย่างที่ไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันมาจากไหนและเกิดอะไรขึ้น พูดมาขนาดนี้แล้วงั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า 10 เรื่องราวปริศนาในเกม Stardew Valley ที่ยังคงหาคำตอบไม่ได้นั้น จะมีอะไรบ้าง

 

1. เสียงร้องประหลาด

 

 

ในช่วงที่เรากำลังเดินผ่านป่า Cindersnap เพื่อตรงไปตกปลาที่แม่น้ำในช่วงเวลาที่ฝนตก ในขณะที่เรากำลังเพลิดเพลินอยู่กับกิจกรรมตกปลาและเสียงฝนปรอย ๆ กระทบพื้นนั้น กลับมีเสียงร้องประหลาดสุดโหยหวนที่แฝงความเจ็บปวดดังขึ้นจากตรงไหนสักแห่ง เสียงดังกล่าวนั้น ไม่รู้เหมือนกันว่ามีที่มาจากไหนและเป็นเสียงของอะไร หรือเป็นเสียงลมที่พัดผ่านต้นไม้ บอกเลยว่าจุดนี้ ก็สร้างความหลอนให้เราไม่น้อยเหมือนกัน

 

2. รูปปั้นประหลาด

 

 

ภายในเกม จะมีช่วงนึงที่เราต้องไปตามหาหนังสือที่หายไปและกลับมาคืนที่ห้องสมุดภายในเมือง ภายในหนังสือเล่มนี้ มีข้อความประหลาดแงเอาไว้และไม่รู้ความหมายว่ามันคืออะไร แต่เมื่อเราลองนำตัวอักษรตัวแรกของเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้มาเรียงต่อกัน กลับพบชื่อของไอเทมชนิดหนึ่งและสถานที่ที่จะพบไอเทมชิ้นนี้ ซึ่งเมื่อเราหาไอเทมชิ้นดังกล่าวเจอ เราจะได้รางวัลเป็นรูปปั้นประหลาดสามตัว ซึ่งตัวเกมก็ไม่ได้บอกอะไรเรามาเลยว่ารูปปั้นพวกนี้มันคือรูปปั้นอะไร และสร้างมาเพื่ออะไร ตรงจุดนี้ยังคงเป็นปริศนา

 

3. ตัวตนที่แท้จริงของ Sandy

 

 

เมื่อเราสามารถผ่านเข้าไปในทะเลทรายได้แล้ว เราจะได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ Sandy ที่เปิดร้านขายของชื่อว่าร้าน Oasis เธอมีความผูกพันกับหุบเขาและผู้คนในหมู่บ้านที่เธอจากมามาก เธอจะมีความสุขมากหากเธอได้กลับไป แต่ฉากหนึ่ง Sandy ได้สารภาพออกมาว่าความจริงแล้วเธอไม่ได้ชื่อ Sandy แต่ชื่อ ๆ นี้มันค่อนข้างเหมาะกับการเปิดร้านขายของของเธอ แล้วความจริง เธอชื่ออะไรกันแน่ และเธอเป็นใครกันแน่ ถึงจะบอกใบ้ว่ามาจากหุบเขาแห่งหนึ่งแต่ก็ไม่มีข้อมูลเพียงพออยู่ดีว่าเธอคือใคร 

 

4. ผลไม้โบราณ

 

 

ผลผลิตเกษตรหลาย ๆ อย่างภายในเกม Stardew Valley นั้น ล้วนอ้างอิงมาจากของจริง เช่น ผักกาด กระเทียม หรือสตรอเบอร์รี่ แต่ทว่ากลับมีผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีอยู่เฉพาะภายในเกม Stardew Valley เท่านั้นก็คือ Sweet Gem Berry และผลไม้โบราณ ซึ่งผลไม้โบราณนั้น มีราคาขายที่สูงมาก ได้เงินมาเป็นกอบเป็นกำแน่นอนถ้าหากเราเอาไปขาย ว่าแต่ทำไมผลไม้ชนิดนี้ถึงขายได้ราคาแพงขนาดนั้นล่ะ มันอร่อยมากหรือมันหายากมาก ตรงนี้ก็ยังไม่มีคำตอบออกมายืนยัน

 

5. ดาบกาแล็กซี

 

 

Prismatic Shard คือหนึ่งในแร่ธาตุที่ขายได้ราคาดีที่สุดในเกม มันหายากมากและมีวิธีการใช้ที่พิเศษกว่าแร่ชนิดอื่น ผู้เล่นหลาย ๆ คนภายในเกมค่อนข้างต้องการแน่ชนิดนี้มาก ในส่วนของวิธีการใช้แร่ชนิดนี้นั้น หนึ่งในผลลัพธ์ของการใช้แร่ชนิดนี้ก็คือ สามารถนำแร่ชนิดนี้ไปทำภารกิจเพื่อรับอาวุธที่แข็งแกร่งที่สุดภายในเกมอย่างดาบกาแล็กซีได้ ว่าแต่ทำไมดาบชนิดนี้ถึงแข็งแกร่งขนาดนั้น และมีท่าที่ไปมาจากไหน ตรงนี้ก็ยังไม่มีคำตอบออกมาอธิบายให้ชัดเจนเสียที

 

6. ตัวตนของ Abigail

 

 

ในช่วงหนึ่ง ตัวเกมจะมีการบอกว่า Pierre คือพ่อของ Abigail แต่ทว่าเมื่อดำเนินเรื่องราวไป Pierre เริ่มสงสัยว่าตกลงแล้ว Abigail คือลูกสาวของเขาจริงไหม เพราะสีผมไม่เหมือนกันเลย Abigail มีผมสีม่วงสดเหมือนกับครอบครัวพ่อมด ในขณะที่ Pierre มีสีผมสีน้ำตาลธรรมดา ตรงนี้ก็ยังไม่มีเฉลยออกมาแน่ชัดว่าจริง ๆ แล้วเธอเป็นลูกของ Pierre จริง ๆ หรือไม่

 

7. ภูติน้อย Junimos

 

 

 ในช่วงที่ผู้เล่นได้เข้าไปช่วยต่อเติม Community Center เราจะได้รู้ถึงตัวตนของวิญญาณแห่งป่าตัวน้อยนามว่า Junimos เหล่าภูติน้อยพวกนี้มีส่วนช่วยในการสร้างเมืองและให้ความช่วยเหลือผู้เล่นในหลาย ๆ ทางมาก ซึ่งเมื่อเราเสร็จสิ้นภารกิจในการสร้าง Community Center แล้ว เราจะสามารถสร้างกระท่อมของ Junimos ที่ฟาร์มของเราได้และจะช่วยเราเก็บเกี่ยวผลผลิตที่พร้อมเก็บเกี่ยวแล้ว แต่เอาจริง ๆ เจ้า Juminos พวกนี้คืออะไร และมาจากไหนกันแน่ เหล่าภูติน้อยพวกนี้มีรูปร่างลักษณะคล้ายกับลูกแอปเปิ้ล แต่ก็ไม่มีข้อมูลอธิบายแน่ชัดว่าจริง ๆ แล้วพวกมันคือตัวอะไร

 

8. เจ้าหนูสวมหมวก

 

 

บริเวณแผนที่ตอนใต้ของป่า Cindersnap ผู้เล่นจะสังเกตเห็นบ้านร้างหลังหนึ่ง ซึ่งเมื่อเล่นไปเรื่อย ๆ จะพบว่ามีหนูสวมหมวกตัวหนึ่งเข้าไปอยู่อาศัยและเปิดกิจการร้านขายหมวก ยิ่งเล่นไปเรื่อย ๆ หมวกที่ขายก็เริ่มมีความหลากหลายมากขึ้น และก็อีกเช่นกัน ไม่มีใครทราบว่าอยู่ดี ๆ เจ้าหนูตัวนี้มาจากไหน ทำไมอยู่ดี ๆ มาอาศัยในบ้านหลังนี้ ทำไมต้องขายหมวก และเอาหมวกจากไหนมาขาย เรื่องราวก็ยังคงเป็นปริศนาต่อไป

 

9. ที่ซ่อนของ Pierre

 

 

หลังจากที่ความสัมพันธ์ของเรากับ Pierre มีหัวใจครบ 6 ดวง Pierre จะพาเราไปที่ลิ้นชักของเขาและบอกถึงที่ซุกซ่อนของอะไรบางอย่าง ซึ่งเขาจะขอให้เราเก็บเป็นความลับเอาไว้ ว่าแต่ว่าเจ้าสิ่งที่เขาซุกซ่อนและพยายามให้เราเก็บเป็นความลับนั้น มันคืออะไรกันแน่ ของรักของหวง หนังสือโป๊ หรืออะไรบางอย่างที่จะนำพาหายนะมาสู่ชีวิตเขา แต่ก่อนหน้านี้เขาเคยเผยว่าเขาชอบร้องเพลงโอเปร่ามาก ๆ เวลาอยู่คนเดียว ซึ่งนี่อาจจะเป็นอะไรที่เกี่ยวกับการร้องเพลงของเขาก็ได้ ก็ยังคงเป็นปริศนาต่อไปแบบงง ๆ

 

10. บันทึกลับ

 

 

หลังจากจบคัทซีทกับ Shadow Guy และสามารถปลดล็อกการดูบันทึกลับได้ ผู้เล่นจะสามารถตามเก็บบันทึกลับได้ตามที่ต่าง ๆ มากมาย บันทึกลับเหล่านี้ บางแผ่นก็บอกถึงเรื่องเล่าบางอย่างจากคนในหมู่บ้าน ที่บอกชื่อของคนเขียนและมีลายเซ็นเรียบร้อย แต่บันทึกบางแผ่น ก็ไมได้มีรายละเอียดของคนเขียนบอกเอาไว้ แต่กลับบอกใบ้อะไรเราบางอย่าง เช่นบอกให้เราไปหาสิ่งของที่ซ่อนอยู่ในพุ่มไม้ บอกรหัสลับในการเข้าไปดู Mermaid Show และอีกมากมาย ว่าแต่บันทึกพวกนี้มันมาจากใครกัน และทำไมต้องให้เรารู้ข้อมูลพวกนี้ ก็ยังคงเป็นที่น่าสงสัยต่อไป

 

และทั้งหมด ก็คือ 10 เรื่องราวปริศนาในเกม Stardew Valley ที่ยังคงหาคำตอบไม่ได้ เห็นแล้วรู้สึกว่า การที่ตัวเกมได้มีเรื่องราวที่น่าค้นหาแบบนี้ ก็ทำให้ตัวเกมมีอีกมิติหนึ่งที่ดูน่าสนใจไม่น้อยเหมือนกัน ใครที่เคยเล่นเกม Stardew Valley แล้วเจอที่กล่าวมาทั้ง 10 ข้อนี้ เคยสงสัยกันบ้างรึเปล่าว่าแต่ละอันนั้นมีที่มาอย่างไร ?

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : thegamer

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Mod ใหม่ 'Stardew Valley' เปลี่ยนเหมืองสุดอันตรายให้อบอวลไปด้วยความรัก
อีกหนึ่ง Mod ที่น่าสนใจ ที่เปลี่ยนโทนบรรยากาศในเกมจากหน้ามือเป็นหลังมือ
Stardew Valley บน iOS เปิดให้อัปเดตเวอร์ชั่น 1.4 แล้ว
เปิดให้ถ่ายโอนเซฟจาก PC อีกครั้ง / ฉากคัทซีนเหตุการณ์ใหม่ / เครื่องประดับใหม่
สวยงาม ! เมือง Pelican Town จากเกม Stardew Valley ถูกทำใหม่ในรูปแบบ 3D
ปล่อยให้ผู้เล่นเกม Dreams ดาวน์โหลดไปเล่นกันแล้ว
เตรียมเฮ! ผู้สร้าง Stardew Valley กำลังพัฒนาเกมใหม่ถึง 2 เกม
ยืนยันแล้วว่า 1 ในนั้นจะเป็นเกมจากจักรวาลเดียวกัน