Call of Duty: Mobile
Thai
Posted by : TF_Youryu 
06-10-2019 18:26 view : 11967
12 ข้อควรรู้ในเกม Call of Duty Mobile มาอ่านให้ชัด แล้วทำให้ครบได้เลย

เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าติดตามไม่น้อยเลยครับกับเกม Call of Duty Mobile ซึ่งตอนนี้สร้างกระแสตอบรับได้เป็นอย่างดี ล่าสุดมีข่าวว่าเกมสามารถทำยอดดาวน์โหลดได้ถึง 3 ล้านครั้ง เพียงวันแรกของการเปิดตัวบน Store ส่งให้เกมขึ้นเป็นแอปฟรีอันดับหนึ่งบน Apple App Store อเมริกา และในสโตร์ประเทศอื่น ๆ อีก 32 ประเทศ (อ่านข่าวได้ที่นี่ : >>คลิก<<)

Call of Duty Mobile เป็นเกมออนไลน์บนมือถือ มีโหมดต่าง ๆ ให้เล่นมากมายไม่ว่าจะเป็น Gun Game and Team Deathmatch แผนที่ชื่อดังอย่าง Hijacked และ Nuketown รวมถึงโหมด Battle Royale ด้วย (มีทั้งแบบ Single, Duo และ Quad) เกมเปิดให้เล่นฟรี แต่มีการซื้อของด้วยเงินจริง

วันนี้ผู้เขียนจะพาผู้เล่นมาพบกับ 12 ข้อควรรู้ในเกม Call of Duty Mobile ข้อมูลนี้ได้มาจากเว็บไซต์ whatculture บอกเลยว่า น่าสนใจไม่น้อยครับ

ข้อควรรู้ที่ 1 - ผู้เล่นจะได้เล่นกับ AI จนถึงเลเวล 7 และจะได้เล่นกับคน 100% หลังเลเวล 10 เป็นต้นไป

รูปแบบคล้ายกับเกม PUBG ของ Tencent ใช้ครับ โดยในช่วง 7 เลเวลแรกผู้เล่นจะได้เล่นกับ AI เป็นหลักเพื่อให้ผู้เล่นได้มีโอกาสในการปลดล็อค Perks, อาวุธ และ Killstreak  ในขณะที่เลเวล 8-10 ผู้เล่นจะได้เล่นกับทีมผสมระหว่าง AI และมนุษย์ และหลังจากเลเวล 10 เป็นต้นไป นั่นคือความมันส์ที่แท้จริง เพราะผู้เล่นจะได้เจอกับทีมที่เป็นมนุษย์แบบ 100% ครับ

ข้อควรรู้ที่ 2 – อย่าลืมรับรางวัล

ในเกมผู้เล่นจะสามารถปลดล็อครางวัลได้เรื่อย ๆ เพราะเกมใช้ระบบ Battle Pass เหมือนกับเกมฟรีอื่น ๆ ในปัจจุบัน ผู้เล่นสามารถกดรับรางวัลได้ที่มุมซ้ายของจอ ผู้เล่นสามารถเพิ่ม Tier ของตนเองได้ด้วยการเล่นเกม และทำภารกิจต่างๆ เช่น การสังหารต่อเนื่อง การยิงหัวต่อเนื่อง เป็นต้น ฉะนั้นทุกครั้งที่ผู้เล่นเล่นเกมเสร็จ อย่าลืมมาเช็คที่นี่เพื่อเพิ่มระดับ Tier และรับรางวัลพิเศษได้เลย

ข้อควรรู้ที่ 3 – หัดใช้การสไลด์บ้าง

ผู้เล่นหลายคนอาจไม่ทราบว่า ผู้เล่นสามารถทำการสไลด์ได้ด้วย การกดย่อตัวในขณะที่กำลังวิ่ง ซึ่งการสไลด์นี้จะมีข้อดีคือ ตัวละครของผู้เล่นจะอยู่ในระดับที่ต่ำมาก ๆ ทำให้โดนยิงได้ยาก แม้ว่าจะมีระยะเวลาไม่นาน แต่ก็เพียงพอให้ผู้เล่นเปลี่ยนที่กำบัง หรือหลบหนีได้

ข้อควรรู้ที่ 4 – จัดหน้าจอ UI เองได้นะ!

เป็นอีกหนึ่งข้อควรรู้ที่น่าสนใจมากครับ เพราะหลาย ๆ เกมจะมีระบบนี้มาให้ นั่นคือการปรับแต่งหน้าจอระหว่างการเล่น เพราะหน้าจอต่าง ๆ ที่ตัวเกมกำหนดมาให้อาจจะไม่ถนัดมือของผู้เล่นบางคน ในเกม Call of Duty Mobile ได้เพิ่มระบบการปรับแต่งปุ่มบนหน้าจอมาให้ด้วย เพียงแค่ผู้เล่นเข้าไปที่ ตั้งค่า -> ติ๊กที่ปุ่มสีเหลืองที่เขียนว่าปรับแต่งปุ่ม เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ

ข้อควรรู้ที่ 5 – ใส่หูฟังเล่นจะมันส์กว่า

Call of Duty Mobile ใส่ระบบเสียงได้ดีมาก โดยเฉพาะเสียงประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงยิงปืน เสียงฝีเท้า ฉะนั้นการที่ผู้เล่นใส่หูฟัง จะทำให้ผู้เล่นรู้ได้ว่ามีศัตรูกำลังวิ่งอ้อมมาหาเราหรือไม่ หรือแม้กระทั่งเสียงปืนที่ยิงมาจากทิศทางไหน และการที่ผู้เล่นจับเสียงพวกนี้ได้ จะทำให้ผู้เล่นเปลี่ยนตำแหน่งการยืน หรือหลบหนีการลอบยิงได้ดีขึ้นอย่างมาก

ข้อควรรู้ที่ 6 – ใช้ระบบ Advanced Fire

ระบบเล็งปืนในเกมทำออกมาได้น่าสนใจไม่น้อย ผู้เล่นมือใหม่สามารถใช้ระบบเล็งและยิงอัตโนมัติได้ หรือจะปรับแต่งให้ยิงด้วยตัวผู้เล่นเองก็ทำได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามหากผู้เล่นเริ่มชำนาญแล้ว ระบบ Advanced Fire จะเป็นระบบที่ดีที่สุดครับ ระบบนี้ผู้เล่นจะสามารถเล็งแล้วยิงได้ ทำให้การยิงแม่นยำขึ้น อีกทั้งผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งได้ด้วยว่า อาวุธชนิดใด จะให้เล็งก่อนยิง หรือว่าให้ยิงได้ทันทีโดยไม่ต้องเล็ง สะดวกเอามาก ๆ ครับ

ข้อควรรู้ที่ 7 – ฝึกฝนกับ AI ให้มาก

ผู้เล่นมือใหม่ที่หาญกล้า อาจจะกระโดดเข้าต่อสู้กับผู้เล่นอื่นทันทีเมื่อมีโอกาส อย่างไรก็ตาม การฝึกฝนฝีมือ เป็นสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด ฉะนั้นนอกเหนือจากการเข้ายิงกับผู้เล่นจริง ๆ แล้ว ผู้เล่นควรจะฝึกมือกับ AI ให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการฝึกยิงหัว การฝึกการเคลื่อนไหว รวมถึงการฝึกเล็ง เพราะการฝึกเหล่านี้จะทำให้ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครได้ดีขึ้นอย่างมาก โดยผู้เล่นสามารถเข้าฝึกกับ AI ได้ที่โหมด Training AI ครับ

ข้อควรรู้ที่ 8 – ผู้เล่นสามารถยิงปืนได้ แม้ว่าอยู่ในน้ำ (โหมด Battle Royale)

อีกหนึ่งวิธีการที่หลายคนอาจจะลืม หรือยังไม่ทราบนั่นคือ การที่ผู้เล่นสามารถดำน้ำเพื่อลอบยิงผู้เล่นที่วิ่งผ่านไปมาได้ แผนการนี้จะทำให้ผู้เล่นสามารถสังหารผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้โดยที่หลาย ๆ ครั้ง ผู้เล่นเหล่านี้ตายโดยที่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า พวกเขาโดนยิงมาจากทางไหน

ข้อควรรู้ที่ 9 – ผู้เล่นสามารถนอนราบกับพื้นได้!

อีกหนึ่งระบบที่ไม่ได้มีมาให้เห็นแบบชัดเจนนั่นคือ การหมอบ (นอนราบไปกับพื้น) ครับ เพราะหากผู้เล่นต้องการจะหมอบ ผู้เล่นสามารถทำได้ด้วยการกด ย่อตัวค้างไว้ ตัวละครของผู้เล่นเข้าสู่การหมอบไปกับพื้นทันที! หากใครเป็นสายซุ่มยิง อย่าลืมไปฝึกการหมอบยิงไว้ให้ดีครับ

ข้อควรรู้ที่ 10 – ผู้เล่นสามารถทำให้ตัวละครวิ่งค้างไว้ได้

ผู้เล่นสามารถเคลื่อนไหวตัวละครได้ด้วยนิ้วมือซ้ายของเรา หากผู้เล่นเลื่อนปุ่มเคลื่อนที่ไปเล็กน้อย จะเป็นการเดิน เลื่อนไปมากหน่อยก็จะกลายเป็นการวิ่ง แต่ถ้าผู้เล่นดันปุ่มขึ้นไปด้านบน และแตะที่ไอคอนรูปคนวิ่ง จะทำให้ตัวละครนั้นวิ่งไปข้างหน้าตลอดเวลา ผู้เล่นสามารถใช้การหันหน้า (ปุ่มบังคับขวามือ) เป็นการเปลี่ยนทิศทางในการวิ่งแทนได้

ข้อควรรู้ที่ 11 – ซ่อนตัวคือกุญแจสำคัญ

ในการเล่นเกม Call of Duty Mobile การซ่อนตัวเป็นสิ่งสำคัญที่สุด การวิ่งออกไปยิงเฉย ๆ ทำให้เราลงไปนอนตายได้อย่างง่ายดาย ยิ่งในโหมด Battle Royale การที่ผู้เล่นค่อย ๆ เคลื่อนที่ และพยายามเดินทางในป่า จะเป็นการปกปิดร่องรอยตัวเอง ไม่ให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้ยินเสียงฝีเท้า รวมถึงทำให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ มองเห็นเรายากมากขึ้น

ข้อควรรู้ที่ 12 – ฝึกการใช้ Gyroscope

Gyroscope คือ การที่ผู้เล่นสามารถขยับทิศทางของปืนได้ด้วยการหันมือถือไปยังทิศทางที่ต้องการ (โดยปกติจะขยับทิศทางด้วยคันบังคับด้านขวา) ผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อว่า IshizakaLand ได้นำเสนอการใช้ระบบนี้เพราะว่ามันสามาถตอบสนองได้รวดเร็วกว่าการใช้นิ้วขยับมุมกล้อง อย่างไรก็ตาม ระบบนี้คงไม่เหมาะกับการเล่นบนรถเมล์ หรือพื้นที่สาธารณะเท่าไหร่ แต่ถ้าผู้เล่นเล่นในห้องคนเดียวจะลองใช้ระบบนี้ก็ได้เลยเพียงแค่เข้าไปที่ตั้งค่า -> พื้นฐาน -> Syroscope

และทั้งหมดนี้คือ 12 ข้อควรรู้ในเกม Call of Duty Mobile ครับ ผู้เล่นคนใดยังไม่เคยทราบตรงไหน หรืออาจจะลืมทำในข้อใดรีบจัดการตัวเองให้เรียบร้อย แล้วเข้าไปมันส์บนสนามรบ Call of Duty Mobile ได้แล้ววันนี้ครับ

ดาวน์โหลดเกม

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านบทความ <<

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

ที่มา : whatculture

Call of Duty® Mobile - Garena ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน
พร้อมขนทัพกิจกรรมสุดลิมิตเต็ดมาอย่างคับคั่ง!
8 พื้นที่ที่ควรโดดร่มในตอนต้นเกม Call of Duty Mobile
พื้นที่ที่มีไอเทมมาก แต่ต้องเสี่ยงและแลกมาด้วยชีวิต
7 Loadout เบื้องต้นที่มีประสิทธิภาพสูงใน Call of Duty Mobile
ใครชอบเล่นสายไหน ลองนำไปใช้ดู
12 เทคนิคสู่ชัยชนะในโหมด Multiplayer เกม Call of Duty Mobile
ทำตามง่ายๆ เพื่อคว้าชัยในสนามรบจริง