กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TIG_IamNumber21 
21-10-2015 17:30 view : 31981
15 สุดยอดเกมแนวผจญภัยบนมือถือ แนะนำเกมแนวผจญภัยทั้งจาก App Store และ Google Play Store

 

เกมมือถือบนโลกนี้นั้นก็มีมากมายหลายแนว ทั้งแนว Puzzle, วางแผน, FPS, เกมกระดาน, Action, Tower Defense และแนวอื่นอีกมากมาย แต่ที่แนวที่ได้รับความนิยมในหมู่เกมเมอร์และตลาดเกมบ้านเรารวมถึงทั่วโลก เห็นจะเป็นแนว RPG ซะเป็นส่วนใหญ่ และนอกจากนั้นแนว Adventure หรือแนวผจญภัยก็เป็นอีกแนวเกมที่กำลังมาแรงแซงทางอยู่ ณ ขณะนี้ โดยเฉพาะในตลาดเกมทางฝั่งตะวันตกที่เหล่าบรรดาผู้พัฒนามักจะทำออกมาป้อนความต้องของเกมเมอร์อยู่ตลอด ในระยะ 2-3 ปีหลังนี้ ถ้าง้นวันนี้เราไปดูกันดีกว่าว่า 15 สุดยอดเกมมือถือแนวผจญภัยจะมีเกมอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

1. Broken Age

 

Broken Age เป็นเกมแนวผจญภัยที่พาไปพบกับเรื่องราวของ Vella Tartine และ Shay Volta ที่ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันโดยบังเอิญ แต่อยู่ในโลกที่แตกต่างกัน โดยที่ผู้เล่นจะต้องช่วยพวกเธอฝ่าฟันอุปสรรคนั้นผ่านการผจญภัย

ดาวน์โหลด

 

2. Minecraft: Story Mode

 

ในเกมผู้เล่นจะรับบทเป็น Jesse ซึ่งพากย์เสียงโดยนักแสดงตลก Patton Oswalt โดยในภาคนี้ Jesse และเพื่อนๆค้นพบตำนานของนักผจญภัย 4 คนในอดีตชื่อ Order of the Stone ที่เคยต่อสู้กับมังกรที่ชั่วร้าย เขาและเพื่อนๆต้องออกค้นหากลุ่ม Order of the Stone ซึ่งประกอบด้วย  Warrior, Redstone Engineer, Griefer, Architect โดยการผจญภัยครั้งนี้เต็มไปด้วยความอันตรายและความน่าหวาดกลัวเพื่อช่วยโลกให้พ้นจากอันตราย

ดาวน์โหลด

 

3. 80 Days

 

80 Days เป็นเกมแนวผจญภัยขนานแท้ที่ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็น Phileas Fogg ออกเดินทางนับร้อยครั้ง, นับพันเส้นทาง ด้วยรถไฟไอน้ำ, รถไฟด่วนพิเศษ เรือบิน, รถยนต์, ขี่อูฐ, ขี่ม้า ไปจนถึงบอลลูน ภายในระยะเวลา 80 วัน

ดาวน์โหลด

 

4. Superbrothers: Sword & Sworcery EP

 

Sword & Sworcery ไม่เหมือนกับเกม RPG ทั่วๆไป มันไม่ได้มีตัวละครฮีโรภาพอะนิเมชั่นเท่ๆ กับทรงผมหัวตั้ง แต่มันมาในรูปแบบภาพ Pixel และโลกในเกมที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน

เกมนี้มีให้เล่นทั้งเวอร์ชั่น iOS, Android และ PC เลยจ้า

ดาวน์โหลด

 

5. Limbo

 

Limbo เป็นเกมแนวผจญภัยไขความลับจากผู้พัฒนาเดนมาร์กในมุมมองด้านข้าง ภาพ 2D แต่ใช้โทนสีขาวดำตลอดทั้งเกม โดยผู้เล่นจะต้องพาเด็กหนุ่มไร้นามฝ่ากับดักและสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อค้นหาพี่สาวของเขาให้ได้ ซึ่งเกมนี้มีทั้งเวอร์ชั่น PC, Console, iOS และ Android

ดาวน์โหลด : PC, iOS, Android

 

6. Implosion - Never Lose Hope

 

Implosion - Never Lose Hope เกมมือถือแนวแอ็คชั่น Sci-fi จากฝีมือสตูดิโอพัฒนาเกมจากประเทศไต้หวัน Rayark Games วางจำหน่ายแล้วบน iOS ก่อน ในราคา $9.99 โดยมีขนาด 1.31 GB ทีเดียว ส่วน Android ก็ตามมาเรียบร้อยแล้วโดยเป็นแบบให้ลองเล่นก่อน แล้วถ้าชอบก็ค่อยซื้อที่ราคา $9.99

ดาวน์โหลด

 

7.Don't Starve: Pocket Edition

 

Don't Starve: Pocket Edition ได้นำเกมฮิตบน PC ที่มียอดผู้เล่นกว่า 2 ล้านคนมาลง มือถือ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นวิลสัน นักวิทยาศาสตร์ที่ติดกับและถูกส่งไปยังโลกที่เต็มไปด้วยความพิศวง ซึ่งวิลสันต้องเรียนรู้และเอาชีวิตรอดกลับบ้านให้ได้

ดาวน์โหลด

 

8. Space Age: A Cosmic Adventure

 

Space Age: A Cosmic Adventure เป็นเกมผจญภัยบนจักรวาลที่ทำออกมาเป็นแนวย้อนยุคเหมือนนวนิยายวิทยาศาสตร์ปี 1976 โดยผู้เล่นต้องผจญภัยไปในดาว Kepler-16 รวมถึงค้นพบบางอย่างที่ทั้งแปลกและเหมือนกับเอเลี่ยน

ดาวน์โหลด

 

9. Republique

 

Republique เป็นเกมมือถือที่นำเอาความสยองขวัญ, แอคชั่นและการหนีเอาตัวรอดมารวมกัน เนื้อเรื่องของเกมก็คือต้องช่วยเหลือ 'โฮป' หญิงสาวที่ถูกขังอยู่ในสถาบันวิจัยลับแห่งหนึ่งหนีออกมาจากที่นั่นโดยไม่ใช่ศัตรูล่วงรู้

ดาวน์โหลด

 

10. Tales From Deep Space

 

Tales From Deep Space เป็นเกมแนวผจญภัยสุดกวนที่เกิดขึ้นบน Big Moon, สถานีอวกาศที่แปลกประหลาดที่สุดในแกแลกซี่ โดยผู้เล่นจะต้องช่วย E ที่เป็นเซลล์แมนให้หลุดพ้นจาก Big Moon ให้ได้

ดาวน์โหลด

 

11. Valiant Hearts: The Great War

 

Valiant Hearts: The Great War เป็นเกมแนวผจญภัยผสมผสานระหว่าง Action กับ Puzzle รวมถึงภาพวาดแนวการ์ตูนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากจดหมายในสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยผู้เล่นจะต้องออกผจญภัยและช่วยให้เหล่าฮีโร่ของคุณรอดชีวิตจากสงครามให้ได้

ดาวน์โหลด : PCiOSAndroid

 

12. Oceanhorn

 

Oceanhorn เป็นเกมที่สร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจาก Legend of Zelda เกมชื่อดังของ Nintendo จุดเด่นของเกมคอนเทนท์อันหลากหลาย ทั้งการเล่นในรูปแบบ Puzzle กับการต่อสู้อันดุเดือดแบบ real time

ดาวน์โหลด

 

13. Grim Fandango

 

Grim Fandango (กริม ฟันดันโก) เป็นเกมผจญภัยแนวตลกร้ายแบบนีโอนัวร์ที่จัดจำหน่ายโดยลูคัสอาร์ต เมื่อปี ค.ศ. 1998 บนระบบวินโดวส์ โดยมี Tim Schafer เป็นหัวหน้าโครงการพัฒนา เกมนี้เป็นเกมผจญภัยเกมแรกของลูคัสอาร์ตที่ใช้ภาพคอมพิวเตอร์สามมิติโดยมีฉากหลังเป็นภาพนิ่งที่เรนเดอร์เอาไว้ก่อน ในเกมนี้ผู้เล่นต้องสนทนากับตัวละครอื่น สำรวจ เก็บ และใช้วัตถุต่างๆ ให้ถูกต้อง เพื่อไขปริศนาให้ออก จึงจะสามารถดำเนินเรื่องต่อไปได้ เช่นเดียวกับเกมผจญภัยเกมอื่นๆ ของลูคัสอาร์ต

ดาวน์โหลด

 

14. Spider: Rite of the Shrouded Moon

 

Spider: Rite of the Shrouded Moon เป็นเกมจะให้ผู้เล่นรับบทเป็นแมงมุมออกสำรวจแมนชั่นและคอยจับแมลงด้วยใยแมงมุม พร้อมกับไขปริสนาที่ซ่อนอยู่ในแมนชั่นเก่าแก่แห่งนี้ บรรยากาศภายในเกมจะเปลี่ยนแปลงไปตามเวลา, สภาพอากาศ, พระจันทร์ โดยแมลงจะออกมามากในตอนกลางคืน

ดาวน์โหลด

 

15. Game of Thrones

 

Game of Thrones คือเกมที่พัฒนาโดย Telltale ผู้สร้างเกม The Walking Dead ที่ได้รับรางวัลมากมายและเกม Wolf Among Us คุณจะได้พบกับเหล่าตัวละครที่คุณเคยและสถานที่ต่างๆ ที่ปรากฎในหนังซีรีย์จาก HBO จนถึงตอนนี้มาถึง  Game of Thrones Episode 5: A Nest of Vipers แล้ว

ดาวน์โหลด

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
10 เกมสนุกที่มีเนื้อหาสั้นเกินไปหน่อย
กำลังเล่นเพลินๆ อยู่ดี ๆ จบซะงั้น
ชี้เป้า! Epic Games Store แจกเกม Limbo ฟรีถึง 25 ก.ค. นี้
เด็กน้อยผจญภัยในโลกหลังความตาย
Playdead ปล่อยภาพปริศนาของเกมใหม่
ต่อจาก Limbo และ Inside จะมาแนวไหนอีกนะ ?
Inside ประกาศลง Switch, iOS แน่นอน
เกมล่าสุดในแบบพกพาของ Limbo