กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_TenEvolution 
18-01-2021 16:00 view : 22533
15 เกมบน PS Vita ที่ยังน่าหามาเล่น ใครพลาดเกมอะไรไป ลองหามาเล่น! อย่ามัวปล่อยไว้ให้กลายเป็นแค่ 'ที่ทับกระดาษ'

 

PS Vita เครื่องเกมพกพาตัวล่าสุดจนถึงตอนนี้ของโซนี่ ที่ปัจจุบันกลายเป็นอุปกรณ์เสริมไว้เล่น Remote Play กับเครื่อง PS4 ซะส่วนใหญ่ และเชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงจะเอามาทำเป็นที่ทับกระดาษไปแล้ว เพราะไม่มีเกมจะเล่นแบบเครื่องอื่น แต่บางคนที่เพิ่งซื้อมาไม่นานแต่ไม่รู้ว่ามีเกมอะไรที่น่าสนใจ เราเลยไปรวบรวม 15 เกมที่ห้ามพลาดของเครื่องนี้มานำเสนอ ส่วนคนที่มีเครื่องและเบื่อไม่อยากเล่นก็ลองมาอ่านดู อาจจะมีเกมที่คุณยังไม่รู้อยู่ก็ได้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่าครับว่ามีเกมอะไรบ้าง

 


1. Dragon Quest Hero II

 


 
เริ่มต้นเกมแรกกับเกมที่น่าสนใจ ซึ่งหลายคนมองข้ามกับ Dragon Quest Heroes II เกมแมวมุโซลุยทั้งกองทัพของเหล่าตัวละครในซีรี่ย์ Dragon Quest ที่เคยสร้างความสนุกมาแล้วในภาคแรก ซึ่งในภาคนี้ก็ยังคงเพิ่มความสนุกให้มากขึ้นไปอีก และถ้าคุณกลัวว่าตัวเกมบน Vita จะด้อยกว่าภาคหลักล่ะก็คุณคิดผิด เพราะนอกจากขนาดจอแล้ว ทุกสิ่งที่เกมหลักมีเกมนี้มีครบ ทั้งกราฟฟิกระบบแสงสีเสียงไม่น้อยหน้าเกมหลักแม้แต่น้อย ไม่เชื่อลองเล่นดูแล้วจะรู้

 


 


2. Gravity Rush

 


 
มาที่เกมแอคชั่นสนุกๆแบบแปลกๆ กับ Gravity Rush เกมที่เรากับเจ้าแมวเหมียวสามารถปรับแรงโน้มถ่วงได้ตามที่ต้องการ ตัวเกมใช้ความรวดเร็วในการเล่น คนที่เล่นมาแล้วต่างยกนิ้วให้ในความสนุก แต่อาจจะงงกับในการเล่นครั้งแรกๆ แต่พอได้เล่นไปซักระยะคุณจะติดใจจนวางไม่ลงเลยทีเดียว ใครมี PS Vita แต่ยังไม่ได้ซื้อมาเล่นรีบจัดเพราะดีจริงๆขอบอก

 

 


 
3. Persona 4 Golden

 


 
อีกหนึ่งเกมที่ถอดแบบมาจากเครื่องใหญ่แบบไม่มีผิดเพี้ยน แถมยังทำออกมาได้สมบูรณ์แบบอีกด้วย กับ Persona 4 Golden เกมแนว JRPG น้ำดีที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ตัวเกมมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เนื้อเรื่องในเกมจัดว่าสนุกตื่นเต้น แถมมีตัวละครหลากหลายมีชุดให้เปลี่ยนมากมาย เล่นแล้วเพลินจนวางไม่ลงเลยทีเดียวขอบอก 

 


 


4. Muramasa Rebirth

 


 
อีกหนึ่งเกมที่เราไม่อยากให้คุณพลาด กับเกมแอคชั่นภาพสวยมุมมองด้านข้าง อย่าง Muramasa Rebirth เกมที่จะให้เรารับบทเป็นหนึ่งในสองตัวละคร ที่ไปปราบปีศาจในลายเส้นญี่ปุ่นโบราณ ที่ใครซึ่งเคยเล่นต่างรู้กันดีว้าเกมนี้สนุกขนาดไหน และเมื่อมาอยู่บน PS Vita ก็ยังคงทุกอย่างกับเครื่องใหญ่ไว้หมด รับรองว่าซื้อมาเล่นไม่มีผิดหวังแน่นอน

 


 


5. Dragon's Crown

 


 
มาต่อกันที่เกมแอคชั่นมุมมองด้านข้า งที่ใครหลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี กับ Dragon's Crown ที่ใครซึ่งเคยเล่นต่างก็คงรู้จักความสวย และน่าสนใจของเกมนี้เป็นอย่างดี เอาง่ายๆแค่เห็นตัวละครในเกมก็เลือกกำเดาแทบพุ่งแล้ว นี่ยังไม่นับฉากที่สวยงาม การเคลื่อนไหวที่ดูนุ่มนวล แถมเล่นพร้อมกับเพื่อนหลายๆคนยิ่งสนุกมากขึ้นไปอีก ใครที่พลาดไปรีบจัดเลยเพราะของเขาดีจริงๆ

 


 


6. Rayman Origins

 


 
ขึ้นชื่อว่า Rayman ยิ่งการันตีความสนุกได้เป็นอย่างดี โดยภาคที่ลง PS Vita ก็คือภาค Rayman Origins ที่ยังคงความสนุกและสวยงามไม่ต่างกับเครื่องใหญ่ ใครที่ชอบเกมแนวแอคชั่นผ่านด่าน ที่สนุกภาพสวยเล่นเพลินต้องเกมนี้เลย รับรองคุณต้องหลงรักเกมนี้จนต้องพกไปเล่นข้างบ้านจนลืมเวลา

 

 


 
7. Final Fantasy X / X-2 HD Remaster

 


 
Final Fantasy X / X-2 HD Remaster คืออีกหนึ่งเกมที่คุณไม่ควรพลาด เพราะความสนุกลงตัว ทั้งระบบและเนื้อเรื่องที่ใครหลายคนต่างติดใจ และพอเอามาลง PS Vita ความสนุกก็ไม่ได้ลดลง ตรงข้ามกลับทำออกมาได้สวยกว่าสมัยเครื่อง PS2 เสียด้วยซ้ำ แถมซื้อแผ่นเดียวได้ถึงสองเกม เรียกว่าคุ้มสุดคุ้มกันเลยทีเดียว ใครที่ไม่เคยเล่นแนะนำให้เล่นดูแล้วจะติดใจ ส่วนคนที่เล่นมาแล้วแนะนำให้เล่นอีกรอบ เพราะภาพสวยขึ้นจนคุณต้องแปลกใจ

 

 


 
8. Ys: Memories of Celceta

 


 
Ys: Memories of Celceta คือเกมแอคชั่น RPG ที่เล่นสนุก ตัวเกมมีกราฟฟิกที่สวยงาม ตัวละครในเกมมีหลากหลายอาชีพ แถมยังมีระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย แถมเนื้อเรื่องก็เข้มข้นน่าติดตามใครที่ไม่เคยเล่นแนะนำเลยรับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 


 


9. Ninja Gaiden Sigma Plus

 


 
ต้องบอกเลยว่า Ninja Gaiden Sigma Plus นั้นเป็นการย่อส่วนเกมที่เรียกว่าสมบูรณ์แบบชนิดไม่มีที่ติด ทั้งกราฟฟิกระบบการเล่นการควบคุม ที่ถอดแบบจากเครื่องใหญ่มาครบ ซึ่งผู้เขียนที่เคยเล่นมาแล้วทั้งบนเครื่องใหญ่และเครื่องเล็ก ยืนยันได้เลยว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ทั้งภาพและความสนุก ใครไม่เคยเล่นแนะนำเลย เพราะเป็นเกมแอคชั่นที่สนุกสุดติ่ง ส่วนคนที่เล่นแล้วก็เล่นอีกได้ เพราะของดีแบบนี้เล่นกี่ทีก็สนุก

 


 


10. Metal Gear Solid HD Collection

 


 
เกมระดับตำนานที่เราอยากให้คุณได้เล่นกัน กับตัวเกมที่ถูกปรับใหม่ให้เป็นแบบ HD ความชัดขึ้นภาพสวยขึ้นกว่าสมัยต้นฉบับ แถมยังมาพร้อมกัน 2 ภาคในแผ่นเดียว เรียกว่าคุ้มค่าแบบนี้มีหรือที่แฟนๆจะไม่จัด ยิ่งภาค 3 ที่เป็นระบบการเล่นสุดยอด เราจึงอยากแนะให้ให้คุณได้เล่นกัน ส่วนภาค 2 ก็เล่นสนุกแต่อาจจะยากไปนิด แต่ถ้าได้ฝึกเล่นก็จะสนุกได้ไม่ยาก ส่วนแฟนๆเกมนี้คงจะไม่พลาดอย่างแน่นอน 

 

 

 

11. Fate/Extella Link

 


Fate/Extella Link ที่เป็นเกมแนวมุโซลุยเดี่ยวทั้งกองทัพ ซึ่งตัวเกม Fate/Extella เคยวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อปี 2017 ซึ่งหลายคนต่างชื่นชอบในระบบการเล่นที่สนุก กราฟฟิกสวยงามอลังการกับการต่อสู้ ยิ่งใครที่เป็นแฟนการ์ตูนยิ่งไม่ควรพลาด ซึ่งในภาค Fate/Extella Link ก็เป็นการพัฒนาเพิ่มเติมตัวละครใหม่ลงไปถึง 10 คน พร้อมฉากและระบบการเล่นใหม่ๆ ที่คุ้มค่าพอที่จะซื้อมาเล่นซ้ำสำหรับคนที่มีภาคเก่า ส่วนคนที่ไม่เคยเล่นและอยากได้เกมแอคชั่นสนุกๆไม่ควรพลาด

 

 

 

12. Secret of Mana

 

 

Secret of Mana เป็นเกมเก่าที่ถูกเอามาสร้างใหม่ แต่เปลี่ยนกราฟฟิกให้ดูสวยงามและอลังกาลงานสร้างสมยุค แต่ยังคงเนื้อเรื่องฉาก และภาพแบบเดิมเอาไว้จนหมด ตัวเกมเป็นเกมแอคชั่น ที่มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจจนเกมเมอร์รุ่นเก่าที่ทราบข่าวต่างพากันดีใจที่เกมเก่าสมัยเด็กจะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบที่สวยงามกว่าเดิม แถมที่เจ๋งคือ เกมนี้มีภาษาไทยด้วย

 

 

 

13. Bullet Girls Phantasia

 

 

มาต่อกันที่เกมแนวแอคชั่นจีบสาวลุยทั้งกองทัพ กับเกม Bullet Girls Phantasia เกมที่อุดมไปด้วยสาวๆน่ารักๆ พร้อมกราฟฟิกที่สวยงาม ในการพาพวกเธอไปต่อสู้ กับเหล่าปีศาจทั้งกองทัพ ด้วยอาวุธต่างๆ และพอช่วงว่าง เราก็ต้องจีบเธอ พร้อมมินิเกมชวนเลือดกำเดากระฉูด ที่หนุ่มๆไม่ควรพลาด ตัวเกมวางจำหน่ายในปีนี้ เตรียมเสียตัว เอ๊ยเสียเงินกันได้เลย

 

 

 

14. Under Night In-Birth EXE Late

 

 

เกม Under Night In-Birth EXE Late เป็นเกมต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 ที่มีภาพสวยงาม ระบบการเล่นรวดเร็วที่เคยลงบนเครื่อง PS3 มาก่อน โดยตัวเกมที่ถูกทำลง PS Vita ก็ถอดระบบมาจากเครื่องหลัก ชนิดครบเครื่อง เรียกว่าเอามาทั้งที ก็เล่นสนุกสะใจ

 

 

 

15. Catherine Full Body

 

 

เรียกว่าตกใจและอึ้งเลยทีเดียวที่เกมแนว 18+ อย่าง Catherine ที่เคยวางจำหน่ายบน PS3 มาแล้ว จะถูกทำลงบน PS Vita ด้วย และเพิ่มตำว่า Full Body ลงไป ซึ่งก็หมายถึงมีการเพิ่มเนื้อเรื่อง เพิ่มตัวละครสาวน้อยมาอีกหนึ่งคน เรียกว่าเอามาลงทั้งทีก็เพิ่มอะไรอีกเยอะเลย ส่วนใครไม่รู้จัก เกมนี้คือเกมแนว Puzzle แก้ไขปริศนาหาทางไปต่อ แต่มีเนื้อเรื่องกราฟฟิก ไปทาง 18+ นิดๆ ใครสนใจ

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กลับมาแล้ว! เปิดตัว Ninja Gaiden: Master Collection อย่างเป็นทางการ
ชุดรวมฮิตไตรภาคเกมนินจาเลือดสาดที่ทุกคนชื่นชอบ
ผู้พัฒนายอมรับ แฟนเกมยังรอคอย Ninja Gaiden ภาคใหม่อยู่
เกมแอคชั่นผจญภัยเลือดสาดที่มาพร้อมกับความยากชวนปาจอย
10 เกมในตำนานของเครื่อง Nintendo ที่มีความยากระดับพระกาฬ!
ใครยังไม่เคยลองเล่น ขอท้าให้ไปลอง มีหัวร้อนปาจอยแน่นอน
10 อาชีพในโลกของวีดีโอเกมที่มีอยู่ในชีวิตจริง!
จะหมอผีหรือนินจายันนักล่าสมบัติ..ต่างมีจริงนะเออ!