กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
06-01-2021 17:48 view : 367
15 เกมสุดฮิตที่มีอายุครบ 10 ขวบในปี 2021 เช็คอายุกับรายชื่อเกมที่หลายคนต้องเคยเล่นกันมาบ้างในช่วง 10 ปีที่แล้ว

 

 

มั่นใจได้เลยว่าแฟนเกมหลายคนคงมีเกมอยู่ในดวงใจที่สามารถหยิบมาเล่นเมื่อไหร่ก็ได้กันอยู่บ้างไม่มากก็น้อยใช่ไหมครับ แต่ใครเล่าจะรู้ว่าบางทีเกมบางเกมที่เรายังสนุกกับมันเหมือนกับวันแรกอาจจะทำให้เราเล่นกันจนเพลินลืมวันลืมคืน 'ลืมไปว่ามันมีอายุถึง 10 ปีแล้ว!' และในวันนี้ ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดขอมาเช็คอายุเพื่อนๆ กับบทความ 15 เกมยอดฮิตที่จะอายุครบ 10 ขวบในปีนี้ด้วย แต่จะมีเกมอะไรบ้างนั้นต้องมาชมกันข้างล่างกับข้อแรกครับ

 

1. Dynasty Warriors 7

 

 

หลังจากเป๋ไปกับการลองผิดลองถูกด้วยระบบ Enbu ในเกมภาค 6 จึงทำให้ KOEI ตัดสินใจกลับมาใช้เกมเพลย์แบบคลาสสิกสำหรับเกมสามก๊กมุโซวอีกครั้งพร้อมเพิ่มความเร็วให้เราบู๊สนั่นได้อย่างมันส์มือมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าตัวเกมภาคนี้ก็ประสบความสำเร็จแบบพลิกเป็นหลังมือด้วยเนื้อหาที่อัดแน่นทั้งโหมดเนื้อเรื่องและ Conquest Mode ที่เป็นภารกิจย่อย, ตัวละครตามประวัติศาสตร์ยกทัพมาให้เลือกอย่างจัดเต็มไม่มีตัดทิ้ง ที่สำคัญมีการเพิ่ม 'จิ้นก๊ก' ก๊กตัวละครใหม่ที่มีบทบาทในช่วงท้ายของสามก๊กเช่นกัน

 

2. Portal 2

 

 

เกมมุมกล้อง FPS จาก Valve ที่ให้เรารับบท Chell หญิงสาวจากภาคแรกในการแก้ไขปริศนาฟิสิกส์ต่างๆ ด้วยปืนที่เรียกว่า Portal Gun ซึ่งสามารถเปิดประตูมิติเพื่อเดินทาง หรือส่งวัตถุข้ามช่องว่างเหล่านั้นให้ได้ แต่จุดที่น่าสนใจคือการเพิ่มระบบ Co-op ที่ให้ผู้เล่นเลือกเป็นหุ่นยนต์ P-Body และ ATLAS ในการแก้ปริศนาที่แตกต่างจากเดิมด้วย คุ้มค่าจริงๆ (เมื่อไหร่จะปล่อยภาคต่อเนี่ย!)

 

3. The Elder Scrolls V: Skyrim

 

 

เกมดังที่สร้างกระแสให้กับทั้งเกมเมอร์และไม่ใช่เกมเมอร์ด้วยวลีฮิต 'จนกระทั่งธนูปักหัวเข่า' ที่เด็กม.ปลายหลายคนในสมัยนั้นเคยพูด (ป่านนี้คงกลายเป็นมนุษย์เงินเดือนกันแล้ว) โดยตัวเกมมาพร้อมกับการปรับโฉมกราฟิกที่สมจริง พร้อมอิสระที่มอบให้ผู้เล่นสามารถทำอะไรก็ได้ ที่สำคัญจุดเด่นของ Skyrim ก็คือการโมดิฟายเกมนั่นเองครับ ภายหลังตัวเกมมีการรีมาสเตอร์ลงให้กับ PS4, Xbox One และ PC พร้อมพ่วง DLC ครบชุดด้วย

 

4. The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D & The Legend of Zelda: Skyward Sword

 

 

การรีเมคครั้งแรกของเกม The Legend of Zelda: Ocarina of Time จากยุค Nintendo 64 สู่เครื่องเล่น Nintendo 3DS ที่มีความสามารถในการประมวลผลและกราฟิกสวยงามมากขึ้นพร้อมการรองรับภาพสามมิติ และยิ่งตัวเกมต้นฉบับได้วางรากฐานให้เกมแอคชั่นสามมิติมาแล้ว พอมีการรีเมคครั้งนี้ก็ยิ่งมีคุณภาพเข้าไปอีกพร้อมฟาดคะแนนรีวิวระดับ Perfect ไปกว่า 20 สำนัก โดยในเวอร์ชั่นนี้มีการปรับปรุงโหมด Master Quest ให้มีความท้าทายมากขึ้น พร้อมโหมด Boss Challenge ให้เราตีกับบอส

 

นอกจากนั้นแล้ว ในปีนี้ยังเป็นการครบรอบ 25 ปีของซีรีส์ จึงมีอีกหนึ่งเกมเซลด้าที่น่าสนใจไม่น้อยที่วางจำหน่ายให้กับ Wii แบบเอ็กคลูซีฟโดยไม่มีการวางขายควบ (ไม่รวมรูปแบบพอร์ต) นั่นก็คือภาค Skyward Sword ผู้เล่นจะได้สนุกกับโลกขนาดใหญ่แห่งมหานครลอยฟ้า Skyloft และย้อนกลับไปยังยุคสมัยเริ่มต้นของไทม์ไลน์ ซึ่งจุดเด่นก็คือ Wii Remote Plus ที่สามารถจับท่าทางการถือรีโมตที่แม่นยำมากขึ้นจน Link ตัวเอกสะบัดดาบตามมือเราได้เลย

 

5. Gears of War 3

 

 

เกม Gears of War ภาคหลักภาคสุดท้ายจาก Epic Games ก่อนส่งไม้ต่อให้กับ The Coalition ในภาคต่อมา ผู้เล่นจะได้พบกับศึกระหว่างมนุษย์กับเหล่าเอเลี่ยน The Locust ท่ามกลางสงครามสุดโหดนำโดย Marcus Fenix ผู้นำหนุ่ม Delta Squad ความหวังสุดท้ายของเหล่ามนุษยชาติ โดยเกมเพลย์ก็ไม่ต้องพูดถึงมากเพราะยังคงเอาใจแฟนคลับสายแอคชั่นแจกกระสุนเหมือนเดิม เช่นเดียวกับเลื่อยยนต์ติดปืนที่พร้อมให้เราไปเชือดศัตรูอย่างเมามันส์

 

6. Mario Kart 7

 

 

มาถึงเกมแนวรถแข่งสุดฮาที่วางจำหน่ายให้กับเครื่องเล่น Nintendo ทุกเครื่อง ซึ่งภาคนี้มีจุดเด่นที่กลายเป็นพื้นฐานให้ภาคต่อๆ มาเลยนั่นก็คือไอเดียของสนามรถวิบาก ทำให้ผู้เล่นเจอแท่นกระโดดที่ทำให้รถแข่งเราทะยานสู่ท้องฟ้าจากนั้นก็ร่อนลงมาใต้น้ำต่อได้ด้วย นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบปรับแต่งรถที่ละเอียดมากกว่าเดิมนั่นคือการเลือกเครื่องร่อน, โครงรถ ไปจนถึงล้อและพวงมาลัย!

 

7. Deus Ex: Human Revolution

 

 

เกมแอคชั่น RPG สไตล์ลอบเร้นมุมกล้อง FPS ที่เกี่ยวข้องกับโลกในอนาคตคล้ายไซเบอร์พังก์ ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็น Adma Jensen ผจญภัยในโลกอนาคต Open-world และทำเควสต์ต่างๆ จุดเด่นของเกมคือระบบการแฮกคอมพิวเตอร์เพื่อเปิดเส้นทางในการทำภารกิจของเรา สำหรับเกมนี้ภายหลังมีการวางจำหน่ายเวอร์ชั่น Director's Cut เพื่อเปิดเผยเนื้อหาที่ถูกตัดออกจากเวอร์ชั่นต้นฉบับด้วยนะ

 

8. Ultimate Marvel vs. Capcom 3

 

 

เวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ของเกมซูเปอร์ฮีโร่ปะทะนักสู้จากวิดีโอเกมเครือ Capcom ผู้เล่นจะได้สนุกกับการปะทะกันแบบแท็กทีม 3v3 พร้อมตัวละครรวมเกือบ 50 ชีวิตที่มีให้เลือกสรรไปตั้งแต่ Street Fighter, Darkstalker, Captain America ไปจนกระทั่งเจ้า Nemesis สุดโหดจากเกม Resident Evil 3 แต่กระนั้นแล้วการวางจำหน่ายเกมเวอร์ชั่นนี้ต่อเนื่องกันจากภาคต้นฉบับโดยไม่ถึงหนึ่งปีก็ทำให้มีเสียงบ่นเล็กน้อยเหมือนกัน ทั้งนี้ตัวเกมก็เป็นเวอร์ชั่นที่สมบูรณ์แบบที่สุดและยังมีแฟนคลับให้การสนับสนุนต่อเนื่อง

 

9. Sonic Generations

 

 

โปรเจ็คสุดอลังการจาก SEGA ในการฉลองครบรอบ 20 ปีของเจ้าเม่นสีฟ้า ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Sonic จากสองช่วงเวลาทั้งแบบ Classic และ Modern ที่มีแนวทางการเล่นแตกต่างกันคือแบบเดินข้างและแบบสามมิติที่เคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ ผ่านโลกจากเกมต่างๆ ที่ถูกบิดเบือนมิติเข้าหากันด้วยฝีมือของ Eggman จอมวายร้าย

 

10. Uncharted 3: Drake's Deception

 

 

ภาคสุดท้ายในไตรภาคแรกของ Uncharted เกมแอคชั่นผจญภัยนักล่าสมบัติอารมณ์ดีของ Sony ที่รอบนี้อัปสเกลกราฟิกให้สวยงามยิ่งขึ้นเพื่อส่งท้ายก่อนสร้างปรากฏการณ์สุดปังใน The Last of Us โดยตัวเกมในอีกสองปีให้หลัง ผู้เล่นจะได้เดินทางไปยังประเทศเยเมนและเรียนรู้เบื้องหลังของ Nathan Drake ในวัยเด็ก รวมไปถึงเรื่องราวเกี่ยวกับแหวนของเขาที่จะถูกช่วงชิงโดย Katherine Marlowe

 

11. LittleBigPlanet 2

 

 

เกมภาคต่อของซีรีส์ยอดนิยมบน PlayStation ที่ชูโรงด้วยการเป็นสมรภูมิไอเดียให้ผู้เล่นสามารถออกแบบฉากในเกมตะลุยด่านได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการนำวัสดุต่างๆ มาประกอบเป็นอุปสรรคหรือของตกแต่ง ซึ่งตัวละครหลักก็คือเจ้า Sackboy มนุษย์ถุงกระสอบตัวจิ๋วนั่นเอง ภายหลังตัวเกมยังมีวางจำหน่ายภาคต่อให้กับ PlayStation 4 และ PS Vita ด้วยเหมือนกัน

 

12. Rayman Origins

 

 

จุดเริ่มต้นของการปรับโฉมเกม Rayman ด้วยกราฟิกแนวการ์ตูนที่ลื่นไหลด้วยเอนจิ้น UbiArt ตัวเกมให้เราเดินตะลุยฉากต่างๆ พร้อมช่วยเหลือเหล่า Electoons ในการผจญภัยสุดชวนหัว นอกจากนี้เกมเพลย์ยังมีการกระโดดข้ามกำแพง, ว่ายน้ำ หรือย่อขนาด รวมไปถึงให้เราเลือกเป็นตัวละครเพื่อนสุดฮาเช่น Globox และปลดล็อคเสื้อผ้าใหม่ๆ ได้อีกด้วย เท่านั้นไม่พอยังเรียกเพื่อนมาแจมในฉากพร้อมกันถึงสี่คนได้อีกต่างหาก

 

13. Pokémon Black & White

 

 

ก้าวกระโดดครั้งสำคัญของเกมโปเกม่อนที่ฉีกแนวไปจากเดิมโดยสิ้นเชิงด้วยโปเกม่อนชนิดใหม่ๆ, ธีมเนื้อเรื่องที่ดาร์กกว่าเดิม เช่นเดียวกับโลกที่อ้างอิงมาจากดินแดนตะวันตก แต่สิ่งสำคัญก็คือระบบกราฟิกที่มีความเป็นสามมิติมากขึ้นและอนิเมชั่นโปเกม่อนที่ขยับตลอดเวลาไม่ใช่ภาพนิ่งยืนต่อสู้กันอีกต่อไป อีกทั้งเป็นครั้งแรกที่เกมมีการเปลี่ยน Generation บนเครื่องเล่นเดิมด้วย

 

14. Dissidia 012 Final Fantasy & Final Fantasy Type-0

 

 

เกม Final Fantasy แนวต่อสู้ฉบับปรับโฉม ในภาคนี้มีการเพิ่มตัวละครใหม่และเนื้อหาเกมที่เป็นเหมือนกับภาค Prequel ก่อนหน้าของเกมภาคต้นฉบับแต่ก็ยังใจป้ำนำตัวละครทั้งหมดมาให้ปลดล็อคและยังมีเนื้อเรื่องภาคแรกแบบปรับปรุงใส่มาด้วย ในทางเทคนิคแล้วเกมภาคนี้จึงนับเป็นภาคสมบูรณ์ที่บอกเล่าเนื้อหาจักรวาล Dissidia ได้ครบถ้วน

 

อีกหนึ่งเกมจากซีรีส์ Final Fantasy ที่ได้รับการวางจำหน่ายในปีนี้ก็คือ Final Fantasy Type-0 ที่มีการวางจำหน่ายให้กับ PSP โดยเฉพาะก่อนจะรีมาสเตอร์ให้เครื่องเล่นรุ่นใหญ่ในภายหลัง โดยเกมจะมีการใช้ระบบ Action RPG ให้เราต่อสู้แบบเรียลไทม์พร้อมเนื้อหาที่กดดันว่าด้วยการต่อสู้ของเด็กนักเรียนหัวกะทิจากโรงเรียนเวทมนตร์สึซาคุที่ต้องปกป้องอาณาจักรของตัวเองจากการรุกรานของจักรวรรดิทหารเบียกโค

 

15. The King of Fighters XIII

 

 

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งเกมต่อสู้ภาคสำคัญที่ทำให้ SNK กลับมายืนหยัดในสังเวียนได้อีกครั้ง ตัวเกมมาพร้อมกับกราฟิกวาดมือแบบเดียวกับภาค XII ที่โดนก่นด่าว่าเอาเวลาไปทำส่วนนี้จนเนื้อหาถูกตัดทอนจนเละเทะ ซึ่งในภาคนี้ก็มีการเพิ่มตัวละครมามากขึ้นพร้อมเล่าเหตุการณ์ต่อเนื่องจากภาค XI เป็นอันจบเรื่องราวจาก Ash Saga

 

ทั้งหมดนี้ก็คือรายชื่อเกมที่ฮิตที่เคยวางจำหน่ายมาตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนมีโอกาสเล่นเกมอะไรบ้างนั้นก็อย่าลืมมาแบ่งปันความประทับใจกับเราที่ช่องคอมเมนต์กันด้วย สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีเรื่องราวดีๆ อะไรมาฝากกันก็อย่าลืมรอชมกันนะครับผม

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดร.ลิซ่า ซู ซีอีโอ บริษัท AMD เข้าร่วมการบรรยายในงาน CES 2021
เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นครั้งแรกบนโลกดิจิทัล
ประมวล 12 เหตุการณ์สำคัญในวงการเกมประจำปี 2020
ย้อนกลับไปดูปรากฏการณ์วิดีโอเกมตลอดปีที่ผ่านมา
JUST DANCE 2021 พาคุณสู่บรรยากาศเทพนิยายในซีซันใหม่
ONCE UPON A DANCE กาลครั้งหนึ่ง เต้นมาแล้ว
Ubisoft จับมือ K/DA ปล่อยเพลง 'Drum Go Dum' บน Just Dance 2021
พร้อมให้แฟนคลับเต้นกันฟรีในเกม 3 เดือนก่อนเปิดให้ใช้งานบน Just Dance Unlimited