กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
29-03-2020 15:20 view : 32720
15 เทคนิคการใช้ชีวิตใน Animal Crossing: New Horizons เคล็ดลับดีๆ สำหรับผู้เล่นทั้งมือใหม่และมือฉมัง

 

วางจำหน่ายกันมาครบหนึ่งสัปดาห์พอดิบพอดีแล้วครับสำหรับ Animal Crossing: New Horizons เกมจำลองชีวิตภาคใหม่ล่าสุดจาก Nintendo ที่ขโมยหัวใจแฟนคลับทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่กันไปเป็นแถบๆ ด้วยธีมเกมสุดน่ารักอย่างการบุกเบิกอาณานิคมสัตว์บนเกาะร้าง ช่วยให้แฟนๆ ได้ผ่อนคลายจากสถานการณ์อันตึงเครียดของโลกแห่งความเป็นจริง

 

ฉันใดก็ดี ThisIsGame Thailand มั่นใจว่าเพื่อนๆ หลายคนอาจจะยังงงๆ หรือสับสนกับระบบของเกมกันอยู่บ้าง ดังนั้นพวกเราจึงไม่พลาดนำบทความ '15 เทคนิคการใช้ชีวิตใน Animal Crossing: New Horizons' มาแบ่งปันกันเพื่อเป็นคู่มือการอยู่ร่วมกันกับเจ้าสัตว์ตัวจิ๋วทั้งหลายอย่างมีความสุข แต่จะมีอะไรบ้างนั้นก็ขอเชิญสดับรับชมกันได้ข้างล่างนี้

 

1. อัปเกรดจากเตนท์เป็นบ้านโดยด่วน

 

 

แรกเริ่มเจ้าทานุกิ Tom Nook จะยัดเยียดให้เราไปอยู่ในเตนท์อันคับแคบ ในกรณีนี้หลายคนอาจจะคิดว่าก็มันเป็นเกมชิลๆ ไม่จำเป็นต้องอาศัยชีวิตที่หรูหรา แต่จริงๆ แล้วการเปลี่ยนจากเตนท์เป็นบ้านจะช่วยอำนวยความสะดวกให้หลายด้านไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือตกแต่งบ้านที่ดีขึ้นหรือจะเป็นช่องเก็บของพิเศษขนาดใหญ่ นอกจากนั้นแล้วยังอัปเกรดให้เราสามารถใช้ Nook Miles Plus เพื่อทำภารกิจรับคะแนน Nook Miles ที่มากขึ้น

 

2. ตามหาผลไม้และปลูกให้เต็มเมือง

 

 

ผลไม้เป็นแหล่งเก็บเงินแห่งแรกๆ ที่ทุกคนนึกถึงทำให้เรามักจะเก็บมาขายจนหมดเกาะเพื่อแลกเป็นเงินตั้งแต่เริ่มเกม ในตอนแรกเราก็จะพบกับต้นไม้บางส่วนที่ออกผลไว้บ้างแล้ว แต่ก็ยังสามารถนำผลมาปลูกใหม่เพื่อเพิ่มจำนวนได้ด้วย ที่สำคัญหากมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนเมืองของคนอื่นก็อย่าลืมติดของฝากเพื่อไปแลกเปลี่ยนเป็นผลไม้จากต่างเมืองด้วย เพราะมันสามารถขายได้ถึง 300 Bells ทีเดียว อ้อ ถ้าหากเจอแสงวูบวาบใต้ดิน ให้เราขุดขึ้นมาแล้วนำเงินใส่ไป 10,000 Bells ด้วย เพราะในเวลาต่อมามันจะกลายเป็นต้นเงิน!

 

3คุยกับ Tom Nook เสมอ

 

 

หลายคนอาจจะงงว่าทำไมตัวเกมมันช่างว่างเปล่าและไม่มีอะไรทำเยี่ยงนี้ แต่จริงๆ แล้วสิ่งที่ผู้เล่นควรทำก็คือเข้าไปคุยกับ Tom Nook เพื่อสอบถามว่าตนควรทำอะไรต่อ ซึ่งจุดนี้ Animal Crossing: New Horizons ได้เพิ่มเข้ามาเพื่อเป็นเหมือน Tutorial ขนาดยาว (ใช่ครับ เราเล่นกันเป็นเดือนๆ!) ช่วยให้เราเรียนรู้ฟีเจอร์ต่างๆ ภายในเกมนั่นเอง นอกจากนั้นยังได้สิ่งตอบแทนเป็นสูตรคราฟต์ไอเทมต่างๆ ที่สำคัญ หรืออาจจะเป็นการปลดล็อคสิ่งก่อสร้างใหม่ๆ เช่นพิพิธภัณฑ์

 

4. อย่ากลัวเวลาเจอต่อ

 

 

ร้อยทั้งร้อยของผู้เล่นต้องเคยโดนต่อ (Wasp) ต่อยกันมาบ้างแล้วใช่ไหมครับ ซึ่งพวกเราก็มีเทคนิคดีๆ ในการจับมันมาด้วย เพียงแค่เราวิ่งขึ้นไปทางทิศเหนือจากนั้นให้เปิดหน้าต่างไอเทมขึ้นมา ระหว่างนี้เราก็จะมีเวลาเลือกสวิงจับแมลงแถมฝูงต่อยังไม่บินตามมาด้วย และเมื่อเลือกเสร็จปุ๊บตัวเราจะหันหน้าลงโดยอัตโนมัติพร้อมรอจับแบบสบายๆ ทีนี้ก็เหลือเพียงแค่เทคนิคแต่ละคนแว้วววว...

 

5. ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม

 

การจับแมลงบางชนิดขอแนะนำให้เพื่อนๆ กดปุ่ม A ค้างไว้เพื่อง้างสวิงรอตั้งแต่เห็นมันไกลๆ จากนั้นค่อยๆ เดินอย่างช้าๆ เพื่อเข้าใกล้โดยไม่ทำให้เหยื่อของเราแตกตื่น เพียงแค่นี้ต่อให้เป็นแมงป่อง หรือแมงมุมทารันทูลาก็ไม่สามารถทำอะไรเราได้

 

6. ช่วยเจ้า Gulliver ทุกครั้งที่มีโอกาส

 

 

นกเป็ดน้ำ Gulliver มักจะถูกคลื่นซัดเข้าฝั่งเราบ่อยๆ ในแต่ละสัปดาห์ก่อนจะฟื้นขึ้นมาพบว่าโทรศัพท์ของมันเสียไปแล้ว ซึ่งผู้เล่นจะสามารถรับภารกิจตามหาชิ้นส่วนให้กับมันตามชายหาดได้ เมื่อเสร็จแล้วในวันต่อมามันก็จะส่งจดหมายพร้อมของหายากมาให้ด้วย แถมถ้าหากขุดชิ้นส่วนให้มันครบจำนวนครั้งที่กำหนดเมื่อไหร่ก็จะได้สูตรคราฟต์พลั่วทองคำที่ไม่มีวันพัง คุ้มจะตาย

 

7. การกินผลไม้ก็สำคัญนะ

 

หากใครรู้สึกอยากย้ายตำแหน่งต้นไม้แบบไม่ต้องรอนานก็สามารถกินผลไม้เพื่อเพิ่มพลังเป็นเวลาจำกัดได้ ซึ่งหลังจากเรากินเข้าไปก็จะสามารถขุดต้นไม้ทั้งต้น พร้อมนำไปปลูกบนตำแหน่งอื่นได้ทันที อีกทั้งยังเพิ่มความสามารถในการตีก้อนหินจนแตก ทว่าอย่าตีจนแตกเลยจะดีกว่าเพราะว่ากว่ามันจะขึ้นมาใหม่ก็ต้องรอเป็นวัน (ยกเว้นคนที่ต้องการย้ายตำแหน่งหินจริงๆ)

 

8. อย่าข้ามเวลา

 

หากรักเกมนี้จริง ThisIsGame Thailand ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนเล่น Animal Crossing กันอย่างใจเย็นและรอดูความเป็นไปของเกาะสวาทหาดสวรรค์แห่งนี้กันแบบวันต่อวันเพื่ออรรถรสในการเล่นที่ดีจะดีกว่า ซึ่ง Nintendo เองก็ไม่ได้เพิ่มบทลงโทษของเหล่านักท่องการเวลามากนัก แต่อย่าทำให้จุดประสงค์ในการเล่นผิดเพี้ยนไปเลยนะครับ ถือว่าขอน้า...

 

9. เล่นหุ้นหัวไชเท้า

 

 

หลังจากเจ้าฝาแฝดทานุกิน้อย Timmy และ Tommy มีร้านค้าเป็นของตัวเอง เจ้าหมูป่าตัวจิ๋ว Daisy จะเดินทางเข้ามาขายหัวไชเท้ากับเราในทุกๆ วันอาทิตย์ถึงแค่เที่ยงวัน ซึ่งราคาของหัวไชเท้านี้จะแตกต่างกันไป บ้างก็แพง บ้างก็ถูก และหลังจากนั้นความสนุกก็จะเริ่มขึ้น เพราะว่าในแต่ละสัปดาห์ ราคาหัวไชเท้าของทุกเมืองก็จะเริ่มมีการเคลื่อนไหว บางคนอาจจะสร้างเนื้อสร้างตัวกันเป็นหลักล้านเลยก็ได้ หากมีเพื่อนที่เล่นเกมด้วยกันก็อย่าลืมติดต่อสื่อสารกันทุกวัน (ป.ล. ใครข้ามเวลาก็จะโดนลงโทษด้วยการถูกเสกให้หัวไชเท้าเน่าจนขายไม่ได้)

 

10. คุยกับเพื่อนบ้านบ่อยๆ

 

 

ทำความรู้จักและสร้างความสนิทสนมกับเพื่อนบ้านให้มากๆ เข้าไว้ เพราะว่าบางครั้งพวกเขาอาจมีไอเดียดีๆ หรือสิ่งของมาแนะนำให้ด้วย ที่สำคัญเพื่อนบ้านเหล่านี้ยังดูมีชีวิตชีวาจริงๆ เพราะทุกตัวจะมีตารางเวลา การกระทำต่างๆ ที่เดาไม่ถูกเหมือนกับคนทั่วไป และในบางครั้งเมื่อตัวใดตัวหนึ่งเก็บกระเป๋าออกจากเกาะเราไปก็จะได้มีความทรงจำดีๆ ต่อกันด้วยนะ (ซึ้งเฉย)

 

11. งดใช้ขวานเหล็กถ้าไม่จำเป็น

 

ขวานเหล็กมีความทนทานก็จริง แต่ถ้าเกิดเราใช้ตัดต้นไม้ครบ 3 ครั้งปุ๊บ ต้นไม้ของเราจะเหลือแต่ตอทันทีทำให้ต้องเสียเวลาปลูกใหม่กันตั้งแต่ต้น หากจะตัดจริงๆ ควรไปตัดต้นเงินหลังจากที่มันออกผลเรียบร้อยแล้ว หรือไม่ก็ใช้ตัดต้นไม้ที่เกาะ Mystery Tour เพื่อล่อแมลงหายากดีกว่า

 

12. ลังทิ้งของ

 

ในเตนท์หรืออาคารของศูนย์ให้บริการชุมชนจะมีกล่องเก็บของที่เพื่อนบ้านมักจะนำมาทิ้งเช่นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่เรานำมาใช้ต่อ หรือขายทิ้งได้ นอกจากนี้บางครั้งอาจจะมีไอเทมเช่น Rusted Part ที่ต้องใช้คราฟต์ไอเทมหลงเหลือมาด้วย

 

13. เตรียมของขวัญให้กับเพื่อนในวันเกิด

 

 

พึงระลึกเสมอว่าเพื่อนบ้านทุกตัวมีวันเกิดเป็นของตัวเอง เราอาจจะไม่ต้องไปนั่งค้นหาในอินเทอร์เน็ตแต่เราสามารถเช็คจากป้ายบริเวณจุดศูนย์กลางชุมชนเพื่อเช็คข้อความได้ (หรือบางครั้งเพื่อนบ้านอาจจะมาบอกเราเอง) เมื่อถึงเวลาให้เรานำเสื้อผ้า หรือไอเทมต่างๆ ไปห่อเป็นของขวัญที่ร้านค้าของ Timmy Tommy ก่อนเข้าไปร่วมงาน รับรองว่าเพื่อนบ้านจะประทับใจมากๆ แน่นอน

 

14. Nook Miles นั้นหายากต้องลำบากฟาร์มกันไป

 

 

ระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน Animal Crossing: New Horizons ก็คือ Nook Miles หรือการเก็บคะแนนสมาชิกที่จะได้รับเวลาทำภารกิจต่างๆ ได้นั่นเอง ซึ่งภารกิจก็ไม่ได้ลำบากอะไรมากนักเพราะเป็นแค่การเล่นเกมธรรมดาทั่วไปเช่น รดน้ำต้นไม้ ขายของ หรือแม้กระทั่งคุยกับเพื่อนบ้าน แต่ในช่วงหลังเกมจะมีไอเทมใหม่ๆ มาให้ปลดล็อคด้วย Nook Miles มากขึ้นทำให้เราต้องรู้จักอดออม เพราะสิ่งของบางอย่างสามารถใช้คะแนนนี้แลกออกมาเท่านั้นนะ

 

15. ให้รางวัลตัวเอง

 

เหนื่อยกันมามากพอแล้วก็อย่าลืมว่าตัวเกมไม่ได้ออกแบบมาให้เรานั่งเคร่งเครียด ดังนั้นพักผ่อนเสียบ้างก็ดี บางครั้งเราอาจจะเอาเงินมาเลือกซื้อของแต่บ้านก็ช่วยให้เกมสนุกขึ้นมาไม่มากก็น้อยครับ

 

และนี่ก็คือเคล็ดลับดีๆ สำหรับเพื่อนๆ ผู้เล่นที่กำลังคิดอยู่ว่าควรจะทำอะไรบ้าง ซึ่ง ThisIsGame Thailand ก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถวางแนวทางการเล่นเกมได้มากขึ้นบ้าง และสุดท้ายนี้หากมีข่าวสารความคืบหน้าหรือข้อมูลเกมใหม่ๆ ที่น่าสนใจ พวกเราก็จะไม่พลาดนำมาแบ่งปันกันที่นี่อีกเช่นเคย อย่าลืมติดตามกันนะครับ

 

[รีวิว] Animal Crossing: New Horizons บุกเบิกอาณานิคมสัตว์ตัวจิ๋ว

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งอ้างอิง: CNET

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปู่ผิดอัลไล! หน้าต่าง Nintendo NY เสียหายหลังจากการประท้วง
ไฟการชุมนุมที่ยังคงคุกรุ่นต่อเนื่องแบบไม่มีท่าทีจะดับ
Nintendo ออกมาเคลื่อนไหวท่ามกลางเหตุชุมนุมในสหรัฐ
แถลงการณ์เพื่อแสดงจุดยืนต่อเหตุการณ์ที่กำลังคุกรุ่น
รักจริงจัง! ดาราตลกชาวญี่ปุ่นเผยว่าเป็นเจ้าของ Nintendo Switch ถึง 12 เครื่อง
พร้อมเผยเหตุผลว่าทำไมถึงต้องซื้อมาจำนวนมากขนาดนี้
วงในเผย! Nintendo อาจจะไม่จัดรายการโชว์ตัวเกมไปอีกยาวๆ
แฟนคลับมีลุ้นจะต้องเท้าคางรอกันไปอีกนิด