กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_may2greview 
03-03-2021 10:40 view : 94193
รวมเกมที่รองรับภาษาไทยบน PlayStation 4 เมื่ออุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง การเจาะตลาดของค่ายเกมยักษ์ใหญ่

 

เพื่อนๆ ชาวเกมเมอร์ที่เล่นเกมกันมานาน อาจจะตั้งแต่สมัยยุค Atari, Famicom หรือ PlayStation 1 ก็ตาม ต่างน่าจะมีความฝันที่จะได้เห็นเกมที่ตัวเองรักและชอบได้รับการแปลเป็นภาษาไทย หลังจากเราเล่นเกมส่วนใหญ่ในภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น (รวมถึงมีการแปลเป็นภาษาอื่นๆ ทั่วโลกยกเว้นภาษาไทย) ความฝันดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนเครื่องเกมคอนโซลมันช่างดูไกลและแทบจะไม่มีวันเป็นจริงได้เอาเสียเลย

 

ที่ผ่านมาเราเคยมีเกมภาษาไทยในสมัยยุค EA ยังทำตลาดในประเทศไทยและได้แปลซีรี่ส์ ‘เดอะซิมส์’ เป็นภาษาไทยแบบเต็มรูปแบบอยู่พักหนึ่ง (เดอะซิมส์ 1 และ เดอะซิมส์ 2) เราเคยมีเกมสมัย New Era ที่ได้ทำการแปล Resident Evil 3 เป็นภาษาไทยสำหรับ PC และนอกจากนั้นเราก็มีแฟนเกมที่เคยแปล Final Fantasy ในภาคที่ 4 เป็นภาษาไทย และหลังจากทิ้งช่วงที่ดูเหมือนค่ายเกมจะไม่แยแสตลาดในประเทศไทย (อาจด้วยการละเมิดลิขสิทธิ์และปัจจัยอื่นๆ) มาในวันนี้วงการเกมของประเทศไทยได้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง เมื่อ Sony ประกาศ Support ภาษาไทยบน PlayStation 4 ทั้งพิมพ์ไทย/อ่านไทยได้ และแน่นอน รองรับเกมภาษาไทย วันนี้เรามี 38 เกมบน PlayStation 4 ที่รองรับภาษาไทยมานำเสนอให้คุณๆ หามาเล่นกัน

 

1. Marvel vs. Capcom: Infinite

 

 

เปิดกันที่เกมแรกจากค่าย CAPCOM เกมต่อสู้แลกหมัด ปะทะพลังที่นำตัวละครจากค่าย Marvel และ CAPCOM มา Cross Over ร่วมกัน อันที่จริงแล้วมันเป็นซีรี่ส์ที่มีประวัติอันยาวนาน ตั้งแต่สมัยภาคแรกคือ X-Men vs. Street Fighter วางจำหน่ายในปี 1996 หรือเมื่อ 22 ปีที่แล้ว ภาคนี้พัฒนาบน Unreal Engine 4 ตัวละครนั้นก็มาจากภาพยนตร์ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่าง The Avengers ที่แฟนๆ คุ้นตากันอย่าง Iron Man, Captain America หรือ Captain Marvel ผสมผสานกับตัวละครที่เป็น Icon จาก CAPCOM อย่าง Ryu, Chris Redfield จาก Resident Evil ซีรี่ส์ แม้จะเป็นเกมต่อสู้แต่ก็มีเนื้อเรื่องให้ติดตามซึ่งพอได้เล่นในเวอร์ชั่นไทยที่มีซับบรรยายและเมนูให้เลือกเป็นไทยแล้วก็รู้สึกอินกว่าเดิมเยอะเลย

 

2. Gran Turismo Sport

 

 

เกมนี้หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าไม่น่าจะมีเนื้อเรื่องแบบเกมภาษา RPG แล้วเป็นภาษาไทยแล้วจะพิเศษอย่างไร? อันที่จริงเกมแข่งรถชื่อดังจากค่าย Sony เกมนี้ ถือว่ามีรายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถและโหมดค่อนข้างเยอะ ซึ่งก็ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยทั้งเมนูและคำอธิบาย (ดูภาพล่างประกอบ) จุดเด่นนอกจากกราฟิกที่สมจริงแล้วยังมีโหมดให้เล่นที่หลากหลาย (ทั้ง Offline และ Online) โหมดที่เป็นจุดเด่นคือ Arcade ที่เล่นแบบไม่ต้องออนไลน์ได้ และจะแข่งคนเดียว, กับคอม หรือกับเพื่อนแบบแบ่งหน้าจอก็ได้ นอกจากนี้ยังมีโหมดที่ Support ระบบ VR อีกด้วย ใครที่เป็นคอเกมแนวรถซิ่ง ชอบแต่งรถ เน้นความสมจริงต้องลองเกมเนี้เลย

 

3. Shadow of the Colossus

 

 

เป็นหนึ่งในเกม IP ดังที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยและแฟนชาวไทยตื่นเต้นกันมาก เนื่องจากเป็นเกม Remake ที่ภาคดั้งเดิมหลายๆ คนเคยเล่นกันมาในสมัย PlayStation 2 ประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว (ปี 2005) จากค่าย Team Ico เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตำนานเกม กับการผจญภัยที่ผู้เล่นสามารถปีนป่ายไปบนตัวมอนสเตอร์ (ยักษ์) ขนาดใหญ่แล้วต้องโค่นมันให้ได้ ซึ่งแต่ละตัวก็มีความยาก-ง่าย เทคนิคที่ใช้แตกต่างกัน บทสนทนาในเกมอาจมีไม่มากเท่าไหร่ แต่การแปลเป็นไทยนั้นทำออกมาได้เหมาะสมกับแนวเกมที่ออกแนวแฟนตาซี ภาษาไทยที่ใช้ก็อาจจะดูฟุ้งๆ ให้เข้ากับบรรยากาศ จุดเด่นคงไม่พ้นการได้เล่นเกมโปรดสมัย PS2 ในเวอร์ชั่นกราฟิกทำใหม่แบบ HD เฟรมเรตระดับ 60FPS (สำหรับเครื่องรุ่น Pro) 

 

4. Secret of Mana

 

 

เกม RPG ในตำนานของค่าย Square Enix ตั้งแต่สมัยยุคเครื่อง Super Famicom ที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทย ในตอนแรกนั้นเกมนี้มีภาษาไทยเฉพาะบน PS4 เท่านั้น ก่อนที่จะอัพเดทเวอร์ชั่น PC บน Steam ให้รองรับภาษาไทยเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งเกมเก่าที่นำมา Remake กราฟิกใหม่ในรูปแบบโลก 3D เต็มสูบ ด้วยความเป็นเกมภาษา Secret of Mana ก็ดูจะมีการแปลเป็นไทยเยอะที่สุด (ในบรรดาเกม 10 อันดับที่เรานำมาเสนอ) ซึ่งก็แปลได้เข้ากับตัวเกม ไม่ว่าจะเป็นมุขตลก หรือเรื่องราวดราม่าภายในเกม เกมเพลย์นั้นเป็น Action RPG โดยมีตัวละคร 3 ตัวที่สามารถเปลี่ยนได้ (เมื่อเนื้อเรื่องผ่านไปเรื่อยๆ) อาวุธในเกมมีให้เลือกใช้หลากหลายแบบตั้งแต่ดาบ, ธนู, ขวาน หรือบูมเบอร์แรง ใครที่คิดถึงเกมนี้หรือเคยเล่นมาก่อนสามารถหาเวอร์ชั่นภาษาไทยบน PS4 มาเล่นรำลึกอดีตกันได้ 

 

5. Cat Quest

 

 

ถ้าจะมีเกมใดที่ผู้เขียนรู้สึกว่าแปลได้ตลกและฮา กวนแสบสันที่สุดคงไม่พ้นเกม Cat Quest เป็นแน่ (อ่าวกัญชาแมว! 555+) แนวเกมเป็น Action ผสมความเป็น RPG เล็กน้อยที่มี Skill และและ Level เข้ามาเกี่ยวข้อง เกมนี้เหมาะกับทาสแมวด้วยประการทั้งปวง เนื้อเรื่องก็ง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อนคือคุณต้องไปช่วยพี่สาว(แมว)ที่โดนจับตัวไป กราฟิกจะเป็นมุมมองกึ่งๆ Top-Down จากด้าบน ภาษาในตัวเกมที่เป็นภาษาไทยจะแปลลงไปในตัวเกมเลยซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่มองแล้วสวยมากๆ (เช่นชื่ออาณาจักรบนแผนที่ต่างๆ) ใครมองหาเกม Action เล่นเพลินๆ แนะนำเลย

 

6. Stifled

 

 

เป็นเกม Horror Thriller หลอนๆ ที่อาจจะดูเจาะเฉพาะกลุ่มไปสักนิด แถมตัวเกมยัง Support ระบบ VR แน่นอนว่ามุมมองเป็นแบบบุคคลที่ 1 โทนมเกมจะออกมืดๆ ด้วยสีไม่กี่สี (ขาว-ดำ-แดง) ซึ่งเราต้องใช้เสียงในเกมเล่นเกมนี้ โดยเราจะได้รับบทเป็นชายหนุ่มนาม David Ridley ที่ต้องพบเจอกับสถานการณ์อันแปลกประหลาดสุดแสนมืดมน เหล่าศัตรูจะได้ยินคุณผ่านเสียง (จากไมโครโฟน ดังนั้นการกรี๊ดหรืออุทานออกมาดังๆ ในเกมนี้คงไม่ใช่สิ่งดีสักเท่าไหร่) หากใครมองหาเกมที่มี Concept แปลกๆ แต่น่าสนใจแถมเป็นภาษาไทยล่ะก็แนะนำ Stifled เลย

 

7. Jump Force

 

 

เป็นอีกหนึ่ง Triple A เกมจากค่าย Bandai Namco Entertainment ที่ประกาศออกมากลางงาน Thailand Game Show 2018 ว่านี่คือเกมแรกจากค่าย Bandai Namco ที่จะ Support ภาษาไทยสำหรับเครื่องคอนโซลอย่าง PlayStation 4 โดย Jump Force เป็นเกมต่อสู้ที่รวบรวมเฟรนไชส์มังงะ/อนิเมะชื่อดังจากญี่ปุ่นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี นิตยสาร Shonen Jump (การ์ตูนรายสัปดาห์ของญี่ปุ่น) เกมรวบรวมตัวละครจากการ์ตูนดังเพียบ ตั้งแต่ Naruto, One Piece, Dragon Ball, Bleach, Hunter X Hunter, Death Note, Yu-gi-oh! หรือล่าสุดกับการประกาศเข้าร่วมทัพของ ซาเอบะ เรียวจาก City Hunter และ เคนชิโรจากชุดหมัดเพชรฆาตดาวเหนือ เกมจะวางจำหน่าย 14 กุมภาพันธ์ ปี 2019 นี้

 

8. Sekiro Shadow Die Twice

 

 

เกมใหม่ล่าสุดจากผู้พัฒนา Form Software ทีมพัฒนาที่มีผลงานเลื่องชื่อในด้านความยากอย่าง Dark Sous และ Blood borne ซึ่ง Sony ก็ได้ประกาศเซอร์ไพรส์แฟนเกมชาวไทยในงานพิธีเปิด PlayStation Experience SEA 2018 เมื่อสิงหาคมที่ผ่านมานี้ ตัวเกมเป็นแนว Action ผจญภัยสไตล์เดียวกับ Dark Soul ที่เน้นเรื่องราวมัยญี่ปุ่นโรบราณ (ให้ความรู้สึกออกคล้ายๆ เกม Nioh) โดยเกมจะวางจำหน่ายวันที่ 22 มีนาคม 2019 ที่จะถึงนี้ ต้องมารอดูว่าภาษาไทยในเกมจะแปลออกมาได้ดีสมการรอคอยของแฟนเกมชาวไทยขนาดไหน 

 

9. Tetris Effect

 


การกลับมาในรูปแบบเกมเพลย์สุดอลังการของ Tetris เกม Puzzle ที่ได้ชื่อว่าเป็น 1 ในเกมขายดีตลอดการบนโลกนี้ ซึ่งเกมนี้เป็น Exclusive บน PlayStation 4 และ Support ภาษาไทยอีกด้วย เกมมีให้เลือกหลากหลายโหมด ตั้งแต่ Story Mode ซึ่งแบ่งเป็นด่านและจะมีถึง 27 ด่านด้วยกัน นอกจากนี้จะมีโหมดจาก Effect Mode และสุดท้าย Marathon Mode และ Mystery Mode เกมยังมีกิจกรรมประจำสัปดาห์ที่เรียกว่า Weekend Ritual ที่ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมเล่นสะสมคะแนนตามกำหนดเพื่อปลดล็อค Avatar พิเศษ ซึ่งหลังจากเกมวางจำหน่าย Weekend Ritual จะถูกจะเป็นประจำทุกสัปดาห์หมุนเวียนเปลี่ยนโหมดไปเรื่อยๆ Tetris วางจำหน่ายแล้ววันนี้

 

10. Guns, Gore and Cannoli 2

 

 

เป็นอีกเกมที่มี Support เวอร์ชั่นภาษาไทยแบบมาเงียบๆ ใครที่คิดถึงเกมแนว Side Scroller ตะลุยด้านด่านข้างเล่นเพลินๆ มาทางนี้ อย่างยิ่งหากคุณเป็นแฟนเกมแนวสาดกระสุนสุดมันส์ หรือคิดถึงเกมในอดีตอย่าง METAL SLUG ด้วยล่ะก็ยิ่งไม่ควรพลาด ผลงานจากค่าย Crazy Monkey Studios (จัดจำหน่ายโดย Intragames) กับเกมภาคต่อ Guns, Gore and Cannoli 2 เรารับบทเป็น Vinnie มาเฟียที่รอดชีวิตจากเหตุการสังหารหมู่ ทว่าเค้ารอดได้ไม่นาน ก็โดนตามล่าอีกครั้ง เราต้องหาคำตอบว่าผู้ไล่ล่าคือใคร ด้านเกมเพลย์สำหรับภาค 2 นี้ ตัวละครอย่าง Vinnie ได้ถูกอัพเกรดใหม่ให้มีการควบคุมอิสระมากขึ้น โดยสามารถเล็งได้ 360 องศา กระโดด, กระโดดถีบ และสามารถกลิ้งหลบได้ ไหนจะเพิ่มอาวุธใหม่ๆ อย่างปืนคู่ มาอีกด้วย และในภาค 2 ยังรองรับ Multiplayer Mode แบบเต็มตัว สนนราคาสุดประหยัดเพียง 445 บาท (โซน 3) ใครสนใจไปซื้อหามาเล่นกันได้

 

11. Tom Clancy's Ghost Recon: Breakpoint

 

 

เกมยิงแนวทหารที่พัฒนาโดย Ubisoft ตัวเกมดำเนินเรื่องอยู่ในโลกโอเพนเวิลด์อันหลากหลายและอันตราย ซึ่งสามารถเล่นได้แบบเดี่ยวหรือจะเล่นร่วมกับคนอื่นในแบบ co-op สูงสุด 4 คนก็ได้ ผู้เล่นจะได้พบกับ Auroa เกาะอันลึกลับที่ซึ่งอาคารอันล้ำหน้าทางเทคโนโลยีอยู่ร่วมกับธรรมชาติ และเป็นศูนย์วิจัยเทคโนโลยี Skell Technology ซึ่งถูกกลุ่ม Wolves ยึดครองด้วย

 

12. Concrete Genie

 

 

เกมแนวแอคชั่นผจญภัยจากทีมพัฒนา Pixelopus ของบริษัท Sony Interactive Entertainment ที่จะให้คุณได้ติดตามการเดินทางอันแสนอบอุ่นของเด็กหนุ่มผู้ถูกกลั่นแกล้งนามว่า Ash ซึ่งมีพลังในการใช้การวาดภาพทิวทัศน์ที่สวยงามที่เรียกว่า Genie เพื่อหลบหนีจากปัญหาชีวิตที่ผ่านพ้นเข้ามา และการผจญภัยพร้อมพู่กันครั้งนี้จะเป็นกุญแจสำคัญในการผ่านปัญหาชีวิตและขจัดความมืดออกจากบ้านเกิดของตนให้ได้

 

13. Home Sweet Home

 

 

เกมสยองขวัญมุมกล้อง First-person ที่จะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับผีและความเชื่อของไทย ซึ่งเสียงลือเสียงเล่าอ้างก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นจากมุมไหนของโลกก็ต้องซูฮกให้กับความน่ากลัวของเกมกันอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทั้งนี้ตัวเกมภาคต่ออย่าง Home Sweet Home EP2 ยังไม่มีเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มนี้แต่อย่างใด นั่นหมายความว่าเราคงต้องรอกันไปสักพักครับ โดยเวอร์ชั่น PlayStation 4 จะรองรับการเล่นแบบ VR ด้วย

 

14. AeternoBlade2

 

 

ภาคต่อของเกมแอคชั่น RPG ฝีมือคนไทยทำที่กลับมาคราวนี้ก็มาพร้อมกราฟิกที่สวยงามกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีตัวละครเอกเพิ่มเติมรวมกันถึง 3 คน แต่ละคนก็จะมีทักษะพิเศษที่เกี่ยวข้องกับพลังแห่งกาลเวลาไม่ว่าจะเป็นการย้อนกลับหรือหยุดเวลาไม่ให้ศัตรูเคลื่อนไหวไปไหนได้ด้วย 

 

15. Cyberpunk 2077

 

 

เกมแนว Action-adventure แบบ Open World ที่จะพาเราออกไปผจญภัยในเมือง Night City ผ่านมุมมองสายตาตัวละครที่สร้างขึ้นชื่อว่า V โดยเราจะสามารถใช้ชีวิตในโลกล้ำยุคสีแสบตาได้อิสระไม่ว่าจะรับงานใต้ดิน หรือทำงานประหนึ่งทหารรับจ้าง ซึ่งต้องบอกว่าเกมนี้เป็นเกมแรกที่ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ CD Projekt Red จัดทำซับไตเติ้ลภาษาไทยเลยครับ

 

16. The Last of Us: Part 2

 

 

ซีรี่ส์เกมเอาตัวรอดจาก Naughty Dog ที่เกี่ยวข้องกับการผจญภัยของ Joel และ Ellie ที่ต้องเดินทางข้ามอเมริกาและฝ่าดงผู้ติดเชื้อระบาดที่เกิดขึ้นจากเห็ดชนิดหนึ่ง ในเกมภาคใหม่นี้จะบอกเล่าเนื้อหาภายหลังจากภาคแรกเป็นเวลา 5 ปีและจะมีตัวละครใหม่ๆ อีกมากมายที่จะมีผลกระทบรุนแรงต่อการผจญภัยครั้งใหม่ของ Ellie ที่สำคัญตัวเกมยังพัฒนามาให้กับเครื่องเล่น PlayStation 4 โดยเฉพาะ นั่นหมายความว่างานภาพและระบบการเล่นใหม่ๆ จะยกระดับขึ้นไปอีกขั้นด้วย

 

17. Dragon Ball Z: Kakarot

 

 

เกมที่บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ Goku ผู้ออกเดินทางเพื่อแสวงหาพลังและการต่อสู้ที่ท้าทาย โดยเป้าหมายสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือการปกป้องโลกนี้ให้พ้นจากเงื้อมมือของเหล่าร้ายทุกคนนั่นเอง ซึ่ง Bandai Namco Entertainment ก็ได้กล่าวว่า Dragonball Z: Kakarot จะมอบประสบการณ์แอคชั่น RPG พร้อมเปิดเผยเรื่องราว Dragon Ball Z อย่างที่ไม่มีที่ไหนเคยทำมาก่อนเลย และแน่นอนว่าจะมีเนื้อเรื่องเสริมจากปลายปากกาของอาจารย์ Akira Toriyama เช่นกัน

 

18. One Piece Pirate Warriors 4

 

 

ประกาศกันสดๆ ร้อนๆ เลยครับสำหรับเกมแอคชั่นแนว Musou ที่จะให้เราได้เข้าไปตะลุมบอนกับเหล่าศัตรูนับพันชีวิตในสมรภูมิขนาดใหญ่ และในภาคนี้ก็เอาใจสายบู๊ด้วยการปรับปรุงท่าต่อสู้ในรูปแบบกลางอากาศให้ดียิ่งขึ้นกว่าภาคที่แล้วด้วยเช่นกัน ส่วนเนื้อหาในเกมก็จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวในการ์ตูนจริงมากขึ้นโดยจะครอบคลุมทั้ง Whole Cake Island และ Wano Country เลย เรียกได้ว่าแฟนโจรสลัดหมวกฟางไม่ควรพลาด

 

19. Doraemon Story of Seasons

 

 

เกมปลูกผักที่นำพาตัวละครอันเป็นที่รักของคนญี่ปุ่นและคนทั่วโลกมาอย่างยาวนานมากกว่า 20 ปี อย่าง “โดราเอมอน” ที่โด่งดังอย่างมากบนเครื่อง Nintendo Switch กับบรรยากาศแสนอบอุ่นใจและเกมเพลย์ที่ใครๆ ก็สามารถเพลิดเพลิน ได้ประกาศวางจำหน่ายบน PlayStation 4 ในวันที่ 30 กรกฏาคม 2020 พร้อมประกาศเพิ่มซับไตเติลภาษาไทยเต็มรูปแบบ โดยเสียงพากย์จะเป็นภาษาญี่ปุ่น


เนื้อเรื่องในเกมเริ่มต้นจากการที่พวก “โนบิตะ” และ “โดราเอมอน” รวมถึงเพื่อนๆ ของพวกเขาถูกลมพัดพาจากใต้ต้นไม้ใหญ่ลึกลับ ไปยังเมืองที่แสนอุดมสมบูรณ์และเต็มไปด้วยเรื่องสนุกสนานมากมายอย่าง “เมืองซีเซ็น” ที่ซึ่งเป็นจุดเริมต้นของ “สายสัมพันธ์” ที่แสนอบอุ่นกับผู้คนมากมายหลากหลายเรื่องราว รอให้ผู้เล่นได้เข้าไปสัมผัสด้วยตัวเอง แน่นอนว่า “ของวิเศษของโดราเอมอน” ที่แฟนๆ คิดถึงก็จะมาปรากฏในเกมเช่นกัน

 

20. Ghost of Tsushima: นักรบปีศาจแห่งสึชิมะ

 

 

หลังจากมีการประกาศเลื่อนวางจำหน่ายเป็นเวลาหนึ่งเดือนเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ล่าสุดทาง PlayStation ได้ประกาศว่า Ghost of Tsushima จะรองรับภาษาไทย โดยได้มีการเพิ่มข้อมความบนร้านค้า PlayStation Store แล้ว โดยจะวางจำหน่ายวันที่ 17 กรกฎาคมนี้

Ghost of Tsushima ผู้เล่นจะได้ย้อนกลับไปยังปลายศตวรรษที่ 13 เพื่อออกเดินทางในเกาะ Tsushima อันใหญ่โตในรูปแบบ Open-world ไปกับ Jin Sakai ซามูไรที่ต้องปกป้องแผ่นดินเกิดจากกลุ่มมองโกล พบกับอารยธรรมโบราณและสถาปัตยกรรมที่สรรค์สร้างขึ้นมาอย่างอลังการตั้งแต่ทุ่งหญ้าไปจนถึงหมู่บ้านที่มีผู้คนรอความช่วยเหลือ

 

21. Rock of Ages 3: Make & Break

 

 

เกมหินกลิ้งที่จะพาผู้เล่นกระโดดเข้าสู่เรื่องราวการผจญภัยน่าตื่นเต้น พร้อมกับการผสมผสานเรื่องราวที่แปลกประหลาดด้วยการหยิบยกบุคคลในประวัติศาสตร์เข้ามาแจมผ่านมุกตลกชวนหัว นอกจากนี้ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินไปกับการออกแบบแผนที่ในแบบฉบับของตนเอง และการทำลายสิ่งก่อสร้างต่างๆ อีกมากมาย โดย Modus Games ได้ยืนยันการแปลภาษาไทยกันแบบไม่กี่อึดใจที่ผ่านมานี้เองครับ

 

22. ASTROBOT: RESCUE MISSION

 

 

เกมแนวแพลตฟอร์มเมอร์ผจญภัยสำหรับ PlayStation VR ที่สานต่อเดโมเกมในแอปพลิเคชัน Playroom มาเป็นการผจญภัยครั้งใหญ่ของเจ้า Astro Bot หุ่นยนต์ตัวจิ๋ว ผู้เล่นจะได้เดินทางผ่านสภาพแวดล้อมต่างๆ อย่างสมจริง และการเคลื่อนไหวของเรายังส่งผลต่อฉากได้ด้วย ตัวเกมจะมีเรื่องราวน่ารักๆ เกี่ยวกับการออกตามหาเหล่าลูกเรือหุ่นยนต์จิ๋วในฉาก 20 ฉาก พร้อมใช้อุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ เช่นปืนสลิงหรือดาวกระจายเป็นต้น ที่สำคัญยังรองรับเสียงสามมิติด้วย

 

23. Nexomon: Extinction

 

 

เกมแนวสะสมมอนสเตอร์เพื่อนำมาต่อสู้กันสไตล์โปเกม่อน หผู้เล่นสามารถเล่นได้อย่างสนุกสนานในการเดินทางยาวนานมากกว่า 20 ชั่วโมง พร้อมเควสย่อยอีกมากมายเพิ่มความสนุกและท้าทายให้ได้ตามหาและยังมีมอนสเตอร์คู่ใจที่ออกเดินทางร่วมกันด้วย โดยมีมอนสเตอร์กว่า 300 ชนิดให้เราได้ติดตามค้นหากัน อย่าลืมมาผจญภัยด้วยกันนะ!

 

24. Remothered: Broken Porcelain

 

 

เกมระทึกขวัญเล่าเรื่องเหตุการณ์ภายในโรงแรมแอชมันน์ ที่มีบางอย่างที่น่ากลัวซุกซ่อนอยู่ การที่จะเปิดเผยความจริงของโรงแรมนี้สู่สาธารณชนนั้นไม่เรื่องง่ายๆ เพราะที่แห่งนี้มีผู้ดูแลที่แสนอันตรายกับนักล่าผู้น่ากลัวที่ถูกลืมเลือนไปกับกาลเวลา ผู้เล่นต้องเอาชีวิตรอดด้วยการวางแผนและใช้สอยสิ่งของที่มีอยู่ให้คุ้มค่าที่สุดในการจะเอาชีวิตรอดจากโรงแรมแห่งนี้ และเปลี่ยนบทบาทของเหล่านักล่าที่เข้ามาเอาชีวิตเราให้เป็นผู้ถูกล่า ที่สำคัญยังรองรับภาษาไทยเช่นกัน

 

25. NARUTO SHIPPUDEN: Ultimate Ninja STORM 4

 

 

วางขายไตรภาคแรกมาแล้วมีหรือเกมภาคต่ออย่าง Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4  จะไม่ตามมาสานต่อความสำเร็จ ซึ่งถ้ามาแค่เกมเต็มก็คงจะน่าเบื่อไปสักนิด ดังนั้น Bandai Namco จึงจัดหนักด้วยการเพิ่มเนื้อหาเสริมเก่าๆ ทั้งหมดรวมไปถึง 'Next Generation' ที่บอกเล่าเรื่องราวของ Boruto Uzumaki ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของนินจานารูโตะ และยังมีนินจาคนอื่นอีกกว่า 120 ชีวิตมาร่วมสมรภูมิ

 

26. Nickelodeon Kart Racers 2 : Grand Prix

 

 

เกมแนวรถแข่งปาร์ตี้ที่รวบรวมตัวการ์ตูนจากเครือ Nickelodeon กว่า 30 ตัวละครมากมายไม่ว่าจะเป็น SpongeBob SquarePants เจ้าฟองน้ำที่ใครหลายคนต่างหลงรัก และมาพร้อมกับผองเพื่อน Patrick Star, Sandy Cheeks และ Squidward Tentacles ชวนให้ทุกคนมาประลองความเร็วกันในการแข่งขันครั้งใหม่

 

27. Ary and the Secret of Seasons

 

 

ออกผจญภัยไปกับ เอรี่ สาวน้อยผู้มาพร้อมกับพลังในการควบคุมฤดูกาลต่างๆ ที่ใช้ในการผ่านอุปสรรคต่างๆ และต่อสู้กับเหล่าศัตรูทั้งหลาย เพื่อคืนความสมดุลให้กับโลกแห่งวาลดี้ ตัวเกมได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบฉากและพัซเซิลสไตล์เกม The Legend of Zelda ในอดีต

 

28. Overcooked: All You Can Eat

 

 

เกมทำครัวสุดป่วนฉบับรีมาสเตอร์มาพร้อมกับฉากกับ 200 ฉากจากเกมทั้งสองภาค พร้อม 7 ฉากใหม่, เชฟใหม่อีก 3 คนรวมกว่า 180 ชีวิต, รวมถึงรองรับการเล่นแบบ 1080P/60FPS เรียกได้ว่าสวยนิ้ง ซึ่งผู้เล่นจะได้พบกับเนื้อหาเกม Overcooked! ที่ถูกพัฒนาใหม่ด้วยเอนจิ้นของ Overcooked! 2 แถมรองรับการเล่นออนไลน์แบบ Cross-platform อีกด้วย

 

29. Far Cry 6

 

 

ภาคต่อเกมแนวแอคชั่นโลกเปิดแบบ FPS ที่ให้เราเข้าร่วมกับกองโจรที่ต้องการปลดแอกประชาชนจากเผด็จการในอาณาจักร Yara ที่แช่แข็งชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนมาเป็นเวลานานด้วยกองกำลังทหาร ผู้เล่นจะได้ใช้ภูมิปัญญาการต่อสู้แบบกองโจร และตามหาชิ้นส่วนต่างๆ มาประกอบเป็นอาวุธท่ามกลางบรรยากาศของสงครามแบบคิวบา โดยเกมภาคนี้เป็นภาคแรกในรอบหลายปีที่กลับมาสู่ธีมการต่อสู้ในเกาะแบบเขตร้อนอีกครั้ง

 

30. Horizon Forbidden West: ผจญภัยสุดเขตแดนต้องห้าม

 

 

ภาคต่อเกมโอเพนเวิร์ลชื่อดัง พาเรากลับมารับบท Aloy ในการผจญภัยข้ามทวีปอเมริกาในโลกอนาคตหลังจากการล่มสลายของมนุษยชาติจนทำให้ธรรมชาติกลับมาทวงคืนพื้นที่ พร้อมกับเหล่าไซบอร์กสัตว์ป่าชนิดต่างๆ ที่พัฒนาเกินมนุษย์ นอกจากนั้นแล้วเรายังเห็นพื้นที่ใหม่ๆ เช่นชายหาดหรือจักรกลที่ถูกปกคลุมไปด้วยวัชพืช รวมไปถึงสัตว์ป่าตามธรรมชาติเช่นปู หรือนกด้วย เช่นเดียวกับของเล่นใหม่อย่างเครื่องร่อนและระบบการดำน้ำ

 

31. Elden Ring

 

 

เกมแนว Action Fantasy RPG ที่ผลิตโดย From Software และได้รับ Bandai Namco เป็นผู้ร่วมจัดจำหน่าย ตัวเกมจะเป็นมีโลกกว้างให้เราได้สำรวจพร้อมมอบประสบการณ์เกม RPG  ที่เต็มอิ่ม สร้างสรรค์โดย Hidetaka Miyazaki และ George R.R. Martin เนื้อเรื่องที่มาพร้อมการหักหลัง ทรยศ และตำนานมหัศจรรย์เกี่ยวแหวนปริศนาและเทวตำนานแห่งดินแดนต้องคำสาป

 

32. Cris Tales

 

 

เกม JRPG แบบเทิร์นเบสสไตล์ดั้งเดิมในกราฟิกอาร์ตๆ รับบทเป็น Cris Bell นักเวทย์สาวในสถานที่รับเลี้ยงเด็กกำพร้าผู้ได้รับพลังแห่งคริสตัลโดยบังเอิญจนกลายเป็นแม่มดที่มีความสามารถในการควบคุมกาลเวลาทั้งอดีตและอนาคต ก่อนที่เธอจะพบกับคุณกบสีส้มพูดได้ Matias ซึ่งทั้งคู่ต้องมาจับพลัดจับผลูกันในการเดินทางครั้งสำคัญที่จะเปลี่ยนชะตากรรมของสิ่งต่างๆ รวมไปถึงชีวิตของ Cris Bell 

 

33. Resident Evil: Village

 

 

สืบเนื่องจากภาคเจ็ดเป็นเวลาหลายปีเมื่อ Ethan Winters และ Mia สองสามีภรรยาได้รอดพ้นจากเหตุการณ์สุดสะพรึงในคฤหาสน์ Baker Mansion มาใช้ชีวิตอันเงียบสงบ จนกระทั่ง Ethan พบกับ Chris Redfield ในค่ำคืนหนึ่งและทำให้เขาต้องหวนมาเข้าสู่วงจรนี้อีกครั้งท่ามกลางหมู่บ้านที่หนาวเหน็บในแถบยุโรป พร้อมด้วยเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่ไม่มีใครอาจคาดเดา ตัวเกมจะยังคงใช้ RE Engine ในการพัฒนาพร้อมด้วยมุมกล้องแบบ FPS เพื่อประสบการณ์สยองขวัญ

 

34. Rainbow Six: Siege

 

 

หนึ่งใน Tactical FPS ที่ดุเดือดและสมจริงที่สุดในตลาด เกมเน้นการเล่นออนไลน์เป็นหลักพร้อมให้บริการแบบ Live Service เพื่อรองรับเนื้อหาเพิ่มเติมในอนาคต ซึ่งโหมดการเล่นจะให้เราทำภารกิจต่างๆ ในแผนที่ที่มีสภาพแวดล้อมที่ถูกทำลายได้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากหน่วยรบต่างๆ (หนึ่งในนั้นมีชาวไทยด้วย) ผู้มีสกิลที่ไม่เหมือนกัน ผลัดกันเป็นฝ่ายตั้งรับ - บุกรุก เสี้ยววินาทีเดียวที่พลาดไปอาจทำให้เราแพ้ได้ทันที

 

35. Dead by Daylight

 

 

เกมเอาตัวรอดแบบ Asymmetrical Survival ในแต่ละรอบจะแบ่งเป็นสองฝ่ายซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกรับบทเป็นผู้รอดชีวิตหรือจะเป็นฝ่ายล่าเองก็ได้ ความน่าตื่นเต้นก็จะอยู่ที่แผนที่ในแต่ละรอบจะมีผังที่แตกต่างกันทำให้เราต้องปรับสถานการณ์ในการเอาตัวรอด (และการล่า) โดยปัจจุบันรองรับการเล่นรูปแบบ Cross-play และยังมีแขกรับเชิญจากซีรีส์มากมาย

 

36. Tribes of Midgard

 

 

เกมที่ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยในโลกแห่งไวกิ้ง และกลายเป็นไวกิ้งในตำนานป้องกันหมู่บ้านจากศัตรูที่เข้ามารุกรานในช่วง Ragnarok ภายในเกมผู้เล่นจะได้พบกับสิ่งมีชีวิตประหลาด ๆ จำนวนมาก รวมไปถึงพระเจ้า และวัตถุดิบต่าง ๆ ที่แอบซ่อนอยู่ ถึงเวลาสวมบทบาทเป็นเผ่าไวกิ้งที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่มี Seed of Yggdrasil ต้นไม้ที่รักษาสัญญาแห่งชีวิตนิรันดร์

 

37. Genshin Impact

 

 

เกม Open-World Action RPG เรื่องราวจะเกิดขึ้นในโลกที่มีชื่อว่า Teyvat สถานที่ที่มีความเชื่อว่าโลกใบนี้มี “The Seven” คอยปกปักษ์รักษาอยู่  ผู้เล่นจะได้ท่องไปในโลกต่างๆ ผ่านตัวละครมากมาย และอาวุธสุดอลังการ ภายในเกมมาพร้อมกราฟิกแบบ Celshade สีสันสดใส อีกทั้งยังรองรับระบบ Cross-platform และคำบรรยายภาษาไทยด้วย ปัจจุบันมีการอัปเดตมากมายพร้อมคอนเทนต์เนื้อหาที่มอบความสนุกอย่างต่อเนื่อง

 

38. Tiny Tina's Wonderlands

 

 

ภาคสปินออฟของ Borderlands เกมแนว Loot-shooting พร้อมแคมเปญเนื้อเรื่องที่รองรับตั้งแต่ 1 - 4 คนพร้อมกัน โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการเดินทางไปปราบมอนสเตอร์จอมมารร้าย Dragon Lord ผู้เล่นจะได้ตามหาอาวุธ, ดาบในตำนาน หรือเวทมนตร์ต่างๆ ที่ใช้ต่อสู้กับศัตรูในโลกของ Tiny Tina ที่เปลี่ยนจากสมรภูมิระเบิดภูเขาเผากระท่อมมาเป็นนิทานปรัมปรา เต็มไปด้วยดันเจี้ยนและสมบัติให้เราสืบเสาะ

 

 

38. เกมจากค่าย Kairosoft

 

 

 

Kairosoft เป็นค่ายที่แหวกแนวทำเกมออกมาเป็นภาพย้อนยุคโดยทำมาแล้วมากก่า 35 เกม เกมที่สร้างชื่อแล้วทำให้เหล่าเกมเมอร์สนใจแล้วดูดวิญญาณกันอย่างเพลิดเพลินนั่นคือ Game Dev Story ที่คุณจะต้องใช้บทบาทเป็นเจ้าของบริษัทเกม ต้องสร้างเกมขึ้นในรูปแบบต่างๆ หาเนื้อเรื่องให้เข้ากัน หาลูกทีมมาพัฒนาตัวเกม แก้บักส์ โฆษณาออกไป จัดจำหน่าย ออกงานเกม เป็นต้น เรียกได้ว่าเกมนี้เป็นการเริ่มต้นเข้าสู่แห่งเกมแห่งดูดวิญญาณ โดยเวอร์ชั่นคอนโซลที่ลงใน PSN สโตร์มีถึง 8 เกมที่รองรับภาษาไทยด้วย ได้แก่


1. The Sushi Spinnery 
2. Ninja Village
3. Dungeon Village
4. Game Dev Story 
5. Hot Springs Story
6. Pocket Academy
7. Pool Slide Story
8. Cafeteria Nipponica 

 

 

ผลจากการที่พวกเราเกมเมอร์ชาวไทยร่วมกันเล่นเกมที่ถูกต้องตามลิขลิทธิ์กันมาได้สักระยะ มันก็เริ่มออกผลมาเรื่อยๆ เกมระดับ AAA ก็ทำภาษาไทยกันมากขึ้น เชื่อว่าบน PS5 จะมีมากขึ้นกว่านี้จนมันกลายเป็นบรรทัดฐานของเกมที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทยต่อไปอีกในอนาคตว่า จะทำตลาดในประเทศไทย คุณต้องทำภาษาไทย!

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดตัว Lamborghini Lambo V12 Vision Gran Turismo รถต้นแบบสำหรับเกม Gran Turismo Sport
โฉบเฉี่ยวแต่ดุดันอย่างกับ Batmobile มาจุติ แถมสปอยเลอร์ที่มีรูปร่างคล้ายกับค้างคาวอีกด้วย
เฮลั่น! Sony ประกาศวางจำหน่ายเกมบนเครื่อง PS4 ที่รองรับภาษาไทย
ฝันที่เป็นจริงของคนไทย...ที่จะได้สัมผัสเกมคอนโซลในเวอร์ชั่นภาษาไทยมาถึงแล้ว!
ทดลองเล่นเกม Gran Turismo Sport ฟรี
ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม ถึงวันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคมนี้เท่านั้น
เกมเอ็กซ์คลูซีฟของ PlayStation®4 - Gran Turismo Sport™ เริ่มสั่งซื้อล่วงหน้าได้วันที่ 30 ก.ค.
รับของสมนาคุณสำหรับการสั่งซื้อล่วงหน้าเป็นร่มแบบพิเศษหรือคอนเทนต์ดาวน์โหลดโบนัส