กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_may2greview 
04-05-2020 14:20 view : 56092
21 เกมที่รองรับภาษาไทยบน PlayStation 4 เมื่ออุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง การเจาะตลาดของค่ายเกมยักษ์ใหญ่

 

เพื่อนๆ ชาวเกมเมอร์ที่เล่นเกมกันมานาน อาจจะตั้งแต่สมัยยุค Atari, Famicom หรือ PlayStation 1 ก็ตาม ต่างน่าจะมีความฝันที่จะได้เห็นเกมที่ตัวเองรักและชอบได้รับการแปลเป็นภาษาไทย หลังจากเราเล่นเกมส่วนใหญ่ในภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น (รวมถึงมีการแปลเป็นภาษาอื่นๆ ทั่วโลกยกเว้นภาษาไทย) ความฝันดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนเครื่องเกมคอนโซลมันช่างดูไกลและแทบจะไม่มีวันเป็นจริงได้เอาเสียเลย

 

ที่ผ่านมาเราเคยมีเกมภาษาไทยในสมัยยุค EA ยังทำตลาดในประเทศไทยและได้แปลซีรี่ส์ ‘เดอะซิมส์’ เป็นภาษาไทยแบบเต็มรูปแบบอยู่พักหนึ่ง (เดอะซิมส์ 1 และ เดอะซิมส์ 2) เราเคยมีเกมสมัย New Era ที่ได้ทำการแปล Resident Evil 3 เป็นภาษาไทยสำหรับ PC และนอกจากนั้นเราก็มีแฟนเกมที่เคยแปล Final Fantasy ในภาคที่ 4 เป็นภาษาไทย และหลังจากทิ้งช่วงที่ดูเหมือนค่ายเกมจะไม่แยแสตลาดในประเทศไทย (อาจด้วยการละเมิดลิขสิทธิ์และปัจจัยอื่นๆ) มาในวันนี้วงการเกมของประเทศไทยได้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง เมื่อ Sony ประกาศ Support ภาษาไทยบน PlayStation 4 ทั้งพิมพ์ไทย/อ่านไทยได้ และแน่นอน รองรับเกมภาษาไทย วันนี้เรามี 21 เกมบน PlayStation 4 ที่รองรับภาษาไทยมานำเสนอให้คุณๆ หามาเล่นกัน

 

1. Marvel vs. Capcom: Infinite

 

 

เปิดกันที่เกมแรกจากค่าย CAPCOM เกมต่อสู้แลกหมัด ปะทะพลังที่นำตัวละครจากค่าย Marvel และ CAPCOM มา Cross Over ร่วมกัน อันที่จริงแล้วมันเป็นซีรี่ส์ที่มีประวัติอันยาวนาน ตั้งแต่สมัยภาคแรกคือ X-Men vs. Street Fighter วางจำหน่ายในปี 1996 หรือเมื่อ 22 ปีที่แล้ว ภาคนี้พัฒนาบน Unreal Engine 4 ตัวละครนั้นก็มาจากภาพยนตร์ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่าง The Avengers ที่แฟนๆ คุ้นตากันอย่าง Iron Man, Captain America หรือ Captain Marvel ผสมผสานกับตัวละครที่เป็น Icon จาก CAPCOM อย่าง Ryu, Chris Redfield จาก Resident Evil ซีรี่ส์ แม้จะเป็นเกมต่อสู้แต่ก็มีเนื้อเรื่องให้ติดตามซึ่งพอได้เล่นในเวอร์ชั่นไทยที่มีซับบรรยายและเมนูให้เลือกเป็นไทยแล้วก็รู้สึกอินกว่าเดิมเยอะเลย

 

2. Gran Turismo Sport

 

 

เกมนี้หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าไม่น่าจะมีเนื้อเรื่องแบบเกมภาษา RPG แล้วเป็นภาษาไทยแล้วจะพิเศษอย่างไร? อันที่จริงเกมแข่งรถชื่อดังจากค่าย Sony เกมนี้ ถือว่ามีรายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถและโหมดค่อนข้างเยอะ ซึ่งก็ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยทั้งเมนูและคำอธิบาย (ดูภาพล่างประกอบ) จุดเด่นนอกจากกราฟิกที่สมจริงแล้วยังมีโหมดให้เล่นที่หลากหลาย (ทั้ง Offline และ Online) โหมดที่เป็นจุดเด่นคือ Arcade ที่เล่นแบบไม่ต้องออนไลน์ได้ และจะแข่งคนเดียว, กับคอม หรือกับเพื่อนแบบแบ่งหน้าจอก็ได้ นอกจากนี้ยังมีโหมดที่ Support ระบบ VR อีกด้วย ใครที่เป็นคอเกมแนวรถซิ่ง ชอบแต่งรถ เน้นความสมจริงต้องลองเกมเนี้เลย

 

3. Shadow of the Colossus

 

 

เป็นหนึ่งในเกม IP ดังที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยและแฟนชาวไทยตื่นเต้นกันมาก เนื่องจากเป็นเกม Remake ที่ภาคดั้งเดิมหลายๆ คนเคยเล่นกันมาในสมัย PlayStation 2 ประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว (ปี 2005) จากค่าย Team Ico เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตำนานเกม กับการผจญภัยที่ผู้เล่นสามารถปีนป่ายไปบนตัวมอนสเตอร์ (ยักษ์) ขนาดใหญ่แล้วต้องโค่นมันให้ได้ ซึ่งแต่ละตัวก็มีความยาก-ง่าย เทคนิคที่ใช้แตกต่างกัน บทสนทนาในเกมอาจมีไม่มากเท่าไหร่ แต่การแปลเป็นไทยนั้นทำออกมาได้เหมาะสมกับแนวเกมที่ออกแนวแฟนตาซี ภาษาไทยที่ใช้ก็อาจจะดูฟุ้งๆ ให้เข้ากับบรรยากาศ จุดเด่นคงไม่พ้นการได้เล่นเกมโปรดสมัย PS2 ในเวอร์ชั่นกราฟิกทำใหม่แบบ HD เฟรมเรตระดับ 60FPS (สำหรับเครื่องรุ่น Pro) 

 

4. Secret of Mana

 

 

เกม RPG ในตำนานของค่าย Square Enix ตั้งแต่สมัยยุคเครื่อง Super Famicom ที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทย ในตอนแรกนั้นเกมนี้มีภาษาไทยเฉพาะบน PS4 เท่านั้น ก่อนที่จะอัพเดทเวอร์ชั่น PC บน Steam ให้รองรับภาษาไทยเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งเกมเก่าที่นำมา Remake กราฟิกใหม่ในรูปแบบโลก 3D เต็มสูบ ด้วยความเป็นเกมภาษา Secret of Mana ก็ดูจะมีการแปลเป็นไทยเยอะที่สุด (ในบรรดาเกม 10 อันดับที่เรานำมาเสนอ) ซึ่งก็แปลได้เข้ากับตัวเกม ไม่ว่าจะเป็นมุขตลก หรือเรื่องราวดราม่าภายในเกม เกมเพลย์นั้นเป็น Action RPG โดยมีตัวละคร 3 ตัวที่สามารถเปลี่ยนได้ (เมื่อเนื้อเรื่องผ่านไปเรื่อยๆ) อาวุธในเกมมีให้เลือกใช้หลากหลายแบบตั้งแต่ดาบ, ธนู, ขวาน หรือบูมเบอร์แรง ใครที่คิดถึงเกมนี้หรือเคยเล่นมาก่อนสามารถหาเวอร์ชั่นภาษาไทยบน PS4 มาเล่นรำลึกอดีตกันได้ 

 

5. Cat Quest

 

 

ถ้าจะมีเกมใดที่ผู้เขียนรู้สึกว่าแปลได้ตลกและฮา กวนแสบสันที่สุดคงไม่พ้นเกม Cat Quest เป็นแน่ (อ่าวกัญชาแมว! 555+) แนวเกมเป็น Action ผสมความเป็น RPG เล็กน้อยที่มี Skill และและ Level เข้ามาเกี่ยวข้อง เกมนี้เหมาะกับทาสแมวด้วยประการทั้งปวง เนื้อเรื่องก็ง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อนคือคุณต้องไปช่วยพี่สาว(แมว)ที่โดนจับตัวไป กราฟิกจะเป็นมุมมองกึ่งๆ Top-Down จากด้าบน ภาษาในตัวเกมที่เป็นภาษาไทยจะแปลลงไปในตัวเกมเลยซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่มองแล้วสวยมากๆ (เช่นชื่ออาณาจักรบนแผนที่ต่างๆ) ใครมองหาเกม Action เล่นเพลินๆ แนะนำเลย

 

6. Stifled

 

 

เป็นเกม Horror Thriller หลอนๆ ที่อาจจะดูเจาะเฉพาะกลุ่มไปสักนิด แถมตัวเกมยัง Support ระบบ VR แน่นอนว่ามุมมองเป็นแบบบุคคลที่ 1 โทนมเกมจะออกมืดๆ ด้วยสีไม่กี่สี (ขาว-ดำ-แดง) ซึ่งเราต้องใช้เสียงในเกมเล่นเกมนี้ โดยเราจะได้รับบทเป็นชายหนุ่มนาม David Ridley ที่ต้องพบเจอกับสถานการณ์อันแปลกประหลาดสุดแสนมืดมน เหล่าศัตรูจะได้ยินคุณผ่านเสียง (จากไมโครโฟน ดังนั้นการกรี๊ดหรืออุทานออกมาดังๆ ในเกมนี้คงไม่ใช่สิ่งดีสักเท่าไหร่) หากใครมองหาเกมที่มี Concept แปลกๆ แต่น่าสนใจแถมเป็นภาษาไทยล่ะก็แนะนำ Stifled เลย

 

7. Jump Force

 

 

เป็นอีกหนึ่ง Triple A เกมจากค่าย Bandai Namco Entertainment ที่ประกาศออกมากลางงาน Thailand Game Show 2018 ว่านี่คือเกมแรกจากค่าย Bandai Namco ที่จะ Support ภาษาไทยสำหรับเครื่องคอนโซลอย่าง PlayStation 4 โดย Jump Force เป็นเกมต่อสู้ที่รวบรวมเฟรนไชส์มังงะ/อนิเมะชื่อดังจากญี่ปุ่นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี นิตยสาร Shonen Jump (การ์ตูนรายสัปดาห์ของญี่ปุ่น) เกมรวบรวมตัวละครจากการ์ตูนดังเพียบ ตั้งแต่ Naruto, One Piece, Dragon Ball, Bleach, Hunter X Hunter, Death Note, Yu-gi-oh! หรือล่าสุดกับการประกาศเข้าร่วมทัพของ ซาเอบะ เรียวจาก City Hunter และ เคนชิโรจากชุดหมัดเพชรฆาตดาวเหนือ เกมจะวางจำหน่าย 14 กุมภาพันธ์ ปี 2019 นี้

 

8. Sekiro Shadow Die Twice

 

 

เกมใหม่ล่าสุดจากผู้พัฒนา Form Software ทีมพัฒนาที่มีผลงานเลื่องชื่อในด้านความยากอย่าง Dark Sous และ Blood borne ซึ่ง Sony ก็ได้ประกาศเซอร์ไพรส์แฟนเกมชาวไทยในงานพิธีเปิด PlayStation Experience SEA 2018 เมื่อสิงหาคมที่ผ่านมานี้ ตัวเกมเป็นแนว Action ผจญภัยสไตล์เดียวกับ Dark Soul ที่เน้นเรื่องราวมัยญี่ปุ่นโรบราณ (ให้ความรู้สึกออกคล้ายๆ เกม Nioh) โดยเกมจะวางจำหน่ายวันที่ 22 มีนาคม 2019 ที่จะถึงนี้ ต้องมารอดูว่าภาษาไทยในเกมจะแปลออกมาได้ดีสมการรอคอยของแฟนเกมชาวไทยขนาดไหน 

 

9. Tetris Effect

 


การกลับมาในรูปแบบเกมเพลย์สุดอลังการของ Tetris เกม Puzzle ที่ได้ชื่อว่าเป็น 1 ในเกมขายดีตลอดการบนโลกนี้ ซึ่งเกมนี้เป็น Exclusive บน PlayStation 4 และ Support ภาษาไทยอีกด้วย เกมมีให้เลือกหลากหลายโหมด ตั้งแต่ Story Mode ซึ่งแบ่งเป็นด่านและจะมีถึง 27 ด่านด้วยกัน นอกจากนี้จะมีโหมดจาก Effect Mode และสุดท้าย Marathon Mode และ Mystery Mode เกมยังมีกิจกรรมประจำสัปดาห์ที่เรียกว่า Weekend Ritual ที่ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมเล่นสะสมคะแนนตามกำหนดเพื่อปลดล็อค Avatar พิเศษ ซึ่งหลังจากเกมวางจำหน่าย Weekend Ritual จะถูกจะเป็นประจำทุกสัปดาห์หมุนเวียนเปลี่ยนโหมดไปเรื่อยๆ Tetris วางจำหน่ายแล้ววันนี้

 

10. Guns, Gore and Cannoli 2

 

 

เป็นอีกเกมที่มี Support เวอร์ชั่นภาษาไทยแบบมาเงียบๆ ใครที่คิดถึงเกมแนว Side Scroller ตะลุยด้านด่านข้างเล่นเพลินๆ มาทางนี้ อย่างยิ่งหากคุณเป็นแฟนเกมแนวสาดกระสุนสุดมันส์ หรือคิดถึงเกมในอดีตอย่าง METAL SLUG ด้วยล่ะก็ยิ่งไม่ควรพลาด ผลงานจากค่าย Crazy Monkey Studios (จัดจำหน่ายโดย Intragames) กับเกมภาคต่อ Guns, Gore and Cannoli 2 เรารับบทเป็น Vinnie มาเฟียที่รอดชีวิตจากเหตุการสังหารหมู่ ทว่าเค้ารอดได้ไม่นาน ก็โดนตามล่าอีกครั้ง เราต้องหาคำตอบว่าผู้ไล่ล่าคือใคร ด้านเกมเพลย์สำหรับภาค 2 นี้ ตัวละครอย่าง Vinnie ได้ถูกอัพเกรดใหม่ให้มีการควบคุมอิสระมากขึ้น โดยสามารถเล็งได้ 360 องศา กระโดด, กระโดดถีบ และสามารถกลิ้งหลบได้ ไหนจะเพิ่มอาวุธใหม่ๆ อย่างปืนคู่ มาอีกด้วย และในภาค 2 ยังรองรับ Multiplayer Mode แบบเต็มตัว สนนราคาสุดประหยัดเพียง 445 บาท (โซน 3) ใครสนใจไปซื้อหามาเล่นกันได้

 

11. Tom Clancy's Ghost Recon: Breakpoint

 

 

เกมยิงแนวทหารที่พัฒนาโดย Ubisoft ตัวเกมดำเนินเรื่องอยู่ในโลกโอเพนเวิลด์อันหลากหลายและอันตราย ซึ่งสามารถเล่นได้แบบเดี่ยวหรือจะเล่นร่วมกับคนอื่นในแบบ co-op สูงสุด 4 คนก็ได้ ผู้เล่นจะได้พบกับ Auroa เกาะอันลึกลับที่ซึ่งอาคารอันล้ำหน้าทางเทคโนโลยีอยู่ร่วมกับธรรมชาติ และเป็นศูนย์วิจัยเทคโนโลยี Skell Technology ซึ่งถูกกลุ่ม Wolves ยึดครองด้วย

 

12. Concrete Genie

 

 

เกมแนวแอคชั่นผจญภัยจากทีมพัฒนา Pixelopus ของบริษัท Sony Interactive Entertainment ที่จะให้คุณได้ติดตามการเดินทางอันแสนอบอุ่นของเด็กหนุ่มผู้ถูกกลั่นแกล้งนามว่า Ash ซึ่งมีพลังในการใช้การวาดภาพทิวทัศน์ที่สวยงามที่เรียกว่า Genie เพื่อหลบหนีจากปัญหาชีวิตที่ผ่านพ้นเข้ามา และการผจญภัยพร้อมพู่กันครั้งนี้จะเป็นกุญแจสำคัญในการผ่านปัญหาชีวิตและขจัดความมืดออกจากบ้านเกิดของตนให้ได้

 

13. Home Sweet Home

 

 

เกมสยองขวัญมุมกล้อง First-person ที่จะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับผีและความเชื่อของไทย ซึ่งเสียงลือเสียงเล่าอ้างก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นจากมุมไหนของโลกก็ต้องซูฮกให้กับความน่ากลัวของเกมกันอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทั้งนี้ตัวเกมภาคต่ออย่าง Home Sweet Home EP2 ยังไม่มีเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มนี้แต่อย่างใด นั่นหมายความว่าเราคงต้องรอกันไปสักพักครับ โดยเวอร์ชั่น PlayStation 4 จะรองรับการเล่นแบบ VR ด้วย

 

14. AeternoBlade2

 

 

ภาคต่อของเกมแอคชั่น RPG ฝีมือคนไทยทำที่กลับมาคราวนี้ก็มาพร้อมกราฟิกที่สวยงามกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีตัวละครเอกเพิ่มเติมรวมกันถึง 3 คน แต่ละคนก็จะมีทักษะพิเศษที่เกี่ยวข้องกับพลังแห่งกาลเวลาไม่ว่าจะเป็นการย้อนกลับหรือหยุดเวลาไม่ให้ศัตรูเคลื่อนไหวไปไหนได้ด้วย 

 

 

วางจำหน่ายในปี 2020

 

15. Cyberpunk 2077

 

 

เกมแนว Action-adventure แบบ Open World ที่จะพาเราออกไปผจญภัยในเมือง Night City ผ่านมุมมองสายตาตัวละครที่สร้างขึ้นชื่อว่า V โดยเราจะสามารถใช้ชีวิตในโลกล้ำยุคสีแสบตาได้อิสระไม่ว่าจะรับงานใต้ดิน หรือทำงานประหนึ่งทหารรับจ้าง ซึ่งต้องบอกว่าเกมนี้เป็นเกมแรกที่ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ CD Projekt Red จัดทำซับไตเติ้ลภาษาไทยเลยครับ

 

16. The Last of Us: Part 2

 

 

ซีรี่ส์เกมเอาตัวรอดจาก Naughty Dog ที่เกี่ยวข้องกับการผจญภัยของ Joel และ Ellie ที่ต้องเดินทางข้ามอเมริกาและฝ่าดงผู้ติดเชื้อระบาดที่เกิดขึ้นจากเห็ดชนิดหนึ่ง ในเกมภาคใหม่นี้จะบอกเล่าเนื้อหาภายหลังจากภาคแรกเป็นเวลา 5 ปีและจะมีตัวละครใหม่ๆ อีกมากมายที่จะมีผลกระทบรุนแรงต่อการผจญภัยครั้งใหม่ของ Ellie ที่สำคัญตัวเกมยังพัฒนามาให้กับเครื่องเล่น PlayStation 4 โดยเฉพาะ นั่นหมายความว่างานภาพและระบบการเล่นใหม่ๆ จะยกระดับขึ้นไปอีกขั้นด้วย

 

17. Dragon Ball Z: Kakarot

 

 

เกมที่บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ Goku ผู้ออกเดินทางเพื่อแสวงหาพลังและการต่อสู้ที่ท้าทาย โดยเป้าหมายสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือการปกป้องโลกนี้ให้พ้นจากเงื้อมมือของเหล่าร้ายทุกคนนั่นเอง ซึ่ง Bandai Namco Entertainment ก็ได้กล่าวว่า Dragonball Z: Kakarot จะมอบประสบการณ์แอคชั่น RPG พร้อมเปิดเผยเรื่องราว Dragon Ball Z อย่างที่ไม่มีที่ไหนเคยทำมาก่อนเลย และแน่นอนว่าจะมีเนื้อเรื่องเสริมจากปลายปากกาของอาจารย์ Akira Toriyama เช่นกัน

 

18. One Piece Pirate Warriors 4

 

 

ประกาศกันสดๆ ร้อนๆ เลยครับสำหรับเกมแอคชั่นแนว Musou ที่จะให้เราได้เข้าไปตะลุมบอนกับเหล่าศัตรูนับพันชีวิตในสมรภูมิขนาดใหญ่ และในภาคนี้ก็เอาใจสายบู๊ด้วยการปรับปรุงท่าต่อสู้ในรูปแบบกลางอากาศให้ดียิ่งขึ้นกว่าภาคที่แล้วด้วยเช่นกัน ส่วนเนื้อหาในเกมก็จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวในการ์ตูนจริงมากขึ้นโดยจะครอบคลุมทั้ง Whole Cake Island และ Wano Country เลย เรียกได้ว่าแฟนโจรสลัดหมวกฟางไม่ควรพลาด

 

19. Doraemon Story of Seasons

 

เกมปลูกผักที่นำพาตัวละครอันเป็นที่รักของคนญี่ปุ่นและคนทั่วโลกมาอย่างยาวนานมากกว่า 20 ปี อย่าง “โดราเอมอน” ที่โด่งดังอย่างมากบนเครื่อง Nintendo Switch กับบรรยากาศแสนอบอุ่นใจและเกมเพลย์ที่ใครๆ ก็สามารถเพลิดเพลิน ได้ประกาศวางจำหน่ายบน PlayStation 4 ในวันที่ 30 กรกฏาคม 2020 พร้อมประกาศเพิ่มซับไตเติลภาษาไทยเต็มรูปแบบ โดยเสียงพากย์จะเป็นภาษาญี่ปุ่น


เนื้อเรื่องในเกมเริ่มต้นจากการที่พวก “โนบิตะ” และ “โดราเอมอน” รวมถึงเพื่อนๆ ของพวกเขาถูกลมพัดพาจากใต้ต้นไม้ใหญ่ลึกลับ ไปยังเมืองที่แสนอุดมสมบูรณ์และเต็มไปด้วยเรื่องสนุกสนานมากมายอย่าง “เมืองซีเซ็น” ที่ซึ่งเป็นจุดเริมต้นของ “สายสัมพันธ์” ที่แสนอบอุ่นกับผู้คนมากมายหลากหลายเรื่องราว รอให้ผู้เล่นได้เข้าไปสัมผัสด้วยตัวเอง แน่นอนว่า “ของวิเศษของโดราเอมอน” ที่แฟนๆ คิดถึงก็จะมาปรากฏในเกมเช่นกัน

 

20. Ghost of Tsushima

 

หลังจากมีการประกาศเลื่อนวางจำหน่ายเป็นเวลาหนึ่งเดือนเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ล่าสุดทาง PlayStation ได้ประกาศว่า Ghost of Tsushima จะรองรับภาษาไทย โดยได้มีการเพิ่มข้อมความบนร้านค้า PlayStation Store แล้ว โดยจะวางจำหน่ายวันที่ 17 กรกฎาคมนี้

Ghost of Tsushima ผู้เล่นจะได้ย้อนกลับไปยังปลายศตวรรษที่ 13 เพื่อออกเดินทางในเกาะ Tsushima อันใหญ่โตในรูปแบบ Open-world ไปกับ Jin Sakai ซามูไรที่ต้องปกป้องแผ่นดินเกิดจากกลุ่มมองโกล พบกับอารยธรรมโบราณและสถาปัตยกรรมที่สรรค์สร้างขึ้นมาอย่างอลังการตั้งแต่ทุ่งหญ้าไปจนถึงหมู่บ้านที่มีผู้คนรอความช่วยเหลือ

 

21. Rock of Ages 3: Make & Break

 

เกมหินกลิ้งที่จะพาผู้เล่นกระโดดเข้าสู่เรื่องราวการผจญภัยน่าตื่นเต้น พร้อมกับการผสมผสานเรื่องราวที่แปลกประหลาดด้วยการหยิบยกบุคคลในประวัติศาสตร์เข้ามาแจมผ่านมุกตลกชวนหัว นอกจากนี้ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินไปกับการออกแบบแผนที่ในแบบฉบับของตนเอง และการทำลายสิ่งก่อสร้างต่างๆ อีกมากมาย โดย Modus Games ได้ยืนยันการแปลภาษาไทยกันแบบไม่กี่อึดใจที่ผ่านมานี้เองครับ

 

---------

 

ผลจากการที่พวกเราเกมเมอร์ชาวไทยร่วมกันเล่นเกมที่ถูกต้องตามลิขลิทธิ์กันมาได้สักระยะ มันก็เริ่มออกผลมาเรื่อยๆ เกมระดับ AAA ก็ทำภาษาไทยกันมากขึ้น เชื่อว่าบน PS5 จะมีมากขึ้นกว่านี้จนมันกลายเป็นบรรทัดฐานของเกมที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทยต่อไปอีกในอนาคตว่า จะทำตลาดในประเทศไทย คุณต้องทำภาษาไทย!

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Cat Quest - Pawsome Pack เตรียมวางจำหน่ายบน PS4 และ Switch
โลดแล่นไปกับการผจญภัยแบบแมวๆ ในตัวเกมฉบับสมบูรณ์
ทาสแมวลุย! Cat Quest ลดราคาเหลือไม่ถึงร้อย
แอ๊ปเปิ้ลอดอีกแล้ววววว!!! เกม 2D Open-world RPG ที่ให้แมวเหมียวรับบทเป็นอัศวิน
เฮลั่น! Sony ประกาศวางจำหน่ายเกมบนเครื่อง PS4 ที่รองรับภาษาไทย
ฝันที่เป็นจริงของคนไทย...ที่จะได้สัมผัสเกมคอนโซลในเวอร์ชั่นภาษาไทยมาถึงแล้ว!