สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
23-06-2019 15:00 view : 16035
จับตาดู 20 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2019 รวมฮิตเกมกันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย

 

ต้องบอกว่าเนื้อหอมพอสมควรเลยครับสำหรับเครื่องเล่นเกมสายเลือด Hybrid จิ๋วแต่แจ๋วอย่าง Nintendo Switch ที่ตอนนี้ไม่ว่าค่ายไหนก็อยากจะขนทัพเกมมาพัฒนาลงให้ทั้งนั้น จนบางทีผู้เล่นอย่างเราๆ ก็แอบสงสัยว่าจะหาเงินมาซื้อเกมทันไหม (ฮา) แถมแต่ละเกมก็ถือว่าเป็นเกมฟอร์มยักษ์ที่ใครๆ ก็จับตามองกันทั้งนั้น

 

ในปีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งปีทองของ Nintendo Switch ที่มีเกมคุณภาพแจ่มมากมายทยอยลงให้กันแทบเป็นรายสัปดาห์ครับ ดังนั้นในวันนี้พวกเรา ThisIsGame Thailand จึงไม่ลืมที่จะนำรายชื่อ 20 เกมเด่นที่เตรียมวางจำหน่ายในช่วง Q3 ของปีนี้ แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่ามีเยอะจนเพื่อนๆ ต้องมีกระเป๋าสั่นแน่นอนครับ ว่าแล้วก็อย่ารอช้ามาเริ่มที่เกมแรกกันเลยดีกว่าครับ

 

 

1. Crash Team Racing: Nitro-Fueled

 

 

เริ่มต้นกันที่เกมรถแข่งสุดมันส์ของเจ้าหนูพุกสีส้มมาดกวนอย่าง Crash Bandicoot ที่ขนทัพตัวละครมากมายมาร่วมลงสนามประชันความเร็วกันแบบฮาสุดป่วง ซึ่งตัวเกมจะเป็นการรีเมคเกม Crash Team Racing บน PlayStation รุ่นแรกมาพร้อมเพิ่มสนามแข่งรถจากเกมภาค Nitro Kart และตัวละครกับสนามแข่งใหม่ๆ ที่จะปล่อยให้อัพเดทกันในภายหลังด้วย บอกได้เลยว่าสายรวยเพื่อนห้ามพลาดเด็ดขาด

 

2. Bloodstained: Ritual of the Night

 

 

เกมแนวแอคชั่น Platformer ตะลุยด่าน ผลงานของ Koji Igarashi โปรดิวเซอร์เบื้องหลัง Castlevania: Symphony of the Night ภาคคลาสสิกที่โด่งดังของ PlayStation นั่นเอง โดยเกมนี้ก็จะมาพร้อมกราฟิกสามมิติเต็มรูปแบบและฉากที่กว้างใหญ่ พ่วงมาด้วยเควสต์ให้เราไล่ตามทำกันอย่างคุ้มค่า ผลงานจากเจ้าของโปรเจ็คคุณภาพแบบนี้แฟนเกมผจญภัยต้องโดนครับ

 

3. Super Mario Maker 2

 

 

เกมมาริโอ้สุดสร้างสรรค์ที่จะให้เราออกแบบฉากและแบ่งปันกับผู้เล่นอื่นทั่วโลกได้เพียงแค่ปลายนิ้ว โดยภาคนี้ก็จะมีการเพิ่มไอเทมและอุปสรรคฉากใหม่ๆ มาให้เราป่วนเพื่อนกันอย่างสนุกสนาน เท่านั้นไม่พอยังสามารถเล่นเกมในรูปแบบ Multiplayer ได้สูงสุดถึงสี่คนทั้งในโหมด Co-opและโหมด Competitive ที่จะต้องแย่งชิงอันดับหนึ่งเพื่อวิ่งเข้าเส้นชัยกัน แฟนพันธุ์แท้อย่าลืมไปโดนกันนะครับ

 

4. Attack on Titan 2: Final Battle

 

 

มาถึงเกมจากอนิเมะดังฝ่าพิภพไททันที่พัฒนาโดย KOEI เจ้าของแฟรนไชส์เกม Dynasty Warriors หรือที่เรารู้จักกันในชื่อเกมสามก๊ก ซึ่งตัวเกมมาพร้อมกับแอคชั่นสุดมันส์ตระการตาและเสียงพากย์เต็มรูปแบบเอาใจแฟนอนิเมะโดยเฉพาะ ซึ่งตัวเกมจะเป็นภาคขยายจากเกมภาคหลักและเพิ่มเนื้อหากับตัวละครใหม่บางส่วนเข้าไปด้วย ถ้าหากใครเล่นเกมสองตัวธรรมดาแล้วยังไม่เต็มอิ่มก็ควรหาภาคนี้มาเสริมความสนุกเข้าไปอีกขั้นด้วยครับ

 

5. Dragon Quest Builders 2

 

 

ภาคต่อของเกม Dragon Quest สุดสร้างสรรค์ที่จะเปิดโอกาสให้เราเนรมิตโลกขึ้นมาใหม่ในรูปแบบกล่องสี่เหลี่ยม ตัวเกมจะมีลักษณะเป็นแนว Open-world พร้อมกับแอคชั่นน่ารักๆ โดยในภาคนี้เรายังสามารถพาเพื่อนมาร่วมแจมในเกมเพื่อผจญภัยหรือสร้างอาณาจักรกันก็ได้ครับ นอกจากนี้ยังมียานพาหนะใหม่ๆ ให้เลือกใช้ด้วยนะ

 

6. Marvel Ultimate Alliance 3: The Black Order

 

 

อีกหนึ่งเกมภาคต่อของเกมซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังโดยทีมงาน KOEI ที่เป็นเจ้าพ่อเกม Hack 'n Slash ไปแล้ว ซึ่งคราวนี้ผู้พัฒนาก็ขอจัดหนักใส่ฮีโร่มาให้ถึง 34 คนและโหมด Co-op ทื่่เล่นด้วยกันได้สูงสุดสี่คน เรียกง่ายๆ ว่าถือเป็นเกมแอคชั่นชั้นดีที่ควรมีติดเครื่่องเอาไว้เลยครับ ที่สำคัญตัวเกมเป็นเกม Exclusive สำหรับ Switch เท่านั้น แฟน Marvel อย่ารอช้ารีบหามาเล่นด่วน

 

7. Rune Factory 4 Special

 

 

เกมจำลองชีวิตในรูปแบบแฟนตาซีที่รีมาสเตอร์มาจากเครื่องเล่น Nintendo 3DS โดยการรีมาสเตอร์ในรอบนี้ก็จะเพิ่มเนื้อหาและตัวละครใหม่ที่เลือกแต่งงานด้วยกันได้ แถมผู้เล่นเก่าที่ต้องการความท้าทายก็สามารถเล่นโหมดความยากใหม่ด้วยครับ นอกจากนี้ยังมีฉากคัทซีนที่จัดทำขึ้นใหม่พิเศษด้วย สายชิลห้ามพลาดนะครับ

 

8. Fire Emblem: Three Houses

 

 

เกมวางแผนการรบที่แฟนๆ หลายคนรอคอยมานาน ซึ่งภาคนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นครูผู้สอนในโรงเรียนทหารแห่งหนึ่งที่แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ ซึ่งเราจะต้องทำการเทรนลูกศิษย์ทหารพร้อมพาพวกเขาไปออกรบด้วยครับ โดยแต่ละคนก็จะมีลักษณะนิสัยที่ต่างกันซึ่งจะส่งผลต่อการเล่นของเราด้วย

 

9. Wolfenstein: Youngblood

 

 

เกมเดินยิง FPS ภาคต่อสุดโหดที่จะให้เราได้รับบทเป็นลูกสาวของตัวเอกในเกมภาคหลัก ซึ่งคราวนี้เราจะสามารถเล่นในรูปแบบ Co-op ร่วมกับเพื่อนได้แล้วด้วย ตัวเกมได้รับการพอร์ตโดยทีมงาน Panic Button ที่เคยพอร์ตเกมอื่นๆ ของ Bethesda มาให้ Nintendo Switch แล้ว ขอบอกเลยว่างานดีแน่นอน

 

10. Rad

 

 

เกมแอคชั่น Platformer แบบ Rogue-like ที่จะให้เรารับบทเป็นเด็กวัยรุ่นในโลกหลังยุคล่มสลายที่เต็มไปด้วยอันตรายจากสารกัมมันตรังสี แต่สารเคมีเหล่านั้นกลับเป็นสิ่งที่มอบพลังวิเศษในการเดินทางให้กับร่างกายพวกเขาในการกลายพันธุ์ไปเป็นสัตว์ต่างๆ ที่สามารถนำมาใช้เป็นประโยชน์ได้ไม่ว่าจะเป็นพลังพ่นพิษจากงู หรือไม้เบสบอลคู่ใจครับ

 

11. Astral Chain

 

 

เกมแอคชั่นแนวใหม่จาก Platinum Games เบื้องหลังผลงานเกมแม่มดสาวเซ็กซี่ Baonetta ที่จะให้เราได้รับบทเป็นตำรวจที่มีอาวุธไฮเทคครบมือ และมีอุปกรณ์ปริศนาเป็นโซ่ที่คล้องมือเขาและหุ่นยนต์อีกตัวที่เรียกว่า The Legion ซึ่งทำหน้าที่้เป็นคู่หูในการปราบเหล่าศัตรูกลายพันธุ์จากนอกโลก 

 

12. Spyro Reignited Trilogy

 

 

การกลับมาของเจ้ามังกรสีม่วง Spyro ที่พวกเราคุ้นเคยกันตั้งแต่เด็กๆ โดยในคอลเลคชั่น Spyro Reignited Trilogy ชุดนี้จะประกอบไปด้วยเกมไตรภาคหลักสามภาคในกราฟิกสีสันสดใสใหม่หมดจดด้วยขุมพลังจากเอนจิ้น Unreal Engine 4 ยอดฮิต ขอบอกว่าตัวเกมทั้งสามภาคนี้เป็นอะไรที่แฟนๆ เรียกร้องกันมานานมากหลังจากได้เล่นเกมของเจ้าหนูพุกไปก่อนหน้านี้ครับ

 

13. Daemon X Machina

 

 

เกมแอคชั่นแนวหุ่นยนต์สุดมันส์จากทาง Marvelous ที่เพิ่งเปิดให้ทดสอบตัวอย่างกันไปก่อนหน้านี้ ซึ่งเราจะต้องปกป้องโลกจากเหล่าหุ่นยนต์ที่เกิดอาการ Malfunction จนคุ้มคลั่ง Daemon X Machina เน้นเกมเพลย์ที่รวดเร็วและการปรับแต่งตัวละครที่ละเอียด แถมเกมนี้ยังเป็นผลงานจากทีมพัฒนาเกม Armored Core ในอดีตด้วยครับ

 

14. Ni no Kuni: Wrath of the White Witch

 

 

เกม JRPG งานเนี้ยบจากค่าย Level-5 ฝั่งญี่ปุ่นที่ได้ชื่อว่าเป็นเกมแนว RPG ที่ดีที่สุดในโลกเกมหนึ่งด้วยความลงตัวทั้งในแง่ของเกมเพลย์ เสียง และกราฟิกที่ได้ Studio Ghibli มาช่วยควบคุมงานในฉากคัทซีนของเกมนี้ด้วยครับ เนื้อหาของเกมจะเกี่ยวข้องกับการเดินทางข้ามมายังโลกต่างมิติและการผจญภัยแบบ Feel Good ที่ใครๆ เล่นแล้วก็ต้องหลงรัก

 

15. The Legend of Zelda: Link's Awakening

 

 

การกลับมาครั้งแรกในรอบ 26 ปีของเกมสุดคลาสสิกที่วางจำหน่ายครั้งแรกในเครื่องเล่น Gameboy โดยการรีเมคครั้งนี้จะมีการปรับปรุงคุณภาพทั้งด้านกราฟิกให้เป็นภาพสามมิติคล้ายดินน้ำมันแสนน่ารักรวมไปถึงเพิ่มระบบการออกแบบดันเจี้ยนมาให้เล่นกันด้วย ต้องบอกเลยว่าแฟนพันธุ์แท้ของเกมแนวผจญภัยไม่ควรมองข้ามเกมนี้ด้วยเหตุผลใดๆ ทั้งปวง

 

16. Contra: Rogue Corps

 

 

ภาคต่อของเกมเดินหน้าฆ่าฟันมันส์ตลาดแตกจาก Konami ที่กลับมารอบนี้ก็มาพร้อมกราฟิกแบบสามมิติและตัวละครใหม่มากมาย แต่ขอบอกว่าความสนุกยังคงเดิมไว้ไม่เสื่อมคลายแถมยังมีโหมดการเล่นให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นแบบ PvP หรือ Co-op ถ้าหากเป็นผู้เล่นสายเฮฮาอย่าลืมมีเกมนี้ติดบ้านนะครับ คุ้มแน่นวลลล...

 

17. Dead by Daylight

 

 

เกมเอาตัวรอดชื่อดังจาก Steam ที่มาสานต่อความหลอนบนเครื่องเล่น Nintendo Switch ในแต่ละรอบจะแบ่งเป็นสองฝ่ายซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกรับบทเป็นผู้รอดชีวิตหรือจะเป็นฝ่ายล่าเองก็ได้ ความน่าตื่นเต้นก็จะอยู่ที่แผนที่ในแต่ละรอบจะมีผังที่แตกต่างกันทำให้เราต้องปรับสถานการณ์ในการเอาตัวรอด (และการล่า) ซึ่งเวอร์ชั่น Nintendo Switch ก็จะมีเนื้อหาบางส่วนที่ต้องเสียเงินบนเครื่องเล่นอื่นแถมมาให้ในตลับเช่นกัน

 

18. Dragon Quest XI: Echoes of an Elusive Age S - Definitive Edition

 

 

ภาคต่อเกมผู้กล้าผจญภัยที่แฟนคลับรอคอยกันมานาน ซึ่งการพัฒนาลงเครื่องเล่น Nintendo Switch ในครั้งนี้จะมีการเพิ่มฟังก์ชั่นและเนื้อหาพิเศษจากเวอร์ชั่นปกติบน PlayStation 4 และ Steam ทั้งเสียงพากย์เพิ่ม เนื้อเรื่องเสริม และการปรับแต่งอื่นๆ อีกมากมายจนกลายเป็น Dragon Quest XI ที่สมบูรณ์แบบที่สุดเลยครับ ถ้าหากใครที่ยังไม่ได้ลองเกมนี้บนเครื่องเล่นที่กล่าวไว้ข้างต้นก็ขอแนะนำให้อดใจรออีกสักนิดแล้วมาเล่นเวอร์ชั่นนี้เลยครับ

 

19. FIFA 20

 

 

เกมกีฬาสุดฮิตที่ใครๆ ก็รู้จัก ซึ่งในภาคนี้ก็ยังมาพร้อมกับนักเตะที่อัพเดทใหม่ให้เข้ากับฤดูกาลปัจจุบัน โหมดออนไลน์ และกราฟิกที่สมจริงแต่จะมีข้อจำกัดตรงที่ว่าตัวเกมจะไม่รองรับโหมดใหม่บางอย่างเช่น Volta Football เป็นต้นครับ แต่อย่างน้อยเราก็สามารถนำเกม FIFA ออกไปเล่นข้างนอกบ้านได้อย่างสนุกสนานเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน

 

20. Doraemon: Story of Seasons และ The Witcher 3: Wild Hunt Complete Edition

 

 

มาถึงข้อสุดท้ายกันแล้ว ทั้งสองเกมนี้ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศวันวางจำหน่ายออกมาแต่แหล่งข่าวหลายแห่งก็ลือว่าเราจะมีโอกาสได้สัมผัสความสนุกกันภายในเดือนกันยายนนี้เลยครับ ซึ่ง Doraemon: Story of Seasons ก็คือเกมโดราเอม่อนฉบับทำฟาร์มที่ผู้เล่นฝั่งญี่ปุ่นได้เล่นกันไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วนั่นเองครับ ส่วน The Witcher 3: Wild Hunt Complete Edition ก็จะเป็นเกม RPG ฟอร์มยักษ์จาก CD Projekt Red ผู้พัฒนาสัญชาติโปแลนด์ที่พอร์ตเกมเต็มพร้อมเนื้อหาทั้งหมดลงมาสู่ตลับความจุ 32GB ได้อย่างไม่ขาดไม่เกิน โดยผู้พัฒนาได้ยืนยันเรียบร้อยแล้วไม่มีการตัดทอนเนื้อหาออกไปทั้งสิ้น อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันว่าฉากสยิวในเกมจะยังคงอยู่หรือไม่ ณ จุดนี้ก็ต้องลุ้นกันต่อไปครับ


เป็นอย่างไรกันบ้างกับกองทัพเกมขนาดมหึมาที่เพื่อนๆ กำลังจะได้เล่นกันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า จุดที่น่าสังเกตเป็นพิเศษก็คือเกมเหล่านี้ล้วนเป็นเกมคุณภาพ AAA ที่ร่วมพัฒนาให้กับเครื่องเล่นรุ่นใหม่ๆ แล้วทั้งนั้น ดังนั้นเราก็สามารถพูดอย่างเต็มปากว่า Nintendo Switch สามารถยืนอยู่บนสังเวียนวิดิโอเกมคอนโซลยุคปัจจุบันอย่างเข้มแข็งเพราะว่า Nintendo ที่มีเกมระดับแม่เหล็กนั้นได้รับการเสริมทัพให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีกขั้นด้วย สุดท้ายนี้ถ้าหากมีข่าวสารที่น่าสนใจเมื่อไหร่ พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะไม่ลืมมาอัพเดทให้แฟน Nintendo ทุกคนได้รับทราบกันอีกครั้ง

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จับตาดู 14 เกมเด่นบน Nintendo Switch ช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020
รวมฮิตเกมกันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย
Seven Knights: Time Wanderer เตรียมปล่อยลง Switch มิ.ย. นี้
เกมตัวใหม่จากซีรีส์ Seven Knights ในรูปแบบ single-player RPG
แอป JoyCon Droid เปลี่ยนโทรศัพท์ให้เป็นจอยเกม Nintendo Switch
แก้ปัญหาจอยเดินเองด้วยสมาร์ทโฟนระบบ Android
ระทึก! Nintendo Switch เริ่มประสบปัญหาขาดตลาดในอเมริกา
ส่งผลให้ราคาเครื่องพุ่งสูงไปเป็น 14,500 บาทเพิ่มจากเดิมเกือบ 2 เท่าทีเดียว