สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
03-10-2019 09:50 view : 29233
จับตาดู 20 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2019 รวมฮิตเกมกันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย

 

และแล้วก็เข้าสู่ช่วงปลายปีกันเรียบร้อยแล้วครับ ต้องบอกว่าตลอดระยะเวลา 9 เดือนที่ผ่านมาก็มีข่าวการพัฒนาเกมให้กับ Nintendo Switch มากมายขนาดที่ว่าเราเล่นกันแทบไม่ทัน ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงไตรมาสสุดท้ายปลายปี 2019 นี้ก็กำลังจะมีกองทัพเกมฟอร์มยักษ์และเกมอินดี้มากมายรอคอยการวางจำหน่ายอยู่เช่นเคย โดยวันนี้ ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดที่จะนำไฮไลต์เด็ดของเกมบน Nintendo Switch มาฝากกันอีกครั้ง แต่จะเป็นเกมอะไรก็ต้องติดตามกันข้างล่างนี้เลยครับ

 

 

1. Trine 4: The Nightmare Prince

 

 

เกมผจญภัยผสมผสานกับการแก้ไขปริศนาจากค่าย Frozenbyte ที่รองรับผู้เล่นถึง 4 คน ซึ่งตัวเกมมาพร้อมโลกสุดแฟนตาซีในกราฟิกสีสันสวยงาม โดยจะกลับมาใช้เกมเพลย์การเล่นแบบ Side-scrolling อีกครั้งหลัง นอกจากนี้ในวันที่วางจำหน่ายยังมีการเข็นชุด Trine Ultimate Collection มาเอาใจแฟนๆ ที่ต้องการสะสมชุดรวมฮิตเกมทุกภาคด้วย

 

2. Doraemon: Story of Seasons / Story of Seasons: Friends of Mineral Town

 

 

ปล่อยให้รอกันมานานสำหรับ Doraemon: Story of Seasons ที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้บน Nintendo Switch ในประเทศญี่ปุ่น โดยตัวเกมจะเป็นการร่วมมือระหว่างซีรี่ส์เกมทำฟาร์มชื่อดัง Story of Seasons และการ์ตูน Doraemon อีกทั้งในเกมยังมาพร้อมกับเสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่นเอาใจแฟนคลับกันด้วย เรียกได้ว่าใครที่ชอบเจ้าหุ่นยนต์แมวสีฟ้าไม่ควรพลาดด้วยเหตุผลประการใดทั้งปวง

 

 

และในเดือนเดียวกันที่ญี่ปุ่นก็จะมีการวางจำหน่าย Story of Seasons: Friends of Mineral Town ซึ่งเป็นเกมทำฟาร์มภาคดังฉบับรีเมคด้วย ตัวเกมจะมาพร้อมกราฟิกปรับปรุงใหม่รวมไปถึงการพัฒนาเกมเพลย์ให้เหมาะสมกับยุคสมัย นอกจากนี้ตัวละครเก่าๆ ยังเปลี่ยนโฉมให้สวยหล่อกันไปตามๆ กัน แต่ที่สำคัญที่สุดผู้เล่นจะสามารถเลือกตัวละครได้ถึง 4 คน พร้อมกับหนุ่มสาวให้เราจีบได้อีกหนึ่งคู่

 

3. Overwatch Legendary Edition

 

 

ต้องบอกว่าถึงจะมาช้าแต่มานะจ๊ะ แถมยังได้รับการอัปเดตเทียบเท่ากับแพลตฟอร์มอื่นด้วยสำหรับ Overwatch Legendary Edition เกม Team-based FPS ที่อาศัยการเล่นแบบกลุ่มพร้อมตัวละครมากมายให้เลือกใช้ โดยการแข่งขันแต่ละรอบผู้เล่นทั้ง 2 ทีม (แบ่งทีมละ 6 คน) จะได้รับภารกิจที่แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นยึดครองพื้นที่ให้นานที่สุด หรือจะเป็นการวิ่งเข้ายึดจุดในเวลาที่กำหนด ส่วนฝั่งตั้งรับก็ต้องใช้ Skill ของตัวละครในการป้องกันไม่ให้อีกฝ่ายบุกเข้ามาได้ แต่ถ้าเกิดใครที่อยากผ่อนคลายจากโหมดการเล่นชวนหัวร้อนก็ไม่ต้องห่วงเพราะว่าเกมยังมีโหมดการเล่นพิเศษอย่างการชิงธง หรือจะประลองฝีมือในรูปแบบ Deathmatch ก็สนุกไม่ใช่ย่อย

 

4. The Witcher 3: Wild Hunt - Complete Edition

 

 

 

เรียกเสียงฮือฮากันยกใหญ่เลยสำหรับ The Witcher 3: Wild Hunt เกม Open-world สายเลือดตะวันตกจาก CD Projekt Red ที่ขอมาแจมบน Nintendo Switch กับเขาด้วยเหมือนกัน ซึ่งตัวเกมจะให้เราได้รับบทเป็นพ่อหนุ่มมือปราบอสูร Geralt ที่ออกเดินทางในโลกกว้างอันสวยงาม ตัวเกมจะมาพร้อมเนื้อหาเสริมทั้งหมดเทียบเท่ากับเวอร์ชั่น Game of the Year ที่วางจำหน่ายบนเครื่องเล่นก่อนหน้านี้ แถมยังใส่เนื้อหาไว้ในตลับขนาด 32GB อัดแน่นแบบแกะกล่องปุ๊บก็เล่นได้ทันทีไม่ต้องโหลดอะไรเพิ่ม แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าเนื้อหาภายในเกมอาจจะไม่เหมาะสมกับเด็กและผู้เล่นที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีทั้งเรื่องเพศและความรุนแรงนะครับ

 

5. Little Town Hero

 

 

เกม RPG จาก GameFreak สตูดิโอผู้สร้างเกม Pokémon ที่จะให้เรารับบทเป็นชาวบ้านผู้ถูกมอนสเตอร์มารุกราน โดยระบบภายในเกมจะมีความแตกต่างกับเกม RPG อื่นที่ผู้เล่นต้องอาศัยการไล่ตบเกรียนศัตรูไปมาเพื่ออัพเลเวล เพราะว่าเราจะต้องใช้กลยุทธ์ในการสู้รบปรบมือกับบอสแต่ละตัวอย่างชาญฉลาดด้วยสิ่งที่เรียกว่า 'ไอเดีย' (หรือ Eureka) และที่สำคัญเกมนี้ยังได้ Toby Fox หนึ่งในทีมงานด้านเสียงของ Undertale มาดูแลเรื่องเพลงประกอบ เพิ่มความเจ๋งไปอีกขั้น

 

6. Ring Fit Adventure 

 

 

เกมออกกำลังกายบนเครื่องเล่น Nintendo Switch ที่จะเข้ามาเปลี่ยนการออกกำลังกายธรรมดาให้เป็นเกมผจญภัยที่ใครๆ ก็สนุกได้ทุกคน โดยการเข้าเล่นเกมจะต้องใช้อุปกรณ์เสริมทรงห่วงที่เรียกว่า Ring-con และสายรัดน่องประกอบเข้ากับจอยเกมเพื่อจับการเคลื่อนไหวของเราครับ  ซึ่งในโหมดการเล่นหลักหรือ 'Adventure' จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับการออกเดินทางเพื่อปกป้องโลกจากปีศาจร้าย และเราจะต้องต่อสู้กับศัตรูลูกสมุนด้วยท่าทางออกกำลังกายของเราผ่านกิจกรรมต่างๆ ทั้งโยคะ ซิทอัพ หรือสควอท แต่ถ้าใครไม่ค่อยมีเวลาเล่นก็สามารถเข้าไปในโหมด Quick Play เพื่อเลือกกิจกรรมอย่างอิสระเช่นกัน 

 

7. Resident Evil 5 / Resident Evil 6

 

 

เกมแอคชั่นสยองขวัญจาก CAPCOM ที่ขอมาแจมต้อนรับเทศกาล Halloween ที่กำลังจะถึง โดย Resident Evil 5 จะมาพร้อมเนื้อเรื่องหลักและเนื้อเรื่องเสริมทั้ง 2 ตอนช่วยบอกเล่าเรื่องราวของเกมอย่างเต็มอิ่มแถมยังมีโหมด The Mercenaries พร้อมตัวละครครบเซ็ตให้เราฟาดฟันเหล่าซอมบี้ปรสิตเพื่อเก็บคะแนน ส่วน Resident Evil 6 ก็จะมีชุดตัวละครให้เลือกเปลี่ยนในโหมดเนื้อเรื่องด้วยครับ และในวันเดียวกันยังมีการวางจำหน่ายแพครวม Resident Evil 4-6 ให้แฟนๆ เลือกซื้อตามใจชอบ

 

8. Luigi's Mansion 3 

 

 

ถึงจะเป็นเกมสยองขวัญจาก Nintendo ในจักรวาลของ Super Mario แต่ขอบอกก่อนว่าเนื้อหาของเกมไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้นแถมเป็นเกมฟีลกู๊ดตามสไตล์ Nintendo ทั่วไป โดยคราวนี้ Luigi ได้รับคำเชิญให้เดินทางมาพักผ่อนตากอากาศกับ Mario และเจ้าหญิง Peach แต่กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทุกคนถูกจับตัวไปจนเดือดร้อนพ่อน้องชายหมวกเขียวออกผจญภัยพร้อมอุปกรณ์กำจัดผีรูปทรงเครื่องดูดฝุ่นอีกครั้ง

 

9. Just Dance 2020

 

 

เกมเต้นยอดนิยมจาก Ubisoft ที่ขนทัพเพลงสากลมันส์ๆ ถึง 40 เพลงมาให้เราออกสเต็ปเท้าไฟไม่ว่าจะเป็น Taki Taki และ Kill This Love ของ BLACKPINK รวมไปถึง Baby Shark ด้วย และถ้าเกิดเรามี Joy-Con ไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้เล่นก็ยังสามารถนำสมาร์ทโฟนมาดาวน์โหลดแอปเพื่อใช้แทนได้ ที่สำคัญยังมีบริการ Just Dance Unlimited ให้สมัครเพื่อสตรีมเพลงมาแดนซ์กันอีก 400 กว่าเพลงด้วย (ขอกระซิบนิดนึงว่าทุกตลับมาพร้อมกับรหัสใช้บริการฟรี 1 เดือนนะจ๊ะ)

 

10. Disney TSUM TSUM FESTIVAL

 

 

เกมปาร์ตี้สุดน่ารักจากแบรนด์ Disney TSUM TSUM ที่นำตัวละครจากการ์ตูนของ Disney และ Pixar มาย่อส่วนลงมาอย่างน่ารัก ทว่าในคราวนี้ตัวเกมจะไม่ได้มีแค่โหมด TSUM TSUM หรือเกมปริศนาธรรมดาเท่านั้น แต่ยังมีมินิเกมใหม่ๆ ให้เลือกเล่นทั้งต่อสู้กับ AI หรือจะเล่นออนไลน์ก็ได้ทั้งเกม Hockey หรือจะเป็นเกมเขย่าแท่งไฟในคอนเสิร์ตก็ยังมีเลยเอ้า!

 

11. Mario & Sonic at the Olympic Games Tokyo 2020

 

 

พบกันทุก 4 ปีกับซีรี่ส์ Mario & Sonic ที่สองค่ายเกมดัง Nintendo และ Sega ร่วมมือกันส่งตัวละครจากทั้งสองเกมมาแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน โดยคราวนี้ก็จะมีโหมดการเล่นครบครันเช่นเคย แต่ความพิเศษก็คือ SEGA ยังจัดโหมดพิเศษเพื่อฉลองโอกาสที่มหานคร Tokyo ได้รับหน้าที่เป็นสถานที่แข่งขันอีกครั้ง ซึ่งโหมดนี้จะมาพร้อมกีฬาใหม่ๆ และกราฟิกในรูปแบบ 8-bit เรียกได้ว่าคอเกมสาย Retro ต้องมี

 

12. DOOM Eternal

 

 

ภาคต่อของเกมยิงอสูรกายจากนรกฉบับรีบู๊ตที่จะให้เรากลับมาปกป้องโลกและมนุษยชาติจากภัยคุกคามครั้งใหม่อีกครั้ง โดยจะมีเหล่าปีศาจร้ายมากมายหลายประเภทที่รอคอยให้เราสาดกระสุนใส่อย่างสนุกสนาน ส่วนใครที่อยากบู๊ด้วยอาวุธอื่นๆ เช่นเลื่อยยนต์ก็มีให้ใช้เสร็จสรรพ ถ้าหากใครชอบเกมแนวระเบิดภูเขาเผากระท่อมก็ไม่ต้องคิดเยอะ รีบซื้อติดบ้านกันได้เลย

 

13. Jumanji: The Video Game

 

 

เกมแอคชั่นผจญภัยจาก Outright Games ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งภาพยนตร์ Jumanji อันโด่งดัง ตัวเกมมาพร้อมเหล่าตัวละครเอกจาก Jumanji: Welcome to the Jungle ทั้ง Dr. Bravestone และแม่สาวเท้าไฟอย่าง Ruby Roundhouse แถมยังใช้โมเดลตัวละครที่มีดาราดัง Dwayne 'The Rock' Johnson หรือ Karen Gillan เป็นต้นแบบด้วย สายแอคชั่นที่เป็นแฟนคลับภาพยนตร์อย่าลืมหามาเล่นกันนะ

 

14. Pokémon Sword & Shield

 

 

ภาคต่อเกมโปเกม่อนที่ทุกคนรอคอย ความพิเศษก็คือเกมภาคนี้จะเป็นเกมภาคหลักภาคแรกที่ได้รับการพัฒนามาให้เครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่าง Nintendo Switch โดยเฉพาะ ดังนั้นสเกลของเกมก็จะใหญ่ในขนาดที่ต้องเรียกว่า 'มหึมา' และอลังการกว่าที่เคยด้วยขุมพลังกราฟิกที่จัดเต็มกว่าเดิม ช่วยให้ประสบการณ์เล่นเกมโปเกม่อนของเราเหนือชั้นยิ่งขึ้น แถมยังมาพร้อมโปเกม่อนใหม่มากมายรวมไปถึงภูมิภาคใหม่ล่าสุดอย่าง Galar ที่มีต้นแบบมาจากประเทศอังกฤษเมืองผู้ดี แถมยังมีจุดเด่นก็คือระบบ Gigantamax ที่จะให้โปเกม่อนของเรากลายร่างเป็นโปเกม่อนไซส์ยักษ์ทรงพลังถึง 3 เทิร์น

 

15. Star Ocean: First Departure R 

 

 

การกลับมาครั้งแรกในรอบ 18 ปีบนเครื่องเล่น Nintendo ของเกม JRPG จากค่าย Square Enix ซึ่งตัวเกมจะใช้เวอร์ชั่น PSP เป็นต้นแบบในการรีมาสเตอร์ โดยเนื้อหาของเกมมีความเกี่ยวข้องกับการผจญภัยในดวงดาวต่างๆ ของ Roddick Farrence และการกระทำของตัวละครต่างๆ ก็จะส่งผลกับการเล่นไม่ว่าจะเป็นคัทซีนหรือจะเป็นเงื่อนไขการนำสมาชิกใหม่เข้าร่วมทีม สำหรับใครที่ชื่นชอบ Artwork และเพลงประกอบแบบเก่าก็มีให้เลือกปรับตามต้องการ

 

16. Assassin's Creed: The Rebel Collection

 

 

กลับมาสู่แพลตฟอร์มของ Nintendo อีกครั้งกับภาคีนักฆ่าภาค IV Black Flag และ Rogue ที่ได้รับการพอร์ตลงมาบน Nintendo Switch ครั้งแรกในราคาสุดคุ้ม โดยตัวเกมภาค Black Flag ที่ถือเป็นเกมภาคที่ดีที่สุดหนึ่งเกมในซีรี่ส์จะให้เราได้รับเป็น Edward Kenway โจรสลัดผู้เป็นบรรพบุรุษของตัวเอกในภาคสามในขณะที่ภาค Rogue จะให้เราได้รับบทเป็นฝั่ง Templar แทน

 

17. Samurai Shodown

 

 

 

ปล่อยให้รอคอยกันมานานแสนนานสำหรับ Samurai Shodown เกมต่อสู้จากค่าย SNK ที่วางจำหน่ายไปก่อนบน PlayStation 4 และ Xbox One ไปก่อนหน้านี้ ตัวเกมได้รับการพัฒนาโดยใช้ Unreal Engine 4 สุดแกร่งช่วยให้ภาพที่ได้รับสวยงามและไม่ห่างกับเครื่องเล่นรุ่นพี่ฝ่ายตรงข้าม ใครที่กำลังหาเกมไฟท์ติ้งเจ๋งๆ อย่าลืมซื้อมาเล่นกันนะครับ

 

18. Panzer Dragoon: Remake

 

 

เกมขี่มังกรผจญภัยแนว Rail-shooter จากสมัย Sega Saturn ฉบับปรับปรุง 'ใหม่หมดจด' ที่เตรียมวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch เท่านั้น ตัวเกมมาพร้อมกับฉากการเล่นที่มีสภาพแวดล้อมหลากหลายถ่ายทอดผ่านกราฟิกสามมิติสวยงาม ซึ่งเนื้อหาจะเกี่ยวข้องกับโลกอนาคตที่อารยธรรมล่มสลายไปแล้วหลังจากเกิดสงครามครั้งใหญ่ในหลายพันปีก่อน และ Keil หนุ่มน้อยก็ได้พบกับมังกรชุดเกราะโดยบังเอิญจึงได้ออกเดินทางไปด้วยกัน

 

19. Dauntless

 

 

เกมล่ามอนสเตอร์ออนไลน์กราฟิกแสบสัน ภายในเกมนี้เราจะได้ร่วมมือกับผู้เล่นอื่นรวมถึง 4 คนในการปราบพยศอสูรร้าย Behemoth หลายพันธุ์บนหมู่เกาะ Shattered Isles ห่างไกลผู้คนเพื่อตามล่าชิ้นส่วนของพวกมันมาเป็นส่วนประกอบในการคราฟต์อาวุธและชุดเกราะต่างๆ ความเจ๋งก็คือตัวเกมรองรับการเล่นในรูปแบบ Cross-Platform ร่วมกับเครื่องเล่นอื่นๆ และยังเล่นฟรีอีกต่างหาก

 

20. The Elder Scrolls: Blades

 

 

ปิดท้ายกันด้วยเกมฟรีอีกเกมจาก Bethesda ที่เปิดให้บริการบนสมาร์ทโฟนไปก่อนหน้านี้ ซึ่งตัวเกมจะถอดแบบมาจากเกมเต็มทั้งระบบเควสต์ ระบบแต่งเมือง โหมดตะลุยถ้ำ แต่เพิ่มเติมด้วยระบบการควบคุมแบบ Motion Control ที่พัฒนามาให้ Nintendo Switch โดยเฉพาะ แถมใครที่เล่นเกมล่วงหน้าบนมือถือแล้วก็สามารถใช้เซฟเดิมต่อได้เหมือนกัน

 

และนี่ก็คือ 20 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้นั่นเอง เรียกได้ว่ามีแต่เกมดังคุณภาพยอดเยี่ยมกันแทบทุกเกม สุดท้ายนี้ถ้าหากมีเกมไหนที่น่าเล่น หรือใครที่โดนเกมอะไรกันไปบ้างก็อย่าลืมมาแบ่งปันกันบ้างนะครับ และถ้าพวกเรา ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวคราวใหม่ๆ ที่น่าสนใจก็จะไม่พลาดนำมาอัปเดตให้เพื่อนๆ ทุกคนได้รับทราบกันอีกครั้งที่นี่ที่เดียวครับ

 

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านบทความ <<

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง