สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
03-10-2019 09:50 view : 24741
จับตาดู 20 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2019 รวมฮิตเกมกันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย

 

และแล้วก็เข้าสู่ช่วงปลายปีกันเรียบร้อยแล้วครับ ต้องบอกว่าตลอดระยะเวลา 9 เดือนที่ผ่านมาก็มีข่าวการพัฒนาเกมให้กับ Nintendo Switch มากมายขนาดที่ว่าเราเล่นกันแทบไม่ทัน ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงไตรมาสสุดท้ายปลายปี 2019 นี้ก็กำลังจะมีกองทัพเกมฟอร์มยักษ์และเกมอินดี้มากมายรอคอยการวางจำหน่ายอยู่เช่นเคย โดยวันนี้ ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดที่จะนำไฮไลต์เด็ดของเกมบน Nintendo Switch มาฝากกันอีกครั้ง แต่จะเป็นเกมอะไรก็ต้องติดตามกันข้างล่างนี้เลยครับ

 

 

1. Trine 4: The Nightmare Prince

 

 

เกมผจญภัยผสมผสานกับการแก้ไขปริศนาจากค่าย Frozenbyte ที่รองรับผู้เล่นถึง 4 คน ซึ่งตัวเกมมาพร้อมโลกสุดแฟนตาซีในกราฟิกสีสันสวยงาม โดยจะกลับมาใช้เกมเพลย์การเล่นแบบ Side-scrolling อีกครั้งหลัง นอกจากนี้ในวันที่วางจำหน่ายยังมีการเข็นชุด Trine Ultimate Collection มาเอาใจแฟนๆ ที่ต้องการสะสมชุดรวมฮิตเกมทุกภาคด้วย

 

2. Doraemon: Story of Seasons / Story of Seasons: Friends of Mineral Town

 

 

ปล่อยให้รอกันมานานสำหรับ Doraemon: Story of Seasons ที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้บน Nintendo Switch ในประเทศญี่ปุ่น โดยตัวเกมจะเป็นการร่วมมือระหว่างซีรี่ส์เกมทำฟาร์มชื่อดัง Story of Seasons และการ์ตูน Doraemon อีกทั้งในเกมยังมาพร้อมกับเสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่นเอาใจแฟนคลับกันด้วย เรียกได้ว่าใครที่ชอบเจ้าหุ่นยนต์แมวสีฟ้าไม่ควรพลาดด้วยเหตุผลประการใดทั้งปวง

 

 

และในเดือนเดียวกันที่ญี่ปุ่นก็จะมีการวางจำหน่าย Story of Seasons: Friends of Mineral Town ซึ่งเป็นเกมทำฟาร์มภาคดังฉบับรีเมคด้วย ตัวเกมจะมาพร้อมกราฟิกปรับปรุงใหม่รวมไปถึงการพัฒนาเกมเพลย์ให้เหมาะสมกับยุคสมัย นอกจากนี้ตัวละครเก่าๆ ยังเปลี่ยนโฉมให้สวยหล่อกันไปตามๆ กัน แต่ที่สำคัญที่สุดผู้เล่นจะสามารถเลือกตัวละครได้ถึง 4 คน พร้อมกับหนุ่มสาวให้เราจีบได้อีกหนึ่งคู่

 

3. Overwatch Legendary Edition

 

 

ต้องบอกว่าถึงจะมาช้าแต่มานะจ๊ะ แถมยังได้รับการอัปเดตเทียบเท่ากับแพลตฟอร์มอื่นด้วยสำหรับ Overwatch Legendary Edition เกม Team-based FPS ที่อาศัยการเล่นแบบกลุ่มพร้อมตัวละครมากมายให้เลือกใช้ โดยการแข่งขันแต่ละรอบผู้เล่นทั้ง 2 ทีม (แบ่งทีมละ 6 คน) จะได้รับภารกิจที่แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นยึดครองพื้นที่ให้นานที่สุด หรือจะเป็นการวิ่งเข้ายึดจุดในเวลาที่กำหนด ส่วนฝั่งตั้งรับก็ต้องใช้ Skill ของตัวละครในการป้องกันไม่ให้อีกฝ่ายบุกเข้ามาได้ แต่ถ้าเกิดใครที่อยากผ่อนคลายจากโหมดการเล่นชวนหัวร้อนก็ไม่ต้องห่วงเพราะว่าเกมยังมีโหมดการเล่นพิเศษอย่างการชิงธง หรือจะประลองฝีมือในรูปแบบ Deathmatch ก็สนุกไม่ใช่ย่อย

 

4. The Witcher 3: Wild Hunt - Complete Edition

 

 

 

เรียกเสียงฮือฮากันยกใหญ่เลยสำหรับ The Witcher 3: Wild Hunt เกม Open-world สายเลือดตะวันตกจาก CD Projekt Red ที่ขอมาแจมบน Nintendo Switch กับเขาด้วยเหมือนกัน ซึ่งตัวเกมจะให้เราได้รับบทเป็นพ่อหนุ่มมือปราบอสูร Geralt ที่ออกเดินทางในโลกกว้างอันสวยงาม ตัวเกมจะมาพร้อมเนื้อหาเสริมทั้งหมดเทียบเท่ากับเวอร์ชั่น Game of the Year ที่วางจำหน่ายบนเครื่องเล่นก่อนหน้านี้ แถมยังใส่เนื้อหาไว้ในตลับขนาด 32GB อัดแน่นแบบแกะกล่องปุ๊บก็เล่นได้ทันทีไม่ต้องโหลดอะไรเพิ่ม แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าเนื้อหาภายในเกมอาจจะไม่เหมาะสมกับเด็กและผู้เล่นที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีทั้งเรื่องเพศและความรุนแรงนะครับ

 

5. Little Town Hero

 

 

เกม RPG จาก GameFreak สตูดิโอผู้สร้างเกม Pokémon ที่จะให้เรารับบทเป็นชาวบ้านผู้ถูกมอนสเตอร์มารุกราน โดยระบบภายในเกมจะมีความแตกต่างกับเกม RPG อื่นที่ผู้เล่นต้องอาศัยการไล่ตบเกรียนศัตรูไปมาเพื่ออัพเลเวล เพราะว่าเราจะต้องใช้กลยุทธ์ในการสู้รบปรบมือกับบอสแต่ละตัวอย่างชาญฉลาดด้วยสิ่งที่เรียกว่า 'ไอเดีย' (หรือ Eureka) และที่สำคัญเกมนี้ยังได้ Toby Fox หนึ่งในทีมงานด้านเสียงของ Undertale มาดูแลเรื่องเพลงประกอบ เพิ่มความเจ๋งไปอีกขั้น

 

6. Ring Fit Adventure 

 

 

เกมออกกำลังกายบนเครื่องเล่น Nintendo Switch ที่จะเข้ามาเปลี่ยนการออกกำลังกายธรรมดาให้เป็นเกมผจญภัยที่ใครๆ ก็สนุกได้ทุกคน โดยการเข้าเล่นเกมจะต้องใช้อุปกรณ์เสริมทรงห่วงที่เรียกว่า Ring-con และสายรัดน่องประกอบเข้ากับจอยเกมเพื่อจับการเคลื่อนไหวของเราครับ  ซึ่งในโหมดการเล่นหลักหรือ 'Adventure' จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับการออกเดินทางเพื่อปกป้องโลกจากปีศาจร้าย และเราจะต้องต่อสู้กับศัตรูลูกสมุนด้วยท่าทางออกกำลังกายของเราผ่านกิจกรรมต่างๆ ทั้งโยคะ ซิทอัพ หรือสควอท แต่ถ้าใครไม่ค่อยมีเวลาเล่นก็สามารถเข้าไปในโหมด Quick Play เพื่อเลือกกิจกรรมอย่างอิสระเช่นกัน 

 

7. Resident Evil 5 / Resident Evil 6

 

 

เกมแอคชั่นสยองขวัญจาก CAPCOM ที่ขอมาแจมต้อนรับเทศกาล Halloween ที่กำลังจะถึง โดย Resident Evil 5 จะมาพร้อมเนื้อเรื่องหลักและเนื้อเรื่องเสริมทั้ง 2 ตอนช่วยบอกเล่าเรื่องราวของเกมอย่างเต็มอิ่มแถมยังมีโหมด The Mercenaries พร้อมตัวละครครบเซ็ตให้เราฟาดฟันเหล่าซอมบี้ปรสิตเพื่อเก็บคะแนน ส่วน Resident Evil 6 ก็จะมีชุดตัวละครให้เลือกเปลี่ยนในโหมดเนื้อเรื่องด้วยครับ และในวันเดียวกันยังมีการวางจำหน่ายแพครวม Resident Evil 4-6 ให้แฟนๆ เลือกซื้อตามใจชอบ

 

8. Luigi's Mansion 3 

 

 

ถึงจะเป็นเกมสยองขวัญจาก Nintendo ในจักรวาลของ Super Mario แต่ขอบอกก่อนว่าเนื้อหาของเกมไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้นแถมเป็นเกมฟีลกู๊ดตามสไตล์ Nintendo ทั่วไป โดยคราวนี้ Luigi ได้รับคำเชิญให้เดินทางมาพักผ่อนตากอากาศกับ Mario และเจ้าหญิง Peach แต่กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทุกคนถูกจับตัวไปจนเดือดร้อนพ่อน้องชายหมวกเขียวออกผจญภัยพร้อมอุปกรณ์กำจัดผีรูปทรงเครื่องดูดฝุ่นอีกครั้ง

 

9. Just Dance 2020

 

 

เกมเต้นยอดนิยมจาก Ubisoft ที่ขนทัพเพลงสากลมันส์ๆ ถึง 40 เพลงมาให้เราออกสเต็ปเท้าไฟไม่ว่าจะเป็น Taki Taki และ Kill This Love ของ BLACKPINK รวมไปถึง Baby Shark ด้วย และถ้าเกิดเรามี Joy-Con ไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้เล่นก็ยังสามารถนำสมาร์ทโฟนมาดาวน์โหลดแอปเพื่อใช้แทนได้ ที่สำคัญยังมีบริการ Just Dance Unlimited ให้สมัครเพื่อสตรีมเพลงมาแดนซ์กันอีก 400 กว่าเพลงด้วย (ขอกระซิบนิดนึงว่าทุกตลับมาพร้อมกับรหัสใช้บริการฟรี 1 เดือนนะจ๊ะ)

 

10. Disney TSUM TSUM FESTIVAL

 

 

เกมปาร์ตี้สุดน่ารักจากแบรนด์ Disney TSUM TSUM ที่นำตัวละครจากการ์ตูนของ Disney และ Pixar มาย่อส่วนลงมาอย่างน่ารัก ทว่าในคราวนี้ตัวเกมจะไม่ได้มีแค่โหมด TSUM TSUM หรือเกมปริศนาธรรมดาเท่านั้น แต่ยังมีมินิเกมใหม่ๆ ให้เลือกเล่นทั้งต่อสู้กับ AI หรือจะเล่นออนไลน์ก็ได้ทั้งเกม Hockey หรือจะเป็นเกมเขย่าแท่งไฟในคอนเสิร์ตก็ยังมีเลยเอ้า!

 

11. Mario & Sonic at the Olympic Games Tokyo 2020

 

 

พบกันทุก 4 ปีกับซีรี่ส์ Mario & Sonic ที่สองค่ายเกมดัง Nintendo และ Sega ร่วมมือกันส่งตัวละครจากทั้งสองเกมมาแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน โดยคราวนี้ก็จะมีโหมดการเล่นครบครันเช่นเคย แต่ความพิเศษก็คือ SEGA ยังจัดโหมดพิเศษเพื่อฉลองโอกาสที่มหานคร Tokyo ได้รับหน้าที่เป็นสถานที่แข่งขันอีกครั้ง ซึ่งโหมดนี้จะมาพร้อมกีฬาใหม่ๆ และกราฟิกในรูปแบบ 8-bit เรียกได้ว่าคอเกมสาย Retro ต้องมี

 

12. DOOM Eternal

 

 

ภาคต่อของเกมยิงอสูรกายจากนรกฉบับรีบู๊ตที่จะให้เรากลับมาปกป้องโลกและมนุษยชาติจากภัยคุกคามครั้งใหม่อีกครั้ง โดยจะมีเหล่าปีศาจร้ายมากมายหลายประเภทที่รอคอยให้เราสาดกระสุนใส่อย่างสนุกสนาน ส่วนใครที่อยากบู๊ด้วยอาวุธอื่นๆ เช่นเลื่อยยนต์ก็มีให้ใช้เสร็จสรรพ ถ้าหากใครชอบเกมแนวระเบิดภูเขาเผากระท่อมก็ไม่ต้องคิดเยอะ รีบซื้อติดบ้านกันได้เลย

 

13. Jumanji: The Video Game

 

 

เกมแอคชั่นผจญภัยจาก Outright Games ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งภาพยนตร์ Jumanji อันโด่งดัง ตัวเกมมาพร้อมเหล่าตัวละครเอกจาก Jumanji: Welcome to the Jungle ทั้ง Dr. Bravestone และแม่สาวเท้าไฟอย่าง Ruby Roundhouse แถมยังใช้โมเดลตัวละครที่มีดาราดัง Dwayne 'The Rock' Johnson หรือ Karen Gillan เป็นต้นแบบด้วย สายแอคชั่นที่เป็นแฟนคลับภาพยนตร์อย่าลืมหามาเล่นกันนะ

 

14. Pokémon Sword & Shield

 

 

ภาคต่อเกมโปเกม่อนที่ทุกคนรอคอย ความพิเศษก็คือเกมภาคนี้จะเป็นเกมภาคหลักภาคแรกที่ได้รับการพัฒนามาให้เครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่าง Nintendo Switch โดยเฉพาะ ดังนั้นสเกลของเกมก็จะใหญ่ในขนาดที่ต้องเรียกว่า 'มหึมา' และอลังการกว่าที่เคยด้วยขุมพลังกราฟิกที่จัดเต็มกว่าเดิม ช่วยให้ประสบการณ์เล่นเกมโปเกม่อนของเราเหนือชั้นยิ่งขึ้น แถมยังมาพร้อมโปเกม่อนใหม่มากมายรวมไปถึงภูมิภาคใหม่ล่าสุดอย่าง Galar ที่มีต้นแบบมาจากประเทศอังกฤษเมืองผู้ดี แถมยังมีจุดเด่นก็คือระบบ Gigantamax ที่จะให้โปเกม่อนของเรากลายร่างเป็นโปเกม่อนไซส์ยักษ์ทรงพลังถึง 3 เทิร์น

 

15. Star Ocean: First Departure R 

 

 

การกลับมาครั้งแรกในรอบ 18 ปีบนเครื่องเล่น Nintendo ของเกม JRPG จากค่าย Square Enix ซึ่งตัวเกมจะใช้เวอร์ชั่น PSP เป็นต้นแบบในการรีมาสเตอร์ โดยเนื้อหาของเกมมีความเกี่ยวข้องกับการผจญภัยในดวงดาวต่างๆ ของ Roddick Farrence และการกระทำของตัวละครต่างๆ ก็จะส่งผลกับการเล่นไม่ว่าจะเป็นคัทซีนหรือจะเป็นเงื่อนไขการนำสมาชิกใหม่เข้าร่วมทีม สำหรับใครที่ชื่นชอบ Artwork และเพลงประกอบแบบเก่าก็มีให้เลือกปรับตามต้องการ

 

16. Assassin's Creed: The Rebel Collection

 

 

กลับมาสู่แพลตฟอร์มของ Nintendo อีกครั้งกับภาคีนักฆ่าภาค IV Black Flag และ Rogue ที่ได้รับการพอร์ตลงมาบน Nintendo Switch ครั้งแรกในราคาสุดคุ้ม โดยตัวเกมภาค Black Flag ที่ถือเป็นเกมภาคที่ดีที่สุดหนึ่งเกมในซีรี่ส์จะให้เราได้รับเป็น Edward Kenway โจรสลัดผู้เป็นบรรพบุรุษของตัวเอกในภาคสามในขณะที่ภาค Rogue จะให้เราได้รับบทเป็นฝั่ง Templar แทน

 

17. Samurai Shodown

 

 

 

ปล่อยให้รอคอยกันมานานแสนนานสำหรับ Samurai Shodown เกมต่อสู้จากค่าย SNK ที่วางจำหน่ายไปก่อนบน PlayStation 4 และ Xbox One ไปก่อนหน้านี้ ตัวเกมได้รับการพัฒนาโดยใช้ Unreal Engine 4 สุดแกร่งช่วยให้ภาพที่ได้รับสวยงามและไม่ห่างกับเครื่องเล่นรุ่นพี่ฝ่ายตรงข้าม ใครที่กำลังหาเกมไฟท์ติ้งเจ๋งๆ อย่าลืมซื้อมาเล่นกันนะครับ

 

18. Panzer Dragoon: Remake

 

 

เกมขี่มังกรผจญภัยแนว Rail-shooter จากสมัย Sega Saturn ฉบับปรับปรุง 'ใหม่หมดจด' ที่เตรียมวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch เท่านั้น ตัวเกมมาพร้อมกับฉากการเล่นที่มีสภาพแวดล้อมหลากหลายถ่ายทอดผ่านกราฟิกสามมิติสวยงาม ซึ่งเนื้อหาจะเกี่ยวข้องกับโลกอนาคตที่อารยธรรมล่มสลายไปแล้วหลังจากเกิดสงครามครั้งใหญ่ในหลายพันปีก่อน และ Keil หนุ่มน้อยก็ได้พบกับมังกรชุดเกราะโดยบังเอิญจึงได้ออกเดินทางไปด้วยกัน

 

19. Dauntless

 

 

เกมล่ามอนสเตอร์ออนไลน์กราฟิกแสบสัน ภายในเกมนี้เราจะได้ร่วมมือกับผู้เล่นอื่นรวมถึง 4 คนในการปราบพยศอสูรร้าย Behemoth หลายพันธุ์บนหมู่เกาะ Shattered Isles ห่างไกลผู้คนเพื่อตามล่าชิ้นส่วนของพวกมันมาเป็นส่วนประกอบในการคราฟต์อาวุธและชุดเกราะต่างๆ ความเจ๋งก็คือตัวเกมรองรับการเล่นในรูปแบบ Cross-Platform ร่วมกับเครื่องเล่นอื่นๆ และยังเล่นฟรีอีกต่างหาก

 

20. The Elder Scrolls: Blades

 

 

ปิดท้ายกันด้วยเกมฟรีอีกเกมจาก Bethesda ที่เปิดให้บริการบนสมาร์ทโฟนไปก่อนหน้านี้ ซึ่งตัวเกมจะถอดแบบมาจากเกมเต็มทั้งระบบเควสต์ ระบบแต่งเมือง โหมดตะลุยถ้ำ แต่เพิ่มเติมด้วยระบบการควบคุมแบบ Motion Control ที่พัฒนามาให้ Nintendo Switch โดยเฉพาะ แถมใครที่เล่นเกมล่วงหน้าบนมือถือแล้วก็สามารถใช้เซฟเดิมต่อได้เหมือนกัน

 

และนี่ก็คือ 20 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้นั่นเอง เรียกได้ว่ามีแต่เกมดังคุณภาพยอดเยี่ยมกันแทบทุกเกม สุดท้ายนี้ถ้าหากมีเกมไหนที่น่าเล่น หรือใครที่โดนเกมอะไรกันไปบ้างก็อย่าลืมมาแบ่งปันกันบ้างนะครับ และถ้าพวกเรา ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวคราวใหม่ๆ ที่น่าสนใจก็จะไม่พลาดนำมาอัปเดตให้เพื่อนๆ ทุกคนได้รับทราบกันอีกครั้งที่นี่ที่เดียวครับ

 

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านบทความ <<

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
10 สิ่งน่าสนใจในเกม Animal Crossing: New Horizons
ภาคต่อใหม่ล่าสุดของเกมแนวจำลองชีวิตจาก Nintendo
Nintendo เผยวิธีเช็ครหัสของ Switch ในกรณีที่สติ๊กเกอร์หายหรือถูกเปลี่ยน
เช็คให้ดีก่อนรับสินค้า ไม่งั้นเจอปัญหาโดน 'ย้อมแมว' ไม่รู้นะจ๊ะ
Nintendo จับมือ Universal จัดกิจกรรมชิงตั๋วชมงานเปิดตัวสวนสนุก
ใกล้ถึงวันเปิดสวนสนุก Super Nintendo World ที่แฟนๆ รอคอยเข้าไปทุกทีแล้ว
แฟนคลับสร้างเกม Super Mario 64 ในเกม Dreams Universe
เมื่อเกม Sandbox สุดสร้างสรรค์จาก Sony โคจรมาพบกับจินตนาการของผู้เล่น