กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
26-04-2021 13:01 view : 5507
ทำความรู้จัก 4 นายใหญ่แห่งหมู่บ้านลึกลับใน Resident Evil: Village พบกับความหลอน 4 แบบ 4 สไตล์จากที่จะมาร่วมสร้างสีสันในภาคใหม่

 

เปิดเผยตัวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับบอสใหญ่ทั้ง 4 ของเกม Resident Evil: Village อันเป็นผู้ปกครองหมู่บ้านลึกลับกลางหุบเขาของเกมประจำภาค ซึ่งทุกคนก็ล้วนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองและมาพร้อมกับความหลอน 4 สไตล์ไม่ซ้ำกัน คอยทำหน้าที่เป็นป้อมปราการใหญ่ก่อนที่เราจะไปพบกับ Mother Miranda ผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด และในวันนี้พวกเราก็จะมาทำความรู้จักกับบอสเหล่านี้กัน จะมีใครบ้างนั้นมาติดตามชมข้างล่างนี้เลย

 

1. Alcina Dimitrescu

 

 

เริ่มต้นกันที่คุณหญิงแม่ Alcina Dimitrescu ก่อนเลย ซึ่งเราก็ได้เห็นกันเป็นประจำตั้งแต่เปิดตัวเกมในครั้งแรก โดยเธอเป็นนายหญิงของหมู่บ้านที่อาศัยอยู่ในปราสาทและทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลพื้นที่หมู่บ้านด้วย เธอมีลักษณะเป็นผู้หญิงผิวขาวซีดร่างสุงที่แต่งตัวเหมือนกับยุค 1920 และสวมหมวกสีดำขนาดใหญ่ตลอดเวลา ปกครองหมู่บ้านและดูแลปราสาทสไตล์วิคตอเรียนร่วมกับลูกสาวทั้งสามคนคือ Bela, Cassadra และ Daniella

 

Alcina Dimitrescu เช่นเดียวกับลูกสาวทั้งสามคนเป็นผู้หญิงที่ดูลึกลับและมีกำลังเหนือมนุษย์ขนาดที่ว่าสามารถทุ่มสิ่งของต่างๆ ได้อย่างเบาหวิว โดยลูกสาวจะสามารถแปลงกายเป็นแมลงต่างๆ และใช้ตะขอในการโจมตี ขณะที่ตัวคุณหญิงเองจะมีกงเล็บพิฆาตคอยเชือดคนที่ลักลอบเข้ามา โดยปัจจุบันเธอทำหน้าที่คั้นเลือดหญิงสาวพรมจรรย์มาทำเป็นไวน์เพื่อความงามชั่วนิรันดร์ ทำให้ชาวบ้านต่างพากันหวาดกลัวและเกรงขามมากทีเดียว

 

2. Karl Heisenberg

 

 

ชายหนุ่มผู้ดูแลพื้นที่โรงงานของหมู่บ้าน เขามาพร้อมกับค้อนเหล็กขนาดยักษ์และมักจะเดินสูบซิการ์ไปมา มีลักษณะผมยาวชอบสวมแจ็คเก็ต, หมวกหนัง และแว่นดำที่ดูโก้กว่าคนอื่นๆ แม้จะดูเป็นคนปกติแต่ขอบอกว่าจิตใจของเขาเหี้ยมโหดมากกว่าที่คิดเพราะตนมักจับผู้โชคร้ายมาเล่นเกมชีวิตหรือการทรมาน นอกเหนือจากนี้เขาจะเป็นศัตรูคนแรกที่เราเจอด้วย

 

สถานที่ที่ Karl อาศัยอยู่จะเป็นโรงงานในแถบตะวันออกเฉียงเหนือของหมู่บ้านทำให้มีอากาศที่ร้อนกว่าและเหมาะกับการตั้งโรงงานสมัยใหม่ ที่น่าสนใจก็คือเขาสามารถควบคุมฝูงไลแคนส์บ้าคลั่งให้ทำตามคำสั่งได้ดั่งใจนึก และอาจจะมีอาวุธโมเดิร์นแตกต่างจากบอสคนอื่นๆ ด้วย จุดนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ

 

3. Salvatore Moreau

 

 

Salvatore Moreau เป็นอีกหนึ่งนายใหญ่ที่ดูแลกังหันและบึงเลี้ยงปลาของหมู่บ้าน เขาดูเหมือนกับคนค่อมผสมเมอร์แมนในนิยายสยองขวัญสมัยก่อน โดยจะเห็นว่ามีการใช้เชือกประมงพันรอบศรีษะและมีกระดูกชิ้นส่วนมัดเอาไว้อยู่ ส่วนร่างกายภายในจะดูอัปลักษณ์และน่ากลัวยิ่งกว่าด้วยต่อมแปลกๆ รอบตัวราวกับอสูรกายจนต้องสวมชุดคลุมยาวปิดบังเอาไว้

 

ในหมู่บ้านชาวประมงที่เขาอาศัยอยู่จะสังเกตได้ว่ามีการใช้เสาไฟฟ้ายุคโบราณในการสร้างพลังงานไฟฟ้าร่วมกับกังหันน้ำ และมีหิมะปกคลุมอยู่ ซึ่งในบึงเองก็มีสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ตัวหนึ่งซุกซ่อนอยู่ด้วย แต่จะเป็นตัวเดียวกันกับ Salvatore หรือไม่นั้นก็ไม่มีใครทราบได้

 

4. Donna Beneviento และ Angie

 

 

ปิดท้ายด้วยนายหญิงปริศนา Donna Beneviento ที่เป็นผู้หญิงในชุดไว้ทุกข์สีดำคลุมยาวปิดหน้าปิดตา เธอเลี้ยงดู Angie ตุ๊กตาเชิดในชุดเจ้าสาวสุดหลอนที่สามารถเดินไปมาและพูดได้เหมือนมีชีวิตจริง และทั้งคู่ก็อาศัยอยู่ในคฤหาสน์ใหญ่กลางสายหมอกที่ไม่มีใครเข้าไปยุ่งเกี่ยวแม้กระทั่งเหล่านายใหญ่ด้วยกันเอง ซึ่งผู้พัฒนากล่าวว่าในพื้นที่บ้านของทั้งคู่จะออกแนวสยองปนลึกลับสไตล์เดียวกับ Resident Evil VII แต่เพิ่มดีกรีความระทึกขวัญเข้าไปอีกขั้นด้วย

 

5. Mother Miranda

 

 

นอกเหนือจากนายใหญ่ทั้ง 4 คนแล้วอีกหนึ่งบุคคลที่ขาดไม่ได้ก็คือ Mother Miranda ผู้ปกครองหมู่บ้านและเป็นคนสั่งการเหล่าหัวหน้าทั้งสี่อีกต่อหนึ่ง เธอมีลักษณะเป็นหญิงสาวในชุดคลุมปีกนกและสวมหน้ากากปิดบังใบหน้าเอาไว้ตลอด โดยบริเวณเสื้อของเธอมีเครื่องประดับแปลกๆ ลายเดียวกับเด็กทารกทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าเธอกำลังจะทำพิธีบางอย่างกับ Rose ลูกสาวของ Ethan และ Mia 

 

 

เรียกได้ว่าแต่ละคนก็มีสไตล์เป็นของตัวเองที่ไม่เหมือนกันจนแอบคิดไม่ได้ว่า Resident Evil: Village อาจจะเป็นเกมผีชีวะภาคที่ฉีกแนวไปจากเดิมๆ มากที่สุดภาคหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่อีกไม่กี่อึดใจพวกเราก็จะได้สัมผัสความสยองขวัญครั้งใหม่กันแล้ว และถ้าหากใครที่สนใจก็อย่าลืมติดตามการดาวน์โหลดเดโมตัวอย่างเรียกน้ำย่อยกันได้ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ขอบอกว่าโอกาสไม่ได้มีบ่อยๆ นะ! (กำหนดการ >>คลิก<<)

 

Resident Evil Village (รองรับภาษาไทย) มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 ซึ่งตัวเกมยังคงใช้เอนจิ้น RE Engine ในการพัฒนาเพื่อให้ภาพสวยงามสมจริงเหมือนเดิม และมุมกล้องภายในเกมจะเป็นแบบ FPS อย่างเดียวกับเกม Resident Evil VII สุดท้ายนี้หากมีข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ ที่น่าสนใจพวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันกันที่นี่อีกครั้งเช่นเคยครับ

 

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งอ้างอิง: Resident Evil และ IGN

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดข้อมูลเหล่าสัตว์ประหลาดภายในเกม Resident Evil Village
มาดูที่มาที่ไปและความสามารถของแต่ละตัวกัน
วิธีไขปริศนา Doll Workshop Mannequin ใน Resident Evil Village
อีกหนึ่งปริศนาค่อนข้างยาว แถมต้องใช้สมองล้วน ๆ
5 เทคนิคการเล่นเกม Resident Evil Village ให้จบสำหรับคนขี้ตกใจ
ปรับให้ง่าย , หรี่เสียง , เพิ่มแสง , หัดสังเกต
รับเละ! CAPCOM ทำลายสถิติ 'ได้กำไรติดต่อกันเป็นปีที่ 4'
แถมล่าสุด Resident Evil: Village ก็ทำยอดทะลุ 3 ล้านชุดเป็นที่เรียบร้อย