กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
04-07-2019 18:10 view : 4932
เปิดประวัติ 4 ดาราดังเจอข่าวฉาวหลังร่วมงานเกม Yakuza เกมต้องคำสาปที่นักแสดงคนดังล้วนตกเป็นข่าวเสียหาย

 

เกม Yakuza ถือเป็นเกมที่แนว Open-world ที่โด่งดังมากๆ อีกเกมหนึ่งแม้ว่าจะไม่ได้มีการเปิดโลกกว้างมากเท่าไหร่นักแต่ตัวเกมก็นำองค์ประกอบหลายอย่างมารวมเข้าด้วยกันได้ลงตัว อีกทั้งสภาพแวดล้อมในสังคมเมืองของญี่ปุ่นอย่างย่านคามุโระโจที่นำเสนอมาในรูปของเมืองที่ไม่เคยหลับใหลก็เป็นอะไรที่สวยงามและมีสิ่งต่างๆ ชวนมองกันเพลินตา

 

อีกหนึ่งจุดเด่นของเกมนี้ก็คือการนำดารานักแสดงมาร่วมให้เสียงของตัวละครในเกมพร้อมมีการนำหน้าตามาเป็นต้นแบบให้ด้วย จึงทำให้ตัวเกมมีความน่าสนใจเป็นพิเศษเลยทีเดียว ทว่าหลายๆ คนที่ตัดสินใจมารับบทบาทภายในเกมนี้ล้วนแต่เจอชะตากรรมสุดซวยเพราะว่าพวกเขากลับต้องมาเจอพิษข่าวฉาวกันถ้วนหน้าเสียนี่ ซึ่งในวันนี้พวกเราก็จะมาดูกันว่ามีดาราหน้าไหนบ้างที่โดนคำสาปจากเกมนี้กันไปแล้ว แต่ขอเตือนไว้ก่อนล่วงหน้าว่าทุกเหตุการณ์ก็พาให้เราเหงื่อตกกันทั้งนั้น

 

 

1. Pierre Taki

 

 

เริ่มต้นกันที่ Masanori Taki หรือ Pierre Taki นักดนตรีและดาราตลกชื่อดังที่ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมาด้วยข้อหามียาเสพติดอยู่ในครอบครอง ซึ่งตำรวจได้พบว่า Taki มีโคเคนอยู่บางส่วนที่ม้วนไว้กับธนบัตรเกาหลีหลังจากเข้าตรวจค้นในช่วงเย็นวันนั้นพร้อมตรวจปัสสาวะก่อนที่จะสืบค้นข้อมูลในโทรศัพท์ส่วนตัวเพื่อหาเบาะแสว่าเขานำยาเสพติดมาจากแหล่งไหน

 

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ Sony Music ตัดสินใจฉีกสัญญาวงดนตรีของ Taki ทิ้ง ส่วนในเกมก็มีการเปลี่ยนโมเดลตัวละครของเขาในแผ่นเกมล็อตหลัง (รวมไปถึงเกมในเวอร์ชั่นอังกฤษ) ออกหมดด้วย อย่างไรก็ตามผู้เล่นที่มีแผ่นล็อตแรกๆ ก็ยังสามารถเห็นตัวละครของเขาอยู่ดี นอกจากนี้ในเกม Kingdom Hearts 3 ที่เขาให้เสียงเจ้าตุ๊กตาหิมะ Olaf ก็มีการเปลี่ยนตัวนักพากย์ใหม่เช่นกัน 

 

2. Narimiya Hiroki 

 

 

ตามมาด้วยดาราดังอย่าง Hiroki Narimiya ที่เคยรับบทเป็นหนึ่งในตัวเอกของเกม Yakuza 4 ที่วางจำหน่ายไปในปี 2011 โดยหลังจากนั้นในปี 2016 ก็ถึงคราวโชคร้ายเพราะ Hiroki ถูกคนนำภาพมาเผยแพร่ว่าเขากำลังใช้โคเคนอยู่ ทำให้เขาตัดสินใจประกาศออกจากวงการบันเทิงในวัย 36 ปีเท่านั้น ซึ่งในจดหมายเขาก็มีการกล่าวว่าข้อมูลที่หลุดออกไปมีความผิดเพี้ยนแต่ก็ไม่สามารถทำงานในวงการอย่างสะดวกใจได้อีกต่อไป 

 

ต่อมาในปี 2018 ทาง Sega ก็ได้ตัดสินใจรีมาสเตอร์เกม Yakuza อีกครั้งโดยมีการเปลี่ยนตัวนักแสดงจาก Hiroki มาเป็น Toshiki Masuda เจ้าของบท Eijiro จากอนิเมะชื่อดัง My Hero Academia แทนครับ

 

3. Miyasako Hiroyuki 

 

 

ล่าสุดกับ Miyasako Hiroyuki นักแสดงตลกจากค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น Yoshimoto เจ้าของบทตัวละคร Tsuyoshi Kanda (ภาคสาม) และ Tsuyoshii Nagumo (ภาคหก) ที่ติดหางเลขร่วมกับดาราอีกกว่า 10 ชีวิตเนื่องจากมีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจมืดและแอบไปเข้าร่วมงานสังสรรค์กับกลุ่มคนดังกล่าวแถมยังไปรับเงินที่มีแนวโน้มจะเป็นผลจากการฟอกเงินข้ามประเทศอีกด้วยครับ ซึ่งปัจจุบันต้นสังกัดก็ได้เริ่มมาตรการลงโทษชั่วคราวไปแล้วทำให้ Hiroyuki ก็ไม่ได้ออกไปร่วมรายการไหนอีกเลย และรายการที่มีการถ่ายทำไว้แล้วต่างถูกขังลืมไปทั้งสิ้น แต่ว่าสิ่งที่พีคกว่านั้นก็คือ...

 

4. Fukushima Yoshinari

 

 

สิ่งที่พีคกว่านั้นก็คือในจำนวนผู้ที่ไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจใต้ดินในคดีเดียวกันกลับมีรายชื่อของ Fukushima Yoshinari ที่เคยรับบท Mr. Moneybags ในเกม Yakuza 0 ด้วยครับ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นอีกเรื่องที่ช็อควงการตลกของญี่ปุ่นไม่แพ้กับกรณีอื่นๆ และหลังจากมีข่าวฉาวออกมาก็ทำให้บัญชี Twitter ของเขาลุกเป็นไฟด้วยคำก่นด่าจากชาวเน็ตในญี่ปุ่นตามคาด

 

เรียกได้ว่าน่าเสียดายโอกาสในวงการบันเทิงมากๆ แถมเหตุการณ์ดังกล่าวก็ทำให้ทางทีมงานเกมต้องปวดหัวออกอัปเดตแก้ไขกันเป็นยกใหญ่ทีเดียว สุดท้ายนี้ ThisIsGame Thailand ก็หวังว่าในอนาคตข้างหน้าจะไม่มีเหตุการณ์เสียหายออกมาอีก และขอฝากไว้อีกนิดว่าอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดกันเลยนะครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Kotaku

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง