กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_P_BombBacBac 
07-02-2020 17:00 view : 14363
4 เหตุผลทำไม Fate/Grand Order ถึงมีผู้เล่นเติมเงินเยอะที่สุด เกมมือถือที่ทำรายได้ตั้งแต่เปิดตัวมาทะลุ 4 พันล้าน USD ไปแล้ว!!!

 

Fate/Grand Order (Fate Go) หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่าเกม “เกลือ” นั้น ที่จริงเป็นเกมที่มีชื่อเสียงมาจากตัวของอนิเมชั่นอย่างซีรีส์ Fate ที่ตอนมีไปกี่จักรวาลแล้วก็ไม่อาจระบุได้ ซึ่งเนื้อเรื่อง Fate จะเป็นการต่อสู้เพื่อแย่งชิงจอกศักดิ์สิทธิ์มา โดยจะมีการเรียกเซอร์แวนหรือข้ารับใช้ออกมาช่วยต่อสู้ โดยจะมีทั้งหมด 7 ตน แล้วเซอร์แวนพวกนี้ก็จะมาจากตำนานต่าง ๆ หรือผู้คนที่มีชื่อเสียงอยู่จริง ๆ ที่ตายไปแล้วออกมาต่อสู้กัน ทำให้ Fate เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงและถูกมาสร้างเป็นเกม โดยนี้จะเป็น 4 เหตุผลที่ทำไมเกม Fate/Grand Order จึงเป้นเกมที่มียอดผู้เล่นและเปย์เงินให้จำนวนมหาศาล

 

 

1. ดีไซน์ของตัวละคร

 

 

ตามหลักความเป็นจริง โดยส่วนมากผู้เล่นหลาย ๆ คนมักจะดูภาพหน้าปกหรือตัวละครที่เราจะได้เล่นก่อนเป็นอันดับต้น ๆ ก่อนจะทราบรูปแบบเกมเป็นส่วนใหญ่ เพราะถ้าตัวละครมีความน่าสนใจหรือโดดเด่น ผู้เล่นก็จะรู้สึกอยากลองใช้ตัวละครเหล่านั้นในการดำเนินเนื้องเรื่อง โดยซีรีส์ Fate มีตัวละครให้ผู้เล่นได้เลือกใช้มากมายและมีสกิลที่แตกต่างกัน รวมไปถึงการออกแบบตัวละครที่มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ทำให้แม้ว่าผู้เล่นไม่ได้สนใจในรูปแบบการเล่นมาก ก็ยอมควักเงินเปิดหาแค่ตัวละครไว้ดูเล่นหรือจัดทีมสวย ๆ ไว้อวดคนอื่นก็มีเช่นกัน อีกทั้งตัวเกมยังเก็บรายละเอียดตัวละคร โดยตัวละครที่เราได้จะมีเสียงพูดจากทีมนักพากย์ใส่ไว้ในตัวเกมให้อีกด้วย

 

2. รูปแบบการเล่น

 

 

หลังจากให้ความสนใจในตัวละครแล้ว ถ้าระบบการเล่นมีความยุ่งยากซับซ้อนจนเกินไป ก็อาจทำให้ผู้เล่นเบื่อหนายและไม่อยากเล่นต่อก็เป็นได้ แต่สำหรับในส่วนนี้ Fate/Grand Order สามารถออกแบบตัวเกมให้เข้าถึงผู้เล่นได้ง่ายมากและรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร โดยตัวเกมจะมีเลเวลของตัวละคร สกิล และพลังชีวิตให้ และจะต้องสู้กับศัตรูที่จะมาในแต่ละรอบที่อาจจะมีจำนวนหรือรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ทว่าการที่เราจะสั่งโจมตีได้นั้น ไม่ได้มากจากการเลือกตัวละครใดตัวละครหนึ่งได้เอง  แต่เป็นการสุ่มการโจมตีโดยเป้นการ์ดสีแดง ฟ้า เขียวและมีหน้าตัวละครระบุไว้ ถ้าเราอยากให้ตัวละครไหนโจมตีบ่อย ๆ ก็ต้องเลือกการ์ดหน้าตัวละครนั้น และสีที่กำกับก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันไป เช่น เพิ่มเกจไม้ตาย ตีแรงกว่าปกติ หรือเพิ่มคริติคอลก็มีเช่นกัน ถึงแม้จะไม่ได้การ์ดตัวละครเดียวกัน แต่ถ้าเลือกสีเป็นสีเดียวกันครบ ก็จะได้ Combo พิเศษด้วย ทำให้การเล่นมีความหลากหลายและความสนุกที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

 

3. เนื้อเรื่อง

 

 

ถึงจะเป็นแค่เกมมือถือ Turn-based RPG ทั่วไป ที่อาจจะขายแค่ตัวละครและเกมเพลย์ก็ได้ แต่ Fate/Grand Order เหมือนจะไม่ได้มองแค่นั้น โดยมีการสร้างเนื้อเรื่องที่มีเนื้อหาเข้มข้น จนเหมือนจะออกทะเลไปกับเรื่องอื่น ๆ ก็ตาม แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่มีความสนุกไม่แพ้กับอนิเมชันเลยแม้แต่น้อย จนกระทั่งผู้พัฒนานำเนื้อเรื่องบางส่วนในเกมนี้มาทำเป็นอนิเมชันมาฉายบนทีวีให้แฟน ๆ ได้ดูกันแล้วจริ งๆ ก็มี หรือยิ่งใหญ่ไปกว่านั้นคือทำเป็นหนังโรงเลยด้วยซ้ำ เป็นการบ่งบอกได้เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า เงินที่เราเติม ๆ กันมาสามารถเอาไปสร้างหนังกันได้เลยทีเดียว

 

4. กาชาเสี่ยงโชค

 

 

หัวข้อนี้ที่จริงอาจจะเป็นแถบทุกเกมเลยด้วยซ้ำ Fate/Grand Order ก็ไม่เว้น โดยการเปิดจะใช้เพชรในการเปิด สามารถหาได้จากกิจกรรมภายในเกม ล็อกอิน เควสต่างๆ ตั๋วหรือเงินในกระเป๋าสตางค์ของคุณก็เช่นกัน โดยตัวเกมก็จะมี % ในการออกตัวละครที่แตกต่างกันไป ยิ่งตัวไหนเก่งหรือได้รับความนิยมสูงก็อาจจะมี % การได้ที่ต่ำในระดับหนึ่ง อีกทั้งถึงแม้จะได้ตัวละครที่ต้องการแล้ว แต่ไม่มีการ์ดที่ใช้คอมโบคู่กับมันก็จะไม่เก่ง และวิธีได้การ์ดใบนั้นก็ต้องหมุนกาชาอยู่ดี ทำให้วัฏจักรกาชานี้จะวนเวียนอยู่อย่างนี้ต่อไปชั่วกัลปาวสาน

 

 

สรุป

โดยภาพรวมถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสูง และติดอันดับเกมทำยอดรายได้สูงแถบทุกปี แต่ถึงอย่างนั้นตัวเกมก็ไม่ได้ปิดโอกาสให้สายฟรีอย่างถาวร มีกิจกรรมและเควสต่าง ๆ ให้ทำมากมาย อีกทั้งการเปิดหาตัวละครก็ไม่ได้หมายถึงคนเติมเยอะจะเปิดหาได้ง่ายกว่า แต่เหมือนเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับเขามากกว่า ถ้าใครยังไม่เคยลองเล่นหรือกลัวว่าต้องไปดูอนิเมชันก่อนถึงจะเข้าใจเนื้อเรื่อง ในส่วนนี้บอกเลยว่าไม่จำเป็น เพราะตัวเกมจะเป็นเนื้อเรื่องแยกมาอีกที แต่ถ้าใครเล่นเกมแล้วรู้สึกอยากลองไปดูอนิเมชันบ้าง อันนี้ก็สามารถติดตามรับชมกันได้ สุดท้ายสำหรับตัวเกมจะมีทั้งเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นและเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษแต่เสียงก็ยังเป็นเสียงญี่ปุ่นน่ะครับ แต่ภาษาในเกมจะเป็นภาษาอังกฤษให้ และเนื้อหรือกิจกรรมจะช้ากว่าฝั่งญี่ปุ่นอยู่ประมาณ 1-2 ปี ใครถนัดภาษาไหนก็สามารถโหลดและลองเล่นได้เลยทันทีนะครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เมื่อ Jeanne d'Arc มาแช่น้ำร้อนสุดฟินน์
จากนักรบเกราะหนา มาในชุดเซ็กซี่ทำใจบาง
ชมคอสเพลย์ Okita Souji จาก Fate/Grand Order ในชุดสุดวาบหวิว
เซ็กซี่สมกับเป็นตัวละครพิเศษจริง ๆ
Fate/Grand Order ขึ้นแท่นเกมที่ถูกพูดคุยมากที่สุดบน Twitter ในปี 2019
และถูกพูดถึงมากที่สุดติดต่อกัน 2 ปีซ้อน