กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Youryu 
28-10-2019 11:30 view : 7962
4 ความแตกต่างระหว่าง League of Legends: Wild Rift กับเกม Mobile Legends เกมมือถือ MOBA แห่งยุค และเกมมือถือ MOBA ตัวความหวังของแฟนๆ LOL

 

League of Legends Wild Rift (หลังจากนี้จะขอเรียกย่อๆ ว่า Wild Rift) เป็นอีกเกมมือถือที่หลาย ๆ คนกำลังติดตามข่าวสาร เมื่อไม่นานมานี้ทาง ThisisGame ได้นำเสนอข้อมูลสรุปความแตกต่างระหว่าง League of Legends บน PC และ Wild Rift กันมาแล้ว [อ่าน] และล่าสุดทาง Facebook ที่ชื่อว่า LoL Wild Rift ก็ได้ทำการเปรียบเทียบ 4 ความแตกต่างระหว่างเกม Mobile Legends และ Wild Rift ทางเราเลยไม่พลาดที่จะหยิบมาฝากให้สาวก MOBA ได้รับชมกันด้วย

 

1. จำนวนสกิล

 

 

ฮีโร่ในเกม Wild Rift จะมีสกิลทั้งหมด 4 สกิล ในขณะที่เกม Mobile Legends จะมีเพียง 3 สกิลเท่านั้น การที่เกม Wild Rift เปิดโอกาสให้ผู้เล่นใช้สกิลได้ถึง 4 สกิล ทำให้เกมตื่นเต้นกว่า และซับซ้อนมากกว่า ผู้เล่นจะต้องใช้การวางแผนมากยิ่งขึ้น และสังเกตเหตุการณ์ในเกมมากขึ้น

 

2. คนที่สังหารมินเนี่ยนคือคนที่ได้ทอง

 

 

ในเกม Wild Rift ผู้ที่สังหารมินเนี่ยนคือ ผู้ที่ได้ทอง ระบบนี้ทำให้ผู้เล่นต้องใช้ฝีมือมากยิ่งขึ้นในการเล่น อย่างไรก็ตาม ในเกม Mobile Legends ผู้เล่นจะได้รับทองจำนวน 85% ทันทีเพียงแค่ผู้เล่นยืนใกล้มินเนี่ยนที่ตาย และจะได้ทอง 100% หากเป็นผู้สังหารเอง ทำให้เกม Wild Rift เป็นเกมที่มีความเป็น MOBA มากกว่า Mobile Legends

 

3. ระบบการวอร์ด (Ward)

 

 

ในเกม Wild Rift ใช้การยึดพื้นที่ที่เรียกว่า Ward Zone เพื่อเปิดวอร์ดแทน (ยึดโดยยืนในรัศมีที่กำหนด) การเปิดวอร์ดทำให้ผู้เล่นมองเห็นพื้นที่โดยรอบวอร์ดอยู่ระยะหนึ่ง กลับกันในเกม Mobile Legends ไม่มีระบบวอร์ดครับ

 

4. การบินกลับบ้าน (Recall)

 

 

ในเกม Mobile Legends ผู้เล่นสามารถซื้อไอเทมที่ไหนก็ได้ในแผนที่ตราบที่ผู้เล่นมีทองเพียงพอ กลับกันในเกม Wild Rift ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของเกม LoL ดั้งเดิมนั่นคือ ผู้เล่นจะต้องกลับไปยังฐานทัพของตนเองเพื่อซื้อไอเทมครับ

 

ทั้งหมดนี้คือข้อมูลเบื้องต้นในหัวข้อของ 4 ความแตกต่างระหว่างเกม Mobile Legends และ Wild Rift ครับ อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่ชัดเจนว่าเกม Wild Rift จะมีองค์ประกอบของเกมเป็นอย่างไร คงต้องรอการเปิดตัวให้เราได้เล่นกันจริง ๆ ครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

 

ที่มา : Facebook - LoL Wild Rift

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Mobile Legends: Bang Bang เปิดตัว NEXT โปรเจกต์อัปเกรดเกมให้เหมือนใหม่
ปรับปรุงฮีโร่ และการควบคุมให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น
รวมเกมแนว MOBA น่าเล่นบนมือถือ
ตีป้อม - หรอยหลัง - ฟาร์มของ - หัวร้อนกับเพื่อน
สิ้นสุดแล้ว! Riots Games ชนะคดี กรณี Mobile Legends ก๊อปปี้เกม LOL
พร้อมเตรียมฟ้องต่อในเกมอื่นๆ ด้วย