กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
21-01-2020 17:14 view : 838
เปิดโผรายชื่อ 5 เกมใหม่ปี 2020 ที่ถูกดีเลย์ ยิ่งใกล้ถึงวันวางจำหน่ายเข้าไปเท่าไหร่ก็ยิ่งเสียวสันหลังวาบมากเท่านั้น

 

เรียกได้ว่าเดือนมกราคมนี้เป็นการเริ่มต้นปีที่ค่อนข้างดุเดือดกันเลยทีเดียวเพราะจะมีใครกันหนอที่คิดว่าในเวลาที่เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ใกล้วางจำหน่ายแบบนี้ยังมีการประกาศเลื่อนวางจำหน่ายเกมอีก และที่สำคัญยังเลื่อนกันแบบรัวๆ จนแฟนใจเสียเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้ ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดที่จะนำรายชื่อเกมใหม่ระดับ AAA ที่โดนดีเลย์จนแฟนน้ำตาตกมาฝากกันด้วย แต่จะเป็นเกมอะไรก็ต้องลุ้นกันข้างล่างนี้ครับ

 

1. The Last of Us: Part II (จาก 21 กุมภาพันธ์ เป็น 29 พฤษภาคม)

 

 

เริ่มต้นกันที่ภาคต่อเกมเอาตัวรอดจาก Naughty Dog ที่หลังจากเปิดตัวเกมเวอร์ชั่นภาษาไทยไปไม่ทันได้หายตื่นเต้นก็ถึงมีการประกาศเลื่อนการวางจำหน่ายทันที โดยทีมงานได้ให้ความเห็นว่าเป็นการยืดระยะเวลาการพัฒนาล่วงหน้า (ประกาศในวันที่ 25 ตุลาคม) เพื่อไม่ให้ลูกทีมเกิดอาการเครียดและกดดันเกินไป ซึ่งต้องบอกว่าเป็นเหตุผลที่ฟังดูน่ารักและเป็นห่วงเป็นใยกับทางผู้ผลิตพอสมควร

 

2. Final Fantasy VII: Remake (จาก 3 มีนาคม เป็น 10 เมษายน)

 

 

ตามมาด้วย Final Fantasy VII: Remake ที่ประกาศกันแบบไม่ให้สุ้มให้เสียงเลยครับ สำหรับการเลื่อนวางจำหน่ายครั้งนี้ Square Enix ได้ชี้แจงเหตุผลว่าจะเป็นการขัดเกลาคุณภาพของเกมให้ได้ตามมาตรฐานที่คาดหวัง ทั้งนี้แฟนๆ ไม่ต้องรอนานเพราะการเลื่อนครั้งนี้ไม่ได้ทำให้ใจหายใจคว่ำด้วยเวลาเพียง 1 เดือนเศษๆ เท่านั้น เรียกได้ว่าอดใจรอแปบเดียวก็ได้กลับไปหาเพื่อนเก่าอย่าง Cloud และ Tifa กันแล้ว

 

3. MARVEL's Avengers (จาก 15 พฤษภาคม เป็น 4 กันยายน)

 

 

หลังจากมีการประกาศเลื่อนเกม Final Fantasy VII เวอร์ชั่นรีเมคกันไปไม่กี่นาที Crystal Dynamics หนึ่งในค่ายเกมเครือ Square Enix ก็ไม่รอช้าออกมาประกาศเลื่อนเกมกับเขาด้วยเหมือนกันโดยเลื่อนจากกำหนดเดิมไปยาวๆ อีกเกือบ 4 เดือนเต็ม ซึ่งแฟนๆ ก็รู้สึกเสียใจไม่น้อยเพราะว่านับตั้งแต่การประกาศครั้งแรก เราแทบไม่ได้เห็นข่าวคราวอะไรเลยจนกระทั่งปีที่แล้ว สำหรับเหตุผลก็ยังคงเกี่ยวข้องกับการปรับปรุงคุณภาพเช่นเดิม (นอกจากนี้ MARVEL's Iron Man VR ของ Sony Interactive Entertainment ก็โดนเลื่อนไปเป็นเดือนพฤษภาคมด้วย แหม่... เซ็งเป็ด)

 

4. Cyberpunk: 2077 (จาก 17 เมษายน เป็น 17 กันยายน)

 

 

ท่ามกลางกระแสการประกาศเลื่อนวางจำหน่ายเกมที่เกิดขึ้นแบบรัวๆ ทาง CD Projekt RED ก็เป็นอีกหนึ่งค่ายเกมที่ออกมาเปิดเผยว่าผลงานเกมใหม่ที่พัฒนากันมานานหลายปีอย่าง Cyberpunk: 2077 จะโดนหางเลขไปด้วย ในเบื้องต้นเกมพัฒนาเสร็จเรียบร้อยแล้วแต่เหลือเพียงแค่การเก็บรายละเอียดและแก้ไขบั๊คต่างๆ เพื่อให้สมบูรณ์แบบและยิ่งใหญ่สมการรอคอย อย่างไรก็ตามการเลื่อนครั้งนี้ก็อาจจะนานผิดจากเกมอื่นๆ แฟนเกมคงให้อภัยกันได้นะ

 

5. Dying Light 2 (จากภายในเดือนพฤษภาคมไปเป็นไม่มีกำหนด)

 

 

สดๆ ร้อนๆ เลยครับกับ Dying Light 2 เกมสยองขวัญเอาตัวรอดมุมกล้อง FPS จาก Techland ที่โดนเลื่อนแบบไม่มีกำหนด ซึ่งเหตุผลก็ยังเหมือนกับเกมที่ได้รับการจัดจำหน่ายโดย Square Enix เกมอื่นๆ นั่นคือการเลื่อนเพื่อปรับปรุงคุณภาพผลงานนั่นเอง ทั้งนี้จุดที่น่าสนใจก็คือ Techland ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเกมจะวางจำหน่ายบนเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X ด้วย ดังนั้นเราอาจจะได้เห็นเกมเหล่านี้กันภายในสิ้นปีนั่นแหละเนอะ

 

6. (แถม) เกมในเครือ Ubisoft ทั้งหมด

 

 

ปิดท้ายด้วยกองทัพเกม Ubisoft ทั้งสามเกมที่มีกำหนดวางจำหน่ายเดิมภายในเดือนมีนาคม 2020 ทั้งหมดอย่าง Watch Dogs: Legion, Tom Clancy's Rainbow Six: Quarantine และ Gods & Monsters ที่โดนเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด มีการคาดการณ์ว่าเหตุผลก็คือผลตอบรับจาก Tom Clancy's Ghost Recon: Breakpoint ที่ย่ำแย่จนค่ายเกมดังต้องเดินเกมใหม่แบบตั้งตัวไม่ทัน ซึ่งพวกเราก็ต้องขอเอาใจช่วยให้ Ubisoft คืนฟอร์มได้เร็วๆ นะครับ

 

ทั้งหมดนี้ก็คือรายชื่อเกมที่ถูกดีเลย์กันแบบกะทันหันไม่ให้ตั้งตัว ซึ่งแต่ละเกมก็ต้องบอกว่าเป็นไฮไลต์ของปี 2020 กันทั้งหมดทุกเกมเลยครับ เห็นแบบนี้แล้วก็หวังว่าเกมใหม่ๆ อย่าง Ghost of Tsushima และ Resident Evil 3: Remake จะไม่โดนประกาศเลื่อนกับเขาบ้างนะครับ (ฮา) และถ้าหากมีข้อมูลน่าสนใจหรือข่าวสารใหม่ๆ เมื่อไหร่ ThisIsGame Thailand จะคอยติดตามเพื่อนำมาอัปเดตเพื่อนๆ ทุกคนอีกครั้ง

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
8 ประเภทเกมฆ่าเวลาช่วงเฝ้าระวังเชื้อไวรัส COVID-19
หากถึงเวลาที่จะต้อง Social Distancing ไม่พบปะกับใครเมื่อไหร่เราก็จะยังมีเพื่อนคลายเหงา
10 การตัดสินใจสุดหินภายในเกม Pokémon ที่ทุกคนต้องเจอ
เบื้องหลังทุกการกระทำในเกมย่อมมาพร้อมกับน้ำตาและความเจ็บปวด
10 สิ่งที่เราอยากเห็นใน Resident Evil 3: Remake
ไอเดียเจ๋งๆ ที่ CAPCOM สามารถใส่เข้าไปในเกมได้
10 เครื่องเล่นรุ่น Limited Edition ที่มีดีไซน์สวยที่สุด
เห็นแต่ละรุ่นแล้วก็ต้องบอกว่าของมันต้องมีจริงๆ