สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Lengist 
04-06-2019 18:25 view : 24396
5 อันดับการเปลี่ยนร่างสุดเซ็งของดิจิมอนใน Digimon World เครื่อง PS1 เคยเปลี่ยนร่างดิจิมอนแล้วเจอแบบนี้กันมั้ย? อย่างนี้ก็ได้เหรอ!?

 

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาขอนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวของดิจิตอลมอนสเตอร์หรือ ‘ดิจิมอน’ กันบ้าง ใครหลายๆ คน คงเคยจดจำถึงความน่าตื่นเต้นในการที่ได้รู้จักกับดิจิมอนครั้งแรกกันได้ใช่มั้ยครับ? ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง Digimon Virtual Pet อนิเมะ หรือจากสื่อเกมดิจิมอนต่างๆ และหนึ่งในความทรงจำที่น่าตื่นเต้นนั้นก็คือดิจิมอนจากเกม Digimon World บนเครื่อง PS ที่ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม เรียกได้ว่าเป็นหน้าเป็นตาของเกมซีรีส์ Digimon World เลยก็ว่าได้ ทั้งรูปแบบการเล่นที่สนุกและมีเสน่ห์ การจำลองการเล่นจากเครื่อง Virtual Pet มาสู่ PS ได้อย่างยอดเยี่ยม และเสน่ห์หลักๆ ของเกมนี้ นั่นก็คือ ‘การเปลี่ยนร่าง’ เมื่อเราเลี้ยงดิจิมอนแล้วได้เติบโตกลายเป็นดิจิมอนสุดแกร่ง มันช่างน่าภูมิใจเหลือเกิน แถมเอาไปอวดเพื่อนได้อีกด้วยว่าเราเลี้ยงได้ตัวสุดยอดขนาดนี้ แต่ในทางกลับกัน ‘การเปลี่ยนร่าง’ ไม่ได้ถูกดำรงไว้ด้วยความสวยหรู เพราะทุกอย่างนั้นขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูของเรา ลองมาดูกันครับว่ามีดิจิมอนตัวไหนบ้างที่พอเปลี่ยนร่างแล้วทำให้เรารู้สึกเซ็งขึ้นมาได้

 

 

5. Bakemon (バケモン)

 

 

บาเคมอน ดิจิมอนผีที่เหมือนเอาผ้าขาดๆ มาคลุมตัวตั้งแต่หัวลงมา เป็นดิจิมอนตัวเต็มวัยที่มีความสามารถมากตัวหนึ่งเลย แล้วทำไมถึงได้รู้สึกเซ็งกับการเปลี่ยนร่างเป็นบาเคมอนน่ะเหรอ? บาเคมอนนั้นตามปกติแล้วสายการพัฒนาร่างจะเปลี่ยนได้จาก ‘คุเนมอน’ และ ‘อิเล็คมอน’ (อ้างอิงในเกมภาคนี้) แต่ที่จริงแล้วนั้นบาเคมอนสามารถเปลี่ยนร่างมาจากดิจิมอนร่างเจริญวัยได้ทุกตัวครับ ซึ่งเงื่อนไขนั้นก็คือเวลาที่ดิจิมอนร่างเจริญวัยของเราเกิดต่อสู้กับดิจิมอนตัวอื่นแพ้ขึ้นมา แล้วเสียไลฟ์ (หัวใจ) จะมีโอกาสเปลี่ยนร่างกลายเป็นบาเคมอนได้ทั้งหมดครับ ถ้าเป็นครั้งแรกๆ ก็ยังรู้สึกว้าวกับมันอยู่หรอก แต่ถ้าเคยเปลี่ยนร่างได้แล้ว และเกิดอุบัติเหตุสู้แพ้ขึ้นมาตอนอยู่ในร่างเจริญวัย ทั้งๆ ที่อยากให้เปลี่ยนร่างเป็นตัวอื่น แต่กลับมากลายร่างเป็นบาเคมอนแบบนี้คงจะเซ็งไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

4. Airdramon (エアドラモン)

 

 

แอร์ดรามอน ดิจิมอนตัวเต็มวัยรูปร่างคล้ายมังกร ความสามารถสูง จัดเป็นดิจิมอนที่แข็งแกร่งตัวหนึ่งเลย เอ้า!? แล้วทำไมถึงได้เซ็งตอนเปลี่ยนร่างเป็นแอร์ดรามอนได้ล่ะ? ถ้าเราเลี้ยง ‘ปิโยมอน’ หรือ ‘พาตามอน’ ซึ่งเป็นสายการเปลี่ยนร่างของแอร์ดรามอนตามปกติแล้วมันก็ไม่น่ารู้สึกเซ็งหรอกครับ แต่ทว่าจริงๆ แล้วแอร์ดรามอนยังสามารถเปลี่ยนร่างจากดิจิมอนตัวอื่นได้อีก 2 ตัวครับ! นั่นก็คือ ‘ซีดรามอน’ และ ‘เบิร์ดดรามอน’ ครับ! โดยโอกาสที่จะเกิดการเปลี่ยนร่างได้นั้นมาจากการเลี้ยงดิจิมอนสองตัวนี้ดีเกินไปครับ โดยที่มีความสุขเต็ม มีวินัยเต็ม ไร้ซึ่งความเหนื่อย ดิจิมอนสองตัวที่ว่ามาก็จะมีโอกาสพัฒนาร่างมาสู่แอร์ดรามอนได้เช่นกันครับ (ถึงโอกาสจะไม่สูง) ลองคิดดูสิครับว่าแทนที่จะพัฒนาร่างไปสู่ร่างสมบูรณ์ แต่ไหงกลับมาเปลี่ยนเป็นร่างตัวเต็มวัยซะล่ะนั่น!?

 

 

3. Numemon (ヌメモン)

 

 

นูเมมอน ดิจิมอนตัวเต็มวัยรูปร่างละม้ายคล้ายหอยทาก ดูนุ่มๆ หนึบๆ และมีอาวุธเป็นอุนจิ.. ดิจิมอนตัวนี้สามารถเปลี่ยนร่างมาจากดิจิมอนร่างเจริญวัยได้ทุกตัว ซึ่งเงื่อนไขหลักๆ นั้นอาจเพราะการเลี้ยงดูที่ไม่ดี เช่น การฝึกฝนจนดิจิมอนเหนื่อยเกินไป ไม่ต่อสู้กับดิจิมอนตัวอื่นเลย ไม่พบปะหรือสุงสิงกับดิจิมอนในเมือง เป็นต้น ความเซ็งนั้นคงได้เห็นๆ กันอยู่ เพราะดิจิมอนสายอุนจินั้นไม่ค่อยจะแข็งแกร่งเท่าไหร่ แถมพอเปลี่ยนร่างเป็นนูเมมอนแล้ว สเตตัสต่างๆจะลดลงจากเดิมที่เรามีอยู่ราวๆ 20% ด้วย แต่ถึงอย่างนั้นก็คงพูดได้ว่านูเมมอนนั้นพิเศษเพราะไม่ได้อยู่ในสายการพัฒนาร่างตามปกติ และเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้เราผ่านเข้าเมืองของเล่นได้ด้วย

 

 

2. Nanimon (ナニモン)

 

 

นี่มันตัวอะไรกัน (โว๊ย!?) คงได้แต่ตะโกนในใจเมื่อเปลี่ยนร่างมาเป็นดิจิมอนตัวนี้ นานิมอน ดิจิมอนตัวเต็มวัยที่รูปร่างแปลกๆ เหมือนคุณลุงโหดๆ ตัวนี้ สามารถเปลี่ยนร่างมาจากดิจิมอนร่างเจริญวัยได้ทั้งหมด ซึ่งผลของการพัฒนาร่างมาจากการเลี้ยงดูแย่ๆของเรานั่นเอง หากทำให้ดิจิมอนร่างเจริญวัยไม่มีความสุขและไม่มีวินัยมากๆ จะมีโอกาสเปลี่ยนร่างเป็นนานิมอนได้ครับ แม้ความสามารถจะแข็งแกร่งกว่าดิจิมอนตัวอื่นในสายอุนจิอย่าง ‘นูเมมอน’ กับ ‘สุคามอน’ แต่ก็เพราะการเลี้ยงดูที่ไม่ดีจึงทำให้เปลี่ยนมาเป็นนานิมอนได้น่ะแหละ

 

 

1. Sukamon (スカモン)

 

 

อันดับ 1 การพัฒนาร่างสุดเซ็งของดิจิมอน คุณผู้อ่านคงเดาๆ ออกตั้งแต่แรกแล้วใช่มั้ยครับ? ใช่ครับ มันก็คือสุคามอนนั่นเอง!! สุคามอนเป็นดิจิมอนกลายพันธุ์รูปร่างคล้ายอุนจิ (หรือขี้นั่นเอง) เป็นดิจิมอนที่พัฒนาร่างมาจากความไม่เอาใจใส่ของผู้เล่นที่ปล่อยให้ Virus Bar เต็ม (หรือในภาคภาษาญี่ปุ่นจะเรียกว่าแถบคำสาป) สุคามอนสามารถเปลี่ยนร่างมาจากดิจิมอนในเกมได้ทุกตัวครับ ความพิเศษของสุคามอนที่แตกต่างจากดิจิมอนตัวอื่นคือสามารถรับประทานอุนจิที่เราเคยปล่อยทิ้งเรี่ยราดไว้ไม่เป็นที่เป็นทางจนเป็นสาเหตุทำให้กลายร่างเป็นสุคามอนนั่นเอง!! (อันที่จริงนูเมมอนก็ทำได้) ถ้าเกิดเราทำให้ดิจิมอนเปลี่ยนร่างมาเป็นสุคามอนแล้ว สเตตัสทั้งหมดที่เคยมีจากเดิมจะถูกลดลงมาถึงราวๆ 50% เลยครับ นอกจากจะทำให้อ่อนแอลงแล้วก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษต่างไปจากนูเมมอนเท่าไหร่ แต่ทว่าจริงๆ แล้วยังมีวิธีถอนคำสาปนี้อยู่ คือการไปหาราชาสุคามอนที่อยู่บนภูเขาขยะเพื่อให้ถอนคำสาปและกลับมาเป็นดิจิมอนตัวก่อนหน้าของเราได้ครับ

 


เป็นยังไงกันบ้างครับกับเหล่าดิจิมอนสุดแสนจะชวนรู้สึกให้เซ็งเมื่อเราพัฒนาร่างได้ คุณผู้อ่านคงเคยมีประสบการณ์ประมาณนี้อยู่กันบ้างใช่มั้ยครับ? เพราะสมัยแรกๆที่เล่นเราคงไม่รู้หรอกว่าดิจิมอนของเราจะพัฒนาร่างเป็นตัวอะไรแบบไหนบ้าง? มันถึงได้เป็นความน่าตื่นเต้นในการเลี้ยงดู และก็มีการเปลี่ยนร่างที่ไม่ตรงใจกันบ้าง ถึงจะเปลี่ยนร่างได้ไม่ตรงใจเท่าไหร่ แต่จริงๆแล้วเราก็สามารถเลี้ยงดูฝึกฝนดิจิมอนเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นตัวไหนให้แข็งแกร่งขึ้นได้ถ้าเลี้ยงอย่างมีเทคนิคและถูกวิธี แน่นอนว่าดิจิมอนคู่หูของผู้เล่นจะมีประโยชน์ในการช่วยผู้เล่นผจญภัยอย่างแน่นอนครับ

 

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

รูปภาพประกอบบทความจาก : https://digimon.fandom.com/wiki/Digimon_Wikihttps://twitter.com/bandai_digimon

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Bandai Namco เปิดตัว 'Digimon New Age' ในงาน ChinaJoy
เกมมือถือดิจิมอนตัวใหม่ที่นำเรื่องราวและตัวละครมาจากการ์ตูนต้นฉบับ
Appli Monsters - Defense เกมมือถือลิขสิทธิ์แท้จาก Digimon Universe
ในรูปแบบ Action Defense, Bandai Namco Korea พร้อมเปิดให้บริการแล้ว