กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
25-11-2020 14:45 view : 33205
5 ประเภทตัวละครที่มักจะถูกเตะออกจากปาร์ตี้ใน Genshin Impact ธาตุแพ้ทางเงื่อนไข / เลเวลต่ำเกินไป / DPS ไม่แรงพอ / ไม่ถูกใจโฮสต์

 

หลาย ๆ คนที่กำลังเล่น Genshin Impact อยู่นั้นคงจะว้าวุ่นกับการฟาร์มไอเทมต่าง ๆ เพื่อนำมาพัฒนาตัวละครกันอยู่ใช่ไหมล่ะครับ ช่วงแรก ๆ มันก็พอจะไปต่อคนเดียวไหวนะ ไม่ว่าจะบอสหรือลงดันเจี้ยน แต่พอเลเวลของดันเจี้ยนเริ่มสูงขึ้นก็เริ่มมีความลำบากมากขึ้นตามไปด้วย เมื่อตัวละครของเราเพียงคนเดียวเริ่มเอาไม่อยู่ ทางออกก็คือการหาเพื่อนมาช่วยลงดันหรือเข้าโหมดจับคู่ออนไลน์ที่จะสุ่มเราไปเจอใครบ้างก็ไม่รู้ และความหัวร้อนก็เกินขึ้นเมื่อเราเป็นฝ่ายถูกเตะออกจากปาร์ตี้ซะอย่างนั้น ลองไปชมกันดีกว่าครับว่ามีตัวละครแบบไหนที่โฮสต์มักจะเตะออกจากปาร์ตี้บ้าง

 

1. แพ้ทางเงื่อนไขของดันเจี้ยน

 


ในการลงดันเจี้ยนประเภทฟาร์มอาร์ติแฟกต์นั้น แต่ละดันเจี้ยนจะมีเงื่อนไขเฉพาะตัวของมัน บางดันเจี้ยนก็บัฟให้เรา บางดันเจี้ยนก็มีทั้งบัฟทั้งดีบัฟ แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ในลักษณะของปฏิกิริยาธาตุซะส่วนใหญ่ ทำให้เราไม่สามารถเลือกเล่นตัวละครที่มีธาตุแพ้ทางกับเงื่อนไขของดันเจี้ยน เช่น หากทำปฏิกิริยาโอเวอร์โหลดจะทำให้ผู้เล่นได้รับดาเมจสวนกลับ เงื่อนไขแบบนี้ก็จะทำให้ตัวละครธาตุไฟกับธาตุสายฟ้าเล่นได้ลำบาก และมักจะถูกเพ่งเล็งจากโฮสต์ว่า ถ้าใครเอาตัวละคร 2 ธาตุนี้มาจะขอเพ่งเล็งเป็นพิเศษ ยิ่งถ้ากด Ready ไปแล้วก็แทบจะโดนเตะตลอดครับ ต่อให้เราจะอธิบายว่าจะไม่ใช้สกิลธาตุก็ตาม โฮสต์บางคนก็ไม่ได้ฟังเราสักนิด

 

2. เลเวลต่ำกว่าเลเวลของดันเจี้ยน

 


เพิ่มเติมจากกรณีในข้อ 1 แต่ละดันเจี้ยนจะมีระดับความยากตามเลเวลของมันตามเลเวลของมอนสเตอร์ โดยสูงสุดจะอยู่ที่เลเวล 90 และสามารถเข้าดันเจี้ยนชั้นสุดท้ายได้เมื่อแรงค์ผจญภัยถึง 45 และมันการันตีอาร์ติแฟกต์ 5 ดาวอย่างน้อย 1 ชิ้นแบบชัวร์ ๆ คนที่มีแรงค์ผจญภัยถึง 45 ก็เลยนิยมลงดันเจี้ยนเลเวล 90 กันเป็นธรรมดา แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือเมื่อมีปัญหาในข้อแรกว่าเรามีตัวละครแพ้ทางเงื่อนไข ก็จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนตัวเอาใจโฮสต์ไม่เช่นนั้นจะถูกเตะ แต่ถึงแม้ว่าธาตุจะผ่านเงื่อนไขแล้วแต่เลเวลของตัวละครที่เลือกมามันต่ำกว่าคนอื่น จะทำยังไงได้ล่ะครับ ใช่ว่าทุกตัวละครที่ปั้นจะเลเวล 80 ทุกตัวซะหน่อย แต่ก็ทำให้โฮสต์ก็มีโอกาสเตะเราออกจากปาร์ตี้ได้เหมือนกัน

 

3. เลือกทีหลังแล้วธาตุซ้ำกันมากเกินไป

 


ในการจับคู่ออนไลน์นั้นผู้เล่นจะถูกวาร์ปเข้ามายังโลกของโฮสต์บริเวณหน้าดันเจี้ยน และตัวละครที่เราเห็นนอกดันเจี้ยนก็ใช่ว่าจะเป็นตัวที่เขาใช้ลงดันเจี้ยนจริง ๆ การเลือกตัวละครจะเกิดขึ้นเมื่อโฮสต์เชิญเข้าดันเจี้ยน และอยู่ในหน้าจัดทีมถึงจะสามารถรู้ได้ชัดเจนว่าแต่ละคนจะเอาตัวละครตัวไหนไปลงดันเจี้ยนกันแน่ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเรื่องของใครเร็วใครได้ คนเลือกก่อนได้ก่อน ถ้าจู่ ๆ มีตัวซ้ำกันก็จะมองกันที่เลเวล ถ้าเลเวลเท่ากันก็จะให้คนเลือกก่อนได้เล่น แต่ถ้าเกิดธาตุซ้ำกันเยอะเกินไปอันนี้โฮสต์จะเริ่มเตะคนแล้ว เช่น เปิดมามี Diluc ธาตุไฟมาหนึ่งตัวละ คนที่สองเอา Klee มา อะ 2 ตัวพอไหว เพิ่มโบนัสโจมตีทั้งปาร์ตี้ แต่ถ้าจู่ ๆ มี Xiangling เพิ่มมาอีกตัวนี่เชื่อว่าโฮสต์ลงดาบแน่นอนครับจังหวะนี้ ถ้าไม่รู้จะเอาตัวอะไรมาก็จัด Barbara มาฮีลก็ยังเซฟความรู้สึกได้นะครับ

 

4. เป็น DPS แต่ดาเมจไม่แรงพอ

 


แม้เราจะผ่านจุดเลือกตัวละครมาได้แล้ว โฮสต์พอใจแล้ว ธาตุครบ ไม่แพ้ทาง เงื่อนไขโอเค แต่ลำดับถัดไปที่เราจะต้องเจอก็คือการลงซ้ำจะยังได้เล่นต่อไหมนั้นอีกเรื่อง โดยเฉพาะโฮสต์สายรีบที่แค่ผ่านอย่างเดียวมันน้อยไป จะต้องทำเวลาได้ดีด้วย เค้าก็จะมองตัว DPS เป็นหลักว่า DPS ของทีมในตอนนี้นั้นทำดาเมจได้แรงพอสำหรับการทำเวลาหรือเปล่า บางครั้งลงดันเลเวล 90 แต่ DPS เลเวลแค่ 70 แถมยังใส่อาวุธ 3 ดาว อันนี้ก็จะอยู่ยากนิดนึง หรืออาวุธดีเลเวลสูงแต่ตัวเลขดาเมจออกมาแค่ฮิตละ 1-2 พัน ทั้ง ๆ ที่ระดับประมาณนี้ควรทำได้ 4-5 พัน ได้แล้ว ก็มีโอกาสถูกโฮสต์เตะออกจากปาร์ตี้หลังลงดันเจี้ยนเสร็จได้เหมือนกันครับ

 

5. ไม่มีเหตุผลอะไร แค่ไม่ถูกใจโฮสต์

 


นอกจาก 4 ข้อที่ผ่านมาซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเรื่องของเหตุผลล้วน ๆ แล้ว ก็ยังมีเรื่องที่ถูกเตะแบบไม่มีเหตุผลอยู่เหมือนกัน นั่นคือเรื่องของอคติของตัวโฮสต์เอง ในการจับคู่ออนไลน์เราไม่มีทางรู้ว่าจะไปเจอผู้เล่นแบบไหน ต้องการอะไร มีตัวละครอะไรบ้าง แล้วโฮสต์มีอคติกับตัวละครตัวไหนเป็นพิเศษไหม เช่น เค้าอาจจะไปดู Tier List มาว่า Amber เป็นตัวละครตก Tier ก็เลยเตะออกทุกครั้งเวลาเห็นผู้เล่นเลือกนำตัวนี้มาใช้ลงดันเจี้ยน หรือจู่ ๆ เราดันไปเลือกตัวละครหลักของโฮสต์เข้า ก็เลยทำให้เขาเตะเราออกจากปาร์ตี้เพราะเขาจะเล่นตัวนั้นเองก็มีเหมือนกัน เพราะงั้นบางครั้งการถูกเตะออกจากปาร์ตี้อาจจะไม่ใช่แค่เราไม่ดีหรอกครับ เราแค่ไม่ใช่ (555)

 

และนี่คือ "5 ประเภทของตัวละครที่มักจะถูกเตะออกจากปาร์ตี้" จากที่กล่าวมาทั้งหมด มีเพื่อน ๆ คนไหนถูกเตะออกจากปาร์ตี้ด้วยเหตุผลเหล่านี้ไหมครับ ซึ่งเอาจริง ๆ ทุกข้อก็อยู่ที่การตัดสินใจของโฮสต์เลยนะ ถ้าโฮสต์ดีฟังเหตุผลก็โอเค แต่บางคนแค่เห็นเรากด Ready ก็เตะเราแล้ว ไม่คิดแม้แต่จะคุยกันด้วยซ้ำ เอาจริง ๆ ทุกตัวละครในเกมนี้สามารถปั้นให้เก่งได้หมดทุกตัวนะครับถ้าบิ๊วมาอย่างถูกวิธี เพราะงั้นอย่าตัดสินคนจากภายนอกเลย ลองลงสักรอบถ้าไม่โอเคค่อยเตะก็ยังไม่สาย อยากให้สังคมเกมน่าอยู่ขึ้นครับ :)

 

ดาวน์โหลดเกม

 

>> รวมข้อมูลและเทคนิคการเล่น Genshin Impact <<

 

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านข้อมูลเทคนิคการเล่นเบื้องต้น <<

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวมแฟนอาร์ต Genshin Impact เตรียมต้อนรับการมาของ Xiao
เซียนธาตุลมที่มีผู้เล่นรอคอยจำนวนมาก
เผยเส้นทางเก็บดอก Qingxin เพื่อใช้พัฒนา Ganyu และ Xiao ใน Genshin Impact
ได้มากกว่า 50 ดอก หากเดินตามเส้นทางเหล่านี้
Genshin Impact เตรียมอัปเดตเวอร์ชัน 1.3 ในวันที่ 3 ก.พ. นี้
อย่าพลาดโอกาสเฉลิมฉลองปีใหม่ที่มีเพียงปีละครั้งของ Teyvat
แฟนเกม Genshin Impact ทำภาพปกอัลบั้มบอยแบนด์จากตัวละครภายในเกม
คัดมาเน้น 4 จตุรเทพแห่งความหล่อ Zhongli , Childe , Delic และ Kaeya