กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
19-11-2020 17:50 view : 12865
5 โมเมนต์สุดช้ำใจเกี่ยวกับ Artifact ใน Genshin Impact ช้ำหนักมาก! ถ้ายังไม่เคยเจอสิ่งเหล่านี้ แสดงว่ายังเล่นเกมนี้ไม่พอ


 

Genshin Impact เป็นเกมที่ต้องใช้เวลาในการเล่นคอนเทนต์ต่าง ๆ เยอะพอสมควร ด้วยแผนที่อันกว้างใหญ่ และเควสมากมายอยู่เต็มไปหมด ทำให้ผู้เล่นสนุกไปกับการผจญภัยไปตามเนื้อเรื่องที่ตัวเกมนำเสนอ แต่การที่เราจะเล่นคอนเทนต์ของเกมได้จนครบนั้นจำเป็นจะต้องมีการพัฒนาของตัวละครด้วย และสิ่งหนึ่งที่ทำให้ตัวละครของเราเก่งขึ้นได้อย่างชัดเจนก็คือการอัปเกรดอาร์ติแฟกต์หรือของสวมใส่ภายในเกมนั่นเอง ซึ่งการอัปเกรดอาร์ติแฟกต์นี้ก็ใช่ว่าจะทำได้ง่าย ๆ เราจะต้องฟาร์มหาอาร์ติแฟกต์ที่ถูกต้อง ตรงสายกับตัวละครที่เราเล่น และตีบวกมัน แต่ก็ต้องเจอปัญหาต่าง ๆ มากมายที่ไม่ได้ดั่งใจ และนี่คือโมเมนต์สุดช้ำใจที่อาร์ติแฟกต์จะมอบให้กับคุณครับ

 

1. อาร์ติแฟกต์สีทองที่มีออฟชั่นตรงสายนั้นหายากมาก

 


ผู้เล่นส่วนใหญ่ ณ เวลานี้คงเล่นไปจนแรงค์สูง ๆ กันหมดจนแตะต้องอาร์ติแฟกต์ขั้นสุดท้ายกันได้หมดแล้วล่ะ หรือเรามักจะเรียกว่าอาร์ติแฟกต์สีทองนั่นเอง โดยเจ้าสีทองนี้มันจะค่อนข้างหายากหน่อยเพราะโอกาสดรอปมันน้อยมาก แต่ก็แลกมากับคุณสมบัติที่สูงมากเช่นเดียวกัน ก็เลยทำให้ผู้เล่นต่างพากันหาของสีทองมาใส่กันถ้วนหน้าไม่เว้นแต่ละวัน แต่สิ่งที่สุดช้ำก็คือ การให้อาร์ติแฟกต์สีทองดรอปว่ายากแล้ว การที่ออปชั่นตรงสายที่ต้องการนั้นยากยิ่งกว่า เช่น เราอยากได้อาร์ติแฟกต์ที่มีออฟชั่นเป็นโจมตี แต่กลับได้ออปชั่นเพิ่มพลังชีวิตมา มันเป็นอะไรที่ช้ำใจมาก 

 

2. การตีบวกอาร์ติแฟกต์ชิ้นเดียวให้ตันใช้เวลาเกือบทั้งอาทิตย์

 


อย่างที่บอกว่าอาร์ติแฟกต์นั้นเหมือนกับอุปกรณ์สวมใส่ของเกมออนไลน์อื่น ๆ ที่มันจะสามารถตีบวกได้ และถ้าเพื่อน ๆ ใช้อาร์ติแฟกต์สีทองก็จะสามารถตีบวกได้ที่ Max Lv.20 ซึ่งการจะตีบวกมันให้ตันเพียง 1 ชิ้นนั้นใช้เวลาค่อนข้างนานพอสมควร ลองคิดดูว่าการใช้ Resin ในการลงหาอาร์ติแฟกต์มาตีบวกนั้นใช้ถึง 20 แต้ม และจะได้เพียง 6-7 ชิ้นเท่านั้น Max Resin อยู่ที่ 160 แต้ม ใช้เวลารีเซ็ตครบ 21 ชั่วโมงกว่า ๆ แสดงว่าใน 1 วัน เราจะสามารถฟาร์มอาร์ติแฟกต์ไว้ตีบวกได้แค่ 48-56 ชิ้นโดยประมาณเท่านั้น และถ้าเกิดของที่ได้มาเป็นอาร์ติแฟกต์ขั้นต่ำก็จะตีบวกขึ้นช้ามากกว่าเดิม ถ้าไม่ติด x2 หรือ x5 ตอนตีบวก แค่อาร์ติแฟกต์สีทองชิ้นเดียวก็ใช้เวลา 3-5 วัน ถ้าดวงซวยก็อาจจะถึงอาทิตย์ได้ แล้วตัวละครตัวนึงใส่อาร์ติแฟกต์ได้ 5 ชิ้น แสดงว่าใช้เวลาเกือบครึ่งเดือนเลยทีเดียวถึงจะตีบวกอาร์ติแฟกต์ให้ตันทั้งหมดได้ แถมยังไม่นับการพัฒนาด้านอื่น ๆ ที่ต้องทำอีกด้วย

 

3. ตอนสุ่มเพิ่มออปชั่นรองไม่เคยจะตรงใจ

 


แค่ออปชั่นหลักให้ตรงสายเฉย ๆ ก็ว่ายากแล้ว การให้ออปชั่นรองตรงสายเหมือนออฟชั่นหลักด้วยก็ยิ่งทวีความลำบากขึ้นไปอีกหลายเท่าเลยล่ะ เพราะออปชั่นรองจะโผล่มาใหม่หรือเพิ่มขึ้นจากการที่เราตีบวกทุก ๆ 4 ขั้น ได้แค่ตอน +4 +8 +12 +16 และ +20 ในกรณีที่อาร์ติแฟกต์มีออฟชั่นรองไม่ถึง 4 อย่างก็จะสุ่มมาใหม่ แต่ถ้าอาร์ติแฟกต์มีออฟชั่นรองครบ 4 อย่างแล้วจะเป็นการสุ่มอัปเกรดออฟชั่นรองที่มีอยู่ให้มีคุณสมบัติดีขึ้นกว่าเดิม แต่ก็นั่นแหละครับ สเต็ปแรกหาออปชั่นหลักให้ตรงคือยากแล้ว สเต็ปสองคือหาอาร์ติแฟกต์มาตีบวกก็ยากไปอีก และถ้าตีบวกแล้วออปชั่นรองโผล่มาไม่ตรงกับสิ่งที่อยากได้คือโละทิ้งเลยนะครับ เอาไปกินได้อย่างเดียวและเรียกได้ว่าขาดทุนพอสมควรเลยล่ะ ช้ำมาก

 

4. ลงดันเจี้ยนอาร์ติแฟกต์เลเวล 90 คนเดียวไม่ไหว

 


เมื่อผู้เล่นเก็บเลเวลแรงค์ผจญภัยได้มาจนถึงแรงค์ 45 ก็จะสามารถลงดันเจี้ยนฟาร์มอาร์ติแฟกต์ขั้นสุดท้ายพร้อมเลื่อนขั้นโลกได้อีกด้วย โดยดันเจี้ยนอาร์ติแฟกต์ขั้นสุดท้ายนั้นความยากของมอนสเตอร์จะอยู่ที่เลเวล 90 แต่ตัวละครของเราจะยังไม่สามารถอัปเลเวลไปจนถึง 90 ได้ เนื่องจากแรงค์ผจญภัยของเรายังไม่ถึง 50 นั่นเอง เลยกลายเป็นว่าดันเจี้ยนเลเวล 90 นั้นจะปลดมาให้เราเล่นในตอนที่เราเสียเปรียบอย่างแน่นอน แต่ด้วยการที่ค่าตอบแทนค่อนข้างสูงและการันตีอาร์ติแฟกต์สีทอง 1 ชิ้นแบบชัวร์ ๆ เลยทำให้ผู้เล่นสนใจที่จะฝืนลงชั้น 90 มาก ๆ แต่มันก็จะลงคนเดียวลำบาก ถ้าของไม่แน่นหรือทีมไม่ชนะทางจริง ๆ ก็ยากที่จะผ่าน ผู้เล่นเลยต้องใช้วิธียอมเล่นออนไลน์กับคนอื่นแทนการเล่นคนเดียว ทั้ง ๆ ที่ทุกชั้นก็ลงคนเดียวมาตลอด แต่เฉพาะชั้นสุดท้ายนี่แหละต้องไปลงกับคนอื่นแทน แต่การลงจะราบรื่นดีหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับดวงแล้วล่ะว่าจะเจอทีมดีหรือเปล่า มันช้ำใจมากเลยครับ

 

5. บางครั้ง 4 ดาว 5 ดาว ก็ต้องกินเพื่อความอยู่รอด

 


ต่อเนื่องจากทุกข้อที่กล่าวมานั้นจะเห็นได้ว่าเรื่องของอาร์ติแฟกต์นั้นมีความลำบากและความอึดอัดใจค่อนข้างสูงเลยทีเดียว จึงอาจจะทำให้ผู้เล่นหลายท่านรู้สึกใจร้อนมากขึ้น หรือว่าเริ่มกล้าที่จะเสี่ยงมากยิ่งขึ้นจากหลาย ๆ เหตุผล ไม่ว่าจะทั้งเรื่องสุ่มออปชั่นไม่ตรงสักที สู้มอนสเตอร์ไม่ได้ถ้าไม่รีบอัปเกรดอาร์ติแฟกต์ เลยอาจจะทำให้มีผู้เล่นหลายคนเลือกที่จะเอาอาร์ติแฟกต์ 4 ดาว และ 5 ดาว มากินอัปเกรดเพื่อความอยู่รอด แต่ก็จะกินแค่อาร์ติแฟกต์ที่ออปชั่นไม่ตรงใจเราเท่านั้นแหละ เช่น อาร์ติแฟกต์ที่เพิ่มคุณสมบัติธาตุไฟแต่ดันไปมีออฟชั่นหลักเป็นเพิ่มคุณสมบัติธาตุน้ำซะงั้น สวนทางกันขนาดนี้จะเก็บไว้ก็คงไม่เกิดประโยชน์อะไรมากนัก แต่บางครั้งก็รู้สึกเสียดายเหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยจะได้ของทองเลยก็จะช้ำใจกว่าคนอื่นหน่อย เพราะแค่หาสีทองก็ยากแล้วยังต้องเอาสีทองที่มีมากินอีก น้ำตาไหลได้เลยนะครับนั่น

 

และนี่ก็คือ "5 โมเมนต์สุดช้ำใจเกี่ยวกับอาร์ติแฟกต์ที่คุณต้องเคยเจอ" ตรงกับสิ่งที่เพื่อน ๆ กำลังเผชิญอยู่ไหมครับ มันเป็นเรื่องน่าปวดใจจริง ๆ นะกับการอัปเกรดอาร์ติแฟกต์เนี่ย ถ้าเราไม่พอใจในออปชั่นขึ้นมาเนี่ย บอกเลยว่าวัน ๆ ไม่ต้องทำอะไรแล้วล่ะ บอสไม่ต้องตี เควสต์ไม่ต้องทำ วัน ๆ ลงดันหาแต่อาร์ติแฟกต์มาตีบวก บวกเสร็จไม่ถูกใจก็กินทิ้ง กินทิ้งแล้วก็หาใหม่ เป็นสุดยอดลูปที่ไม่มีวันจบ ยิ่งถ้าปั้นตัวใหม่ด้วยแล้วก็ต้องทำแบบเดิมซ้ำ ๆ จนกว่าจะพอใจ ถ้าใครความอดทนไม่มากพอนี่มีเบื่อจนเลิกเล่นได้เลยครับ แต่ก็อยากจะบอกว่าเควสต์เนื้อเรื่องหลักทั้งหมด มันไม่จำเป็นต้องเก่งเวอร์อย่างที่เค้าโชว์กันใน Youtube ก็ได้ครับ แค่มีของใส่ ตีบวกครบ ออปหลักตรงสาย เท่านี้ก็เล่นได้อย่างแฮปปี้แล้ว :D

 

ดาวน์โหลดเกม

 

>> รวมข้อมูลและเทคนิคการเล่น Genshin Impact <<

 

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านข้อมูลเทคนิคการเล่นเบื้องต้น <<

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รายได้เกือบครึ่งหนึ่งของ Fortnite มาจากผู้เล่น PlayStation
หรือว่านี่คือเบื้องหลังความสัมพันธ์อันดีระหว่าง Sony และ Epic Games?
PlayStation Plus เตรียมแจก Battlefield V ในเดือนพฤษภาคม
พร้อมดึง Coffee Talk ผลงานเกม Visual Novel จากอินโดนีเซียมาร่วมแจม
PlayStation 4 เริ่มมียอดขายแผ่วลงในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021
อย่างไรก็ตามในส่วนของเครื่องเล่นรุ่นใหม่ถือว่าตรงตามเป้า
Ghost of Tsushima ทำสถิติเป็นเกม Open-world บน PS4 ที่คนเล่นจบมากที่สุดในโลกอันดับสอง
ด้วยจำนวนผู้เล่นมากกว่า 50% ที่สามารถเล่นจนจบเกมได้ รองลงมาจาก Spider-Man