กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Ninerio 
06-11-2019 15:40 view : 1646
5 เกมสยองขวัญที่เหมาะที่จะนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แบบสุด ๆ ถ้าได้โปรดักชั่นดี ๆ บอกเลยว่าจะต้องออกมาสยองสะใจแน่ ๆ

 

ในปัจจุบันมีภาพยนตร์มากมายหลายเรื่องถูกสร้างมาจากเกมดัง แต่ต้องพูดตามตรงว่าส่วนมากทำออกแล้วไม่ค่อยจะถูกใจแฟน ๆ สักเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตาม ก็ไม่ได้มีแต่หนังแย่ ๆ เท่านั้น เพราะแนวเกมที่นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วค่อนข้างจะรุ่งก็คือแนวสยองขวัญนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น Doom, Resident Evil หรือ Silent Hill ต่างสามารถดึงเอาเสน่ห์ของเรื่องราวในเกมออกมาถ่ายทอดในรูปแบบของภาพยนตร์ได้อย่างน่าติดตาม แต่ทว่าในอนาคต อาจจะมีเกมแนวสยองขวัญถุกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์อีกก็ได้ ถ้างั้นวันนี้ เราลองมาดูกันดีกว่า ว่า 5 เกมสยองขวัญที่เหมาะจะนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ มีเกมอะไรบ้าง

 

1. Outlast

 

 

สุดยอดเกมสยองขวัญที่เล่นกับบรรยากาศและกล้องอินฟาเรดได้อย่างน่าสะพรึงกลัวสุด ๆ เรื่องราวของโรงพยาบาลบ้า พิธีกรรมประหลาด และสิ่งต่าง ๆ ภายในเกมนี้ สามารถนำไปเล่าเป็นภาพยนตร์ได้อย่างไร้ข้อกังขา อาจจะทำเป็นแนวฟุตเทจเดินถือกล้องไปมาแบบ Blair Witch project, The Visit หรือ  [•REC] หรืออาจจะเล่นภาพกล้องอินฟาเรดที่ให้บรรยากาศน่าสะพรึงกลัว ก็สามารถทำได้ สำหรับเนื้อเรื่องก็อาจจะให้ตัวละครดวงซวยสักตัวต้องไปอยู่ในสถานการณ์ตกที่นั่งลำบากและพบเจอกับความน่าสะพรึงกลัว โดยมีการถือกล้องถ่ายเหตุการณ์เอาไว้เป็นหลักฐาน อะไรทำนองนี้ บอกเลยว่าถ้าหากเกม Outlast ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์จริง ๆ อาจจะนำกระแสภาพยนตร์แนวฟุตเทจให้กลับมาบูมอีกครั้งก็ได้

 

2. Dead Space

 

 

สัตว์ประหลาดและอวกาศนั้น ถือเป็นของคู่กันในวงการภาพยนตร์สยองขวัญ Sci-Fi ไปเสียแล้ว และแน่นอนว่าเกม Dead Space ก็มีเอเลเม้นท์ความสยองขวัญบนอวกาศที่น่าสะพรึงกลัวไม่แพ้ใครเช่นกัน ถ้าหากเกมนี้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ก็อาจจะเน้นบรรยากาศการผจญภัยที่เงียบและวังเวง สลับกับฉากแอคชั่นสุดสยองและเลือดสาด ก็สามารถทำได้ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทาง EA มีแผนที่จะทำภาพยนตร์ Dead Space โดยใช้เรื่องราวระหว่างภาคหนึ่งและภาคสองออกมาแล้ว และเรื่องก็เงียบไปในที่สุด แต่เชื่อว่าแฟน ๆ ก็น่าจะอยากเห็นเกมนี้ถูกถ่ายทอดความสยองขวัญบนจอเงินแน่ ๆ

 

3. Amnesia: The Dark Descent

 

 

เกมสยองขวัญชื่อสุดเท่ซึ่งเหมาะที่จะนำไปใช้เป็นชื่อภาพยนตร์มาก ซึ่งภายในเกมเราจะได้รับบทเป็น Daniel ที่ตื่นขึ้นมาในคฤหาสน์ลึกลับแห่งหนึ่ง เขาจำไมได้เลยว่าตัวเองมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง เขาจึงต้องพยายามผจญภัยเพื่อตามหาความทรงจำของเขากลับคืนมาและเปิดเผยความจริงของสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งแค่เรื่องราวย่อ ๆ ของเกม ก็สามารถดัดแปลงไปเป็นภาพยนตร์ได้แล้ว อีกทั้งพวกผีภายในเกม ยังทำออกมามีเอกลักษณ์และน่าสะพรึงกลัวอีก ถ้าหากถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์จริง ๆ ผีพวกนี้อาจจะเป็นกระแสและติดตลาดไปเลยก็ได้

 

4. SOMA

 

 

เกมสยองขวัญแนวโลกอนาคตที่เหมาะจะเป็นภาพยนตร์สยองขวัญฟอร์มยักษ์เช่นกัน เมื่อตัวละครของเราถูกขังอยู่ในสถานีวิจัยลึกลับที่รายล้อมไปด้วยเครื่องจักรสุดสยองที่คิดว่าตัวเองเป็นมนุษย์ ซึ่งประเด็นเครื่องจักรกับมนุษย์นี้ ก็น่าจะสามารถนำมาเล่าเป็นเรื่องสยองขวัญเชิงปรัชญาได้ บอกเลยว่าเรื่องราวภายในเกม แทบไม่จำเป็นต้องมีการดัดแปลงอะไรเลย ก็สามารถนำมาทำเป็นภาพยนตร์ได้แล้ว ฉากระทึกขวัญของเหล่าหุ่นยนต์ ฉากเปิดเผยความจริง และบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ภายในกม ถ้าได้โปรดักชั่นดี ๆ มาทำภาพยนตร์ เชื่อวาจะต้องกลายเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ดีเรื่องนึงแน่นอน

 

5. Dead by Daylight

 

 

หนังแนวฆาตกรไล่ฆ่าคน ก็เป็นอีกหนึ่งแนวที่สามารถนำมาเป็นพล็อตสยองขวัญได้ไม่ยากเช่นกัน และสำหรับเกม Dead by Daylight ที่เป็นศูนย์รวมของฆาตกรนั้น บอกเลยว่านำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์แนวสูตรสำเร็จได้อย่างไม่ยากเย็น แต่เนื้อเรื่องอาจจะทำให้มีเอกลักษณ์มากกว่านี้หน่อยตรงที่จะเน้นความเป็นมาของเหล่าฆาตกรให้ลึกซึ้งขึ้น อาจจะทำเป็นหนังยำรวมฆาตกรในตำนานมาไว้ในเรื่องเดียวก็ได้ หรืออาจจะทำหนังแบ่งออกเป็นตอน ๆ เหมือน 4 แพร่ง, 5 แพร่ง ที่แต่ละตอนก็จะเป็นการบอกเล่าฆาตกรแต่ละตัว ก็สามารถทำได้ เรียกง่าย ๆ ว่าชูประเด็นพวกฆาตกรต่าง ๆ ให้สุดโต่งกันไปเลยก็จะดูเป็นหนังสยองขวัญที่น่าสนใจขึ้นมาทันที

 

และทั้งหมดก็คือ 5 เกมสยองขวัญที่เหมาะจะนำมาทำเป็นภาพยนตร์ เชื่อว่าน่าจะตรงใจใครหลาย ๆ คน ไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่มีเกมสยองขวัญเกมอื่น ๆ ที่อยากให้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ก็ลองคอมเม้นกันเข้ามาดูได้นะ

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : exclusivelygames

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Red Barrels Games ประกาศเปิดตัว The Outlast Trials
เกมเอาตัวรอดแนวสยองขวัญสุดโหดที่กลับมาพร้อมระบบ Co-op รองรับผู้เล่นสูงสุด 3 คน
ลองของใหม่! ผู้พัฒนาเผยเตรียมขยายจักรวาล Outlast ในแบบใหม่ๆ
เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้เล่น