กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
18-01-2021 15:18 view : 12977
5 สิ่งชวนหัวร้อนเมื่อเล่น Star Wars: Battlefront II เล่นโหมด Supremacy 20 vs 20 แล้วต้องเจอเรื่องพวกนี้แน่นอน

 

หลังจากที่ Epic Games ได้ทำการแจกเกม STAR WARS™ Battlefront™ II: Celebration Edition [อ่านข่าว] ก็ทำให้มีผู้เล่นหลั่งไหลเข้ามารับเกมแล้วก็เข้าไปปกป้องกาแล็กซี่กันจนเซิร์ฟล่มไปรอบนึงแล้ว และก็ยังเชื่อว่าวิถีแห่งเจไดยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าช่วงแรกที่เกมออกมานั้นจะไม่ค่อยมีคนเล่นเท่าไหร่เนื่องจากราคาแพงและกินสเปคค่อนข้างสูง แต่เมื่อ Epic Games นำมาแจกฟรีแล้วแบบนี้คนก็ต้องเล่นเยอะกันเป็นธรรมดา แต่อย่างไรก็ตามเกมนี้ก็ยังถือเป็นเกม Multiplayer Online ที่มีการร่วมเล่นกับผู้อื่น อาการหัวร้อนจึงเกิดขึ้นได้เสมอ ผู้เล่นที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่จะเข้าใจเป็นอย่างดีเลยครับ และนี่คือตัวอย่างของอาการหัวร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้กับคุณ ไปชมกันเลย

 

1. กระสุนมาจากทุกทิศทาง ยังไม่ทันได้เล่นก็ตายได้

 


ถ้าใครที่เคยดูหนัง Star Wars มาก่อนก็จะนึกภาพออกว่าสงครามกาแล็กซี่ที่มีกระสุนเลเซอร์กระจัดกระจายเต็มไปหมดมันเป็นยังไง และเกมนี้ก็ทำออกมาได้แบบในหนังเลยครับ เพราะระบบ Multiplayer Online ของเกมนี้จะเป็นการเล่นทำสงครามแบบตะลุมบอนยึดพื้นที่แบบ 20 vs 20 ด้วยจำนวนผู้เล่นที่เยอะขนาดนี้และตำแหน่งหน้าที่ที่หลากหลายก็จะทำให้เกิดการนัวกันตามแบบฉบับของเกมสงคราม เราจะไม่รู้ว่าศัตรูหลบซ่อนอยู่ตรงไหนบ้าง ลูกกระสุนยิงมาจากทิศทางไหนบ้าง และเกมนี้เน้นตายเกิดได้รัว ๆ ดังนั้นการจัดการศัตรูหรือการที่เราตายเองนั้นเป็นเรื่องง่ายแสนง่าย แถมผู้เล่นบางคนยังชอบไปดักซุ่มตรงจุดเกิดอีกด้วย พอเราเลือกตัวเกิดใหม่ยังไม่ทันได้ทำอะไรก็ต้องตายเดี๋ยวนั้นทันทีก็มี มันเป็นอะไรที่ทำให้หัวอุ่นขึ้นมาได้เลยครับ

 

2. ทุกคนจ้องแต่จะเล่นเจไดเป็นหลัก

 


อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่าเกมนี้เป็นการต่อสู้แบบ 20 vs 20 แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเป็นแค่พลทหารธรรมดาทั้งหมด ในแต่ละฝ่ายจะมีตัวละครพิเศษให้เลือกเล่นได้แต่เราต้องเก็บแต้มจากการเล่นเสียก่อน เมื่อเราเอาตัวธรรมดาไปเก็บแต้มจนครบ ก็สามารถเอาแต้มนั้นไปแลกตัวเก่ง ๆ ลงสนามมาสู้กับอีกฝ่ายได้เพื่อสร้างความได้เปรียบ โดยแต้มที่ใช้แลกจะมีตั้งแต่ 150 ไปจนถึง 4,000 ยิ่งใช้แต้มเยอะมากเท่าไหร่ก็แสดงว่าตัวละครนั้นเก่งมากเท่านั้น แล้วผู้เล่นส่วนมากก็ชอบเก็บแต้มให้ครบ 4,000 เพื่อหวังจะเล่นเจไดอย่างเดียว โดยไม่เอาตัวละครอื่นมาเดินเกมเลย แทนที่ในทีมจะมีความได้เปรียบที่หลากหลาย แต่ทุกคนกลับจ้องจะเล่นแต่เจไดเท่านั้น ซึ่งเกมนี้เจไดจะเลือกตัวละครซ้ำได้แค่ตัวเดียวเท่านั้น ถ้าด่านไหนมีเจไดให้เลือก 2-3 ตัวก็โชคดีหน่อยได้เล่นเยอะ แต่ถ้าด่านมีเจไดแค่คนเดียวแล้วผู้เล่นก็ไม่เลือกตัวอื่นมาเดินเกมเลย จ้องจะเล่นแต่เจไดแบบนี้ทีมลำบากแน่ครับ ชวนหงุดหงิดมาก

 

3. คนได้เป็นเจไดไม่เดินเกมเพราะกลัวตายแล้วไม่ได้เล่นอีก

 


สืบเนื่องจากข้อที่แล้ว เมื่อทุกคนจ้องจะเล่นแต่เจไดก็ทำให้ทีมไม่มีตัวละครพิเศษมาทำหน้าที่ กลับกันผู้เล่นบางคนที่เล่นเจไดยังเล่นแบบหวงตัวอีกตัว อารมณ์แบบว่ากว่าฉันจะเก็บแต้มได้ถึง 4,000 แต้ม กว่าจะต่อคิวได้เล่นเจไดก็ยาก พอฉันได้เล่นแล้วฉันต้องได้เล่นนาน ๆ กลายเป็นว่าเค้าก็จะไม่เดินเกม ไม่ค่อยทำหน้าที่ช่วยทีมเท่าไหร่ ทั้ง ๆ ที่เจไดเป็นตัวละครสุดโหดที่มีประโยชน์ต่อทีมมาก ๆ สามารถใช้แทงค์กระสุนได้ รับมือกับเจไดอีกฝ่าย ช่วยจัดการกับตัวพิเศษอื่น ๆ และพลิกสถานการณ์ได้ดี ทั้งที่ประโยชน์ของเจไดมีมากขนาดนี้ แต่ก็มีผู้เล่นบางคนเลือกเล่นเจไดแบบแอบ ๆ โผล่มาฆ่าพลทหารทีละคน แล้วก็ไม่เข้าไปสู้กับเจไดอีกฝ่ายเพราะกลัวตายแล้วจะไม่ได้เล่นอีก ถ้าเจอแบบนี้หัวร้อนแน่นอนครับ พลทหารอย่างเราทำหน้าที่เต็มกำลังแท้ ๆ แบบนี้ทีมอาจเจ๊งได้เลย

 

4. เพื่อนร่วมทีมไม่เป็นงาน

 


เมื่อเป็นเกม Multiplayer Online แบบ 20 vs 20 ก็ต้องเข้าใจว่าการกระทำของผู้เล่นทุกคนล้วนส่งผลกับเกมเสมอไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยเท่าไหร่ก็ตาม เพราะเกมจะเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ ให้ทำสงครามกันและยืดพื้นที่ให้ได้ 5 จุด ไม่ว่าคุณจะเลือกเคลื่อนที่แบบเดี่ยวหรือแบบทีม แต่ถ้ารู้งานมากพอก็ทำให้เดินเกมได้ง่าย ๆ แต่ก็เข้าใจว่าเกมเค้าแจกฟรีให้มาเล่นกัน และผู้คนส่วนใหญ่ที่หลั่งไหลเข้ามาเล่นก็กำลังอยู่ในช่วงเรียนรู้ก็เลยทำให้เดินเกมไม่ค่อยถูก ว่าควรไปยึดจุดไหนก่อน ควรเอาตัวอะไรมาแก้เกมตัวอะไร หรือควรทำอะไรต่อไป ซึ่งถ้าเกาะกลุ่มกันไว้ก็น่าจะพอรอดได้ แต่ถ้าเพื่อนร่วมทีมเล่นเอาแต่ใจ ฉันจะเข้าไม่รอจังหวะเพื่อน ฉันจะเดินไล่ฆ่าอย่างเดียวไม่สนใจรูปเกม เพื่อนจะทำอะไร จะเป็นยังไงก็ไม่เกี่ยวกับฉัน อันนี้ก็คงจะลำบากกันหน่อย มีหลายครั้งที่ผู้เล่นต้องรู้งานกันแบบไม่ต้องสื่อสาร อย่างตอนที่กำลังจะบุกทำลายแกนกลางของยานศัตรู ถ้าไปทีละคนหรือ 3-4 คนไม่รอดแน่ มันต้องโถมเข้าไปพร้อมกันซัก 10 คนขึ้นไปมันถึงจะเห็นผล ถ้าเจอเพื่อนในทีมเล่นเอาแต่ใจนี่หัวร้อนแย่เลยครับ

 

5. บางด่านเล่นกันยืดเยื้อไม่จบเกมสักที

 


เกมนี้ระบบการเล่นออนไลน์ในโหมด Supremacy จะได้รับความนิยมสุด โดยเป็นการยึดพื้นที่ให้ได้สูงสุด 5 จุดแล้วรอแต้ม % ทีมเพิ่มขึ้นจนเต็ม 100% จะถือว่าชนะ บางด่านก็จบเพียงเท่านี้ แต่บางด่านยังมีต่อคือการบุกขึ้นไปในยานแม่ของศัตรูเพื่อทำลายแกนกลาง ถ้าทำลายยานแม่ได้สำเร็จจะถือว่าชนะในเกมนั้นจริง ๆ แต่ทีนี้ปัญหาคือการวนลูปที่ไม่รู้จบ เพราะถ้าศัตรูสามารถป้องกันยานแม่ได้สำเร็จ เราก็ต้องกลับมาแข่งกันยึดพื้นที่ข้างล่างใหม่ ทำแบบนี้วนไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะมียานแม่ของฝ่ายไหนพังไปก่อน ข้อดีคือมันเพิ่มโอกาสพลิกเกมให้กับฝ่ายที่เสียเปรียบให้มีโอกาสกลับมาชนะได้ แต่ข้อเสียคือถ้าเกมมันสูสีกันจริง ๆ เล่นยังไงก็ไม่จบและผู้เล่นเก่าที่เล่นมาตั้งแต่แรกจะรู้สึกเหนื่อยล้ามาก บางครั้งก็มีการออกเกมไปกลางคันเพราะเหนื่อยเกินไปที่จะเล่นต่อ พอผู้เล่นใหม่เข้ามาก็ทำให้สมดุลเกมเปลี่ยนสลับกันไปมาตามฝีมือของผู้เล่นคนใหม่ที่เข้าห้องมา ถ้าใครทนเล่นได้ก็เล่นไป แต่ถ้าใครทนไม่ไหวก็จะกดออกเกมไปก่อนครับ เพราะมันเหนื่อยมาก

 

และนี่คือ "5 สิ่งที่อาจทำให้คุณหัวร้อนเมื่อเล่น Star Wars: Battlefront II" ตรงกับสิ่งที่เพื่อน ๆ กำลังเจออยู่ไหมครับ และใครที่กำลังคิดจะโหลดมาเล่นก็เตรียมใจไว้นิดนึงสำหรับเรื่องชวนหัวร้อนเหล่านี้นะครับ ในบทความนี้จะพูดครอบคลุมแค่โหมด Supremacy เท่านั้นครับ ยังไม่รวมโหมดอื่น ๆ ที่มีมาให้ ทั้งโหมดเจไดสู้กัน โหมดขับยานอวกาศ ซึ่งก็แล้วแต่คนชอบครับ สุดท้ายนี้ก็เข้าไปเล่นกันเยอะ ๆ นะครับ กาแล็กซี่กำลังรอสาวกเจไดอย่างคุณเข้าไปรวมสนุกอยู่นะ :D 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

Credit
coopgaming.infocoopgaming.info2
youtube.com1youtube.com2youtube.com3

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คึกคัก! มีผู้เล่นดาวน์โหลด Star Wars: Battlefront II ฟรีกว่า 19 ล้านคน
หลังจากมีการแจกฟรีบน Epic Games Store ในสัปดาห์ที่ผ่านมา
5 สิ่งที่ผู้เล่นใหม่ต้องเจอเมื่อเล่น Star Wars: Battlefront II
แจกฟรีใน Epic Games ก็รีบรับกันมา แต่ยังไม่ทันได้ฝึกก็ตายกันรัว ๆ
มาแล้ว! Star Wars: Battlefront II เริ่มใช้ระบบ Microtransaction และโหมดอีเวนท์!
ไม่ต้องห่วง ซื้อได้แต่ของตกแต่งจ๊ะ!
ขอบคุณจากใจ… EA เผย Battlefront II คือบทเรียนสำคัญของพวกเขา
ถ้าเราไม่เรียนรู้ นั่นแปลว่าเราล้มเหลว