กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
19-10-2020 16:53 view : 13523
5 ไอเทมข้างทางที่คุณไม่ควรมองข้ามใน Genshin Impact ไอเทมทุกชิ้นมีประโยชน์ของมัน เก็บไว้ตอนนี้ดีกว่าต้องวิ่งหาเมื่อจำเป็น

 

Genshin Impact เป็นเกม Open World ที่มีคอนเทนต์หลากหลาย ซึ่งหลาย ๆ คนก็อาจจะทำเควสหลักจนหมดแล้วรอแพทช์ถัดไป ช่วงนี้ก็เลยอาจจะเล่นเกมแบบออกสำรวจโลก ว่ามีปริศนาอะไรให้แก้ไข มีกล่องสมบัติอะไรแอบซ่อนอยู่ ซึ่งก็แล้วแต่จุดประสงค์ของผู้เล่นแต่ละคน แต่การออกสำรวจเพื่อหวังผลประโยชน์สูงสุดนั้น จะมองข้ามไอเทมขยะหรือไอเทมข้างทางไม่ได้เลย เพราะเกมนี้ได้ออกแบบไอเทมทุกชิ้นให้มีประโยชน์ต่อผู้เล่นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เรามาดูกันดีกว่าครับว่าไอเทมข้างทางอะไรบ้างที่เราไม่ควรมองข้ามมันไป ถ้าเจอแล้วควรแวะเก็บก็ไม่เสียหายอะไรครับ

 

1. ดอกไม้นานาชนิด

 


ในโลกที่แสนกว้างใหญ่นี้จะมีดอกไม้นานาชนิดให้เก็บอยู่มากมาย บางชนิดก็ขึ้นอยู่ทุกที่ เช่น Mint หรือ Sweet Flower แต่บางชนิดก็มีจุดเกิดเฉพาะของมันเหมือนกัน เช่น Calla Lily, Snapdragon หรือ Small Lamp Grass เป็นต้น แม้บางอย่างจะมีเยอะจนหาเก็บยังไงก็ไม่หมดจนเราคิดว่าหาเมื่อไหร่ก็ได้ แต่แนะนำว่าควรเก็บทุกครั้งที่พบเห็นจะดีกว่าครับ เพราะเมื่อถึงเวลาที่เราต้องใช้งานมัน ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร หรือใช้เป็นวัตถุดิบในการเลื่อนขั้นตัวละคร ทุกอย่างจำเป็นต้องใช้ในจำนวนมากจริง ๆ และเมื่อถึงเวลาที่เราจะต้องไปเดินเก็บนั้นอาจต้องรอดอกไม้มันเกิดใหม่เป็นวัน ๆ ซึ่งอาจจะทำให้เราต้องรอข้ามวันเพื่อเก็บดอกไม้ก็ได้ครับ ดังนั้นเก็บไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ จะดีกว่า

 

2. เนื้อสัตว์ (จากการล่า)

 


เนื้อสัตว์มีความจำเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการปรุงอาหารไว้กินเอง ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทเพิ่ม HP, Regen Hp, เพิ่มป้องกัน, เพิ่มโจมตี หรือเพิ่มสเตมิน่า อาหารกว่า 80% ต้องใช้เนื้อสัตว์เป็นรากฐานในการสร้าง และบางอย่างต้องใช้วัตถุดิบแปรรูปจากเนื้อสัตว์อีกด้วย ซึ่งในเกมนี้จะแบ่งเนื้อสัตว์ออกเป็น 2 แบบ คือ น่องไก่กับเนื้อสด โดยน่องไก่สามารถหาได้จากสัตว์ปีกทั่วไป และเนื้อสดสามารถหาได้จากการล่าสัตว์ในป่าเช่น หมู กระรอก เป็นต้น ถ้าใครเดินผ่านสัตว์เหล่านี้แนะนำว่าให้ล่าเก็บเนื้อไว้เรื่อย ๆ ครับ เพราะอาหารมีความจำเป็นกับการเล่นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่ไม่เล่นตัวละครสาย Healer เลยยิ่งต้องทำอาหารไว้เพิ่ม HP เองอีกด้วย แม้จะส่งตัวละครออกไปสำรวจเพื่อหาเนื้อสัตว์ได้ แต่ก็ต้องรอเกือบวันถึงจะได้กลับมาใช้ ซึ่งไม่น่าจะพอครับ 

 

3. กล่องและลังตามที่ต่าง ๆ

 


สถานที่บางแห่งที่มีลักษณะคล้ายค่ายหรือหมู่บ้านของมอนสเตอร์นั้นมักจะมีกล่องหรือลังต่าง ๆ วางอยู่เต็มไปหมด อย่าว่าแต่หมู่บ้านเลย แค่แคมป์เล็ก ๆ ก็มีกล่องวางไว้สัก 2-3 กล่องแล้ว หลังจากที่เราจัดการมอนสเตอร์ระแวกนั้นหมดแล้วก็สละเวลาสักนิด เดินไปฟันกล่องบ้างเพื่อได้รับของซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นวัตถุดิบในการทำอาหาร เช่น ผักกาด แครอท หัวไชเท้า แอปเปิ้ล และอื่น ๆ ที่เป็นวัตถุดิบขั้นต้นในการปรุงอาหาร เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องไปเสียเงินซื้ออีกรอบหรือวัตถุดิบไม่พอเวลาที่เราจะปรุงอาหารมากิน และการตีกล่องครั้งนึงก็ได้ของประมาณ 2-3 ชิ้น ซึ่งมันได้เยอะกว่าการเดินเก็บดอกไม้ทีละชิ้นอีกด้วยครับ

 

4. ปลาที่อยู่ในน้ำ

 


ถ้าให้พูดกันตามตรง ปลาเป็นวัตถุดิบที่ไม่ค่อยจำเป็นในการปรุงอาหารเท่าไหร่ เพราะถ้าพูดเรื่องความลำบากในการเก็บและจำนวนอาหารที่ต้องใช้ปลาเป็นวัตถุดิบนั้นถือว่ามีน้อย แต่ปลาก็เป็นทางเลือกรองได้ดีพอสมควรถ้าเกิดวันนึงน่องไก่กับเนื้อสดของเราหมดกระเป๋า อาหารที่ใช้ปลาเป็นวัตถุดิบก็ช่วยทดแทนได้บ้างในจังหวะที่ต้องใช้เดี๋ยวนั้น แถมเควสย่อยบางเควสยังต้องใช้ปลาในการส่งเควสอีกด้วย คงไม่ดีถ้าเกิดผู้เล่นจะต้องลงทุนออกไปหาปลาทั้ง ๆ ที่ไม่รู้ว่ามันอยู่ตรงไหนบ้าง ดังนั้นแนะนำว่าถ้าเจอปลาในน้ำระหว่างทางก็กระโดดลงไปจับเก็บไว้สักตัวสองตัวเรื่อย ๆ เมื่อถึงเวลาต้องใช้มันจะได้ไม่ต้องเสียเวลามาวิ่งหาใหม่ครับ แม้จะใช้ไม่เยอะเหมือนไอเทมชนิดอื่น แต่มันต้องใช้แน่นอน

 

5. สัตว์เล็ก (ผีเสื้อ, กิ้งก่า, กบ)

 


นอกจากสัตว์ใหญ่ที่ต้องล่าด้วยการโจมตีอย่าง หมู นก กระรอก และอื่น ๆ ที่ได้เนื้อสดหรือน่องไก่แล้ว เรายังมีสัตว์เล็กสัตว์น้อยอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ อีกด้วย เช่น ผีเสื้อนานาชนิด กิ้งก่า กบ ปู และอื่น ๆ ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป และยังสามารถเก็บพวกมันได้โดยไม่ต้องโจมตี แค่เดินผ่านแล้วกดเก็บเข้าตัวก็ได้ไอเทมทันที ซึ่งสัตว์เล็กสัตว์น้อยเหล่านี้ แม้จะไม่มีประโยชน์อะไรเด่น ๆ เหมือนไอเทมชิ้นอื่น แต่ก็จะมีประโยชน์เฉพาะของตัวเองแตกต่างกันไป เช่น เป็นวัตถุดิบรองในการปรุงอาหาร ใช้เล่นแร่แปรธาตุในการสร้างไอเทม เช่นพวกยาเพิ่มพลังโจมตีธาตุหรือเพิ่มป้องกันธาตุ เป็นต้น ซึ่งหลัง ๆ มอนสเตอร์จะเก่งขึ้นมาก ไอเทมเหล่านี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราอย่างมากครับ

 

และนี่คือ "5 ไอเทมข้างทางที่คุณไม่ควรมองข้ามใน Genshin Impact" สำหรับใครที่เป็นสายสำรวจโลก เดินเรื่อย ๆ ชิล ๆ เจอก็เก็บคงไม่มีปัญหาอะไร แต่สายรีบที่เน้นแต่เควส สนใจแต่เป้าหมายหลัก ลองเปิดใจเดินไปเก็บบ้างเล็กน้อยก็ยังดีครับ เพราะเกมนี้ไอเทมทุกอย่างมีประโยชน์ซ่อนอยู่จริง ๆ ไม่มีไอเทมชิ้นไหนเลยที่ไร้ประโยชน์ ยกเว้นเราเลือกที่จะไม่ใช้มันเอง แถมกระเป๋าของเกมนี้ยังเก็บของได้ถึง 30,000 ชิ้น ไม่ต้องกลัวว่ากระเป๋าจะเต็มหรือน้ำหนักจะเกินครับ เก็บไปเถอะ เป็นประโยชน์ต่อผู้เล่นเองอย่างแน่นอนจ้า ดีกว่าไม่เก็บตอนนั้นแล้วต้องมาใช้ตอนนี้ สุดท้ายก็ต้องวิ่งออกไปหาอยู่ดี ถ้าใจร้อนก็อาจจะหัวร้อนเปล่า ๆ นะ :) 

 

ดาวน์โหลดเกม

 

>> รวมข้อมูลและเทคนิคการเล่น Genshin Impact <<

 

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านข้อมูลเทคนิคการเล่นเบื้องต้น <<

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Genshin Impact ปล่อยวิดีโอเปิดตัวละครใหม่ Xinyan
สาวสายร็อค หัวใจแห่งดนตรี มอบไฟนี้เพื่อเธอ!
7 ท่าโจมตีสุดน่ารำคาญของมอนสเตอร์ใน Genshin Impact
เจอกี่ทีก็เอือม ไม่ใช่ว่าสู้ไม่ได้ แต่มันกวนใจมาก!
เปรียบเทียบฉากในเกม Genshin Impact กับอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย
ทีมงานใช้ภาพจากพื้นที่จริงมาดัดแปลงเป็นภาพอาร์ตแนวแฟนตาซี
ส่อง 4 สาวไทยแปลงกายเป็นตัวละครจาก Genshin Impact
Barbara สุดน่ารัก Lisa สุดเซ็กซี่ และ Lumine สุดสวย