สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_P_BombBacBac 
09-10-2019 15:40 view : 17037
5 เหตุผลที่คุณต้องเล่น Planet Zoo เกมที่จะเนรมิตสวนสัตว์ในฝันให้มาอยู่บนหน้าจอคุณ

 

 
หลังจากตัวเกมได้เปิดให้ทดลองเล่นเฉพาะแพ็ค DELUXE EDITION ตั้งแต่ช่วงวันที่ 24 กันยายน - 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งตัวเกมได้เสียงตอบรับที่ดีในระดับหนึ่ง โดยตัวเกมเราจะได้ออกแบบสวนสัตว์ในฝันของเราเอง สามารถจัดสรรพันธุ์สัตว์ต่างๆ จำนวนพนักงาน รวมถึงร้านค้าที่อยู่ภายในสวนสัตว์เราและอย่างอื่นอีกเพียบ เรามาดูกันดีกว่าว่า 5 เหตุผลที่คุณต้องเล่น Planet Zoo มีอะไรกันบ้าง

 


 
1) รูปแบบการเล่น

 

 

เป็นเกมสร้างสวนสัตว์เราก็ต้องสร้างทางเดิน ที่อยู่อาศัยของสัตว์ ร้านขายของหรือแม้แต่การจ้างผู้ดูแลมาคอยควบคุมสวนสัตว์ของเรา ซึ่งระบบของเกมก็มีเครื่องมือต่างๆ ให้เลือกใช้อย่างครบครั้น ซึ่งจะทำให้สวนสัตว์ของคุณจะเต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และดูมีชีวิตชีวาเหมือนของจริงแบบสุดๆ

 

   
2) กราฟิกของเกมที่เหมือนได้ดูสัตว์จริง

 

 


ต้องขอยอมรับเลยว่าเกมนี้ทำมาดีมากๆ ทั้งสภาพแวดล้อม พื้นผิว หรือแม้แต่ตัวสัตว์เองก็ดูมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ แถมตัวเกมก็สามารถปรับมุมกล้องให้ซูมเข้า-ออกได้ ทำให้เวลาเราเหนื่อยจากการสร้างสวนสัตว์มา เราสามารถมานั่งดูสัตว์ที่เราเลี้ยงไว้ทำกิจวัตรประจำวันได้ด้วย เหมือนไปเดินสวนสัตว์จริงเลยล่ะ

 

 

3) สัตว์ที่มีอยู่ในเกมหลากหลายชนิด

 

 

แน่นอนว่าการที่คุณจะต้องมาสร้างสวนสัตว์ด้วยตัวคุณเอง คุณคงมีสัตว์ในดวงใจที่เวลาคุณไปสวนสัตว์ต้องอยากเห็นมันเป็นแน่ ในเกมนี้เราจะสามารถซื้อสัตว์ตัวที่เราชอบมาวางไว้ในส่วนไหนของแผนที่ก็ได้ (แต่ต้องสร้างกรงให้มันด้วยนะ)  แล้วถ้าใครอยากเลี้ยงแต่ตัวเดิมแต่แบบเยอะๆ ตัวเกมก็ไม่ได้มีข้อจำกัดอะไร คุณจะเปิดสวนสัตว์สิงโตที่จะเลี้ยงสิงโตทั้งหมดก็ได้ ถ้าทำสิงโตหลุดออกมาสักตัวนักท่องเที่ยวคงได้มีขวัญกระเจิงเป็นแน่

 

  
4) ลักษณะและนิสัยของสัตว์ที่ดูเป็นธรรมชาติ

 

 

เป็นถึงเกมสร้างสวนสัตว์คงต้องให้ความสำคัญกับลักษณะและนิสัยของสัตว์เป็นอันดับต้นๆ เป็นแน่ ซึ่งตัวเกมก็ได้ทำมันให้ดูเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ ความชอบที่เป็นเอกลักษณ์ของสัตว์ในแต่ละตัวที่แตกต่างกัน เช่น บางตัวชอบอยู่กันเป็นฝูงหรือบางตัวก็ชอบอยู่ตัวคนเดียว บางตัวชอบกรงที่แห้งๆ หรือไม่มีน้ำ แต่บางตัวก็อาจจะชอบกรงที่มีน้ำเยอะๆ หรือแม้แต่พื้นที่ราบลุ่มบางตัวก็อาจจะชอบที่สูงๆ ก็ได้ อีกทั้งสิ่งแวดล้อมภายในกรงอีก ต้นไม้ต้องแบบนี้เท่านั้นนะ ก่อนหินต้องแบบนี้ เป็นเกมที่สัตว์ดูเอาแต่ใจจริงๆ เลยทีเดียว

 

 

5) ระบบการจัดการของเกมที่เหมือนได้คุมธุรกิจสวนสัตว์ของจริง

 


ถ้าไม่มีระบบจัดการอะไรเลยมีแต่เลี้ยงสัตว์ในไว้แสดงโชว์มันจะสนุกอะไร เกมเลยเน้นความสมจริงขึ้นไปอีกโดยมีระบบที่คอยดูความพอใจของทั้งนักท่องเที่ยวและตัวสัตว์เองด้วย ทำให้เราสามารถคอยจัดการสวนสัตว์ของเราให้อยู่ในระดับที่ดีอยู่เสมอ อีกทั้งสามารถปรับค่าเข้าของสวนสัตว์ให้ถูกหรือแพงก็ได้ เพื่อสามารถวุ่นเวียนเงินที่ใช้ภายในเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

สรุป

ถ้าเป็นคนที่ชอบเล่นเกมแนววางแผนแต่ไม่อยากสู้รบกับใคร เกมนี้ก็สามารถตอบโจทย์ให้คุณได้ อีกทั้งเป็นเกมที่เล่นได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ และสัตว์ก็มีวิวัฒนาการอยู่ตลอด บางตัวอาจมีลูกเพิ่มหรือสามารถเจริญเติบโตขึ้นไปได้อีกเมื่อเลี้ยงไปนานๆ เกมนี้จึงเป็นอีกเกมที่ทุกคนไม่ควรพลาด ซึ่งเกมจะเปิดให้เล่นตัวเต็มอีกทีในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ อดใจรอเล่นกันได้เลย

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดตัวเกมสร้างสวนสัตว์ในฝัน 'Planet Zoo' เตรียมวางจำหน่ายภายในสิ้นปีนี้
ผลงานโดยทีมงานเดียวกับเกมสร้างสวนสนุกชื่อดัง Planet Coaster