กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_MakinoJou 
05-03-2021 16:40 view : 3224
5 เหตุผลที่ทำให้หลายคนไม่อยากเล่น Among Us เล่นกับคนอื่นไม่สนุก / โกหกไม่เป็น / ตายคนแรกตลอด / พูดไปก็ไม่มีใครเชื่อ


 

เมื่อช่วงปลายปีที่แล้วทุกคนก็น่าจะรู้เกี่ยวกับกระแสของเกม Among Us ที่ถาโถมเข้ามาอย่างยิ่งใหญ่ แถมยังทำลงแพลตฟอร์มมือถือให้เล่นร่วมกับ PC ได้ ด้วยการที่เกมเล่นง่าย เบสิคและคนเข้าถึงง่าย เลยทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมในวงกว้าง แต่ก็มีผู้เล่นอยู่จำนวนไม่น้อยเลยที่ไม่ชอบเกมนี้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเหตุผลในแง่ของอุปนิสัยและบุคลิกภาพมากกว่าเป็นประเด็นในแง่ของเกมเพลย์หรือกราฟิกเกม และส่งผลต่อสภาพจิตใจของผู้เล่นบางท่านพอสมควร เราไปดูกันดีกว่าครับว่ามีอะไรบ้างที่ทำให้หลาย ๆ คนไม่อยากเล่น Among Us ทั้ง ๆ ที่เกมมันออกจะดังขนาดนี้

 

 

1. ถ้าไม่ได้เล่นกับเพื่อนก็ไม่อยากเล่น

 


ด้วยการที่ Among Us เป็นเกมจับผิดคนอื่นจากการกระทำในเกม จับสังเกตคำพูด น้ำเสียง หรือภาษาที่พิมพ์ตอบกัน ทำให้เรารู้สึกว่าการจะเล่นเกมจับผิดใครสักคนอย่างเต็มที่ได้ก็ควรจะต้องเล่นกับเพื่อน เพื่อที่จะลดช่องว่างของความเกรงใจลงสักนิดและเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ แม้เกมจะเบสิคมากแค่ไหนแต่มันก็มีโอกาสที่จะข้ามเส้นแบ่งที่เรียกว่ามารยาทและกาลเทศะได้ง่าย ๆ เพราะบางครั้งถ้าจี้จับผิดกับคนไม่สนิทบ่อย ๆ ก็อาจทำให้เกิดการผิดใจกันได้เลยล่ะ เพราะงั้นถ้าจะสบายใจก็ควรจะเล่นกับเพื่อนที่รู้จักกันมาก่อนถึงจะเซฟความรู้สึกได้ แต่เกมนี้ก็ดันต้องการผู้เล่นจำนวนมาก ถ้าจะเล่นให้สนุกและเกมยาว ๆ ก็น่าจะต้อง 6-10 คน ถ้าต่ำกว่านั้นเกมก็จบเร็วไปหมด การที่จะหาเพื่อนรู้จักกัน 10 คนพร้อมกันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอยู่ดี มันเลยทำให้ผู้เล่นหลายท่านตัดสินใจไม่เล่นเกมนี้เพราะเหตุผลนี้ครับ

 

2. รู้ตัวว่าเป็นคนพูดโกหกไม่เป็น

 


แม้จะเป็นแค่เรื่องในเกม แต่การโกหกก็เป็นสิ่งที่หลายคนซีเรียสกัน บางคนอาจตั้งมั่นไว้เลยว่าเล่นเกมนี้จะไม่พูดโกหกเลยก็มี แต่ด้วยเกมที่เน้นการจับผิดแบบนี้หากไม่พูดโกหกเลยก็จะทำให้เสียเปรียบในการเล่นอย่างมาก และก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีความสามารถในการพูด มีไหวพริบซิกแซ็กโดยพูดแต่ความจริงได้ แค่รู้สึกว่าการพูดอะไรออกไปก็เหนื่อยแล้วทั้ง ๆ ที่เกมมันก็ไม่ได้กินพลังงานอะไรขนาดนั้นแท้ ๆ ถ้าเกมนี้ต้องโกหกเป็นถึงจะได้เปรียบ แล้วถ้าต้องเล่นแบบเสียเปรียบตลอดเพราะเราโกหกไม่เป็น งั้นก็ขอไม่เล่นดีกว่าสบายใจดี ไม่ต้องมาฝืนเล่นแบบไม่เต็มที่ ละก็ไม่ต้องฝืนตัวเองให้พูดโกหกด้วย

 

3. อึดอัดจากการหวาดระแวงคนอื่น

 


ด้วยเกมเพลย์ที่ออกแบบมาให้เราไม่สามารถไว้ใจใครได้เลย รวมกับการที่คุณอาจจะเป็นคนที่หวาดระแวงหรือขี้สงสัยอยู่แล้วก็อาจจะทำให้การเล่นเกมนี้มีความอึดอัดพอสมควร เพราะทุกคนที่คุณมองเห็นหรือเดินข้าง ๆ อาจเป็น Imposter ที่รอเวลาจัดการกับคุณก็ได้ นั่นอาจส่งผลให้คุณไม่กล้าที่จะทำ Tasks เพราะกลัวโดนลอบทำร้าย หรือตอนไฟดับแล้วมืดไปหมดก็อาจจะรู้สึกตึงกว่าปกติ หรือบางครั้งต้องเว้นระยะห่างการเดินหรือดูเชิงกันพอสมควรเลย ทำให้เราไม่สามารถเล่นเกมในสภาพปกติได้ แต่ถ้าจะโหวตออกจากยานก็ดันไม่แน่ใจอีก ถ้าเกิดโหวตเพื่อนร่วมทีมโอกาสแพ้มันก็จะเยอะขึ้นและเข้าทางศัตรู แต่ถ้าไม่โหวตเลยก็อาจจะมีคนตายเพิ่มไปเรื่อย ๆ อยู่ดี มันเลยค่อนข้างอึดอัดสำหรับใครหลายคนครับ

 

4. โดนเพ่งเล็งเป็นคนแรกเสมอ

 


บางคนอาจจะไม่ได้ปฏิเสธเกมจากรูปแบบการเล่นหรือระบบของมัน แต่บางครั้งการที่เราโดนคนแรกบ่อย ๆ ก็อาจทำให้เรามีความแอนตี้อยู่ในใจได้ ไม่ว่าคุณจะเล่นกับเพื่อนหรือเล่นกับคนแปลกหน้าก็ตาม ไม่ว่าคุณจะอยู่ฝ่ายคนดีหรือเป็น Imposter คุณก็จะโดนโหวตออกจากยานเป็นคนแรกเสมอ หรือถูก Imposter ฆ่าเป็นคนแรกเสมอ ซึ่งถ้าเล่น 10 คน การตายคนแรกมันเป็นอะไรที่น่าเบื่อมาก แม้จะมี Tasks ให้ทำเพื่อช่วยทีมให้ชนะก็ตาม แต่มันก็ต้องห้ามพูดและรอให้เกมจบ แถมบางครั้งยังรู้สึกแค้นเพื่อนร่วมทีมที่โหวตเราออกอีกด้วย มันก็จะมีความรู้สึกเซ็ง ๆ หน่อยตอนที่ตายเป็นคนแรก แต่ถ้าเป็นบ่อย ๆ เข้าในกลุ่มเพื่อนกลุ่มเดิมก็อาจจะทำให้เราอยากเลิกเล่นไปเลย เพราะรู้สึกว่าโดนบูลลี่แล้ว

 

5. พูดอะไรไปก็ไม่มีใครเชื่อ

 


สำหรับข้อนี้คนที่ไม่ซีเรียสก็ไม่ซีเรียสจริง ๆ เพราะว่าเกมมันมีการโกหกหรือปั่นกันในเกมได้ตลอดเวลา ถ้าจะมีคนไม่เชื่อบ้างก็คงจะไม่แปลกอะไร แต่ถ้าคนที่จริงจังก็อาจจะมีผลต่อจิตใจเหมือนกันในกรณีที่พูดความจริงออกไปแล้วแต่กลับไม่มีใครเชื่อ บางครั้งอาจโดน Imposter ที่มีประสบการณ์มากกว่าป้ายความผิดให้ซึ่ง ๆ หน้าก็เกิดขึ้นได้ หรือบางครั้งเราเป็นคนเจอศพเพื่อนแต่ก็โดนกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่าเองแจ้งเอง แม้ช่วงแรก ๆ อาจจะยังไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก แต่ถ้าพูดความจริงแล้วมีคนไม่เชื่อบ่อย ๆ ก็มีหดหู่เหมือนกันนะ ยิ่งเล่นกับคนนอกที่ไม่รู้จักกันมาก่อนนั้นเขาแทบไม่แคร์อะไรเลยด้วยซ้ำว่าพูดความจริงหรือไม่ พอถึงเวลาโหวตก็สุ่ม ๆ โหวตกันไป จบตาก็เริ่มใหม่ บางครั้งเป็นแบบนี้บ่อย ๆ ก็ไม่สนุกเหมือนกัน

 

และนี่คือ "5 เหตุผลที่ทำให้หลายคนไม่อยากเล่น Among Us" ตรงกับสิ่งที่เพื่อน ๆ คิดไหมครับ เอาจริง ๆ โดยส่วนตัวแล้วผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบเกมนี้มาก แต่ที่หยิบประเด็นนี้ขึ้นมาเขียนเพราะว่าโดนเพื่อนปฏิเสธไปพอสมควร ก็เลยรู้สึกว่าต้องมองมุมมองของผู้เล่นท่านอื่นบ้างเหมือนกัน และผมก็เชื่อว่าหลาย ๆ คนเองก็คงจะมีเหตุผลที่ไม่อยากเล่น Among Us ของตัวเองอยู่แล้ว หากเหตุผลของคุณไม่ตรงกับ 5 ข้อที่กล่าวมา ลองคอมเมนต์บอกให้เราได้รู้กันหน่อยนะครับ :)

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

Credit
among-us.th.uptodown.com

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
6 เกมดังที่กลายเป็นหนังผู้ใหญ่แบบงงๆ
ดูแล้วไม่น่ามีความเป็นไปได้ แต่กลับกลายเป็นหนังอย่างว่า
มันได้! Fall Guys ประกาศเปิดตัวชุดตัวละครจากเกม Among Us
การโคจรมาพบกันครั้งสำคัญระหว่างเกมอินดี้ที่โด่งดังที่สุดแห่งปี 2020
Hero Among Us เกม Strategy เอาใจคนรักซุปเปอร์ฮีโร่
พร้อมกอบกู้โลกแล้ววันนี้ทั้งบน iOS, Android และ Steam
เผยสาเหตุที่เกม Among Us ใช้ตัว O ในคำว่า Impostor
หากสังเกตดีๆ จะพบว่ามีความหมายแอบแฝงอยู่ด้วยนะ