กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
06-01-2021 16:30 view : 14174
5 เหตุผลที่คุณควรเปิดกาชาหา Ganyu ตัวละครที่กำลังจะมาใหม่ใน Genshin Impact ทั้งน่ารักและทั้งเก่งขนาดนี้ จะพลาดได้ไง

 

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เล่น Genshin Impact อยู่ในตอนนี้ก็คงจะรอการมาเยือนของตัวละครสาวกิเลนผมฟ้าอย่าง Ganyu กันอยู่ใช่ไหมครับ เพราะภายในเดือนนี้ตู้ของเธอก็จะเข้ามาให้เราได้เปิดกัน และทางเพจหลักของเกมก็ได้เริ่มทำการโปรโมทตัวละครตัวนี้กันแล้ว แต่เนื่องจากเกมนี้เป็นเกมกาชาที่ผู้เล่นอาจจะต้องคิดวิเคราะห์ก่อนเปิดหาสักนิดนึงว่าตัวละครนี้เหมาะกับเราไหม สำหรับใครที่ยังสองจิตสองใจว่าจะเปิดหาดีหรือไม่ บทความนี้ผมได้เอาข้อดีของ Ganyu มาบอกเล่าให้ผู้ชมได้อ่านกันครับ เผื่อจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้มากขึ้นจ้า

 

1. เสื้อผ้าหน้าผมถือว่าผ่าน แถมนิสัยน่ารักด้วย

 


ใครที่เล่นเนื้อเรื่องมาแล้วก็จะรู้ว่า Ganyu นั้นทำหน้าที่คล้ายกับเลขาของ Yuehai Pavilion ประจำเมือง Liyue ซึ่งงานข้อมูลหลังบ้านและงานเอกสารทั้งหมดนั้น เธอจะเป็นคนจัดการแทบทั้งสิ้น เธอเป็นสาวสวยผมยาวสีฟ้าและมัดผมหางม้ายาวจนถึงแผ่นหลัง ด้วยความที่มีสายเลือดของกิเลนอยู่ในตัวจึงทำให้มีเขากิเลนสองข้างโผล่ขึ้นมาบนหัว ชุดของเธอก็เป็นสไตล์จีนเปิดไหล่แถมยังดูนุ่มนวลอีกต่างหาก บุคลิกของเธอจะดูเหมือนเป็นคนเรียบร้อย ไม่ค่อยพูดเท่าไหร่ แต่มีความรับผิดชอบค่อนข้างสูงเลยทีเดียว (แม้บางครั้งอาจทำตัวเหมือนอยากจะขี้เกียจก็ตาม) ดังนั้นใครที่ชอบสาวผมฟ้านิสัยเรียบร้อย เสียงหวาน ๆ ก็คงจะถูก Ganyu ตกไปก็ไม่แปลกครับ เพราะเธอน่ารักมาก

 

2. เป็นตัวธนูสายชาร์จยิงจริงจังตัวแรก

 


แม้ว่าตัวละครสายธนูในเกมนี้จะมีมากมายหลายตัว และทุกตัวที่เป็นสายธนูจะสามารถชาร์จยิงได้ทุกตัวก็ตาม แต่ตัวละครที่เป็นสายชาร์จยิงจริงจังที่สามารถใช้งานได้จริงในการเล่นนั้นแทบจะไม่มีอยู่เลย เพราะส่วนใหญ่การชาร์จยิงจะมีความคล่องตัวค่อนข้างตำและทำ DPS ได้ช้าเมื่อเปรียบเทียบกับการโจมตีของสายดาเมจอื่น ๆ ทั่วไป ทำให้ตัวละครสายธนูส่วนใหญ่จะทำดาเมจกับสกิลอื่นแทน แต่สำหรับ Ganyu นั้นเธอสามารถชาร์จยิงได้ถึง 2 ระดับ ซึ่งระดับการชาร์จครั้งที่ 2 นั้นมีความรุนแรงระดับท่าไม้ตายของตัวละครอื่น ๆ เลยทีเดียว แถมสกิลพรสวรรค์และการปลดล็อคกลุ่มดาวของเธอยังช่วยสนับสนุนท่าชาร์จยิงให้มีความน่าใช้มากยิ่งขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าถ้าเล่นตัวนี้เป็น Main DPS ก็ต้องชาร์จยิงเป็นหลักเลยล่ะครับ

 

3. สกิลมีประโยชน์ ลงพื้น เปลี่ยนตัวก็ไม่หาย

 


ถึงตัวละคร Ganyu จะมีแมคคานิคการเล่นที่เน้นไปที่การชาร์จยิง แต่สกิลและท่าไม้ตายของเธอนั้นก็ยังมีประโยชน์และสามารถใช้เป็น Sub DPS ได้เช่นกัน โดยสกิลพื้นฐานของเธอจะสามารถเรียกดอกบัวออกมาล่อศัตรูได้ ซึ่งเราจะใช้ล่อเพื่อให้ Ganyu ชาร์จยิงเองหรือจะล่อเพื่อเปลี่ยนตัวละคร DPS ตัวอื่นมาทำดาเมจก็ได้ และสกิลท่าไม้ตายของเธอคือการสร้างอาณาเขตน้ำแข็งเป็นวงกว้าง (กว้างมาก) และศัตรูที่อยู่ในอาณาเขตจะโดนดาเมจน้ำแข็งรัว ๆ จนกว่าจะหมดเวลา 15 วินาที ซึ่งเราจะกางไว้แล้วเปลี่ยนตัวอื่นมาเล่น หรือจะใช้ Ganyu ยิงต่อเองก็ได้เพราะว่าพรสวรรค์ของเธอนั้นจะสามารถเพิ่มความเสียหายธาตุน้ำแข็งขึ้นเมื่ออยู่ในอาณาเขตของท่าไม้ตายอีกด้วย แต่ทั้ง 2 สกิลนี้เป็นสกิลใช้ลงพื้น เมื่อเปลี่ยนตัวแล้วจะไม่หายไปแน่นอนครับ

 

4. Base ATK เป็นอันดับ 2 ของเกม + อันดับ 1 ของสายธนู

 


เมื่อพูดถึงค่า Status ติดตัวล่ะก็ Ganyu เป็นตัวละครที่มี Base ATK ไม่แย่เลยครับ โดยเธอจะถือว่าเป็นตัวละครที่มี Base ATK สูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ของสายธนู และเป็นอันดับ 2 ของเกม จะเป็นรองแค่ Diluc ตัวเดียวที่เป็นสายระยะประชิด เมื่อมองเรื่อง Base ATK ที่สูงมากมารวมกับสกิลต่าง ๆ ที่กล่าวไปในข้อ 2 และข้อ 3 แล้ว ก็พอจะทำให้นึกภาพออกว่าตัวละคร Ganyu นั้นเธอน่าจะเป็นสาย DPS อย่างแน่นอน และค่อนข้างการันตีความแรงของการชาร์จช็อตแน่ ๆ แต่เพื่อน ๆ ก็ยังสามารถเอาเธอไปเล่นในการเป็น Sub DPS ได้เช่นกัน เพราะสกิลทุกสกิลใช้แล้วไม่หาย แถมดาเมจยังหนักหน่วงไม่ใช่น้อย ถ้าใครกำลังมองหาตัวดาเมจธาตุน้ำแข็งไปช่วยทำดาเมจศัตรูล่ะก็ Ganyu ถือว่าตอบโจทย์ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เล่นเธอเป็น Main DPS ก็ตาม

 

5. ถ้าปลดกลุ่มดาวที่ 6 ได้คือโกงสุด ๆ

 


สำหรับใครที่มี Ganyu เป็นเมนแล้วเปิดกาชาหาตัวซ้ำจนสามารถปลดกลุ่มดาวที่ 6 ของเธอได้ ขอบอกเลยว่าโหดสุด ๆ เพราะในกลุ่มดาวที่ 6 ของเธอบอกว่า เมื่อเธอใช้สกิลวางดอกบัวลงพื้นเพื่อล่อมอนสเตอร์ (สกิล E) หลังจากกดวางสกิลเป็นระยะเวลา 30 วินาที เธอจะยิงท่าชาร์จยิงได้โดยไม่ต้องเสียเวลาชาร์จ ซึ่งจะช่วยเพิ่มดาเมจได้อย่างมหาศาลภายใต้เวลาอันรวดเร็ว ยิ่งถ้าเล่นกันเป็นปาร์ตี้แล้วให้เธอยืนยิงฟรี ๆ ขอบอกเลยว่าถึกแค่ไหนก็มีล้มได้เหมือนกัน และมันเป็นอะไรที่โกงมาก ๆ แต่ก็อย่างว่าครับ Ganyu เป็นตัวละคร Limited ที่จะเข้ามาในตู้ที่จะถึงนี้เป็นครั้งแรก แถมยังต้องเปิดให้ได้ซ้ำถึง 6 ตัวถึงจะได้สกิลนี้มาใช้ โอกาสนั้นค่อนข้างยากมาก แต่ถ้าใครโชคดี ทรัพยากรมากพอ หรือทุนหนา ก็สามารถจัดได้เลยครับ โกงมาก

 

และนี่คือ "5 เหตุผลที่คุณควรเปิดกาชาหา Ganyu" สำหรับใครที่ยังสองจิตสองใจอยู่ก็ขอให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจนะครับ ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่อวยอยู่แล้ว ของมันต้องได้ต้องมีก็เปิดกันเต็มที่เลยครับ ผมเองก็เป็นคนนึงที่จะทุ่มสุดตัวเปิดเหมือนกัน แต่ถ้าใครที่อ่านบทความแล้วยังตัดสินใจไม่ถูก ผมขอแปะคลิปวิดีโอของ Ganyu ไว้ให้ดูเล่น ๆ เผื่อจะหลงรักความน่ารักของเธอมากขึ้นครับ อิอิ :D

 

ลิงค์วิดีโอคลิป

 

ดาวน์โหลดเกม

 

>> รวมข้อมูลและเทคนิคการเล่น Genshin Impact <<

 

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านข้อมูลเทคนิคการเล่นเบื้องต้น <<

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

Credit: youtube.com1youtube.com2

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชมคอสเพลย์ Signora สวยคม หุ่นสะบึม
อีกหนึ่งตัวละคร Genshin Impact ที่ผู้เล่นอยากได้มากที่สุด
ผู้เล่น Genshin Impact ทำภาพ Wallpaper สุดแหวกมาให้ใช้งานกัน
ภาพเงาของตัวละคร และพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง
ส่องขั้นตอนการอัปเกรดเกม PS4 ไปเล่นบน PS5
วิธีง่าย ๆ ที่ทำตามปุ๊ป เล่นได้ปั๊ป
ส่อง Genshin Impact Update Patch 1.3 (ครึ่งแรก)
จะมีอะไรบ้างนอกจากการมาเยือนของ Xiao