กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Korea
Posted by : TF_MakinoJou 
27-01-2021 16:35 view : 2558
5 จุดเด่นที่น่าสนใจในเกม Gran Saga เกมมือถือเจนใหม่ สัญชาติเกาหลี มาพร้อมของดีไม่ใช่น้อย

 

เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเกม MMORPG มือถือฟอร์มยักษ์จากเกาหลี Gran Saga ภายใต้สังกัด NPIXEL ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกมรายใหม่แต่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ที่เคยสร้างเกมมือถือชื่อดังอย่าง Seven Knights มาแล้ว ด้วยตัวเกมที่เป็นเกมมือถือเจนใหม่ก็ต้องคอนเฟิร์มในเรื่องของภาพกราฟฟิกจาก Unreal Engine ที่สวยสดงดงาม และระบบเกมที่น่าสนใจอีกมากมายที่รอคุณมาสัมผัส และบทความนี้ก็จะนำเอาจุดเด่นของ Gran Saga มาบอกเล่าให้ทุกคนได้ชมกันว่าเกมนี้มีอะไรที่น่าสนใจหรือแตกต่างจากเกม MMORPG มือถือเกมอื่น ๆ บ้าง

 

1. ภาพกราฟิกสุดสวยบนธีมแฟนตาซี

 


เมื่อพูดถึงเกมมือถือเจนใหม่ในยุคนี้ก็คงจะไม่พูดเรื่องภาพกราฟิกไม่ได้ เพราะกราฟฟิกในเกม Gran Saga นั้นทำออกมาได้สวยมากและค่อนข้างที่จะกินสเปคเครื่องสุด ๆ คนที่เล่นเกมนี้อาจจะต้องมีมือถือรุ่นที่ใหม่หน่อย และยังสามารถปรับกราฟฟิกได้กว้าง แม้ภาพในเกมจะไม่ใช่แนวสมจริง แต่ก็เป็นภาพอนิเมชั่น 3D ที่เปี่ยมไปด้วยรายละเอียดมากมายที่ทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีจากธีมแฟนตาซีได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีการออกแบบตัวละครที่ใช้ลายเส้นเฉพาะตัวและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอีกด้วย โลกของ Gran Saga จะเป็นโลกแฟนตาซีที่เปี่ยมไปด้วยเวทมนตร์ พลังพิเศษ สิ่งลี้ลับ รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตที่หลากเผ่าพันธุ์ มีป่าไม้ ภูเขา ถ้ำ ทะเล และเมืองต่าง ๆ แม้จะมีเวทย์มนต์ที่ใช้ในการต่อสู้อย่างน่าอัศจรรย์ แต่ก็ยังมีส่วนที่เป็นกลไกวิทยาศาสตร์แฝงอยู่อีกมาก ใครชอบธีมแฟนตาซีจ๋า ๆ ยังไงก็ต้องห้ามพลาดครับ ไม่ทำให้ผิดหวังเลย

 

2. ระบบ Gran Weapon ที่มีตัวละครแฝงในอาวุธ

 


ในเกมนี้จะมีระบบ Equipment ที่มากกว่าแค่อาวุธ ชุดเกราะหรือเครื่องประดับ แต่มันคือการใส่ตัวละครเข้าไปในตัวละครหลักอีกทีนึง แล้วตัวละครหลักจะสามารถใช้สกิลหรือท่าไม้ตายของตัวละครที่ใส่นั้นได้ อารมณ์คล้าย ๆ กับว่าตัวละครเหล่านี้คืออาวุธหรือสกิลในอีกรูปแบบนึง ซึ่งมีทั้งแบบ Active ที่สามารถกดใช้สูงสุดถึง 4 สกิล และมี Passive สกิลที่สามารถติดตั้งเพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพของตัวละครหลักได้อีกด้วย ไม่นับอุปกรณ์สวมใส่ทั่วไปที่เป็น หมวก เสื้อ กางเกง อีกด้วย ซึ่งตัวละคร Gran Weapon เหล่านี้ก็คือระบบกาชาของเกมนั่นแหละ เราสามารถเปิดกาชาหาตัวดี ๆ มาเป็นอาวุธและใช้สกิลพวกเขาได้ ยิ่งแรร์ก็จะยิ่งดี และสามารถอัปเกรดพวกเขาให้ทำดาเมจแรงขึ้นได้ด้วย แถมยังสามารถเลือกใส่สกิลที่ชอบได้ตามต้องการและคิดคอมโบสกิลได้ตามใจชอบ (ถ้ามีตัวให้เลือกใช้) ทำให้เราสามารถเลือกใช้ท่าต่าง ๆ ได้กว้างมากครับ

 

3. สามารถเลือกพัฒนาตัวละครตามสายที่ต้องการ

 


นอกจากจะมีการพัฒนา Gran Weapon ที่ทำให้เราทำดาเมจได้สูงแล้ว ตัวละครหลักเองก็ยังสามารถพัฒนาได้เช่นกัน เมื่อเรานำพวกเขาไปเล่นหรือทำเควสต์ก็จะทำให้ตัวละครเหล่านี้เลเวลอัป และจะมีค่า Skill Point ไว้ใช้อัปเกรดสกิลต่าง ๆ ได้ ซึ่งจะเป็นตารางสกิลกว้างใหญ่และมีสกิลให้เลือกอัปเป็นร้อย ๆ สกิล แต่สกิลเลเวลสูง ๆ หรือสกิลดี ๆ อาจจะต้องมีทางผ่านสักหน่อยก่อนที่จะอัปได้ ดังนั้นเราสามารถวางแผนได้ว่าตัวละครตัวนี้จะเอาไปเล่นสายอะไร ควรอัปสกิลไหนเป็นทางผ่าน เพื่อมุ่งสู่สกิลอะไรที่สำคัญ ซึ่งในนั้นก็จะมี Passive หรือ Status ต่าง ๆ แฝงอยู่มากมาย เช่น เพิ่มการโจมตี, เพิ่ม HP, เพิ่ม DEF, ช่วยปลดล็อคให้สามารถสวมใส่ Gran Weapon ได้มากขึ้น, รวมไปถึงการได้ Gran Weapon เฉพาะทางจากการอัปเกรดตัวละครหลักอีกด้วยครับ

 

4. เล่นพร้อมกันได้ถึง 3 ตัวในเวลาเดียวกัน

 


ในตอนเล่นปกตินั้นเราจะสามารถเลือกตัวละครหลักเข้าทีมได้ 3 ตัว และสามารถสลับตัวมาเล่นได้ทีละตัวเหมือนกับเกม Genshin Impact แต่เมื่อเราต้องลงดันเจี้ยนหรือทำภารกิจบางอย่างจะสามารถเล่นพร้อมกันได้ถึง 3 ตัวละครในเวลาเดียวกันคล้าย ๆ กับเกม Granado Espada เลยล่ะ พูดง่าย ๆ ก็คือตัวละครในทีมมีอยู่ 3 ตัว เราจะบังคับได้ 1 ตัว แต่อีก 2 ตัวที่ไม่ได้เล่นก็จะถูกบังคับด้วย AI และเราสามารถกดเปลี่ยนตัวไปบังคับตัวละครอื่นตอนไหนก็ได้อย่างที่ใจต้องการ ยกตัวอย่างเช่น เริ่มต้นมาเราก็เลือกตัวแทงค์เดินเข้าไปชนก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนไปเล่นตัวทำดาเมจไว้สาดสกิลอัดศัตรู พอถึงจุดที่กำลังจะตายก็เปลี่ยนไปเล่นตัวซัพพอร์ตเพื่อฮีลเพื่อนในทีมได้ แต่การเปลี่ยนตัวนั้นตัวละครอื่นก็ยังทำหน้าที่เหมือนเดิมทุกอย่าง แต่เราจัดการได้ง่ายขึ้นนั่นเอง แสดงว่าเหมือนมันบังคับให้เราต้องปั้นตัวละครอย่างน้อย 3 ตัวเพื่อใช้เล่นเนื้อเรื่องหรือทำเควสนั่นเองครับ

 

5. แฟชั่นที่สามารถปรับแต่งได้มากกว่าชุด

 


สำหรับใครที่เป็นสายแฟชั่นจะต้องอิ่มเอมใจกับระบบแฟชั่นของเกมนี้อย่างแน่นอน ถ้าเราเคยเล่นเกมมือถือสายกาชามาก็จะนึกภาพออกว่าการขายแฟชั่นหรือสกินมักจะมาในรูปแบบของชุดสวมใส่ ที่พอใส่แล้วก็จะเปลี่ยนแค่ชุดแต่ส่วนหัวยังเป็นตัวละครเดิมเพื่อให้เราจำได้ หรือบางเกมอาจจะเปลี่ยนตั้งแต่หัวจรดเท้าตามธีมสกินที่ขาย แต่มันก็ยังเป็นการเปลี่ยนตามเซ็ตอยู่ดี แต่เกมนี้ผู้เล่นสามารถแต่งแฟชั่นได้เองตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นส่วนเสื้อผ้า ทรงผม รวมไปถึงการแต่งหน้าตัวละคร เพื่อน ๆ สามารถมิกซ์แอนด์แมชเองได้ตามใจชอบ จะให้ตัวละครใส่ชุดนี้ แล้วทำทรงผมแบบนั้น ด้วยการแต่งหน้าแบบนี้ก็สามารถทำได้โดยไม่มีเซ็ตของสกินเข้ามากำหนดครับ ซึ่งบอกเลยว่าสายแฟชั่นนั้นแต่งตัวกันสนุกแน่

 

และนี่คือ "5 จุดเด่นที่น่าสนใจในเกม Gran Saga" น่าสนใจจนอยากจะเล่นเลยใช่ไหมล่ะครับ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเล่นอาจจะต้องใช้วิธีมุด VPN เล่นสักหน่อยนะครับ เพราะยังไงเซิร์ฟเวอร์ของเกมนี้ก็เปิดที่เกาหลี และยังไม่ใช่ Global นะครับ ตัวเกมก็จะรองรับแค่ภาษาเกาหลีเท่านั้น นอกจากนี้ Gran Saga ยังมีเวอร์ชั่น PC อีกด้วยนะครับ ใครที่ไม่อยากเล่นในมือถือก็สามารถโหลดใน PC มาเล่นได้เช่นเดียวกัน สุดท้ายนี้ก็ขอให้สนุกกับเกมนี้นะครับทุกคน :)

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พร้อมลุย! Gran Saga เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วทั้งบนมือถือและ PC
เกมมือถือ MMORPG มัลติแพลทฟอร์มจากอดีตทีมผู้พัฒนา Seven Knights
คอนเฟิร์ม! Gran Saga เตรียมเปิดให้บริการ 26 ม.ค. นี้
เกมมือถือ MMORPG มัลติแพลทฟอร์มจากอดีตทีมผู้พัฒนา Seven Knights
Gran Saga เกม MMORPG มัลติแพลทฟอร์ม มีลุ้นเตรียมเปิดสิ้น ม.ค. 2021
พร้อมได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม มียอดลงทะเบียนล่วงหน้าทะลุ 1 ล้านคน