กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
01-09-2021 14:40 view : 1322
5 ประเภทของผู้เล่น RO ที่ถูกแซวผ่านเกม RAGNAROK BATTLE OFFLINE นิสัยของผู้เล่นที่เราเห็นใน RO จริง RO: Battle ก็จับมาแซวเหมือนกัน


 

เชื่อว่าแฟนเกม RO นั้นจะต้องรู้จักหรือเคยสัมผัสกับเกม RAGNAROK BATTLE OFFLINE อย่างแน่นอน เพราะมันคือเกม Offline ที่เล่นได้สนุกมาก ๆ เกมหนึ่งในซีรีส์ Ragnarok มันให้ความรู้สึกคุ้นเคย ทั้งอาชีพ มอนสเตอร์ เมือง ฉาก ตัวละคร แม้กระทั่งพฤติกรรมของผู้เล่นที่พบเห็นได้ใน Ro จริง พอมาอยู่ในเกมนี้ก็ถูกหยิบมาแซวอยู่บ่อย ๆ บางข้อก็แซวขำ ๆ บางข้อก็แอบจิกกัดใช่เล่น เรามาดูกันดีกว่าครับว่ามีอะไรบ้าง ที่เกม RAGNAROK BATTLE OFFLINE แซวพฤติกรรมของผู้เล่นอย่างเรา

 

1. ผู้เล่นที่ชอบลากมอนสเตอร์ใส่คนอื่น

 


Ragnarok Online เป็นเกม MMORPG ที่มีแผนที่โลกอันกว้างใหญ่ แถมยังมีผู้เล่นหลายพันคน ทำให้ผู้เล่นแต่ละคนอาจมีพฤติกรรมที่แตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ เพราะมอนสเตอร์ของแต่ละโซนก็มีพฤติกรรมที่ไม่เหมือนกัน บางแผนที่มีมอนสเตอร์ดุร้ายที่พุ่งเป้าไปที่การโจมตีผู้เล่นก่อน ทำให้มีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยเลยที่รับมือมอนสเตอร์เหล่านั้นไม่ไหว ทำให้เขาต้องวิ่งหนีแต่มันก็ดันไปลากมอนสเตอร์ตัวอื่นเยอะมากขึ้นเรื่อย ๆ และถ้าวิ่งไปหาผู้เล่นอื่นที่เลเวลยังไม่สูงก็อาจจะพากันตายเป็นทอด ๆ ซึ่งพฤติกรรมสุดฮาของผู้เล่นนี้ก็ได้มีการหยิบจับเข้าไปใน RAGNAROK BATTLE OFFLINE ให้เราได้เห็นกันด้วย แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นหน้าเดิม ๆ แหละ (555)

 

2. ไทยมุงยืนมอง มีอะไรเกิดขึ้นก็ยืนดูเฉย ๆ

 


มีหลายครั้งที่ในเกม Ro จริง อาจมีผู้เล่นที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าควรทำอะไรดีเมื่อเจอกับเหตุการณ์คับขัน เพราะมันมีเส้นกั้นบาง ๆ อยู่ระหว่างยื่นมือเข้าไปช่วยหรือเข้าไปแจมเพื่อแย่งมอนสเตอร์ ถ้าเกิดว่าเข้าไปช่วยผิดจังหวะก็อาจจะกลายเป็นโดนด่ากลับมาได้ คนส่วนใหญ่เลยเลือกที่จะยืนดูอยู่เฉย ๆ ว่าพวกนี้เขาทำอะไรกันนะ จะรอดไหมนะ เอาใจช่วยนะ แล้วก็ยืนอยู่เฉย ๆ บางครั้งก็คุยกันให้เห็นเลยว่ายืนดูอยู่ ซึ่งในเกม RAGNAROK BATTLE OFFLINE ก็มีช็อตแบบนี้อยู่เหมือนกัน อารมณ์แบบเดินผ่านมาพอดีเห็นเราสู้อยู่ก็ยืนมอง โอ้...นายก็เจ๋งดีนะ จะบอกว่ามีมารยาทก็พอได้อยู่ แต่หน้าตาตัวละครก็ออกแนวกวนโอ้ยใช้ได้

 

3. คนชอบโชว์พาว เก่งแต่กับมอนสเตอร์เลเวลน้อย

 


มันมีอยู่ทุกที่จริง ๆ นะ คนที่เก็บเลเวลมาสูง ๆ เปลี่ยนอาชีพเรียบร้อยแล้ว เดินกลับมายังแผนที่เลเวลต่ำ ๆ แล้วก็มาโชว์พาวกับผู้เล่นหน้าใหม่ หรือคนเลเวลน้อยว่าฉันหล่อ เท่ เก่ง เจ๋ง ซึ่งส่วนใหญ่ที่เรามักจะเจอกันก็คือพวกไนท์สายถึก ที่มักจะลาก Poring มาเยอะ ๆ แล้วก็โชว์ว่าฉันถึกนะ ดูสิ มอนสเตอร์รุมขนาดนี้ยังไม่ตายเลย เราเห็นก็จะได้แต่มองแบบว่า "เอิ่ม...แน่จริงไปลากตัวโหด ๆ สิ" (555) ซึ่งในเกม RAGNAROK BATTLE OFFLINE จะมีบอสด่านแรกเป็นฝูง Poring ที่ไนท์ลากผ่านมาทางเรา ซึ่งเป็นการแซวผู้เล่นได้แสบจริง ๆ

 

4. คนที่ทำอะไรไม่ได้เลยแต่ก็บ่นรัว ๆ

 


ในเกม Ro จริง ไม่ว่าจะในสถานการณ์แบบไหน ทำกิจกรรม เก็บเลเวลเป็นปาร์ตี้ หรือจะสถานการณ์ไม้ผีเต็มเมือง มันก็จะมีคนอยู่ประเภทนึงที่ขี้บ่นและพูดไม่หยุดอยู่ตลอด แต่ตัวเองก็ทำอะไรไม่ได้นะ (555) คือตายแล้วนอนอยู่กับพื้นน่ะ แทนที่จะไปเกิดใหม่แล้วเล่นเกมต่อ ดันนอนค้างไว้แบบนั้นไม่ไปไหน แถมพิมพ์บ่นรัว ๆ อีกต่างหาก และใน RAGNAROK BATTLE OFFLINE ก็จัดฉากแซวได้ใช่มาก ในด่านไม้ผีเมืองพรอนเทร่า มีคนนอนตายเกลื่อนเมือง แต่ก็ไม่ยอมไปเกิดนะ เอาแต่พิมพ์อะไรก็ไม่รู้ ถือว่าคนทำเกมนี้รู้พฤติกรรมของผู้เล่น Ro จริงพอสมควรเลยล่ะ

 

5. ใช้บอทกันเยอะแยะเลยนะ

 


บอทนั้นเป็นอะไรที่อยู่คู่กับ Ro จริงมาทุกยุคทุกสมัย ผู้สร้าง RAGNAROK BATTLE OFFLINE ก็เลยแซะโดยการเพิ่มบอทไว้จนเต็มฉากในเกม ไม่ว่าจะเป็นดันเจี้ยนรังมด ดันเจี้ยนใต้น้ำบาบิลัน หรือแม้กระทั่งดันเจี้ยนสฟิงซ์ คือแต่ละที่ที่เขาใส่บอทลงไป มันตรงกับสถานที่ในเกมจริงที่คนนิยมไปปล่อยบอทในยุคนั้นมาก ๆ แถมยังเก็บรายละเอียดพฤติกรรมของบอทได้อย่างเป๊ะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาที่เหมือนหุ่นยนต์ การวิงเพื่อหาเป้าหมาย หรือแม้แต่การเผลอแจมมอนสเตอร์ของคนอื่นก็จะหยุดโจมตีแล้วเล่นอีโมชั่น "Sorry" แต่ที่ไหนได้บอทด้วยกันเองนี่แหละที่แย่งกัน เลยเกิดเป็นบัคตีแล้วหยุดพร้อมขอโทษวนลูปรัว ๆ ผู้พัฒนาเกมนี้เขารู้จริงจัด ๆ

 

และนี่ก็คือ "5 ประเภทของผู้เล่น RO ที่ถูกแซวผ่านเกม RAGNAROK BATTLE OFFLINE" ตรงกับประสบการณ์ที่ผู้เล่นเคยเจอกันไหมครับ จะว่าไปแล้ว RAGNAROK BATTLE OFFLINE ก็เป็นเกมที่สนุกและน่ากลับไปเล่นพอสมควรเลยนะครับ เพราะมันคือเกม Action Adventure ที่สามารถเล่น Co-op กับเพื่อนได้ถึง 3 คน แถมแต่ละด่านยังเต็มไปด้วยความสนุกสุดมันส์อีกด้วย ว่าแล้วก็อยากกลับไปเล่นอีกครั้งจังเลยนะ ถ้าผู้พัฒนาเอามาทำภาคต่อหรือ Remake ก็คงจะดี :)

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

Credit
youtube.com1
youtube.com2

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Sony ยืนยัน God of War: Ragnarok รองรับภาษาไทยแน่นอน
ครั้งแรกกับมหากาพย์ครั้งยิ่งใหญ่ของเทพสงคราม ทำลายกำแพงภาษาเพื่อเกมเมอร์ชาวไทย
ผู้กำกับ God of War เผยเหตุผลที่เนื้อหานอร์สมีแค่เพียงสองภาค
ปิดตำนานกันแบบสวยๆ โดยที่ไม่ต้องใช้เวลามากจนเกินไป
รวมทฤษฎีที่น่าสนใจใน God of War: Ragnarok
เรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่และบทสรุปของ Norse Saga
God of War Ragnarok จะเป็นบทสุดท้ายของ Norse Saga
และ Cory Barlog จะไม่ใช่ผู้กำกับหลักของเกมภาคนี้