กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
03-05-2022 12:30 view : 6272
5 เหตุผลที่ทำให้ Dragon Hunter เหมาะสำหรับคนวัยทำงาน อยากเล่นเกมแต่ไม่มีเวลาเล่น แถมขี้เกียจศึกษา เกมนี้ตอบโจทย์


 

คนวัยทำงานอย่างเรา ๆ เป็นช่วงเวลาที่มีเวลาว่างน้อยมาก ยิ่งใครที่ชอบการเล่นเกมแล้วหาเวลาเล่นไม่ได้ล่ะก็จะยิ่งทรมานเข้าไปใหญ่ เกมมือถือหลายเกมก็เป็นแบบแอคชั่นที่ต้องเล่นมือ ตั้งใจเล่น มีแพ้มีชนะ บางครั้งจังหวะชีวิตอาจจะไม่เหมาะกับการเล่นเกมขนาดนั้น คนวัยทำงานจึงต้องการเกม Auto ที่เน้นปล่อยทิ้งไว้และหาเวลาเข้ามาจัดการเป็นช่วง ๆ ซึ่ง Dragon Hunter ตอบโจทย์ตรงจุดนั้นได้เป็นอย่างดี เพราะเกมนี้คือเกม MMO Idle ที่เน้นระบบ Auto ในการเล่นเป็นหลัก ไม่ต้องใส่ใจกับมันมาก แต่ก็มีพัฒนาการที่ชัดเจน อาจไม่เหมาะกับคนที่ชอบระบบแอคชั่นสุดมันส์ที่เน้นเล่นมือ แต่มันเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเล่นเกมแต่อยากเล่นอย่างพวกคุณแน่นอนครับ ไปดูกันดีกว่าว่าเกมนี้มีอะไรบ้าง

 

1. เกมเน้น Auto ไปได้เร็ว ไหลลื่นไม่ติดขัด

 


Dragon Hunter เป็นเกมที่เน้นระบบ Auto เป็นหลัก ตัวละครของเราจะเดินเควสเอง ต่อสู้เอง PVP เอง แน่นอนว่ามันสามารถเล่นมือได้ถ้าคุณอยากทำ แต่ขอบอกเลยว่ามันช้ากว่าปล่อย Auto มากครับ เพราะระบบ Auto ของเกมนี้มันดำเนินไปได้อย่างรวดเร็วดีกว่าเล่นมือเป็นไหน ๆ คุณมีหน้าที่แค่กดคุย กดเดินเควส ข้ามฉาก และกด Tutorial ที่โผล่มาเฉพาะจุด บอกเลยว่าเป็นเกม MMO ที่ไหลลื่นมาก ๆ แถมไม่ค่อยมีหน้าโหลดให้ชะงักหรือเสียจังหวะตอนเปลี่ยนฉากเลย ทำให้การเล่นของคุณไหลราวกับสายน้ำ แม้ช่วงแรกอาจรู้สึกเหมือนเกมจีนที่เล่นไม่ถึง 2 นาทีก็เลเวล 10 แล้ว แต่ขอบอกเลยว่าผู้พัฒนาเค้าคิดมาแล้วครับว่าจะให้เป็นแบบนี้ ทุกขั้นตอนในการพัฒนาจะเจอกำแพงและอุปสรรคบ้างเป็นความสนุกของเกม แต่สิ่งที่ท้าทายคุณไม่ใช่เกมเพลย์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ แต่มันคือการจัดการเรื่องทรัพยากรของคุณมากกว่าครับ

 

2. เกมเล่นแนวตั้ง เล่นมือเดียวได้ทุกที่ทุกเวลา

 


แน่นอนว่าการเล่นแนวตั้งทำให้มุมมองของการเล่นเกมแคบลงจากพื้นที่ที่บีบเข้ามา แต่อย่างน้อยการเล่นเกมด้วยหน้าจอแนวตั้งนั้นก็มีข้อดีตรงที่ว่าเราสามารถเล่นเกมนี้ได้ด้วยมือข้างเดียว ยิ่งเป็นเกมสาย Auto ที่ไม่ต้อง Take Action อะไรมากกมายก็เล่นได้นั้น การเล่นแค่มือเดียวก็เพียงพอที่จะดำเนินคอนเทนต์ต่าง ๆ ในเกมได้ชิล ๆ คุณสามารถเล่นเกมได้แม้ว่าคุณจะโหนรถเมล์หรือขึ้นรถไฟฟ้าอยู่ก็ได้ หรือต่อให้คุณถือของตอนไปจ่ายตลาดแล้วเดินกลับบ้าน มืออีกข้างหนึ่งคุณก็สามารถเล่นเกมด้วยมืออีกข้างได้ นอกจากนี้การเล่นเกมด้วยจอแนวนอนยังส่งผลต่อภาพพจน์ของคุณ เพื่อนร่วมงานอาจมองว่าคุณติดเกม เจ้านายอาจจะหาว่าคุณเล่นเกมตลอดเวลา แต่ถ้าเป็นจอแนวตั้งคนอื่นก็อาจจะมองว่าคุณแค่เปิดมือถือเช็คอีเมลล์หรือดูโซเชียลเฉย ๆ มันก็ช่วยรักษาภาพพจน์คุณได้ประมาณนึงในกรณีที่คนอื่นไม่เห็นจอครับ

 

3. กินสเปคต่ำ ปรับ Low ก็ยังภาพสวย

 


หนึ่งในเหตุผลที่เกมนี้สามารถเล่นได้อย่างไหลลื่น Auto ได้รวดเร็ว ส่วนหนึ่งมาจากตัวเกมกินสเปคไม่เยอะมาก ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนคอนเทนต์ ย้ายแมพ เปลี่ยนฉาก หรือโหลดมอนสเตอร์เข้ามาในฉาก มักจะทำได้ทันทีแบบปุ๊บปับไม่เกิน 1-2 วินาที เหมาะกับคนทำงานที่อาจจะไม่ใช้เกมเมอร์โดยตรง ใช้มือถือรุ่นทั่วไปที่สเปคอาจไม่ได้จัดเต็มเพื่อเล่นเกมก็สามารถเล่นได้สบาย ๆ แม้จะปรับ Low แต่ก็สามารถรัน FPS 60 ได้อย่างไหลลื่นแถมภาพกราฟิกก็ยังอยู่ในระดับที่เรียกได้ว่าสวยอยู่เหมือนเดิม แต่ถ้าใครมีงบสูง มีมือถือพรีเมี่ยมที่สเปคแรงก็สามารถปรับกราฟิกเป็นระดับสูงสุดเพื่อรับประสบการณ์การเล่นที่ยอดเยี่ยมได้เหมือนกันครับ

 

4. เกมเป็น MMO ที่เน้นการจัดการเป็นหลัก

 


อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่าเกมนี้คือแนว MMO Idle ที่เน้นการ Auto เดินเควส ลงดันเจี้ยน ฟาร์มของ ซึ่งเกมเพลย์ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่เรื่องของการจัดการทรัพยากรและการจัดการเวลามากกว่าที่จะโฟกัสกับเรื่องการเล่นให้หวือหวาหรือรวดเร็ว คุณสามารถเล่นมือได้แต่มันจะไม่เร็วเท่าเปิด Auto ในการต่อสู้คุณแค่ควบคุมว่าบอสจะจู่โจมด้วยท่ารุนแรงเมื่อไหร่ แล้วคอยกดสกิล Dash หลบเป็นครั้ง ๆ จะดีกว่า นอกจากนี้คุณยังต้องคิดแผนในการพัฒนาตัวละครอย่างเป็นระบบ หากตรงนี้ตันต้องทำอย่างไร พัฒนาส่วนไหนก่อนดี ลงดันเจี้ยนนี้ใช้เวลาเท่าไหร่ เสร็จแล้วไปไหนต่อ หาของจากที่ไหน เอาเพชรไปทำอะไรได้บ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของการจัดการทั้งสิ้น จะไม่ค่อยมีลูกฮึดแบบเกมทั่วไปที่หากว่าไม่ผ่านบอสตัวนี้แล้วลองเล่นมือดูเผื่อผ่าน ซึ่งการวางแผนแล้วไปฟาร์มของฟาร์มเลเวลจะถูกต้องกว่าสำหรับเกมนี้ครับ

 

5. มีระบบ Idle สำหรับคนไม่มีเวลาเล่น

 


ระบบ Idle เป็นระบบอย่างหนึ่งของเกมมือถือ โดยเฉพาะเกม MMO ที่จะสิ้นสุดการพัฒนาเมื่อผู้เล่น Offline เกมไปแล้ว แต่ระบบ Idle นี้จะสามารถทำให้ตัวละครใน ID เกมของเรามีการพัฒนาต่อได้ แม้ว่าจะปิดเกมไปแล้วก็ตาม หรือภาษาบ้าน ๆ ที่เราเข้าใจก็คือการฟาร์มแบบ Offline นั่นแหละครับ ซึ่งระบบนี้จะอยู่ในฟังชั่น "ฝึกฝน" เมื่อเรากดเข้ามาจะเป็นหน้าตัวละครของเรากำลังวิ่งไปด้านหน้าเพื่อสู้กับมอนสเตอร์ ด้านบนจะมีเขียนไว้ชัดเจนว่า ได้รับ EXP เท่าไหร่ต่อนาที และได้เงินเท่าไหร่ต่อนาที ตรงส่วนนี้สามารถเพิ่มอัตราการพัฒนาได้ด้วยการผ่านด่านฝึกฝนที่อยู่ด้านล่างของโหมดนี้ ยิ่งผ่านด่านฝึกฝนไปได้ไกลเท่าไหร่ อัตราการได้รับ EXP และเงินก็จะสูงขึ้นมากเท่านั้น ดังนั้นต่อให้คุณไม่มีเวลาเล่นเกมนี้เลย เลเวลและเงินของคุณก็ยังเพิ่มขึ้นอยู่ดีครับ แต่ก็แน่นอนว่าคนที่เล่นเกมนี้ทุกวันย่อมมีการพัฒนาที่ดีกว่าอยู่แล้วครับ ระบบนี้เป็นเพียงตัวช่วยสำหรับผู้ไม่มีเวลาเล่นเท่านั้น

 

และนี่คือ "5 เหตุผลที่ทำให้ Dragon Hunter เหมาะสำหรับคนวัยทำงาน" หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ วัยทำงานที่สนใจจะหาเกมเล่นสักเกมหนึ่งที่กินเวลาชีวิตไม่มาก เล่นชิล ๆ สบาย ๆ นะครับ แว็บแรกที่ผมทดลองเล่นเกมนี้ก็รู้สึกเลเวลขึ้นเร็วแปลก ๆ แต่พอเล่นไปเรื่อย ๆ กลับรู้สึกว่าเกมนี้มีอะไรรอคุณอยู่อีกเยอะ เป็นระบบพัฒนาที่น่าสนใจ กินเวลาชีวิตน้อย ต่อให้ไม่เล่นก็ยังไปต่อได้เรื่อย ๆ แถมภาพยังสดใสสบายตา บอกเลยว่าลองเล่นดูแล้วจะติดใจครับ

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Ragnarok V: Returns เตรียมเปิดให้บริการ 25 พ.ค. นี้
ร่วมออกผจญภัยกันอีกครั้งกับเกมมือถือ MMORPG ตัวใหม่จากซีรีส์ Ragnarok
สาวแดนโสมแปลงโฉมเป็น Yae สวยแบบหมวย
หน้าตาน่ารัก ที่มาพร้อมสายตาสุดเฉี่ยว
Heroes of Crown เตรียมเปิดให้บริการในวันที่ 25 พ.ค. 65 นี้!!
สุดยอดเกมมือถือ 3D RPG ระบบ Idle Support จากค่าย VNG