สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Ninerio 
05-11-2019 14:40 view : 1614
5 สิ่งที่ควรมีในเกม Final Fantasy ภาคต่อไป ขาดสิ่งเหล่านี้ไปคงหมดความเป็น Final Fantasy อย่างแน่นอน

 

ปัจจุบัน เกม Final Fantasy นั้น มีภาคหลักที่ถูกทำออกมากว่า 15 ภาคแล้ว และมีภาคเสริมอีกมากมายนับไม่ถ้วน แน่นอนว่าปัจจุบัน แฟน ๆ ก็ยังคงรอคอยข่าวคราวการอัปเดตของตัวเกมภาคใหม่อยู่ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร สำหรับเกม Final Fantasy ในแต่ละภาคนั้น เนื้อเรื่องจะไม่ข้องเกี่ยวกัน แต่จะยังคงเอกลักษณ์หลาย ๆ อย่างแบบเดิมเอาไว้ แน่นอนว่าในตัวเกมภาค 16 ก็น่าจะจำเป็นต้องมีเอกลักษณ์แบบเดิมเพื่อคงความเป็น Final Fantasy ต่อไป งั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่า ว่า 5 สิ่งที่ควรจะมีในตัวเกมภาคหลักภาคต่อไปของเกม Final Fantasy ควรจะมีอะไรบ้าง

 

1. มีตัวละครให้เล่นหลากหลาย

 

 

หนึ่งในเอกลักษณ์ของเกม RPG ชั้นเยี่ยมแบบเกม Final Fantasy ก็คือเหล่าตัวละครที่เราสามารถเล่นได้นี่แหละ ซึ่งตัวเกมในหลาย ๆ ภาคนั้น มีตัวละครให้เราจัดทีมมาต่อสู้กับศัตรูได้เยอะมาก และในบางภาค ตัวละครแต่ละตัวก็จะมีความสามารถแตกต่างกันด้วย ซึ่งน่าเสียดายที่ตัวเกมในภาคล่าสุดอย่างภาคที่ 15 ไม่ได้มีความหลากหลายตรงนี้สักเท่าไหร่ ผิดกับตัวเกมภาคเก่า ๆ ที่มีตัวละครให้เราเลือกเล่นมากมายและจัดทีมกันได้อย่างสนุกสนาน ซึ่งถ้าหากตัวเกมภาคใหม่นำเอกลักษณ์แบบนี้กลับมาครั้ง คงจะได้ฟีลของเกม Final Fantasy แบบที่ทุก ๆ คนคิดถึงแน่นอน

 

2. ตัวร้ายที่โดดเด่น

 

 

ยังคงอยู่ในเรื่องของตัวละครแต่ข้ามมาในฝั่งของวายร้ายกันบ้าง ซึ่งวายร้ายในเกม Final Fantasy ก็ถือเป็นเอกลักษณ์ที่หลาย ๆ คนยังคงจำได้ในแต่ละภาคเช่นกัน ตัวร้ายของเกม Final Fantasy นั้น ส่วนมากคนมักจะจำกันได้ในแง่ของคาแรคเตอร์ดีไซน์ และลักษณะนิสัยความชั่วร้ายที่ทุก ๆ คนจำได้แม่นยำถึงแม้เวลาจะผ่านมานานแล้วก็ตาม ตัวอย่างเช่น Sephiroth จากภาค 7 หรือ Ardyn จากภาค 15 ซึ่งในตัวเกม Final Fantasy ภาคใหม่ ก็อยากให้มีตัวร้ายที่มีเอกลักษณ์จำง่าย ๆ แบบนี้เหมือนกัน

 

3. โจโคโบะ

 

 

ในเกม Final Fantasy นั้น เจ้านกเหลืองโจโกโบะ ถือเป็นหนึ่งในมาสคอตประจำซีรีส์ที่ขาดไม่ได้ในทุก ๆ ภาค และแน่นอนว่าในตัวเกมภาคต่อไป ถ้าหากขาดเจ้านกเหลืองตัวนี้ไปคงไม่สามารเรียกเกมนี้ว่า Final Fantasy ได้แน่ โดยในแต่ละภาคนั้น เจ้านกโจโกโบะ จะถูกดีไซน์ออกมาในบทบาทแบบเดียวกันคือเป็นนกที่ใช้เป็นสัตว์พาหนะที่เคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว และมีดีไซน์ที่ทำออกมาได้น่ารักน่าเอ็นดู ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าในตัวเกม Final Fantasy จะดีไซน์เจ้านกเหลืองนี่ออกมาในลักษณะยังไง แต่ถ้าเจ้านกนี่ไม่ปรากฎตัวในเกมล่ะก็ แฟน ๆ คงเสียใจแย่

 

4. เวทมนตร์อัญเชิญ

 

 

สัตว์อัญเชิญนั้น ถือเป็นส่วนสำคัญของซีรีส์ Final Fantasy เลยทีเดียว ซึ่งทำให้เกม Final Fantasy ดูมีความยิ่งใหญ่และอลังการมาก เวทมนตร์อัญเชิญ (Summons) ในและภาค ตัวละครของเราจะทำการอัญเชิญสัตว์ประหลาดฝ่ายดีออกมาช่วยปกป้องและต่อสู้ร่วมกับเรา โดยในแต่ละภาคก็จะมีสัตว์อัญเชิญที่แตกต่างกัน แต่ก็มีสัตว์อัญเชิญบางตัวที่กลายเป็นมาสคอตของซีรีส์ Final Fantasy ไปแล้ว และปรากฎตัวในเกมทุก ๆ ภาค ยกตัวอย่างเช่น Shiva, Ifrit และ Bahamut ซึ่งแต่ละภาคก็จะมีดีไซน์แตกต่างกันออกไปแต่ยังคงเอกลักษณ์แบบเดิมเอาไว้ สำหรับในตัวเกมภาคใหม่ ก็หวังว่าเราจะได้เห็นสัตว์อัญเชิญที่ทำออกมายิ่งใหญ่และอลังการจนตรึงตาตรึงใจแฟน ๆ เหมือนภาคก่อน ๆ อีกครั้ง

 

5. เรือบิน

 

 

ถึงแม้ว่าโจโคโบะจะเป็นสัตว์พาหนะที่เอาไว้ขี่ไปไหนมาไหนภายในเกม แต่อีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ภาคก็คือเรือบินส่วนตัวของเรานั่นเอง โดยตัวเกมในภาคก่อน ๆ เราจะมีเรือบินที่สามารถเดินทางไปที่แห่งใดบนโลกก็ได้ และบางภาค เราก็สามารถบังคับเรือบินของเราด้วยตนเองได้ด้วย สำหรับเรือบินในแต่ละภาคนั้น จะมีการดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป บางภาคทำออกมาอลังการราวกับยานรบอวกาศ หรือบางภาคก็ทำออกมาในแนวรถยนต์ธรรมดาแต่สามารถเหาะได้เหมือนในภาค 15 อย่างไรก็ตาม สำหรับตัวเกม Final Fantasy ภาคใหม่นั้น เรือรบ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่แฟน ๆ เฝ้ารอคอยและขาดไม่ได้เลยในซีรีส์ Final Fantasy

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 สิ่งที่ขาดไม่ได้ภายในเกม Final Fantasy ตรงใจเพื่อน ๆ กันบ้างหรือเปล่า หรือถ้าใครอยากให้มีอะไรที่นอกเหนือจาก 5 ข้อที่กล่าวมานี้ ก็สามารถคอมเม้นต์กันเข้ามาได้เลย แต่อย่างก็ตาม ถึงแม้ว่าตัวเกม Final Fantasy ภาคใหม่จะถูกสร้างออกมาในแบบไหน ก็เชื่อว่าแฟน ๆ คงกำลังรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อแน่นอน

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : cinemablend

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Final Fantasy II บทต่อไปของตำนานเกม JRPG สุดคลาสสิก
พลิกตำนานเกม Final Fantasy II ภาคต่ออันโด่งดังจากเกมสร้างชื่อ
Final Fantasy Crystal Chronicles: Remastered Edition เผยเกมเพลย์ใหม่ความยาวกว่า 21 นาที
ไฟนอลแฟนตาซีฉบับแอคชั่นที่สามารถเล่น Cross-play ทั้งบนมือถือและคอนโซล
ตัวอย่างล่าสุด War of the Visions: Final Fantasy Brave Exvius มาแล้ว!
เอาใจเกมเมอร์สายวางแผนและแฟนคลับ Final Fantasy Tactics เป็นพิเศษ
ด่วน! ตัวอย่างล่าสุด Final Fantasy VII: Remake โชว์เกมเพลย์ใหม่เพียบ
เผยโฉมเนื้อหาเสริมและมินิเกมแบบจัดเต็มต้อนรับงาน TGS