กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_MakinoJou 
17-09-2020 15:44 view : 2168
5 สิ่งที่คุณจะได้เห็นในวิดีโอเปิดตัว FINAL FANTASY XVI เนื้อเรื่องแนวสงคราม / เกมเเพลย์เป็น Action / ธีมยุคกลาง / ตัวเอกล้างแค้น

 

หลังจากที่เครื่องเกมอย่าง PS5 ได้เปิดเผยราคากันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เกมต่าง ๆ ที่ลงในเครื่องนี้ก็ต้องปล่อยของกันบ้าง โดยเฉพาะค่ายยักษ์ใหญ่แห่งญี่ปุ่นอย่าง Square Enix ก็ได้ปล่อยวิดีโอเทรลเลอร์ของลูกรักคนใหม่อย่าง FINAL FANTASY XVI ภาคหลักภาคล่าสุดที่ชัดเจนแล้วว่าจะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มของ PS5 อย่างแน่นอน ซึ่งหลังจากได้ดูเทรลเลอร์ตัวนี้แล้วเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีความเห็นแตกต่างกันไปตามแนวคิดของตัวเอง เพราะสิ่งที่อยู่ในเทรลเลอร์นั้นค่อนข้างที่จะสร้างความแปลกใจให้กับผู้เล่นและแฟน ๆ ได้พอสมควรเลยครับ เรามาดูกันดีกว่าครับว่ามีอะไรน่าสนใจในนั้นบ้าง

 

 

1. เนื้อเรื่องแนวสงครามเทพ Eikon

 


จากในวิดีโอเทรลเลอร์เราจะได้พบกับทหารกลุ่มหนึ่งที่กำลังคุยกันเรื่องการเข้าร่วมสงคราม และการปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด รวมไปถึงเห็นกองทัพสองฝ่ายกำลังห้ำหั่นกันอย่างเอาเป็นเอาตาย และสุดท้ายก็ได้อัญเชิญ Eikon ออกมาร่วมต่อสู้ทำให้ความรุนแรงของสงครามทวีคูณเข้าไปอีก ใครที่เล่นเกมซีรี่ส์นี้มาจะเข้าใจเป็นอย่างดีว่าไฟนอลกับสงครามมันเป็นของคู่กัน เพราะมันเป็นแนวที่นำเสนอเนื้อเรื่องได้กว้าง เห็นหลายแง่มุม และทำให้เนื้อเรื่องดูลึกและมีชั้นเชิง ในภาคนี้เปิดมาเราก็ได้เห็น Shiva เทพีน้ำแข็งเข้าปะทะกับ Titan เทพแห่งผืนปฐพี ซึ่งทั้งสองมีขนาดใหญ่มาก ใน Trailer ได้แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของเทพและความต่ำต้อยของมนุษย์ได้อย่างชัดเจน ว่าการต่อสู้ของเทพนั้นมนุษย์มิอาจเข้าไปแทรกแซงอะไรได้เลย แค่อยู่ใกล้ ๆ ก็แทบรักษาชีวิตเอาไว้ไม่ได้แล้ว

 

2. เกมเพลย์อาจเป็น Action เต็มรูปแบบ

 


ในเกมเราจะได้เห็นฉากแอคชั่น ซึ่งก็น่าจะเป็นเกมเพลย์ที่ทาง Square Enix ตัดมาให้ผู้เล่นได้รับชม จากวิดีโอเกมเพลย์นั้นเราจะเห็นว่าตัวละครที่เราเล่นจะต่อสู้กับมอนสเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว ใช้ดาบเป็นอาวุธ สามารถโจมตีหนัก เบา บล็อค แดช เคาท์เตอร์ สามารถร่ายเวทย์เพื่อโจมตีได้ การทำ Air Combo รวมไปถึงท่า Warp-Strike ที่คล้าย ๆ กับของ Noctis ในภาค 15 อีกด้วย จากที่เห็นในวิดีโอนี้แม้จะยังไม่มีหน้า UI ขึ้นมาให้เราเห็นว่าเป็นยังไง แต่ก็ค่อนข้างชัดเจนว่าไม่น่าจะใช่ Turn-based อย่างที่เกมนี้เคยเป็น และภาคนี้ก็น่าจะเข้าสู่การเป็นเกม Action แบบเต็มรูปแบบ เพื่อให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับเกมเพลย์สุดมันส์สไตล์ไฟนอลครับ

 

3. ธีม Dark Fantasy ยุคกลาง ไม่ค่อยมีเครื่องจักร

 


หลังจากที่ภาคก่อน ๆ มีการใช้ธีมโมเดิร์นไปอยู่หลายภาค โดยการเอาเทคโนโลยีหรือเครื่องจักรที่ล้ำยุคล้ำสมัยเข้ามาในเกม แต่ภาคนี้จะพาผู้เล่นกลับคืนสู่ความดั้งเดิมของซีรี่ย์ไฟนอล แต่มันก็ไม่ได้ดูสวยหรูเหมือนภาคแรก ๆ ขนาดนั้น เพราะมันคือโลกอันโหดร้ายของยุคกลาง หรือยุคล่าแม่มดที่เรารู้จักกัน จะไม่ค่อยมีเครื่องจักรหรือเทคโนโลยีล้ำยุคเท่าไหร่ แต่จะถูกแทนด้วยเวทย์มนต์และสิ่งลี้ลับดำมืดเข้ามาแทน บวกกับการเมืองและสงครามที่ทำให้เนื้อเรื่องของภาคนี้มีความดาร์กมากขึ้น ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ซึ่งจะออกแนว Dark Fantasy คล้ายเกม RPG ฝรั่งมากกว่าทางญี่ปุ่นครับ

 

4. การต่อสู้ระหว่างเทพแห่งไฟ Phoenix vs Ifrit

 


จากเทรลเลอร์ เราจะพบว่าตัวละครที่ชื่อว่า Joshua เป็นร่างสถิตของเทพ แต่ด้วยความไม่มั่นคงของจิตใจทำให้กลายร่างมาเป็น Ifrit และได้เข้าต่อสู้กับ Phoenix ซึ่งทั้งคู่เป็นเทพแห่งไฟเช่นเดียวกัน ซึ่งคาดว่าการต่อสู้ของเทพทั้งสองนี้จะเป็นส่วนสำคัญของเนื้อเรื่องในภาคนี้ ถึงขนาดว่าโลโก้ของภาคนี้ยังเป็นเทพทั้งสองต่อสู้กันอีกด้วย แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจพอสมควรว่าทำไมภาคนี้ถึงโฟสกัสเทพ 2 ตัวนี้ ทั้ง ๆ ที่เราต่างก็รู้กันว่า Bahamut เป็นลูกรักของ Square Enix มาโดยตลอด การให้ Ifrit กับ Phoenix มาต่อสู้กันจนเป็นโลโก้เกมแสดงว่ามันต้องมีเหตุผลอะไรสักอย่างแน่ ๆ ซึ่งเราก็ได้แต่มารอลุ้นกันตอนเล่นเกมครับ

 

5. ตัวเอกเปลี่ยนบทบาท จากผู้ปกป้องเป็นผู้ล้างแค้น

 


ใน Trailer จะเล่าว่า มีมนุษย์ที่ถูกเลือกเป็นร่างสถิตของเทพ Eikon หรือมนต์อสูร ซึ่งสามารถมอบพรหรือพลังให้กับมนุษย์คนอื่นได้ โดยตัวเอกที่เราจะได้เล่นนั้นเขาจะเป็นหนึ่งใน Shield ของ Joshua (คล้าย ๆ ทหารองครักษ์) ซึ่งในตอนนั้นเขายังหนุ่มมาก แต่ในช่วงท้ายของเทรลเลอร์นั้นตัวเอกคนนี้กลับพูดถึงการสังหารใครสักคนถ้านี่เป็นสิ่งเดียวที่เขาทำได้ ซึ่งเทรลเลอร์ก็ได้ชี้นำคนดูพอสมควรว่าคนที่เขาต้องการสังหารให้ได้คือ Joshua (อันนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น) แต่ที่แน่ ๆ ความตั้งใจนี้มีมาตั้งแต่เขายังหนุ่มจนกระทั่งโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ก็ยังคงมีความแน่วแน่ไม่เสื่อมคลาย เป็นความแค้นที่รอวันชำระมาหลายปี ซึ่งทำไมตัวเอกถึงเป็นเช่นนั้นก็ได้แต่รอติดตามกันต่อไปครับ

 

 

 

และนี่คือ "5 สิ่งที่คุณจะได้เห็นในวิดีโอเปิดตัว FINAL FANTASY XVI" ซึ่งเป็นเพียงข้อมูลที่ตีความได้จากตัววิดีโอเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2020 เท่านั้นนะครับ ซึ่งในอนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ก็ต้องมารอดูกันต่อไป เพราะมีหลายครั้งที่ซีรี่ส์ไฟนอลแฟนตาซีมีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาภายใน อย่างเช่นภาค XIII Versus กลายมาเป็นภาค XV แถมยังใช้เวลาทำหลายปีพอสมควร แต่ถ้าผู้พัฒนาบอกว่าจะเป็นเกมที่ลง PS5 ก็คงจะมีโอกาสได้เล่นในไม่กี่ปีนี้แหละครับ :D 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

Credit : youtube

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
การพัฒนาพื้นฐานของ Final Fantasy XVI เสร็จสมบูรณ์แล้ว
พร้อมเดินหน้าผลิตทรัพยากรในฉากและออกแบบการต่อสู้กับบอส
Square Enix ชี้แจง 'กราฟิกของคลิปเปิดตัว Final Fantasy XVI' ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดี
พร้อมมุ่งหน้าพัฒนาให้ดีขึ้นในตัวเกมฉบับวางจำหน่ายจริง
แฟนคลับพบ Final Fantasy XVI ได้รับการจัดเรตติ้งระดับ 18+
หากมีการยืนยันจริงนั่นหมายความว่าเกมนี้จะเป็นเกมภาคหลักภาคแรกที่ได้รับเรตติ้งระดับ M
แฟนเกมพบความลับที่แอบซ่อนอยู่ใน Final Fantasy XVI
มหาสงครามแห่งไฟนอลแฟนตาซีที่จะเกิดขึ้นในอนาคต